10 điều cần tìm trong dữ liệu tìm kiếm trang web của bạn

Các cụm từ mà khách hàng nhập vào chức năng tìm kiếm nội bộ của bạn có thể đại diện cho vô số dữ liệu có giá trị.

Dữ liệu này có thể giúp bạn hiểu hành vi của người dùng và có thể được sử dụng để cải thiện tìm kiếm trang web và hơn thế nữa.

Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét một số cách mà dữ liệu này có thể được sử dụng …

Kiểm tra các cụm từ tìm kiếm chính trên trang web

Các cụm từ tìm kiếm trang web phổ biến nhất được sử dụng trên trang web của bạn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ mà mọi người đang tìm kiếm.

Với những sản phẩm này trong kho, bạn có thể điều chỉnh kết quả tìm kiếm của mình để đảm bảo rằng chúng được hiển thị tốt hơn.

Ví dụ: với tính năng tự động hoàn thành, bạn có thể hiển thị những cuốn sách bán chạy nhất như Kohl ở đây:

Tìm kiếm Kohls

Sử dụng dữ liệu để hỗ trợ người mua và nhóm bán hàng

Dữ liệu tìm kiếm hàng đầu trên các trang web có thể rất hữu ích cho những người mua sắm, những người cần biết khi nào nhu cầu thay đổi và cách đánh giá nhu cầu đối với các sản phẩm hiện đang hết hàng.

Sử dụng dữ liệu tìm kiếm để cải thiện mức độ liên quan đến việc bán hàng

Biết các cụm từ tìm kiếm chính có thể giúp bạn hiểu các sản phẩm phổ biến nhất của mình, nhưng nó cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết sâu hơn và cũng có thể hữu ích cho người bán hàng.

Ví dụ: nếu bạn bán TV và cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất là TV Sony “32”, cụm từ này sẽ cho bạn biết sản phẩm nào hiển thị tốt nhất trong tìm kiếm trang web và trên các trang danh mục.

Xác định kết quả tìm kiếm trang web không đạt yêu cầu

Kết quả kém có thể có nghĩa là tìm kiếm sẽ không trả lại bất kỳ kết quả nào, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là quá nhiều kết quả.

Tại đây, một tìm kiếm trên Amazon về bộ sạc MacBook cho ra 1.693 kết quả, trong đó có nhiều kết quả không liên quan.

Tìm kiếm trang Amazon

Đây là sự lựa chọn quá nhiều cho người mua và thực sự gây khó khăn cho việc tìm mua sản phẩm phù hợp.

Điều này có thể được khắc phục bằng cách cung cấp các tùy chọn lọc hiệu quả hoặc bằng cách hiển thị tốt nhất các sản phẩm được xếp hạng hàng đầu hoặc bán chạy nhất.

Thời gian của các từ khóa được sử dụng

Biết khi nào mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm cụ thể có thể giúp bạn xác định xu hướng và kiểu mẫu cũng như mang lại lợi thế cạnh tranh cho trang web của bạn.

Ví dụ, biết khi nào khách hàng đang tìm quà Giáng sinh cho phép các nhà bán lẻ đưa ra quyết định về thời điểm có một số mặt hàng nhất định trong kho. Nó cũng có thể thông báo thời gian của các chiến dịch PPC.

Độ sâu nhấp chuột

Điều này cho thấy mức độ liên quan của kết quả tìm kiếm của trang web và mức độ sâu sắc của khách truy cập vào kết quả.

Ví dụ: nếu họ nhấp qua các trang bốn và năm trong kết quả tìm kiếm trang web của bạn, điều đó có nghĩa là họ đang gặp khó khăn khi tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm?

Mọi người nhấp vào đâu trên kết quả tìm kiếm của bạn?

Bạn rất có thể sẽ thấy nhiều nhấp chuột nhất trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên và trong một vài kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Nếu không, đó là một dấu hiệu khác cho thấy kết quả không phù hợp như chúng có thể.

Sử dụng tìm kiếm trang web

Bao nhiêu phần trăm khách truy cập sử dụng chức năng tìm kiếm trang web của bạn? Điều này thay đổi theo loại trang web, nhưng có một điểm chuẩn để so sánh của bạn với có thể giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn.

Sử dụng tìm kiếm trang web Clickz

Nếu quá nhiều người đang sử dụng nó, điều đó có nghĩa là điều hướng của bạn không tốt như nó có thể? Ngược lại, tỷ lệ sử dụng Tìm kiếm trang web thấp có thể có nghĩa là nó cần nổi bật hơn, chẳng hạn.

Ảnh chụp màn hình ở trên hiển thị bằng cách sử dụng tìm kiếm trang web của ClickZ. Không phải là một tỷ lệ cao, nhưng nó có xu hướng thấp hơn đối với các nhà xuất bản.

Giá trị từ khóa

Việc hiểu giá trị của các từ khóa được sử dụng từ hộp tìm kiếm, tức là những từ khóa chuyển đổi hiệu quả nhất, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược PPC. Nó cũng có thể thu hút sự chú ý nhiều hơn đến các nhóm tiếp thị khác khi lập kế hoạch chiến dịch của họ.

Để thông báo cho SEO và PPC

Các từ khóa mà mọi người đang sử dụng trên trang web của bạn có thể là các cụm từ mà bạn hiện không nhắm mục tiêu thông qua SEO hoặc PPC.

Nếu vậy, phân tích dữ liệu tìm kiếm trang web là một cách tuyệt vời để tìm các cụm từ có liên quan hơn để nhắm mục tiêu.

Tìm kiếm trang web Clickz

Ngoài ra, các từ khóa mọi người sử dụng để tìm kiếm trang web của bạn có thể giống với các cụm từ mà họ sử dụng trong các công cụ tìm kiếm.

Ngôn ngữ được sử dụng cũng có thể phản ánh cách mọi người thực sự đang tìm kiếm, thay vì ý tưởng của riêng bạn về những gì mọi người đang tìm kiếm.

Khách truy cập có tìm thấy những gì họ muốn không?

Bạn có thể sử dụng dữ liệu về phần trăm số lần thoát khỏi tìm kiếm (người dùng rời khỏi trang web sau khi xem kết quả tìm kiếm trang web) để xác định xem tìm kiếm trang web có liên quan hay không. .

Tóm tắt

Dành thời gian để hiểu và phân tích hoạt động tìm kiếm trên trang web của bạn có thể cải thiện đáng kể hiệu quả của chức năng tìm kiếm trang web của bạn.

Quan trọng không kém, nó có thể được sử dụng để thông báo và tối ưu hóa các hoạt động tiếp thị khác, rõ ràng nhất là SEO và PPC.

Tôi chắc rằng có những thứ khác cần chú ý hơn những gì tôi đã nêu ở đây. Hãy cho tôi biết ở phần bình luận …

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo