3 cách đào sâu hơn để tìm kiếm có trả tiền thành công hơn

Tuần trước tôi có cơ hội ăn trưa với một số bạn bè trong ngành. Cả hai chúng tôi đều bắt đầu ở cùng một nơi, nhưng kể từ đó cả hai chúng tôi đều có cơ hội làm việc trong các đại lý nơi chúng tôi có cơ hội nhìn thấy rất nhiều thương hiệu và con người khác nhau đang hoạt động. Chúng tôi cảm thấy rằng vẫn còn thiếu sự đánh giá chung đối với những điều nhỏ nhặt. Những điều nhỏ nhặt trong ngữ cảnh này có thể là: loại đối sánh, nhóm quảng cáo, nhắm mục tiêu theo địa lý, v.v. Thật dễ dàng để tìm hiểu sâu hơn mức cần thiết, đặc biệt là khi chương trình “thành công”. Tìm kiếm thường là một chiến thuật thành công đến nỗi mọi người đi theo con đường “nếu nó không bị hỏng, đừng sửa nó”. Tôi muốn cung cấp một số ví dụ về lý do tại sao tôi nghĩ rằng cho dù chương trình của bạn là một chương trình chạy tại nhà hay một con tàu chìm thì việc tìm hiểu chi tiết là rất quan trọng.

1. Sự khác biệt lớn về hiệu suất địa lý

Cách tiếp cận phổ biến nhất đối với một chiến dịch quốc gia là đưa nó vào thị trường chỉ nhắm mục tiêu đến quốc gia đó. Tuy nhiên, những thứ như đối thủ cạnh tranh và tỷ lệ chuyển đổi rất khác nhau giữa các tiểu bang. Tôi đã sử dụng dữ liệu từ nhóm khách hàng của chúng tôi cho 10 quốc gia chi tiêu nhiều nhất (mỗi chấm màu xanh dương đại diện cho một quốc gia). Như bạn có thể thấy, giá mỗi chuyển đổi cho các trạng thái chi tiêu tương tự có thể khác nhau 60%! Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt giá thầu cùng một số tiền ở tất cả các trạng thái này, bạn đang lãng phí các cơ hội đáng kể để tối đa hóa chuyển đổi hoặc giảm chi tiêu.

Kỳ giá mỗi chuyển đổi

2. Mở rộng và đối sánh cụm từ ẩn rất nhiều

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng tôi tin rằng việc sử dụng các cụm từ phù hợp và rộng rãi là hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, những gì tôi nghĩ rằng rất nhiều người đang thiếu là báo cáo cụm từ tìm kiếm, cho thấy những tìm kiếm khác phù hợp với những từ khóa đó. Chỉ xem xét một tài khoản trong bảy ngày qua, có khoảng 600 cụm từ tìm kiếm khác nhau không được đưa vào chiến dịch nhưng được hiển thị cho các truy vấn. Không nghi ngờ gì rằng đây là số từ khóa trong tài khoản, nhưng nó chiếm khoảng 5% chi tiêu. Khi chương trình của bạn mở rộng quy mô, bạn có thể hiểu rõ hơn và tối ưu hóa rằng 5 phần trăm có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chương trình có lãi và chương trình không có lãi.

3. RLSA – Biết khách hàng của bạn tốt hơn

Theo ý kiến ​​của tôi, Danh sách tiếp thị lại quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSAs) là sự đổi mới và cơ hội lớn nhất trong lĩnh vực tìm kiếm trong một thời gian dài. Khả năng nhắm mục tiêu, loại trừ hoặc cá nhân hóa quảng cáo của bạn dựa trên dữ liệu cookie là đáng kinh ngạc. Bạn không còn phải hiển thị cùng một quảng cáo cho một khách hàng quay lại hàng tuần với tư cách là một khách hàng hoàn toàn mới. Giờ đây, bạn có thể cho khách hàng biết rằng bạn biết họ, chào mừng họ trở lại hoặc tạo văn bản quảng cáo cụ thể hướng khách hàng đó đến khu vực dịch vụ khách hàng của bạn hoặc trang đích trả lời trực tiếp đó. Tôi đã viết một số cách vào tháng 4 mà tôi nghĩ rằng các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể sử dụng chương trình này. Tôi thực sự nghĩ rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu về cách Google sẽ sử dụng cách tiếp cận này, đặc biệt là vì nó sẽ sử dụng điện thoại thông minh của bạn làm mã định danh duy nhất, trái ngược với một máy tính xách tay dùng chung ở nhà. Độ sâu của việc nhắm mục tiêu đòi hỏi một số công việc bổ sung. Bạn cần đảm bảo rằng đã có sự gắn thẻ nhất định, bạn cần suy nghĩ về chiến dịch và cấu trúc trang đích để có thể thực hiện hành động tốt nhất. Khi chúng tôi sử dụng RLSA, chúng tôi đã thấy mức tăng hai con số. Ưu điểm của chương trình cá nhân hóa là rất ấn tượng: 67% đại lý đã đạt được doanh số bán hàng tăng lên nhờ cá nhân hóa.

Quảng cáo tìm kiếm cá nhân hóa

Những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống thường là tốt nhất, và tôi thấy rằng những điểm tốt hơn tách biệt thành công với thành công lớn trong một chiến dịch tìm kiếm có trả tiền. Tôi khuyến khích bất kỳ ai cảm thấy họ đã đạt đến giới hạn của chiến dịch của mình để tìm hiểu sâu hơn một chút và thực hiện thêm bước cắt hoặc bước đó để xem những gì có thể được loại bỏ. Hầu như luôn luôn có một cái gì đó có thể được thực hiện. Tiếp tục đào các bạn của tôi.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo