15 cách khách hàng có thể xây dựng mối quan hệ tốt hơn với nhà cung cấp dịch vụ SEO của họ

Đã điều hành một công ty liên kết trong vài năm qua, tôi có thể nói một cách an toàn rằng một số khách hàng rất dễ làm việc và gặp ác mộng với những người khác. Tôi cũng có thể nói rằng những người dễ dàng và vui vẻ khi làm việc cùng là những người thực sự thể hiện niềm đam mê của tôi đối với công việc mà tôi thực sự đánh giá cao.

Không quan trọng là thị trường ngách của khách hàng có thú vị hay không hay trang web của họ tuyệt vời đến mức tôi muốn dành hàng giờ trên đó mỗi tuần. Một khách hàng sẵn sàng xem sự sắp xếp của chúng tôi là cho và nhận là khách hàng đối với tôi.

Dưới đây là 15 lời khuyên để giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với nhà cung cấp dịch vụ SEO của mình.

1. Thành thật về những gì bạn đã làm trong quá khứ

nằmĐây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất. Nhiều khách hàng đã thực hiện một số điều mờ ám mà họ có thể không hiểu rõ là đang được thực hiện, và nhiều người biết chính xác những gì đang được thực hiện và chỉ chọn cách phớt lờ những ảnh hưởng.

Hãy trung thực về những gì đã được thực hiện. Thật hiếm khi tìm thấy một người nào đó đã không thực hiện tiếp thị sơ sài tại một số thời điểm. Chúng tôi không phán xét.

Nếu bạn đã mua các liên kết nối mạng và gửi thư rác trên các diễn đàn trong ba năm, chỉ cần thừa nhận điều đó. Đừng thề rằng những liên kết này là kết quả của việc đối thủ cạnh tranh cố gắng làm hại bạn. Nói dối chỉ làm lãng phí thời gian và sức lực của mọi người.

Khách hàng tốt giải thích những gì họ đã làm để nhà cung cấp của họ có thể nhanh chóng tìm ra cách khắc phục hoặc khắc phục sự cố nếu cần thiết.

2. Đừng đổ lỗi cho các liên kết ngay lập tức khi có sự cố

cấm

Đừng đổ lỗi cho các liên kết ngay lập tức nếu nhà cung cấp dịch vụ SEO của bạn đã tạo một liên kết cho bạn và bạn vừa làm rối tung tệp robots.txt của mình. Ngay cả khi nhà cung cấp dịch vụ SEO của bạn đã xây dựng một số liên kết tuyệt vời và trang web của bạn đang leo lên đầu bảng xếp hạng và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi mới, đừng cố nhấn mạnh rằng điều này không liên quan gì đến công việc của họ.

3. Không có thay đổi URL đáng ngạc nhiên

Không thay đổi URL mà không xóa chúng hoặc cho nhà cung cấp dịch vụ SEO của bạn biết. Nếu bạn đã đưa ra một số mục tiêu để làm việc và đột nhiên chúng lại là 404, thật đáng xấu hổ. Quản trị viên web trở nên thất thường khi bạn phải quay lại và yêu cầu thay đổi.

4. Chia sẻ quyền truy cập vào các công cụ quản trị trang web và phân tích

Nếu nhà cung cấp dịch vụ SEO của bạn không thể nhìn thấy những gì đang xảy ra, sẽ khó hơn rất nhiều để thực hiện tốt công việc. Chắc chắn, chúng tôi có thể nghe trộm bạn về thông tin này, nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu chúng tôi có thể can thiệp và không phải đợi bạn trở lại sau kỳ nghỉ dài một tuần để chúng tôi có thể lấy dữ liệu chúng tôi cần.

5. Trả lời câu hỏi

Tôi có thể hứa với bạn rằng tôi chưa bao giờ hỏi khách hàng một câu hỏi nào chỉ vì tôi tò mò. Cho mình hỏi bạn vừa đổi 100 url quay lại có phải vì nó ảnh hưởng đến công việc của mình không.

Khi tôi có quyền truy cập vào số liệu phân tích của bạn và hỏi xem liệu bạn có làm bất cứ điều gì có thể giải thích được sự sụt giảm đột ngột về lưu lượng truy cập trên một trang cụ thể hay không, đó không phải chỉ vì tôi không thể làm gì tốt hơn là hỏi những câu hỏi không liên quan.

6. Lắng nghe những cảnh báo rủi ro của chúng tôi

Không có gì đáng buồn cười ở đây, nhưng nếu ai đó không ngại mua liên kết nói với bạn rằng kế hoạch mua liên kết của bạn quá rủi ro, thì bạn thực sự nên lắng nghe. Nếu chúng tôi đang kiếm nhiều tiền hơn để xây dựng nhiều liên kết hơn cho bạn, chúng tôi nói rằng chúng tôi không nên vì chúng tôi thực sự tin rằng bạn đang chơi với lửa.

7. Không thuê nhiều nhóm hoặc nhiều người để làm cùng một việc

Nếu bạn làm như vậy và chúng tôi nhận được cả hai (hoặc tất cả 10) liên kết trên cùng một trang web, đừng phàn nàn và cố gắng yêu cầu một số người trong chúng tôi quay lại với quản trị viên web và xóa chúng.

8. Không cung cấp thông tin bí mật của bất kỳ ai khác

Chỉ dung cho măt

Nếu bạn gửi cho nhà cung cấp của mình một thứ gì đó được đánh dấu rõ ràng “chỉ cho bạn nhìn”, nhà cung cấp của bạn sẽ chỉ nghĩ rằng một ngày nào đó bạn sẽ gửi thông tin bí mật của họ cho người khác.

9. Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn

Đừng yêu cầu một dịch vụ trước và sau đó chỉ cho nhà cung cấp của bạn xung quanh cho đến khi cuối cùng bạn thừa nhận rằng bạn thực sự muốn một cái gì đó hoàn toàn khác.

Tôi đã viết nhiều lời đề nghị tư vấn cho những khách hàng đã yêu cầu một dịch vụ cụ thể. Sau đó, sau khi dành nhiều thời gian cho nó, khách hàng thừa nhận rằng họ thực sự chỉ muốn tôi mua cho họ một vài liên kết. Nếu bạn muốn liên kết trả phí, hãy nói như vậy.

10. Hỏi tại sao một dịch vụ có giá bao nhiêu?

Chúng tôi muốn giải thích giá cho bạn ngay bây giờ hơn là nhận được khiếu nại về nó sau này. Bạn càng biết nhiều về những gì chúng tôi làm thì càng tốt.

11. Đừng hỏi về việc điều chỉnh giá

Đừng cung cấp cho chúng tôi thông tin giá cả được lấy từ trang web của một công ty SEO nước ngoài mà chưa ai từng nghe nói đến và mong đợi một nhà cung cấp sẽ bám sát mức giá đó. Nếu bạn làm điều này và nhà cung cấp dịch vụ SEO của bạn nói OK, thì hãy rất lo lắng.

12. Công bằng với các ví dụ của khách hàng

Đừng phát điên nếu nhà cung cấp của bạn không thể cung cấp cho bạn ví dụ bạn muốn trong việc cố gắng quyết định xem họ có phù hợp với bạn hay không. Đôi khi có những thỏa thuận sắt đá không tiết lộ.

Tuy nhiên, hãy tiếp thu những cách mà nhà cung cấp của bạn có thể chứng minh giá trị của họ mà không vi phạm tính bảo mật của khách hàng.

Nếu đó là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, điều đó tốt – và thành thật mà nói, nó có thể là một đối với tôi nếu tôi ở vị trí của bạn. Nhưng nếu nhà cung cấp của bạn không thể cung cấp cho bạn các ví dụ về khách hàng nhưng có thể làm việc cho bạn và hoàn lại tiền cho bạn nếu bạn không hài lòng, hãy chấp nhận đề nghị này hoặc tiếp tục và cố gắng không gửi email thô lỗ về sự thiếu chuyên nghiệp.

13. Bất kỳ người xây dựng liên kết giỏi nào cũng biết nhiều hơn là chỉ tạo liên kết

Nếu bạn được yêu cầu xã hội hóa nội dung mới của mình để được hiển thị nhiều hơn, hãy làm theo lời khuyên này. Đừng chỉ nghĩ rằng những lời khuyên đó là vô giá trị vì bạn không thể liên kết các mạng xã hội ngay lập tức.

Khi được yêu cầu thực hiện một số điều để giảm thời gian tải trang chủ của bạn vì nó liên tục hết thời gian, hãy lắng nghe. Xây dựng liên kết dễ dàng hơn nhiều khi một trang web đáng để liên kết.

14. Đừng tập trung vào những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm

Đừng tiếp tục chỉ ra những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm trái với các nguyên tắc của Google và hỏi tại sao chúng tôi không chỉ sao chép chúng.

Đối với một điều, trang web của bạn không giống như trang web của bạn. Thứ hai, nếu bạn tạo hồ sơ dựa trên người khác, bạn đang đóng góp vào dấu ấn và đó không phải là điều tốt.

Bạn có muốn họ sao chép bạn không? Không.

15. Đừng cố kiếm thứ gì đó miễn phí

Tôi nghi ngờ bạn sẽ có thể tìm thấy một SEO tử tế mà không cho đi miễn phí quá nhiều. Nhiều người trong chúng ta thực sự là những người tốt bụng, sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức của mình và giúp đỡ người khác.

Nhưng có một giới hạn.

Nếu bạn muốn trả tiền cho một cuộc kiểm toán, hãy nhận báo giá và trả tiền cho nó. Đừng cố gắng đưa ra các phần của cuộc kiểm tra hàng tháng miễn phí.

Khi bạn trả tiền cho một dịch vụ, hãy tuân theo phạm vi hợp đồng của bạn. Bạn có thể đặt câu hỏi ở đây và ở đó, nhưng nếu bạn muốn ai đó dành 2 giờ trên điện thoại để hướng dẫn bạn về quy trình, hãy mong đợi trả tiền cho thời gian đó.

Bản tóm tắt

Điều quan trọng là bạn phải trung thực và sẵn sàng lắng nghe nhà cung cấp dịch vụ SEO của bạn.

Bạn có biết luật sư muốn biết sự thật như thế nào để họ có thể bào chữa tốt nhất cho ai đó không? Mặc dù tôi biết sự so sánh này hơi lệch lạc, nhưng dù sao thì tôi vẫn sẽ làm.

Khi bạn trả tiền cho chúng tôi vì chuyên môn của chúng tôi, bạn chấp nhận mối quan hệ đó và nhận ra rằng hầu hết chúng tôi thực sự muốn làm một công việc tuyệt vời cho bạn. Chúng ta càng biết nhiều, chúng ta càng có thể làm việc tốt hơn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo