25 thủ thuật SEO blog tốt nhất cho năm 2022

Dưới đây là 25 thủ thuật SEO hàng đầu cho việc viết blog để giúp tất cả các bài đăng trên blog cạnh tranh để có được thứ hạng trên Google trên trang đầu tiên.

1. Giảm một nửa thời gian cần thiết để viết một bài đăng bằng cách sử dụng công cụ AI SEO

Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) như minh bạchRankIQ, cho bạn biết những chủ đề mà nhà tiếp thị nên đưa ra trong bài đăng của họ để cạnh tranh cho thứ hạng trang đầu tiên trên Google. Điều này cho phép các nhà tiếp thị tạo ra một bản phác thảo toàn diện trong một khoảng thời gian ngắn.

2. Không sử dụng khối lượng tìm kiếm một phần khi chọn từ khóa

Một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà tiếp thị khi viết blog là sử dụng khối lượng tìm kiếm đơn vị để xác định từ khóa. Chỉ số này chỉ dành cho Google Ads và không phải là thước đo chính xác về lưu lượng truy cập mà bạn sẽ nhận được.

Chỉ có hai công cụ nghiên cứu từ khóa cung cấp ước tính chính xác về lưu lượng truy cập Ahrefs tiềm năng lưu lượng truy cập và Xếp hạng Lượng khách hàng năm ước tính.

3. Thăm dò ý kiến ​​Tạo các tài liệu nghiên cứu ban đầu từ kết quả cuộc thăm dò ý kiến

Các bài báo nghiên cứu ban đầu nhận được một số lượng cao các liên kết ngược. Một cách dễ dàng để tạo dữ liệu gốc là các nhà tiếp thị và người viết blog xác định các nhóm Facebook lớn trong lĩnh vực họ quan tâm và đăng các cuộc thăm dò. Các câu trả lời thu được từ các cuộc điều tra có thể là cơ sở để thiết lập một vị trí nghiên cứu.

4. Được phỏng vấn trên podcast để tạo ra các liên kết ngược chất lượng

Các liên kết ngược đến blog có thể được tạo theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả phỏng vấn cho một podcast. Các liên kết sau đó thường xuất hiện trên trang ghi chú chương trình cho tập đó.

Một cách các nhà tiếp thị quảng cáo nhân viên có sẵn cho các cuộc phỏng vấn podcast là bằng cách gửi email cho các người dẫn chương trình khác nhau. Thông tin chi tiết về máy chủ podcast tương đối dễ tìm thông qua các trang web lưu trữ; Bảng xếp hạng hàng đầu của Apple liệt kê 300 podcast hàng đầu trong các phần khác nhau. Nếu người viết blog không có thời gian để gửi email, có một tùy chọn để đăng ký PodcastGuests.com và để các máy chủ liên hệ với bạn.

5. Viết các bài đăng trên blog về số liệu thống kê được tìm kiếm nhiều nhất cho các liên kết ngược thụ động quanh năm

Các nhà báo trích dẫn dữ liệu hoặc số liệu thống kê cụ thể thường bao gồm một liên kết ngược đến nguồn của họ trong các bài báo của họ, nhưng họ có xu hướng nhấp vào tiêu đề chứa số lượng điểm dữ liệu cao nhất hiện có. (ví dụ: 50 thống kê về vết chó cắn mới nhất).

Các nhà tiếp thị có thể cải thiện SEO cho blog của họ bằng cách nghiên cứu từ khóa để có được số liệu thống kê được tìm kiếm nhiều nhất trong một lĩnh vực cụ thể mà họ quan tâm. Khi một blogger biết số liệu thống kê nào phổ biến, họ có cơ hội viết một bài đăng blog với các điểm dữ liệu bổ sung.

6. Sử dụng các thuật ngữ “thân thiện” của Google trong tiêu đề của bạn

Khi các nhà tiếp thị gửi báo cáo AI SEO thông qua một công cụ như RankIQ, nó liệt kê những từ mà Google “thích” nhất trong các tiêu đề. Điều này cho phép các blogger tạo tiêu đề bài đăng được tối ưu hóa hoàn hảo từ các từ có tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cao nhất cho các từ khóa hoặc cụm từ cụ thể.

7. Sử dụng công cụ sửa đổi giao diện người dùng được nhắm mục tiêu cho tiêu đề bài đăng trên blog của bạn

Công cụ sửa đổi giao diện người dùng được đặt chiến lược, chẳng hạn như “tốt nhất”, “hàng đầu” hoặc “tốt”, có thể tăng xếp hạng blog của nhà tiếp thị từ # 3 lên # 1. Các chủ đề và lĩnh vực quan tâm khác nhau có các công cụ sửa đổi giao diện người dùng duy nhất. Các blogger ẩm thực nhận được hơn 90% lưu lượng truy cập từ các bài đăng về công thức nấu ăn. Các công cụ sửa đổi front-end hàng đầu cho các bài đăng công thức là “đơn giản”, “tốt nhất”, “tự chế” và “đơn giản”. (ví dụ: công thức Easy Chicken Pot Pie).

8. Luôn đi cao hơn đối thủ của bạn

Trước khi xuất bản một bài đăng danh sách, các nhà tiếp thị nên xem xét sự cạnh tranh của họ trên trang đầu tiên của Google. Nếu số lượng cao nhất trong một tiêu đề là 15, hãy cân nhắc tăng bài đăng trên danh sách blog của họ lên 25. Điều này sẽ làm tăng CTR và đẩy các bài đăng trên blog của họ vượt ra ngoài các tiêu đề được đánh số thấp hơn.

9. Không vượt quá 60 ký tự trong tiêu đề bài đăng trên blog của bạn

Công cụ SEO của Ahref tìm thấy các tiêu đề dài hơn 60 ký tự đang được viết lại bởi Google 57% thường xuyên hơn những người có 60 ký tự trở xuống.

10. Sử dụng dấu ngoặc với năm hiện tại ở cuối mỗi tiêu đề bài đăng

Người tìm kiếm trên Google muốn nội dung có thông tin mới nhất. Các bài đăng trên blog bao gồm năm hiện tại trong tiêu đề sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn những bài không có; Sử dụng dấu ngoặc vuông đã tăng CTR lên 38%.

Một ví dụ sẽ là: ’25 Mẹo Tiếp thị qua Email cho Người viết Blog [2022]’.

11. Liên kết nội bộ đến một bài viết mới từ hai bài đăng có thứ hạng cao khác

Khi thị trường xuất bản một bài đăng mới thông qua blog của công ty, họ nên liên kết nó với ít nhất hai bài đăng trên blog lịch sử có nhiều liên kết đến.

12. Viết đoạn văn 40-50 từ để xếp hạng cho các đoạn trích nổi bật

Một số nghiên cứu đã xác nhận rằng phần lớn các đoạn trích nổi bật đến từ các đoạn văn dài 40-50 từ. Đây cũng là độ dài lý tưởng của một đoạn văn để thu hút người đọc tối đa.

13. Trước khi xuất bản, hãy đảm bảo “Điểm nội dung” của bạn là A +

backlinko đã xem xét 11,8 triệu kết quả của Google và tìm thấy các bài đăng có xếp hạng nội dung cao, xếp hạng cao hơn đáng kể trong Google Tìm kiếm. Các công cụ tối ưu hóa nội dung như RankIQ, xếp hạng nội dung của blog dựa trên những gì Google muốn thấy từ một bài đăng cho một cụm từ khóa nhất định.

14. Thêm các câu hỏi thường gặp vào cuối bài viết để tăng “nơi cư trú”.

Một cách để tăng thời gian lưu giữ là thêm phần Câu hỏi thường gặp vào cuối bài đăng blog.

Để tìm ra câu hỏi nào tốt nhất nên đưa vào, bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm ra những câu hỏi thường gặp nhất về một chủ đề cụ thể. Google thậm chí còn có “Mọi người cũng hỏi” Dịp tốt.

Các nhà tiếp thị nên đưa khoảng 3-5 câu hỏi này và câu trả lời từ 40-50 từ của họ vào các bài đăng trên blog của công ty họ.

15. Nghe podcast giáo dục như The Blogging Millionaire

Máy chủ của Triệu phú viết blogMột podcast dành riêng cho việc giảng dạy các chiến lược viết blog khác nhau – nhận được 5 triệu khách truy cập hàng tháng từ hơn 100.000 bảng xếp hạng trang đầu tiên của Google.

Người dẫn chương trình podcast Brandon Gaille cho đến nay đã dạy hơn 100 cách viết blog và hack tăng trưởng SEO trong các tập ngắn 10 phút.

16. Giữ phần giới thiệu của bạn thành ba câu hoặc ít hơn để tăng mức độ tương tác

Người đọc muốn đến phần nội dung của bài đăng trên blog càng nhanh càng tốt. Đối với các bài đăng trong danh sách, các nhà tiếp thị nên đảm bảo rằng người đọc có thể nhìn thấy bài đăng đầu tiên trong danh sách của blog trong màn hình đầu tiên.

17. Tạo mô tả meta để tăng tỷ lệ nhấp

Với 150 ký tự, thị trường nên chứa phần tốt nhất của bài đăng và kết thúc bằng dấu chấm lửng. Điều này có thể làm tăng tỷ lệ nhấp vào một bài đăng, đủ để đưa nó lên một số vị trí trong bảng xếp hạng của Google.

Dưới đây là một ví dụ về một đoạn mô tả meta:

Title: 11 Thực tiễn tốt nhất về SEO trên trang cho các bài đăng trên blog

Có 11 chiến thuật SEO trên trang mà các blogger chuyên nghiệp sử dụng để thu được kết quả vô lý. Một chiến thuật đóng vai trò lớn nhất trong SEO là…

18. Mua miền hậu mãi với các liên kết ngược hiện có để xếp hạng cao hơn nhanh hơn

Sử dụng miền hết hạn với cơ quan quản lý miền cao cho phép bài đăng trên blog xếp hạng cao trên Google ngay từ ngày đầu tiên. Nơi tốt nhất để tìm các miền này là tại Đấu giá GoDaddy.

  • Trong tìm kiếm nâng cao, hãy chọn các miền “.com” hoặc “.org” hết hạn có từ 4 năm tuổi trở lên.
  • Sao chép tất cả các miền có ít nhất 1 giá thầu vào bảng tính của Google.
  • Làm điều này một Công cụ kiểm tra cơ quan quản lý tên miền hàng loạt và xóa tất cả các miền có ít hơn 30 miền.
  • Sử dụng Máy quay lui Tìm các miền có nội dung ít nhất liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn.

19. Xác định số lượng từ mà Google thích cho mỗi từ khóa bạn viết

Số lượng từ cần thiết để đạt được một từ khóa khác nhau tùy theo chủ đề. Một bài đăng công thức được giới hạn trong 900 từ. Một bài đăng thủ thuật tiếp thị có thể yêu cầu 4000 từ.

Các công cụ SEO AI như FraseRankIQ Sử dụng các thuật toán để xác định số lượng từ mà một bài đăng cần để cạnh tranh cho thứ hạng hàng đầu của Google.

20. Giữ cho URL của bạn ngắn gọn bằng cách tập trung vào cụm từ khóa

Một nghiên cứu của backlinko Các URL được tìm thấy ở vị trí hàng đầu của Google ngắn hơn 9,2 ký tự so với các URL ở vị trí số 10.

21. Sử dụng hình thu nhỏ và liên kết video của riêng bạn

SEO cũng có thể được hỗ trợ bằng cách tránh nhúng video từ một trang web lưu trữ. Mã nhúng YouTube làm chậm đáng kể tốc độ trang của bài đăng, đây là một thành phần trong thuật toán của Google.

22. Đặt từ khóa mục tiêu của bạn trong 100 từ đầu tiên trong nội dung của bạn

Chiến thuật này đã xuất hiện được một thời gian và nó vẫn còn tác động.

23. Chạy bài đăng của bạn qua Grammarly trước khi nhấn xuất bản

Không có gì tệ hơn một bài đăng trên blog có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp; nó chỉ ra sự lười biếng của tác giả hoặc một bài đăng blog vội vàng.

Công cụ của Grammarly gần như tốt như một trình soạn thảo để đánh giá công việc của bạn. Nó sẽ ngay lập tức có một bài đăng thô và hiển thị bất kỳ sự mâu thuẫn hoặc lỗi nào và đề xuất các bản sửa lỗi.

24. Thêm đồ họa thông tin dựa trên số liệu thống kê ngắn để có thêm liên kết ngược và chia sẻ xã hội

Có rất ít thứ thu hút được các liên kết ngược và lượt chia sẻ trên mạng xã hội như đồ họa thông tin dựa trên số liệu thống kê đơn giản. Bằng cách sử dụng tỷ lệ co 16: 9, đồ họa thông tin thống kê của bạn sẽ hoạt động cho cả đối tượng máy tính để bàn và thiết bị di động.

25. Nhận danh sách các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp nhất và tiềm năng lưu lượng truy cập cao nhất RankIQ

Hầu hết các blogger kết thúc bằng việc viết hơn 50% bài đăng của họ trên các từ khóa mà họ sẽ không bao giờ xếp hạng.

Xếp hạng Các chuyên gia nghiên cứu từ khóa hàng đầu đã xác định các từ khóa có độ cạnh tranh thấp nhất, lưu lượng truy cập cao trên hơn 300 ngách blog.

Xếp hạng IQ cung cấp các công cụ hỗ trợ bởi AI để giúp các nhà tiếp thị và người viết blog cải thiện SEO của họ bằng cách xác định các từ khóa và chủ đề dẫn đầu thuật toán xếp hạng của Google.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời