10 thách thức SEO WordPress phổ biến nhất và cách giải quyết

Nếu bạn mới tham gia vào lĩnh vực kinh doanh SEO và chỉ đang tìm cách tối ưu hóa trang web WordPress của mình cho tìm kiếm, việc điều hướng bối cảnh SEO có thể giống như một cơn ác mộng.

Bạn sẽ thấy hàng nghìn bài viết khác nhau về SEO: mẹo tối ưu hóa trên trang, mẹo tối ưu hóa trang ngoài, kiến ​​thức cơ bản về SEO, mẹo tiếp thị qua email, v.v. trực tuyến và triển khai chúng – chỉ để thấy rằng chúng thất bại hoặc tệ hơn là phản tác dụng .

Đừng lo lắng, bạn không đơn độc. SEO có thể phức tạp và luôn có rất nhiều thời gian để làm quá mức hoặc đánh giá thấp mọi thứ. Mặc dù tôi không thể giải quyết hoàn toàn vấn đề này cho bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng làm tròn những thách thức SEO phổ biến nhất mà WordPress phải đối mặt để bạn có thể xem xét trang web của mình và thực hiện một số sửa đổi.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng khi nói đến SEO, các yếu tố giống nhau có thể vừa là may mắn vừa là thách thức. Điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ về trang web của riêng bạn và phát triển các kế hoạch dựa trên những gì phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là một số điều thường làm sai.

1. Tìm chủ đề phù hợp

Tự hỏi bạn đã chọn chủ đề WordPress của mình như thế nào khi bạn tạo trang web của mình? Rất có thể bạn đã chọn chủ đề hấp dẫn trực quan nhất mà bạn nghĩ sẽ thu hút khách hàng của mình.

Một sai lầm phổ biến khác mà mọi người mắc phải là chọn các chủ đề cao cấp hoặc được sử dụng nhiều nhất vì họ nghĩ rằng đây là những lối tắt dẫn đến thành công. Bạn đang đi sai ở đây. Rất nhiều chủ đề phức tạp chứa đầy mã xấu làm chậm trang web của bạn. Và thời gian tải là một yếu tố nhỏ nhưng quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn.

Vì vậy, hãy chọn một chủ đề phù hợp nhất với trang web của bạn. Các chủ đề tối giản có thể hiệu quả như các chủ đề phức tạp. Và hãy nhớ kiểm tra tần suất cập nhật các chủ đề này. Bạn không muốn một chủ đề lỗi thời kéo trang web của bạn xuống.

2. Trò chơi plugin

Các plugin WordPress thực sự có thể là một lợi ích cho SEO trang web. Nhưng mọi người có xu hướng lạm dụng nó bằng cách thêm quá nhiều trong số chúng, điều này làm cho trang web nặng hơn và chậm hơn. Để cải thiện trải nghiệm người dùng và xếp hạng trang web của bạn, bắt buộc phải chọn và cài đặt chỉ các plugin phù hợp cho trang web của bạn.

Nhiều plugin cũng có xu hướng tiêu tốn quá nhiều tài nguyên máy chủ. Do đó, nhiều máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý không cho phép các trang web đang tiêu thụ quá nhiều tài nguyên.

3. Sự cố sơ đồ trang web

Vì một trang web WordPress đơn giản không có quá nhiều tính năng và điều khiển, bạn sẽ cần cài đặt các plugin SEO, hầu hết trong số đó đều có tùy chọn sơ đồ trang web. Bạn thậm chí có thể tạo nhiều sơ đồ trang web bằng cách nhận các plugin bổ sung cho phép bạn kiểm soát thêm trang web của mình.

Nhưng đây là vấn đề. Nhiều người quên gửi sơ đồ trang web của họ cho Google Search Console. Nếu bạn không làm điều này, các công cụ tìm kiếm sẽ không còn nhận ra sơ đồ trang web của bạn và tất nhiên, bạn sẽ không xuất hiện ở bất kỳ đâu, mặc dù có tất cả các plugin tùy chỉnh của bạn.

4. Quá trình nhồi liên kết gặp sự cố

Thêm liên kết vào trang web của bạn là một trong những chiến thuật SEO quan trọng nhất và có thể làm nên điều kỳ diệu cho thứ hạng trang web của bạn. Nhiều chủ đề đi kèm với các liên kết đặt trước để giúp bạn. Nhưng có hai cách điều này có thể sai:

  • Đông – Không có gì trên đầu là hấp dẫn và việc thêm liên kết cũng không ngoại lệ. Thêm quá nhiều liên kết có thể khiến người dùng của bạn mất tập trung và cũng khiến họ mất tập trung vào trang web của bạn. Một nguyên tắc chung là sử dụng tối đa 20 liên kết. Vì vậy, bạn đang ở trong giới hạn của mình.
  • Những thứ vô nghĩa – Mức độ liên quan của nội dung bạn cung cấp cho khách hàng quan trọng hơn bạn nghĩ. Cung cấp nội dung nguyên bản và có liên quan hữu ích cho khách hàng của bạn để họ có thể dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn và do đó cải thiện xếp hạng của bạn.

5. Đề án đã sai

Đánh dấu lược đồ là mã chính cho phép Google (và các công cụ tìm kiếm khác) hiểu nội dung trang web của bạn. Họ trình bày tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của bạn để Google có thể chạy chúng thông qua các thuật toán của mình và hiển thị trang web của bạn nếu nó có liên quan đến địa phương. Vì vậy, đây là điểm quan trọng nhất giúp Google hiểu bạn là ai và bạn cung cấp loại dịch vụ nào.

Điều này rõ ràng là cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị của bạn. Nhưng nếu bạn làm sai điều này, nó có thể chống lại bạn vì nó gây nhầm lẫn cho Google.

Cách tốt nhất để thoát khỏi thử thách này là hiểu sâu hơn về cách hoạt động của Schema. Các nguồn trực tuyến khác nhau có thể giúp bạn tìm hiểu điều này. Để bắt đầu, bạn có thể truy cập trang Tổ chức lược đồ để tìm danh sách các loại đánh dấu lược đồ phổ biến nhất và trang Cấu trúc phân cấp đầy đủ cho các loại lược đồ bạn cần.

6. Đánh giá thấp văn bản thay thế cho hình ảnh

Mọi người thường tập trung toàn bộ sự chú ý vào việc tối ưu hóa nội dung văn bản và bỏ lỡ nội dung trực quan, tức là hình ảnh. Đó là một sai lầm lớn. Đảm bảo rằng bạn dành thời gian để đặt tên và mô tả thích hợp cho hình ảnh của mình. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện chức năng, khả năng truy cập và xếp hạng trang web của bạn.

Nếu bạn đã bỏ lỡ điều này, bây giờ hãy đổi tên tất cả các hình ảnh của bạn và thêm các mô tả thích hợp. Một cách viết tắt khác cho điều này là sử dụng Hình ảnh thân thiện với SEO Plugin WordPress.

7. Liên kết cố định được tạo không chính xác

Mặc dù lượng thông tin khổng lồ có sẵn trên internet thông qua các liên kết cố định, nhưng một trong những điều khó nhất để hiểu đúng là. Và trang web của bạn sẽ nhận được một cú đánh thực sự lớn nếu bạn làm sai điều này.

Vì vậy, đây là một mẹo đơn giản cho bạn. Liên kết cố định lý tưởng cho phép bạn thêm hai thứ rất cơ bản nhưng quan trọng: tên bài đăng và danh mục. Nó sẽ trông giống như thế này: “/% danh mục% /% postname% /“.

Điều này cho phép cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web của bạn hiểu rõ trang web của bạn là gì.

8. Bỏ qua thẻ H1

Khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể có nhiều nội dung trùng lặp hơn mức khuyến nghị. Ngay cả khi bạn không bị ảnh hưởng trong thời gian đầu, nó sẽ như vậy về lâu dài.

Khi mức độ phổ biến và nội dung phát triển, bạn có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các thẻ H1 giống nhau trên nhiều trang. Nhưng điều này làm cho các công cụ tìm kiếm nhận biết và cuối cùng là ác cảm với trang web của bạn. Vì vậy, hãy chính xác và sáng tạo nhất có thể và chỉ cung cấp nội dung duy nhất cho trang web của bạn.

Và thậm chí đừng nghĩ đến việc áp dụng kỹ thuật lâu đời là lạm dụng các từ khóa trong các thẻ meta của bạn. Điều này có thể đã hoạt động trong quá khứ, nhưng Google rất thông minh và hiện đang xác định nó.

9. Tội lỗi của việc sử dụng nội dung trùng lặp

Không quá lời khi nói rằng sử dụng nội dung trùng lặp là một tội lỗi. Vấn đề là, bạn có thể đang làm điều này mà không hề nhận ra.

Sai lầm phổ biến nhất trong bộ phận này là phân loại quá mức và gắn thẻ quá mức: Google xác định nội dung có nhiều thẻ chung và đánh dấu nó là nội dung trùng lặp. Theo nguyên tắc chung, một bài đăng thường không nên chứa nhiều hơn một hoặc hai danh mục và việc gắn thẻ chỉ nên được giới hạn trong các chủ đề có liên quan nhất được đề cập trong bài đăng.

Ngoài ra, nếu bạn không thể tìm thấy cách rõ ràng để gắn thẻ một bài đăng cụ thể, đừng gắn thẻ bài đăng đó. Không phải mọi bài viết đều cần được gắn thẻ.

Tuy nhiên, điều này rất dễ thực hiện. WordPress cung cấp các plugin như All-In-One-SEO hoặc SEO Plugin Yoast để tránh sai lầm này. Các plugin này thêm thẻ “Không theo dõi” vào các trang, giúp các công cụ tìm kiếm phân loại các trang cho phù hợp.

10. Quên các liên kết nội bộ và các bài đăng liên quan

Liên kết một bài viết với nội dung có liên quan khác trên trang web của bạn làm tăng thời gian trung bình mà người dùng dành cho trang web của bạn và cũng đóng vai trò như một tín hiệu xếp hạng công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, việc thêm các liên kết không liên quan hoặc nội dung kém chất lượng sẽ làm ngược lại và di chuyển chúng.

Nếu bạn không muốn sử dụng quá nhiều liên kết nội bộ, bạn cũng có thể thêm các bài viết liên quan. Nhận một plugin để chọn loại bài đăng phù hợp để hiển thị dưới dạng bài đăng liên quan để giữ mức độ liên quan và tính toàn vẹn của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là tìm sự cân bằng phù hợp giữa các liên kết nội bộ và các bài đăng liên quan.

Vì vậy, hãy đọc lại bài viết này và xem xét kỹ lưỡng các phương pháp thực hành SEO của bạn để xem có bao nhiêu điều ở trên bạn đang sai và bao nhiêu điều là đúng.

Một yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm người dùng của bạn là máy chủ lưu trữ của bạn. Máy chủ lưu trữ chậm làm tăng thời gian tải của bạn và do đó ảnh hưởng đến người dùng. Hãy ghi nhớ điều này khi chọn công ty lưu trữ web của bạn.

Mục tiêu của bạn phải luôn là cung cấp cho khách truy cập nội dung chất lượng, có liên quan được phân phối đúng cách và ở tốc độ phù hợp. Đây là cách duy nhất để giữ cho khách hàng của bạn hài lòng và có một trang web phát triển mạnh.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo