10 khái niệm cơ bản để điều chỉnh SEO với chiến lược tiếp thị B2B

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần quan trọng của hỗn hợp tiếp thị B2B. SEO được xếp hạng là chiến thuật tiếp thị B2B hiệu quả thứ tư về tổng thể trong Cẩm nang Thực hành Nâng cao Tiếp thị B2B năm 2011 của MarketingSherpa. Mặc dù vậy, SEO vẫn có thể nằm ngoài kế hoạch sáng kiến ​​tiếp thị của công ty.

Tiếp thị thị trường B2B Sherpa

Một lý do có thể là nhiều chuyên gia SEO đến ngoài nền tảng tiếp thị truyền thống. Trớ trêu thay, chúng tôi không nói ngôn ngữ. Chúng tôi hiểu mục tiêu nhưng có thể không biết cách liên kết cụ thể các chiến thuật SEO với các khái niệm tiếp thị B2B.

Để lấp đầy khoảng trống, tôi đã hỏi một vài đồng nghiệp từ tiếp thị B2B về cách làm thế nào để SEO có thể tự điều chỉnh tốt hơn với tiếp thị chiến lược. Xem câu trả lời, phản hồi và các tài nguyên hữu ích của họ bên dưới.

Truyền thông tiếp thị B2B của Dianna Huff

dianna-huffÝ tưởng khiến tôi nhăn mặt mỗi khi nghe đến đó là “viết nội dung cho các công cụ tìm kiếm”. Được thực hiện đúng, truyền thông tiếp thị B2B giúp di chuyển khách hàng tiềm năng theo chu kỳ bán hàng. Spam, các bài đăng blog đầy từ khóa là không đủ, đặc biệt là khi chu kỳ mua hàng có thể kéo dài hàng tháng và liên quan đến mọi người từ khắp công ty.

Các chuyên gia SEO có thể giúp khách hàng của họ bằng cách hiểu quy trình tiếp thị, đề xuất tài sản thế chấp và các nội dung khác sẽ giúp mọi người đưa ra quyết định mua hàng và sau đó điều chỉnh nội dung đó. Đã qua lâu rồi những ngày mà SEO và truyền thông tiếp thị là hai hầm chứa khác nhau. Nó được đền đáp cho các nhà tiếp thị hiểu SEO và cho các chuyên gia SEO, những người hiểu tiếp thị và cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung: bán hàng nhiều hơn.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị web B2B, Dianna Huff hỗ trợ các công ty B2B phát triển thông qua SEO, bản sao tiếp thị và phương tiện truyền thông xã hội. Là một diễn giả thường xuyên, Dianna đã được trích dẫn trong nhiều blog, sách và bài báo. Theo dõi cô ấy trên Twitter @diannahuff. Để nhận khóa học điện tử về cách tạo nội dung tiếp thị B2B tuyệt vời, hãy đăng ký nhận bản tin của họ, Nhà chiến lược MarCom.

Truyền thông tiếp thị B2B của Kate Headen Waddell

kate-headen-waddellKhách hàng B2B không chỉ là nhãn cầu. Các kỹ thuật SEO tốt đưa họ đến trang web của bạn, nhưng khi họ đến đó, bạn cũng cần phải tham gia vào trái tim và khối óc của họ. Làm thế nào bạn làm điều đó?

Các bài viết sau đây chứa các khái niệm quan trọng mà các nhà tiếp thị B2B nên hiểu và sử dụng.

Kate Headen Waddell là một nhà viết quảng cáo chiến lược chuyên viết quảng cáo web, sách trắng, nghiên cứu điển hình, viết blog và các công cụ tiếp thị B2B khác. Bạn có thể truy cập trang web của họ tại www.smartb2bmarcom.com.

Quản lý nội dung bởi Pawan Deshpande

pawan-deshpande

Quản lý nội dung, quá trình tìm kiếm, sắp xếp và chia sẻ nội dung trực tuyến, đang nhanh chóng trở thành một chiến thuật tiếp thị ưa thích. Nhiều người làm SEO vẫn cần sử dụng nó một cách hiệu quả vì họ tập trung vào việc tạo ra nội dung gốc sẽ hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị trên công cụ tìm kiếm.

Curation cung cấp một cách hiệu quả hơn nhiều để hỗ trợ SEO bằng cách cho phép các nhà tiếp thị lấy nội dung phù hợp và kịp thời nhất từ ​​web, sắp xếp nó theo cách hợp lý và sau đó dễ dàng chia sẻ nó qua các trang web nhỏ, bản tin email và phương tiện truyền thông xã hội. Content Curation xây dựng các liên kết trong nước và đưa khách truy cập trở lại thuộc tính web của họ bằng cách trở thành người đến cho một chủ đề cụ thể, đồng thời cung cấp các lợi ích ngoại tuyến bằng cách xây dựng khả năng lãnh đạo tư tưởng, xây dựng nhận thức về thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Để hiểu rõ hơn về cách quản lý nội dung đóng vai trò như một khối xây dựng cho SEO, hãy xem bản tóm tắt hội thảo trên web của tôi với Lee Oised của TopRank về những lầm tưởng phổ biến về quản lý nội dung liên quan đến SEO.

Pawan Deshpande là CEO và là người có tầm nhìn xa của HiveFire. Sản phẩm của HiveFire, Curata, là một giải pháp tiếp thị dễ sử dụng để quản lý nội dung và tiếp thị nội dung. Pawan đã phát biểu tại các sự kiện hàng đầu như SXSW, Content Marketing World, Online Media Summit và một số hội thảo trên web của AMA.

Tiếp thị nội dung của Stephanie Tilton

stephanie-TiltonĐể tương tác với những người mua B2B ngày nay, bạn cần tạo và dễ dàng truy cập một bộ nội dung sẽ hướng dẫn khách hàng tiềm năng thông qua chu kỳ mua hàng. Để làm điều này, bạn cần phải nhúng từ khóa vào mọi phần nội dung và tất cả các trang web liên quan trên trang web của bạn và các trang web khác nơi bạn có mặt. Để biết thêm thông tin, hãy xem Tìm kiếm B2B và Tiếp thị Nội dung: Được Khách hàng tiềm năng tìm thấy.

Stephanie Tilton là nhà tư vấn tiếp thị nội dung, người giúp các công ty B2B tạo nội dung nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy chu kỳ mua hàng. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong thế giới tiếp thị B2B, cô hỗ trợ các công ty công nghệ phát triển các chiến lược nội dung thành công.

Tạo ra câu chuyện B2B của Elizabeth Sosnow

elizabeth-sosnowNgười làm SEO có cơ hội trở thành người kể chuyện tốt hơn thay vì chỉ là “người xây dựng liên kết” trong mắt một số khách hàng của họ. Mặc dù mọi người làm SEO đều hiểu nhu cầu về nội dung gốc được nhắm mục tiêu và hấp dẫn, tôi vẫn thấy cơ hội để tìm hiểu và khám phá sức mạnh của những câu chuyện tiếp thị.

Bạn có thể gọi kể chuyện là “PR”, nhưng đó không thực sự là điều tôi đang nói. Thành thật mà nói, thông minh từ khóa là tốt, nhưng những ý tưởng và câu chuyện hấp dẫn sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Đây là một bảng tính có thể là một điểm khởi đầu hữu ích.

Elizabeth Sosnow (@elizabethsosnow) là Giám đốc Điều hành tại BlissPR và có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiến lược nội dung và tiếp thị. Cô ấy lãnh đạo các hoạt động kỹ thuật số của công ty, bao gồm tiếp cận blogger, tương tác với người ảnh hưởng, đo điểm chuẩn SEO và phân tích mạng xã hội.

Tiếp thị trong nước từ Kipp Bodnar

kipp-bodnarSEO không đứng một mình. SEO là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị trong nước toàn diện. Các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm cần hiểu nội dung và mối quan hệ mà họ đang xây dựng phù hợp với các khía cạnh khác của tiếp thị trong nước như thế nào.

Hãy nghĩ về cách nội dung SEO phù hợp với tự động hóa tiếp thị và các nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng. Đồ họa thông tin, các trang nội dung tùy chỉnh hoặc các bài đăng trên blog có phù hợp với một chiến dịch nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng không? Nội dung được tạo để thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm có khả năng thúc đẩy khách hàng tiềm năng thông qua chu kỳ mua hàng.

Mặc dù thật tuyệt khi thấy lưu lượng truy cập tăng lên, nhưng đó chỉ là một phần của bức tranh. Lùi lại một bước và xác định cách các nỗ lực SEO hiện tại của bạn có thể được sử dụng cho các chiến lược tiếp thị trong nước quan trọng khác như viết blog, sách điện tử, hội thảo trên web, email nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, v.v.

Kipp Bodnar là nhà chiến lược tiếp thị trong nước tại HubSpot, nhà cung cấp phần mềm tiếp thị trong nước hàng đầu cung cấp cho các nhà tiếp thị các công cụ tích hợp để tạo và quản lý khách hàng tiềm năng trực tuyến, đồng thời là đồng tác giả của Sách truyền thông xã hội B2B.

Trưởng ban quản lý từ Ed Hadley

edward-hadleyQuản lý khách hàng tiềm năng đề cập đến một tập hợp các quy trình và công nghệ giúp các nhà tiếp thị B2B hợp lý hóa việc tạo ra nhu cầu và chuyển khách hàng tiềm năng xuống kênh. Về cơ bản, đó là tất cả mọi thứ xảy ra giữa SEO và bán hàng.

Có bốn bước chính trong quy trình quản lý khách hàng tiềm năng:

  • Nắm bắt – Ví dụ: Khi ai đó đến trang đích thông qua tìm kiếm và điền vào biểu mẫu để tải xuống sách trắng.
  • Xếp hạng – Chấm điểm khách hàng tiềm năng là một phương pháp chỉ định điểm cho các khách hàng tiềm năng để doanh số bán hàng chỉ tập trung vào những khách hàng tiềm năng có tay nghề cao, những người sẵn sàng mua hàng.
  • Lộ trình – Ngay sau khi khách hàng tiềm năng đạt đến một số điểm nhất định, họ được coi là đã sẵn sàng để bán và được chuyển tiếp đến hệ thống CRM / SFA. Mục đích là để đảm bảo rằng nhóm bán hàng chỉ theo đuổi các cơ hội chiến thắng.
  • Duy trì – Các khách hàng tiềm năng chưa sẵn sàng bán được chuyển hướng vào các chương trình bảo trì, một loạt các giao tiếp tự động giúp cập nhật thông tin cho khách hàng tiềm năng và chuyển họ xuống kênh.

Với quy trình quản lý khách hàng tiềm năng được xác định rõ ràng và tích hợp chặt chẽ giữa tự động hóa tiếp thị và hệ thống CRM, việc gắn doanh thu với nguồn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Ed Hadley có hơn tám năm kinh nghiệm tiếp thị và truyền thông trong các công ty B-to-B công nghệ cao. Anh ấy hiện là Giám đốc tiếp thị cấp cao tại Neolane, nơi trách nhiệm chính của anh ấy là tạo ra nội dung thúc đẩy nhu cầu lên đầu kênh.

Trưởng nhóm nuôi dưỡng từ Joe Chernov

joe-chernovNếu có một “điểm mù” trong tấm gương của các chuyên gia SEO, đó là sự nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì: “Nuôi dưỡng lãnh đạo! Cái quái gì vậy? Dù nó là gì đi nữa, nó có vẻ khác xa với SEO như bất kỳ từ thông dụng nào mà tôi từng nghe. ”Nhưng hãy lắng nghe tôi. Sự nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng là âm dương của SEO.

Cuối cùng, SEO là việc thu hút nhiều người phù hợp hơn truy cập vào một trang web. Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng là việc thu hút từng khách truy cập này đến mua hàng. Đó là một quy trình được thiết kế để cung cấp nội dung cập nhật, có liên quan cho khách hàng tiềm năng dựa trên hồ sơ và sở thích riêng của mỗi cá nhân.

Nói một cách đơn giản, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng là sự bổ sung hoàn hảo cho SEO vì trong khi tìm kiếm lấp đầy “đầu lớn” của phễu mua, việc nuôi dưỡng sẽ giúp chuyển khách hàng tiềm năng sang “đầu nhỏ”. Để biết thêm thông tin về chủ đề này, hãy tải xuống Hướng dẫn Nuôi dưỡng Lãnh đạo Miễn phí của Eloqua.

Joe Chernov là Phó chủ tịch Tiếp thị Nội dung tại Eloqua. Ông nổi tiếng với việc phát triển Lưới nội dung, Cây blog và Lịch sử của đồ họa thông tin SXSW, Tương lai của video hoạt hình doanh thu và Playbook truyền thông xã hội với sự hợp tác của JESS3.

Public Relations của Larry Kim

Larry-kimCho đến nay, kỹ năng tiếp thị B2B quan trọng nhất mà một SEO nên thành thạo là quan hệ công chúng. Ví dụ: mùa hè này, chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu về các từ khóa đắt nhất trên Google AdWords – đó là sáng kiến ​​SEO lớn nhất của chúng tôi từ trước đến nay và thành công của nỗ lực đó dựa trên phương pháp truyền thông cổ điển tốt từ các phương tiện truyền thông như Wired Magazine, CBS và The Guardian (v.v.) để có thể nhặt được.

Và tất nhiên cả các cơ quan PR và các copywriter SEO đều cố gắng đăng đi đăng lại. Tôi tin chắc rằng SEO và PR đi đôi với nhau và SEO không thể thực sự thành công trong việc hiện thực hóa các dự án SEO lớn nếu không có sự giúp đỡ hoặc hỗ trợ từ đội ngũ PR.

Larry Kim là người sáng lập và CTO của WordStream, nhà cung cấp dịch vụ chấm điểm AdWords.

Lập kế hoạch tiếp thị B2B chiến lược của Anna Barcelos

anna-barcelosSEO là một trong một số kênh tiếp thị mà các công ty B2B sử dụng. Theo B2B Outlook 2011, một cuộc khảo sát do Ipsos OTX thực hiện cho Google, các nhà tiếp thị B2B đã phân bổ 5% ngân sách của họ cho SEO và tiếp thị công cụ tìm kiếm trong năm qua. Một phần lớn ngân sách tiếp thị B2B vẫn được phân bổ cho các kênh truyền thông cổ điển, trong khi đầu tư vào các kênh tiếp thị trực tuyến dự kiến ​​sẽ tăng lên trong những năm tới.

Với việc các nhà tiếp thị B2B sử dụng cả kênh ngoại tuyến và trực tuyến để tạo khách hàng tiềm năng và lòng trung thành của khách hàng, các công ty SEO cần phải có cách tiếp cận toàn diện hơn và tìm cách thúc đẩy nỗ lực SEO trên tất cả các kênh.

Anna Barcelos là Giám đốc Giải pháp Khách hàng tại ten24 Giải pháp Web, một công ty dịch vụ phát triển web và tiếp thị nội dung. Bạn có thể kết nối với cô ấy trên LinkedIn và Twitter.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo