14 điều cần làm khi bạn nhận được PR tốt nhưng không có liên kết biên tập

Quan hệ công chúng đã trở thành một phần không thể thiếu của SEO hiện đại, nhưng vấn đề lớn là bạn không phải lúc nào cũng nhận được một liên kết biên tập đẹp đến câu chuyện tin tức. Điều đó thật đáng thất vọng, cho cả đại lý và khách hàng. Nhưng điều đó có nghĩa là người làm SEO chỉ nên tập trung vào các trang web truyền thông có cơ hội tốt về một liên kết biên tập và bỏ qua những trang khác? Hoặc có những cách nào khác để chiết xuất giá trị SEO?

CitationLabs.com gần đây đã có một cú đánh PR lớn bằng cách đưa một khách hàng lên trang bìa của một tạp chí thương mại quốc gia. Tuy nhiên, ấn phẩm thường không đề cập đến các công ty mà nó giới thiệu trong các đóng góp biên tập. Đây rõ ràng là một thành công về PR nhưng không thể được coi là thành công về SEO do thiếu liên kết biên tập hấp dẫn đó.

Đây là một vấn đề phổ biến trong PR cho SEO. Nhưng ngay cả khi không có liên kết, một bài báo trên một tạp chí hàng đầu sẽ mang lại cho khách hàng của bạn rất nhiều sự chú ý và hỗ trợ các hoạt động SEO của họ.

Dưới đây là 14 nhiệm vụ để giúp nhận được lợi ích SEO tối đa từ quảng cáo:

1. Tiếp tục nhắm mục tiêu các trang web hàng đầu – ngay cả khi chúng không cung cấp cho bạn liên kết

Người làm SEO có thể chỉ nhắm mục tiêu đến các ấn phẩm mà họ biết có khả năng liên kết. Đây là cách tiếp cận quá hẹp và có nghĩa là bỏ lỡ các tạp chí hàng đầu trong ngành và phạm vi PR mà họ có thể mang lại. Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi đã bỏ qua tạp chí hàng đầu trong nỗ lực quan hệ công chúng của chúng tôi – và bỏ lỡ sự bao phủ rộng lớn của khách hàng của chúng tôi. Câu trả lời là quản lý kỳ vọng của khách hàng. Bạn không cần phải cung cấp các liên kết biên tập để có được thành công PR cho khách hàng của mình. Tìm hiểu tiềm năng PR nào tồn tại cho toàn bộ công ty của bạn, không chỉ để ảnh hưởng đến thứ hạng.

2. Trả lời bình luận ngay sau khi chúng được đăng

Một bài báo tốt trên một tạp chí trong ngành có khả năng thu hút bình luận. Vì vậy, hãy bắt đầu theo dõi bài viết ngay khi nó được xuất bản. Đảm bảo khách hàng của bạn trả lời nhận xét hoặc câu hỏi nhanh nhất có thể. Nếu khách hàng của bạn quan tâm đến phản ứng của khán giả và sẵn sàng tham gia, điều đó có thể khơi mào cho cuộc thảo luận và sẽ giúp ích cho mục tiêu của họ trong tương lai.

3. Giám sát tất cả các liên kết đến bài báo đã xuất bản

Các bài báo nổi bật trong các ấn phẩm của ngành cũng sẽ thu hút các liên kết từ các nhà báo, blogger và chuyên gia khác. Vì vậy, hãy tìm họ, liên hệ với những người được liên kết, cảm ơn họ và cung cấp thông tin bổ sung, tốt nhất là những thông tin cụ thể phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ. Bao gồm chúng trong các thông cáo báo chí trong tương lai.

4. Liên kết đến bài báo trên phương tiện truyền thông từ trang web của khách hàng của bạn

Bạn muốn càng nhiều người biết về thành công của mình càng tốt, vì vậy hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn viết về bài báo và liên kết đến bài báo đó từ trang web của chính họ. Đảm bảo rằng khách hàng chia sẻ bài viết trên mạng xã hội và khuyến khích những người khác cũng làm như vậy.

5. Mở rộng nội dung bài viết

Một bài báo trên tạp chí thương mại hàng đầu có thể có giới hạn từ 500 đến 700 từ và do đó có thể không chứa bất kỳ chi tiết nào. Bạn có thể mở rộng nội dung của trang web của riêng mình bằng cách cung cấp nhiều chi tiết hơn hoặc thậm chí tóm tắt các câu trả lời. tất cả những điều này có thể mang lại nhiều liên kết có giá trị hơn.

6. Theo dõi các nhà báo và blogger địa phương

Truyền thông địa phương luôn quan tâm đến các công ty địa phương đã thu hút sự chú ý của quốc gia. Nếu bạn được đưa tin toàn quốc, hãy đảm bảo rằng bạn liên hệ với các nhà báo và blogger địa phương. Hãy cho họ biết về thành công của khách hàng, kết quả họ đã đạt được và điều này có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp của họ. Sự theo dõi này thường dẫn đến một làn sóng đưa tin trên các phương tiện truyền thông địa phương.

7. Đăng “huy hiệu” hoặc liên kết có nội dung “Như trong …”

Điều này cho khách truy cập vào trang web của khách hàng của bạn rằng đó là một thương hiệu đáng tin cậy – và cũng cho các nhà báo khác thấy rằng đó là một thương hiệu đáng tin cậy. Những người khác cũng sẽ có nhiều khả năng viết về khách hàng của bạn hơn, điều này làm tăng khả năng nhận được nhiều liên kết và phủ sóng hơn.

8. Gửi email đến danh sách khách hàng của khách hàng của bạn

Hãy cho khách hàng biết rằng bạn đã được giới thiệu. Làm việc trên một ưu đãi đặc biệt có thể truyền cảm hứng cho danh sách hiện có của bạn để mua hàng của bạn.

9. Đăng một loạt các bài đăng của khách trên các blog hàng đầu trong ngành

Thành công trên toàn quốc của khách hàng của bạn sẽ giúp bài đăng của khách được chấp nhận dễ dàng hơn. Lên lịch một loạt các bài quảng cáo chiêu hàng trên blog chỉ dành cho các blog hàng đầu trong ngành của khách hàng của bạn. Hãy xem xét điều này lâu dài bằng cách đăng một bài lên một blog lớn mỗi tháng.

10. Xây dựng mối quan hệ của bạn với nhà báo

Xây dựng mối quan hệ của bạn với nhà báo, biên tập viên hoặc ấn phẩm đã giới thiệu khách hàng của bạn. Họ đã từng lấy một câu chuyện quan trọng của bạn, vì vậy họ là ứng cử viên tốt nhất để làm lại tất cả. Hỏi họ xem họ có lịch biên tập không, những câu chuyện nào khác mà họ có thể quan tâm và khi nào họ có thể quan tâm. Cân nhắc tạo cho họ sự độc quyền trong tương lai. Bạn cũng có thể thấy hữu ích khi gọi điện cho họ khi bạn có thứ gì đó thú vị để giới thiệu.

11. Xây dựng một cửa hàng bằng âm thanh hoặc câu chuyện

Bằng cách làm việc với khách hàng một cách thường xuyên, bạn sẽ phát hiện ra những tin tức mà khách hàng của bạn thậm chí không biết là đáng tin. Thu thập những câu chuyện này và lắng nghe những câu trích dẫn mà bạn có thể biến thành những đoạn âm thanh đáng nhớ để làm cho các màn chào hàng của bạn hấp dẫn hơn trong tương lai.

12. Đừng chỉ dựa vào những tin tức nóng hổi

Luôn nhớ rằng không phải lúc nào bạn cũng có những tin tức mới nhất về các sản phẩm hoặc sáng kiến ​​mới. Tìm kiếm những câu chuyện thú vị về con người mà bạn có thể chuyển thành nội dung đáng tin cậy.

13. Lập một kế hoạch PR cho tương lai

Lên lịch PR của bạn theo chu kỳ 12 tháng; nhắm đến một câu chuyện lớn mỗi tháng. Theo dõi các tin tức khác, cả địa phương và quốc gia. Xây dựng một hồ sơ theo dõi. Bạn càng nhận được nhiều thông tin về phương tiện truyền thông cho khách hàng của mình, thì các nhà báo càng tôn trọng khách hàng của bạn và họ càng có nhiều khả năng viết về họ.

14. Xem lại nội dung bạn đã tạo

Nó luôn có giá trị kiểm tra công việc của bạn và kết quả bạn đã đạt được. Theo kinh nghiệm của bạn, bạn có thể cải thiện nội dung của quảng cáo chiêu hàng truyền thông tiếp theo của mình để làm cho liên kết biên tập có nhiều khả năng hơn không?

những từ cuối

PR là một chiến lược dài hạn và bạn không thể mong đợi mọi câu chuyện bạn đăng sẽ mang lại mức độ bao phủ và liên kết. Tuy nhiên, bằng cách xây dựng từng địa chỉ liên hệ trong ngành của khách hàng, bạn sẽ có được kinh nghiệm vô giá và hiểu được loại nội dung có nhiều khả năng mang lại cho bạn các liên kết biên tập.

Hình ảnh trang chủ qua Dollar Photo Club

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo