10 cách để cải thiện nỗ lực xây dựng liên kết của bạn

Bất kể chiến lược xây dựng liên kết bạn đang thực hiện là gì, có những tinh chỉnh đơn giản có thể giúp nỗ lực của bạn hiệu quả hơn nhiều. Dưới đây là 10 trong số chúng:

Chọn đối tác tiềm năng

1. Bắt chước các ví dụ thành công

Chọn đối tác liên kết hoặc loại đối tác liên kết mà đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc đối tác quốc tế của bạn đã có trong hồ sơ liên kết của họ. Bất cứ khi nào có thể, hãy nhận liên kết từ các đối tác tương tự.

2. Chọn Quản trị viên web đang hoạt động

Với sự lựa chọn, hãy chọn những quản trị viên web có khả năng nhanh chóng phản hồi yêu cầu của bạn và những người sẽ không mất nhiều tháng để đăng liên kết. Kiểm tra trang web để biết các bài đăng, cập nhật mới nhất và một số liên kết bên ngoài tồn tại.

Tối ưu hóa giao tiếp

3. Biết khán giả của bạn

Ai là người bạn đang liên hệ? Chủ sở hữu trang web có thể đưa ra quyết định trong tích tắc hay chính sách của công ty có liên quan đến việc đặt liên kết? Tìm thông tin trực tuyến để cá nhân hóa giao tiếp của bạn. Hãy gọi điện trực tiếp nếu có thể, vì ngay cả cuộc nói chuyện nhỏ cũng có khả năng khám phá những mối quan tâm chung.

4. Là một người

Đừng giao tiếp với tư cách là một công ty, mà là một người có quan điểm, sở thích, nỗi sợ hãi, v.v. Ngay cả khi bạn đại diện cho một công ty, điều quan trọng là phải cá nhân trong giao tiếp của bạn. Tạo thiện cảm cho nhau về điều gì đó sẽ giúp các cuộc đàm phán trở nên dễ dàng hơn.

Có một cách tiếp cận có tính toán

5. Đo lường hiệu quả

Đảm bảo bạn đo lường hiệu quả của từng bước trong quy trình xây dựng liên kết của mình. Hiệu quả tụt hậu do đâu? Bạn có thể tìm thấy các chi tiết liên hệ phù hợp? Họ có vẻ quan tâm hay họ thậm chí phản ứng? Họ sẽ đăng liên kết, và nếu có, liên kết có được đặt theo cách bạn tưởng tượng không? Bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi này, bạn thậm chí có thể thực hiện nhiều thử nghiệm đa biến hơn đối với phương pháp của mình.

6. Cố gắng xác định hiệu ứng xếp hạng có thể xảy ra

Đừng tốn quá nhiều công sức cho một liên kết. Thay vào đó, hãy xác định xem một liên kết đáng giá bao nhiêu thời gian và công sức và đừng đầu tư nhiều hơn. Việc lan tỏa nỗ lực tương tự trên nhiều đối tác liên kết tiềm năng có thể làm cho việc xây dựng liên kết hiệu quả hơn, nhưng việc mở rộng nó để bao gồm các chiến lược xây dựng liên kết và các loại đối tác khác nhau cho phép bạn tạo một hồ sơ liên kết hoàn chỉnh, tự nhiên.

Tập trung vào nội dung

7. Làm cho thông tin không đầy đủ mà không có liên kết

Thường xuyên xảy ra trường hợp công ty của bạn được đề cập hoặc đặt nội dung mong muốn nhưng không có liên kết đến trang. Đảm bảo rằng bất kỳ đề cập nào không có liên kết đều xuất hiện không đầy đủ. Thực hiện điều này bằng cách thêm các tuyên bố trên trang web của bạn có thể dễ dàng được xác minh bằng bằng chứng hoặc bằng cách giải quyết nhiều quan điểm về cùng một chủ đề. Một chương trình khuyến mãi cụ thể để tạo liên kết phải chứa liên kết đến các điều khoản và điều kiện đính kèm.

8. Giải quyết các vấn đề nhạy cảm

Đừng ngại đề cập đến các chủ đề nhạy cảm. Mặc dù có một số rủi ro đối với danh tiếng của bạn, nhưng cuối cùng bạn sẽ thu hút được nhiều liên kết hơn. Thu hút sự chú ý đến các chủ đề quan trọng bằng cách sử dụng các câu in đậm. Để đưa ra những tuyên bố nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn khuyến khích sự tương tác, hãy mở lòng bằng những câu như “Nếu … thì sao?”

9. Hạn chế tin nhắn thương mại

Việc liên kết với thông tin dễ dàng hơn nhiều so với sản phẩm. Sản phẩm hoặc dịch vụ có thể thu hút các liên kết, nhưng chúng đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Mọi người liên kết đến các dịch vụ cụ thể hoặc sản phẩm mong muốn và giảm giá cho độc giả của họ. Họ cũng được liên kết khi trả tiền cho họ.

10. Từ khóa có liên quan nhưng không liên quan

Mức độ liên quan của một từ khóa có thể được tìm thấy ở nhiều nơi. Hãy tìm các thuật ngữ ít logic nhất và sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để có được các liên kết. Trong trường hợp một từ có nhiều nghĩa, bạn có thể trao đổi liên kết để giúp đỡ những người truy cập bị mất. Bạn cũng có thể tìm kiếm các dịch vụ bổ sung và trong mọi trường hợp, hạn chế xung đột lợi ích nếu một trang web có nhiều dịch vụ trùng lặp.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo