10 số liệu tiếp thị cần nắm vững cho chủ sở hữu công ty khởi nghiệp lần đầu tiên

Khi bạn chỉ mới bắt đầu với tư cách là chủ doanh nghiệp, thật dễ dàng để đi sâu vào vô số số liệu mà bạn cần phải xem xét để xác định sự thành công của doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, vấn đề với việc tuân theo nhiều số liệu là bạn có thể rất dễ dàng không chú ý đến bất kỳ số liệu nào và không phải toàn bộ điểm của việc theo dõi số liệu để bạn biết chính xác điều gì đang xảy ra với công ty khởi nghiệp của mình?

Các chỉ số có khả năng cung cấp nhiều thông tin chi tiết về thành công và thất bại của bạn, nhưng chỉ khi bạn biết cần theo dõi cái nào mà không bị choáng ngợp.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 số liệu tiếp thị chính mà mọi chủ sở hữu mới thành lập nên nắm vững:

1) Lưu lượng truy cập web: loại nào và nó đến từ đâu?

Tín dụng hình ảnh và tất cả các tín dụng hình ảnh sau: Google Analytics

Lưu lượng truy cập web về cơ bản là một danh mục tổng hợp bao gồm hầu hết các chỉ số được liệt kê bên dưới; Điều này làm cho nó trở thành một trong những hành động quan trọng nhất mà chủ sở hữu công ty khởi nghiệp nên phân tích.

Ngoài ra, lưu lượng truy cập web tăng thường có nghĩa là bán hàng và doanh thu nhiều hơn, đây hy vọng là mục tiêu của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp.

Nhưng trước khi bạn có thể tận hưởng lượng truy cập vượt trội đến trang web của mình, bạn cần phải tìm ra những loại khách hàng tiềm năng nào đáng để đầu tư và loại nào đang mang lại hiệu quả để bạn biết cách đạt được lưu lượng truy cập với chi phí thấp nhất có thể thúc đẩy các phương tiện hiệu quả có sẵn .

Một số khía cạnh quan trọng của lưu lượng truy cập web được thảo luận bên dưới, nhưng hãy nghĩ về nó ngay bây giờ: Lưu lượng truy cập của bạn được trả bao nhiêu và lợi tức đầu tư (ROI) từ nó là bao nhiêu? Có bao nhiêu lưu lượng truy cập đến từ các tìm kiếm không phải trả tiền? Có bao nhiêu lưu lượng truy cập đến từ mạng xã hội và đó là do hành động bạn làm (như tweet) hay hành động của người khác (như chia sẻ)? Email tạo ra bao nhiêu lưu lượng truy cập?

Đọc bên dưới để tìm hiểu thêm về các biện pháp cụ thể này, hầu hết các biện pháp này có thể được phân tích thông qua Google Analytics.

2) Xếp hạng từ khóa

Mặc dù tầm quan trọng của các từ khóa được tối ưu hóa có thể là tin cũ đối với các chủ doanh nghiệp dày dạn kinh nghiệm, nhưng các công ty khởi nghiệp mới cần nhanh chóng hiểu điều này.

Chọn từ khóa phù hợp là một trong những cách nhanh nhất và có giá trị nhất để đưa doanh nghiệp của bạn được xếp hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm hàng đầu khác, đồng thời nổi tiếng rằng trang web của bạn chứa nội dung có giá trị.

Một cách tuyệt vời để tìm hiểu nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào là theo dõi sự thành công (hoặc thiếu nó) của các từ khóa của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua Google Analytics bằng cách tạo một tìm kiếm tùy chỉnh cho bạn biết nội dung của bạn đang phản hồi như thế nào đối với các tìm kiếm từ khóa khác nhau.

Bài viết này từ searchhenginewatch.com giải thích cách cải thiện tín hiệu xếp hạng trên Google của bạn bằng cách tập trung vào từ khóa.

3) Tiếp cận và chia sẻ trên mạng xã hội

Các kênh thúc đẩy mức độ tương tác

Phương tiện truyền thông xã hội vẫn là một trong những cách tốt nhất để tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn, cho dù đó là một công ty khởi nghiệp hay không.

Sử dụng các trang web như Facebook, Twitter, LinkedIn và hơn thế nữa, bạn có thể tiếp cận hơn 1,8 tỷ người trên toàn thế giới – một lượng lớn khách hàng tiềm năng và doanh thu.

Do đó, khả năng tiếp cận và chia sẻ trên mạng xã hội là một số liệu tuyệt vời để theo dõi để bạn có thể xem liệu bạn có đang sử dụng các nền tảng để làm lợi thế cho mình hay không.

Như tôi đã nói trước đây, khi bạn nhìn vào mạng xã hội, bạn cần phải tìm ra lượng truy cập đến từ hành động của bạn so với hành động của người khác và sau đó sử dụng phương pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp cụ thể của bạn.

Đặc biệt, lượt chia sẻ là một cách tuyệt vời để đánh giá giá trị của nội dung của bạn đối với người khác. Bạn càng nhận được nhiều lượt chia sẻ, nội dung của bạn càng hay và càng có nhiều người xem.

Tất nhiên, bạn muốn phạm vi tiếp cận xã hội của mình đi xa nhất có thể. Vì vậy, hãy cố gắng tìm ra những từ ngữ và hình ảnh hành động nào thu hút khán giả của bạn nhất.

4) Chi phí tạo khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng

Ngoài phương tiện truyền thông xã hội, bạn cũng có thể xác định xem khán giả của bạn có nhận thấy nội dung trang web của bạn có giá trị hay không bằng cách theo dõi khách hàng tiềm năng của bạn đến từ đâu.

Chú ý đến khách hàng của bạn đến từ đâu và nội dung nào thu hút họ đến với trang web của bạn, sau đó xác định xem chi phí bạn đang chi cho khách hàng tiềm năng (giả sử bạn trả tiền cho nó) có xứng đáng với lợi tức đầu tư hay không.

Ngoài ra, ROI được liên kết trực tiếp với khách truy cập quay lại (xem bên dưới). Trước khi tìm hiểu sâu hơn về các chỉ số khách hàng tiềm năng, hãy nhớ rằng trước tiên bạn phải xác định một hành động để phân tích, B. Đăng ký email hoặc mua hàng.

Tập trung vào một hành động mong muốn của khách hàng tại một thời điểm sẽ giúp kết quả của bạn không bị sai lệch.

Tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động

5) lợi tức đầu tư

Sự thành công hay thất bại của một công ty khởi nghiệp có thể phụ thuộc vào ROI. Số tiền bạn đầu tư vào công việc kinh doanh của mình có tạo ra đủ lợi nhuận để khiến những nỗ lực của bạn trở nên đáng giá hay bạn đang thua lỗ?

Hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua các chỉ số ROI, nếu không bạn có thể sẽ vứt tiền xuống đường mà không nhận ra.

Thật không may, trong khi ROI là một trong những số liệu quan trọng nhất để tính toán, nó cũng là một trong những số liệu khó nhất. Lauter Online đề xuất đo “Chi phí cho mỗi nội dung, lưu lượng truy cập trang web được tạo ra, khách hàng tiềm năng được tạo ra bởi một phần nội dung và mỗi khách truy cập vào trang web của bạn có giá trị bao nhiêu về mặt bán hàng tiềm năng.”

Tôi không thể nói tốt hơn bản thân mình!

6) Khách truy cập trở lại

khách truy cập trở lại-google-analytics

Ngoài khách hàng tiềm năng và ROI, số lượng khách truy cập trở lại trang web của bạn có liên quan trực tiếp đến lợi nhuận.

Nếu khách truy cập tiếp tục quay lại trang web của bạn, rất có thể họ sẽ thực hiện một hoặc nhiều lần mua hàng vào một thời điểm nào đó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi những khách hàng quay lại này là ai và họ đến từ đâu (xem số 4).

Ngoài ra, nhiều khách truy cập dẫn đến một khách hàng mới trở thành khách hàng trung thành mà bạn nên bao gồm (và tiếp thị) đối tượng mục tiêu của mình. Nếu bạn không thấy nhiều khách truy cập quay lại, hãy xem xét thay đổi nội dung trang web của bạn.

7) chi phí mua lại khách hàng

Không chỉ khách hàng quay lại nên được phân tích. Các chủ công ty khởi nghiệp cũng nên cân nhắc chi phí để có được khách hàng mới. Bạn không thể có một khách hàng cũ mà thậm chí không phải là một khách hàng mới, phải không?

Hãy nghĩ về tổng chi phí để có được khách hàng mới, tức là: phí giới thiệu, chiết khấu và mọi thứ khác mà bạn đã thử cho đến nay để thu hút khán giả mới.

Neil Patel tin rằng phương trình được sử dụng để tính toán chi phí cho khách hàng mới tương đối đơn giản. Chỉ “Chia ngân sách hàng tháng của bộ phận tiếp thị cho số lượng khách hàng mới có được trong tháng đó, [and] Bạn sẽ hiểu mình phải bỏ ra bao nhiêu để thuyết phục khách trở thành khách hàng trả tiền. ”

Ngoài ra, Kissmetrics đi sâu vào chi tiết hơn về cách xác định CaC và tại sao nó là một số liệu có giá trị cho công ty của bạn.

8) Hiệu suất email và tỷ lệ chuyển đổi

Email là một cách tuyệt vời để quảng bá khán giả của bạn. Chỉ cần chú ý đến số lượng email bạn đang gửi và bạn đang gửi chúng cho ai để bạn có thể đánh giá hiệu quả của chúng.

Cũng không phải là một ý tưởng tồi khi bao gồm lời kêu gọi hành động trong chiến dịch email của bạn, mời người nhận truy cập vào trang web của bạn và / hoặc thực hiện chuyển đổi. Nếu bạn chọn làm điều này, hãy chú ý đến số lượng người thực sự nhấp vào liên kết được cung cấp trong email (điều này được giải thích chi tiết hơn trong số 9) và cũng có bao nhiêu người chuyển đổi sau đó.

Một lần nữa, bài viết đã đề cập ở trên gợi ý chia số người nhận cho số người phản hồi để có được ước tính sơ bộ về mức độ hiệu quả của chiến dịch email của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi tỷ lệ hủy đăng ký và đảm bảo không mắc lỗi bao gồm cả những người hủy đăng ký trong việc tính toán tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập web mới của bạn.

9) Tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Tỷ lệ nhấp của bạn dựa trên số lượng người nhấp vào liên kết mà bạn đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc quảng cáo trực tuyến.

Điều quan trọng là phải theo dõi số liệu tùy chỉnh này vì theo WordStream, nó thể hiện sự thành công của ấn tượng đầu tiên về nội dung của bạn.

Tỷ lệ nhấp trực tiếp gắn liền với tiêu đề nội dung, hình ảnh, tiêu đề và bất kỳ thứ gì khác mà người dùng nhìn thấy ngay lập tức. Nếu tỷ lệ cược của bạn cao, rất có thể một phần nội dung của bạn sẽ thành công. Nếu giá của bạn thấp, hãy cân nhắc thay đổi một hoặc nhiều khía cạnh này để khuyến khích người dùng nhấp vào nội dung của bạn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng tỷ lệ nhấp chuột cao không phải là tuyệt vời nếu chúng chỉ đưa những người không quan tâm đến trang web của bạn. Hãy đảm bảo theo dõi số liệu này cùng với tỷ lệ chuyển đổi để bạn có thể xem có bao nhiêu người nhấp và truy cập trang web của bạn đang thực sự mua hàng.

Bài viết này từ SEW giải thích cách bạn có thể hiểu rõ hơn về lịch sử nhấp chuột của người tiêu dùng và bài viết này giải thích cách bạn có thể cải thiện CTR của mình bằng Google Search Console.

10) Số lần xem trang và Tỷ lệ Chuyển đổi Trang Đích

Số lần xem trang

Một điều cuối cùng mà bạn chắc chắn muốn theo dõi (và có thể thông qua Google Analytics) là tỷ lệ chuyển đổi trang đích của bạn.

Rất có thể, bạn sẽ có những trang hoạt động tốt hơn những trang khác và điều quan trọng là phải biết đó là những trang nào để bạn có thể thực hiện những cải tiến cần thiết. Với Google Analytics, bạn có thể kiểm tra cả hiệu suất từ ​​khóa của mình (được giải thích chi tiết hơn trong phần số 2) và lưu lượng truy cập trang đích của bạn.

Một số trang bạn có thể muốn theo dõi bao gồm trang chủ, trang liên hệ, trang thông tin, trang chủ blog và bất kỳ bài đăng nào trên blog. Một lần nữa, Google Analytics có thể cung cấp dữ liệu về những trang nào có nhiều lưu lượng truy cập nhất và bạn có thể sử dụng thông tin này để xác định nội dung nào phổ biến nhất với đối tượng mục tiêu của mình.

Bạn cũng có thể phân tích tỷ lệ thoát (còn gọi là số người đã rời khỏi trang web của bạn ngay sau khi truy cập) và thời gian người dùng dành cho nhau trên mỗi trang để biết rõ loại khách truy cập nào từ trang web của bạn và điều gì họ làm. nhìn lại.

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã có ý tưởng tốt về loại chỉ số nào cần phân tích cho công ty khởi nghiệp của mình và cách bạn có thể sử dụng dữ liệu quý giá này để hiểu người tiêu dùng của mình và chuyển đổi lưu lượng truy cập web thành chuyển đổi.

Amanda DiSilvestro là nhà văn cho Khả năng hiển thị lớn hơn, một đại lý SEO đầy đủ dịch vụ và là người đóng góp cho SEW. Bạn có thể kết nối với Amanda trên Twitter LinkedIn.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời