12 Mẹo SEO cho các trang web thương mại điện tử lớn

Cách tiếp cận SEO cho các trang web thương mại điện tử lớn có thể quá sức.

Với nhiều trang hơn bạn có thể tưởng tượng và các vấn đề như biến thể sản phẩm, hệ thống lọc phức tạp và sản phẩm hết hạn, SEO cho các trang web thương mại điện tử yêu cầu một loại chiến lược SEO khác.

Để rõ ràng hơn, các trang web thương mại điện tử sử dụng các phương pháp nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa tại chỗ giống như trang tài liệu quảng cáo tiêu chuẩn của bạn. Đây là bước đầu tiên trong quy trình và chúng tôi sẽ không đề cập đến những điểm này ở đây.

Tuy nhiên, với các trang web thương mại điện tử, cần phải tiến thêm một (hoặc mười) bước. Trong bài đăng này, chúng tôi chia sẻ các mẹo SEO của chúng tôi cho các trang web thương mại điện tử lớn. Việc tối ưu hóa cho thương mại điện tử cần có thời gian, nhưng chúng tôi cũng đưa ra các mẹo về cách hợp lý hóa quy trình mà không cần lưu.

Đây này …

Đảm bảo rằng trang web của bạn đang chạy trên HTTPS

An toàn là trên hết! Mặc dù điều này thuộc phạm vi tối ưu hóa chung cho tất cả các trang web, nhưng việc chuyển sang HTTPS đặc biệt quan trọng đối với các trang web thương mại điện tử. Bảo mật là điều quan trọng hàng đầu khi trao đổi thông tin cá nhân và với người dùng giao cho bạn thông tin thanh toán rất nhạy cảm.

Ngoài việc đảm bảo rằng chứng chỉ SSL của bạn được triển khai chính xác, hãy đảm bảo rằng bạn đang thông báo rõ ràng chính sách bảo mật của mình với người dùng.

Bao gồm thông tin chi tiết về các bước bạn đã thực hiện để duy trì mức độ an toàn cao nhất và hiển thị tất cả các biểu trưng có liên quan để thể hiện rằng bạn đang tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn nhất định.

Tối ưu hóa các trang danh mục

Bây giờ trang web của bạn an toàn hơn Fort Knox, đã đến lúc tập trung vào việc tối ưu hóa các trang danh mục quan trọng này. Đây là những trang mà những từ khóa cấp cao nhất này nên được nhắm mục tiêu và phải là những công cụ tạo ra lưu lượng truy cập cao.

Các trang danh mục thường thất bại do các vấn đề với nội dung mỏng. Văn bản thường rơi vào bên lề để trình bày các sản phẩm. Tuy nhiên, cách làm này tiềm ẩn rất nhiều thảm họa về thứ hạng. Luôn luôn đáng để có ít nhất một phần văn bản chắc chắn để mô tả danh mục.

Để tăng thêm tiềm năng xếp hạng cho các trang danh mục của bạn, hãy thử tập trung chiến dịch xây dựng liên kết của bạn vào việc tạo liên kết đến chúng. Vì các trang danh mục đóng vai trò như một cổng vào sản phẩm của bạn, bạn nên ưu tiên chúng trong nỗ lực tối ưu hóa trang web của mình.

Tối ưu hóa các trang sản phẩm

Các trang sản phẩm có thể là một vấn đề thực sự đau đầu khi nói đến tối ưu hóa. Các trang sản phẩm thường có cùng vấn đề với các trang danh mục – ngoại trừ việc có rất nhiều trang sản phẩm cần giải quyết. Hãy nghĩ đến nội dung mỏng, nội dung trùng lặp và siêu dữ liệu không tồn tại.

Mô tả sản phẩm là một nơi tốt để bắt đầu. Tập thói quen viết mô tả độc đáo cho từng sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng sao chép và dán mô tả của nhà sản xuất, nhưng điều đó có nghĩa là bạn đang đặt nội dung trùng lặp trên trang web của mình. Và đó là sự tự sát của SEO.

Sang một bên SEO, đừng quên rằng những mô tả này là cơ bản để thực sự bán sản phẩm và tăng chuyển đổi. Cố gắng sử dụng mô tả để kể một câu chuyện – làm cho câu chuyện thú vị, hấp dẫn và phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn. Tăng tốc quá trình bằng cách phát triển một định dạng cho các mô tả sản phẩm.

Ví dụ: một định dạng có thể bao gồm tiêu đề, mô tả ngắn gọn, danh sách các tính năng và ghi chú cuối cùng về sản phẩm. Điều này đảm bảo tính nhất quán và cũng tăng tốc quá trình tạo nội dung cho các tác giả của bạn.

Cân nhắc đưa nội dung do người dùng tạo trên các trang sản phẩm, bao gồm các đề cập và đánh giá trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này sẽ cung cấp các tín hiệu xã hội giúp tăng chuyển đổi và mang lại nhiều nội dung độc đáo hơn cho trang.

Đừng quên viết thẻ tiêu đề độc đáo dựa trên nghiên cứu từ khóa cẩn thận. Một lần nữa, bạn nên tạo một định dạng tiêu chuẩn cho các tiêu đề này vì mục đích đơn giản và nhất quán. Mô tả meta hấp dẫn có thể không giúp bạn xếp hạng cao hơn, nhưng chúng làm tăng tỷ lệ nhấp từ SERPs. Hãy thử thêm các từ hoặc cụm từ phổ biến, hấp dẫn như “giao hàng miễn phí”, “mua ngay bây giờ”, “giảm giá”, “giảm giá” hoặc “mới”.

Khi bạn có hàng nghìn sản phẩm, bạn cần ưu tiên. Bạn có thể là một chuyên gia SEO, nhưng bạn không phải là Siêu nhân / Wonder Woman /Chèn các siêu anh hùng mà bạn chọn. Đi từ trên xuống dưới, điều chỉnh các sản phẩm phổ biến nhất trước tiên.

Các biến thể sản phẩm

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường được hỏi là trên thế giới phải làm gì với các biến thể sản phẩm. Bởi điều này có nghĩa là các kiểu dáng, kích thước, màu sắc và mô hình khác nhau của một sản phẩm. Nếu việc chuyển đổi giữa các tùy chọn khác nhau này tạo ra một URL mới cho mỗi biến thể, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề trùng lặp và ăn mòn từ khóa nghiêm trọng.

Vậy giải pháp là gì? Cách tốt nhất là hiển thị các tùy chọn cho phép người dùng thay đổi màu sắc, kích thước hoặc kiểu máy mà không cần thay đổi URL. Một ngoại lệ sẽ là nếu các màu sắc khác nhau hoặc các biến số khác có tính quyết định đối với sản phẩm và được xếp hạng riêng biệt trong SERPs.

Tuy nhiên, cuối cùng thì bạn không muốn các trang web này cạnh tranh với nhau. Nếu bạn có các biến thể sản phẩm khác nhau, hãy đảm bảo chuẩn hóa phiên bản sản phẩm chính.

Từ khóa “ý định mua”

Chúng tôi sẽ không cung cấp hướng dẫn đầy đủ về nghiên cứu từ khóa trong bài đăng này. Nhưng những gì chúng ta sẽ nói là sau: hãy đảm bảo bao gồm nhiều từ khóa có mục đích mua hàng, chẳng hạn như: B. “Mua”. [insert product]’.

Người dùng nhập các cụm từ tìm kiếm như vậy có khả năng xuống sâu hơn trong kênh bán hàng và do đó có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Hãy nhớ rằng SEO không chỉ là để thúc đẩy lưu lượng truy cập; Đó là về việc tăng chuyển đổi và do đó là doanh số bán hàng.

hình ảnh

Đừng quên những hình ảnh: con người là động vật trực quan vào cuối ngày. Chỉ cung cấp những hình ảnh chất lượng cao nhất để thu hút khách hàng tiềm năng. Đảm bảo hình ảnh sản phẩm không quá lớn nếu không có thể làm chậm tốc độ trang.

Ngoài ra, đừng quên tầm quan trọng của việc tìm kiếm hình ảnh – thêm văn bản thay thế thích hợp vào tất cả các hình ảnh.

Hãy cẩn thận với các bộ lọc

Phần lớn các trang web thương mại điện tử có một hệ thống lọc giúp người dùng tìm thấy các sản phẩm phù hợp nhất với họ. Mặc dù những điều này rất thuận tiện cho người dùng, nhưng vấn đề là một số hệ thống bộ lọc tạo ra các URL duy nhất cho từng loại tìm kiếm bộ lọc.

Điều gì là xấu về nó? Điều đó có nghĩa là một trang web có thể có hàng nghìn hàng nghìn trang được lập chỉ mục, tất cả đều có vấn đề về nội dung trùng lặp. Kết quả là, trang web của bạn có thể trông giống như một trang trại nội dung trong mắt gấu trúc cưng của Google.

Kiểm tra Google Search Console để xem có bao nhiêu trang đã được lập chỉ mục cho trang web của bạn. Nếu con số cao đến mức khó hiểu, giải pháp tốt nhất là thêm thẻ meta rô bốt với các thông số noindex, theo dõi đến các trang đã lọc. Điều này làm cho các trang đó bị xóa khỏi chỉ mục và bạn không còn phải ngủ trên chúng nữa.

Các mặt hàng đã hết hạn hoặc hết hàng

Một trong những vấn đề chính với các trang web thương mại điện tử là các sản phẩm đến và đi nhiều. Không cần phải xóa các mục đã in khỏi trang web vì bạn có thể đang bỏ lỡ lưu lượng tìm kiếm có giá trị.

Thay vào đó, hãy giữ trang sản phẩm hoạt động, nhưng cho biết khi nào sản phẩm sẽ có hàng trở lại và cung cấp các tùy chọn tương tự trong thời gian chờ đợi.

Khi một sản phẩm hết hạn và không còn được bán nữa, bạn cần xóa trang đó. Tuy nhiên, đừng quên chuyển hướng trang! Thiết lập chuyển hướng 301 vĩnh viễn cho phiên bản mới hơn của sản phẩm, sản phẩm tương tự hoặc đến trang danh mục tương ứng.

Kiến trúc trang web

Cung cấp điều hướng nội bộ liền mạch không chỉ cần thiết để có trải nghiệm người dùng tốt mà còn giúp Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn. Đảm bảo các danh mục được liên kết trên trang chủ và các sản phẩm được liên kết trên các trang danh mục.

Cung cấp liên kết đến các sản phẩm trong nội dung blog để tiếp tục hành trình của người dùng và hướng dẫn họ mua hàng. Cố gắng liên kết tất cả các sản phẩm mới từ trang chủ vì điều này sẽ tăng cơ hội được Google lập chỉ mục nhanh hơn và được người dùng tìm thấy nhanh hơn.

Breadcrumbs cũng là một bổ sung quan trọng vì chúng đảm bảo rằng mọi phần của đường dẫn của người dùng đều có thể nhấp được. Điều này giúp người dùng quay lại danh mục chính một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Chúng cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google và cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan tức thì về cấu trúc trang.

Chú ý đến các url

Đối với các trang web thương mại điện tử lớn, URL có thể dễ dàng trở nên quá phức tạp. Giữ chúng sạch sẽ và xóa các thông số để đảm bảo chúng không có các ký tự lộn xộn, vô nghĩa.

Bám sát vào các chữ cái viết thường, sử dụng dấu gạch nối thay vì dấu gạch dưới và giữ cho chúng ngắn gọn nhưng sắc nét.

Lược đồ cho các trang sản phẩm

Thêm đánh dấu lược đồ vào các trang sản phẩm của bạn là hoàn toàn quan trọng để cải thiện sự xuất hiện của trang web của bạn trong SERPs. Kết quả được cải thiện có nghĩa là tỷ lệ nhấp chuột cao hơn.

Có hai loại lược đồ mà bạn nên thêm vào sản phẩm của mình: lược đồ sản phẩm và lược đồ xếp hạng.

Mỗi trang sản phẩm nên sử dụng cùng một mẫu và do đó có bố cục nhất quán. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng vi dữ liệu để thêm đánh dấu giản đồ vào mẫu và lược đồ sẽ được tạo cho mỗi trang sản phẩm mới.

Chỉ cần đảm bảo kiểm tra giản đồ của bạn thường xuyên bằng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google và nếu bạn là người mới, hãy sử dụng Trình trợ giúp đánh dấu của Google.

giám sát

Như với bất kỳ chiến lược SEO nào, bạn cần liên tục theo dõi và phân tích kết quả. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn đối với các trang web thương mại điện tử vì quy mô và sự thay đổi liên tục của các sản phẩm.

Hãy theo dõi khi bạn xác định các liên kết bị hỏng và các trang lỗi. Phân tích những gì hoạt động và những gì không, ghi lại các từ khóa và trang phổ biến và nhắm mục tiêu những từ khóa và trang không hoạt động tốt với tìm kiếm không phải trả tiền. Thử nghiệm A / B luôn đáng giá để có kết quả tốt nhất – bất kể đó là từ khóa, định dạng mô tả sản phẩm hay hình ảnh.

Không có nghi ngờ gì rằng SEO tốn thời gian cho các trang web thương mại điện tử lớn. Chính vì lý do này mà rất nhiều trang web thương mại điện tử không có mức độ tối ưu hóa như mong muốn, đây là một cơ hội tuyệt vời cho những ai đã sẵn sàng đi theo con đường của họ. Những thay đổi nhỏ, gia tăng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo