3 cách dễ dàng để đảm bảo chiến lược SEO của bạn không bị lỗi thời

Tất cả chúng ta đều có những khoảnh khắc khi chúng ta có nhiều thời gian hơn mong đợi. Lần tới khi bạn có một vài thời điểm sau đây là thời điểm hoàn hảo để hoàn thành một số nhiệm vụ thường bị bỏ quên khi chúng ta tập trung vào công việc hàng ngày, hãy nghĩ về ba điều sau để đảm bảo rằng Chiến lược của bạn sẽ không bị lỗi thời:

1. Đánh giá

Bạn biết bạn nên xem xét lại những điều này, nhưng dường như bạn không bao giờ có thời gian. Danh sách này có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào quy trình làm việc điển hình của bạn, nhưng dưới đây là một số điều mà bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số hoặc SEO nào cũng có thể kiểm tra khi mọi thứ trở nên chậm chạp:

  • Xem lại các trang đích chính của bạn để biết ngữ pháp, âm điệu và cơ hội kinh doanh. Các trang này chứa nội dung không thay đổi thường xuyên; Loại nội dung này nhằm thể hiện năng lực chính của công ty bạn và phải được cập nhật vì lợi ích tìm kiếm và lợi ích của khách hàng. Nội dung của bạn trên các trang đích chính phải phản ánh nhu cầu và xu hướng của khách hàng, có thể đã thay đổi kể từ lần cập nhật cuối cùng. Tập trung vào nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra chiến lược SEO của mình nên đi theo hướng nào.
  • Căn chỉnh các từ khóa và khái niệm trang đích để đảm bảo chiến lược của bạn tiếp tục phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Sau khi bạn đã xếp hạng ngữ pháp, âm điệu và giá trị khách hàng, hãy đảm bảo rằng chiến lược từ khóa của bạn cho các trang đó được điều chỉnh cho phù hợp với loại người tìm kiếm mà bạn muốn thu hút vào trang. Có thể đã đến lúc xem xét nghiên cứu từ khóa của bạn và thiết kế lại chiến lược của bạn dựa trên các mục tiêu kinh doanh mới. Ví dụ: nếu công ty của bạn đang chuyển trọng tâm từ việc bán một thương hiệu hoặc dòng sản phẩm này sang một thương hiệu hoặc dòng sản phẩm khác, hãy đảm bảo chiến lược nội dung và từ khóa của bạn cũng phản ánh sự thay đổi đó.
  • Trừ khi bạn thường xuyên thực hiện kiểm tra kỹ thuật SEO trên trang web của mình, hãy xem xét thực hiện một kiểm tra. Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn là bao nhiêu, việc có một con mắt kỹ thuật trên trang web của bạn luôn có lợi. Hầu hết các trang web ngày nay không cố ý thử chiến thuật mũ đen. Hầu hết các cuộc kiểm tra kỹ thuật SEO đều tiết lộ các vấn đề ẩn gửi tín hiệu tiêu cực đến các công cụ tìm kiếm.

2. Đánh giá lại

Các chiến lược từ khóa đuôi dài đôi khi đóng một vai trò nhỏ trong chiến lược SEO của chúng tôi vì cần phải nỗ lực để nắm bắt loại lưu lượng truy cập này. Nếu bạn không tập trung vào nó thường xuyên, bây giờ là lúc để truy cập lại.

  • Hoàn thành nghiên cứu từ khóa đuôi dài của bạn một lần nữa hoặc tốt hơn, nhận trợ giúp. Đôi khi cần phải có đầu óc tỉnh táo hoặc con mắt mới để đi sâu vào nghiên cứu từ khóa dài hạn và phát triển các bước tiếp theo có thể thực hiện được. Ngay cả khi bạn chỉ là một cá nhân trong công ty của mình, hãy nhận trợ giúp từ một người nào đó trong nhóm bán hàng, người dùng hoặc trải nghiệm khách hàng để giúp bạn phát triển các cơ hội từ khóa dài hạn. Thông thường, rào cản lớn nhất đối với chiến lược từ khóa đuôi dài có thể là những ý tưởng mới và động não là nhiệm vụ mà bất kỳ ai quen thuộc với doanh nghiệp và cơ sở khách hàng của bạn đều có thể giúp đỡ.
  • Khi bạn xác định các cơ hội mới liên quan đến những ý tưởng mà công ty của bạn thực sự là chuyên gia, hãy tạo một kế hoạch nội dung. Thực hiện nghiên cứu từ khóa mà không có kế hoạch hành động không phải là cách sử dụng thời gian tốt. Khi bạn nghiên cứu, hãy ghi chú và viết ra cả cơ hội và lĩnh vực mà bạn cho rằng doanh nghiệp của mình không nên tập trung và lý do tại sao. Khi bạn đã có danh sách các cơ hội vững chắc, hãy lập danh sách cách theo dõi chúng. Cho dù đó là cập nhật nội dung hiện có hay tạo nội dung mới, kế hoạch hành động là cơ hội duy nhất để bạn hướng lưu lượng truy cập đến những cơ hội dài hạn mới được xác định này.

3. Nhận

Nói chuyện với nhóm bán hàng của bạn về xu hướng kinh doanh và phản hồi của khách hàng. Nói chuyện với những người tương tác chặt chẽ với khách hàng của bạn sẽ xác định được điểm yếu và cơ hội mà bạn nên theo đuổi trong những tháng tới.

  • Điều này có thể chỉ ra cách trang web nên được cấu trúc lại để phù hợp với các khái niệm và sản phẩm phổ biến hơn. Đôi khi, xu hướng và nhu cầu của khách hàng chỉ ra những cách mà trang web của bạn nên được cấu trúc lại: điều hướng mới, đổi tên các khu vực trên trang web của bạn, thêm danh mục sản phẩm. Rất có thể những tiết lộ kiểu này sẽ phát hiện ra những dự án đang tốn nhiều thời gian hơn bạn cần đốt, nhưng nó sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những tháng sắp tới.
  • Bạn có thể tìm thấy những lỗ hổng trong trải nghiệm người dùng hoặc nội dung hiện chưa được giải quyết. Nhận phản hồi về trải nghiệm khách hàng ngoại tuyến để tìm ra những lỗ hổng trong trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn hoặc trong nội dung của bạn. Nếu khách hàng liên tục đưa ra một câu hỏi phổ biến, có thể có một cách để giải quyết câu hỏi đó trên trang web. Sử dụng những khoảnh khắc này để lập kế hoạch cho những tháng sắp tới, ngay cả khi bạn không thể thực hiện một giải pháp hoàn chỉnh ngay hôm nay.

Luôn luôn có điều gì đó chúng tôi có thể làm để đưa những nỗ lực của chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị kỹ thuật số và SEO lên một tầm cao mới. Sử dụng thời gian rảnh một cách khôn ngoan và bạn sẽ bận rộn quanh năm.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo