3 cách để ưu tiên các nỗ lực SEO của bạn

Phải muốnCho dù bạn đại diện cho các nhóm lợi ích khác nhau trong nội bộ hay làm việc với một số ít khách hàng ở phía đại lý, phần khó nhất trong ngày của bạn được cho là ưu tiên. Và nó không chỉ là một thứ.

Vào bất kỳ ngày nào, chúng tôi ưu tiên từ khóa, chiến thuật, tiếp cận, khách hàng, cuộc họp và thậm chí cả số liệu. Và sau đó chúng tôi ưu tiên các nhóm này chống lại nhau.

Thật là mệt mỏi. Nhưng nếu bạn không làm vậy, bạn sẽ bị lạc.

Đặc biệt là ngày nay, khi người làm SEO ở hầu hết các công ty không chỉ “sở hữu” một phần công việc kinh doanh, mà còn chạm vào mọi thứ và ở đó người làm SEO là chuyên gia trong hàng tá chiến thuật chứ không phải chuyên gia trong một lĩnh vực, ưu tiên có thể là một yếu tố quyết định. Những người làm SEO thành công nhất – những người nhận được nhiều liên kết nhất, thu thập nhiều lưu lượng truy cập nhất và gặt hái những lợi ích từ các bản cập nhật thuật toán – là những người đã làm được điều đó.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Khi nghĩ về những gì bạn muốn đạt được, hãy tập trung vào mục tiêu kinh doanh, không phải mục tiêu SEO. Ví dụ: thay vì tập trung vào từ khóa có lượng tìm kiếm trung bình cao nhất, hãy tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ bán chạy nhất của bạn (hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ có tỷ suất lợi nhuận cao nhất). Tăng dần cái sau sẽ có tác động kinh doanh lớn hơn là tăng cái trước.

  • Mục tiêu xấu: Tăng xếp hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho “ghế sofa”
  • Mục tiêu tốt: Doanh số bán “ghế sofa dùng chung da” tăng 15%
  • Mục tiêu xấu: Tăng cường lãnh đạo tư tưởng trong ngành
  • Mục tiêu tốt: Mang lại thêm 25 phần trăm lượt xem trang và thêm 10 phần trăm đăng ký cho blog của chúng tôi

Hãy nhớ rằng, một mục tiêu phải có một khía cạnh định tính để bạn có thể đo lường nó một cách chính xác, báo cáo về nó và xác định xem bạn có đạt được nó hay không.

2. Giám sát trang web của bạn

Khi bạn biết mình muốn trang web của mình làm gì, hãy xác định vị trí của bạn để biến nó thành hiện thực. Những tối ưu hóa nào đã được thực hiện, nếu có? Những lĩnh vực nào cần cải thiện? Bạn hiện đang xếp hạng ở đâu cho các từ khóa có liên quan? Đối thủ cạnh tranh nào tốt hơn bạn và họ đang làm gì? Moz có một hướng dẫn từng bước tuyệt vời về cách thực hiện kiểm tra trang web để bạn tham khảo.

Việc ưu tiên cũng phải được thực hiện trong chính cuộc đánh giá. Khi quyết định thay đổi những gì và khi nào, hãy nghĩ về bốn điều:

  • Thay đổi này sẽ mất bao nhiêu thời gian và nguồn lực?
  • Thay đổi này sẽ có tác động gì đến SEO? Đối với toàn bộ doanh nghiệp?
  • Mất bao lâu để thấy những hiệu ứng này?
  • Tôi hoặc ai đó trong nhóm thực sự có thể thực hiện thay đổi này không?

Điểm cuối cùng là điểm nổi bật: Sẽ chẳng có ích gì khi nghĩ ra giải pháp cho một vấn đề nếu bạn không thể thay đổi vấn đề ngay từ đầu. Điều này thực sự chỉ được sử dụng trong các tổ chức doanh nghiệp hoặc cho các câu hỏi về kiến ​​trúc và công nghệ tổng thể của trang web của bạn.

3. Thực hiện trên quy mô nhỏ: thử nghiệm, tuôn ra, lặp lại

Mặc dù ưu tiên có thể là phần khó nhất trong công việc của một người làm SEO, nhưng phần khó chịu nhất là chúng tôi thực sự không chắc kết quả sẽ như thế nào. Chắc chắn, chúng tôi có thể đưa ra và thực hiện các dự đoán dựa trên các phương pháp hay nhất và kinh nghiệm trong quá khứ, nhưng thực tế là chúng tôi không biết công cụ tìm kiếm đang thực sự tìm kiếm gì hoặc mất bao lâu để nhìn thấy thành quả lao động của họ.

Thay vì thực hiện những thay đổi mạnh mẽ cho mọi phần của trang web của bạn, hãy thực hiện những thay đổi đó ở quy mô nhỏ. Có thể điều này sẽ thay đổi một số thẻ tiêu đề. Hoặc triển khai rel = canonical thay vì 301 trong một phần của sơ đồ trang web của bạn.

Kiểm tra nó với bản gốc và nếu nó hoạt động, hãy triển khai nó cho các phần khác. Nếu không, hãy chẩn đoán sự cố, xác định nguyên nhân và kiểm tra lại. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang làm việc trên các trang web khổng lồ với hàng nghìn URL.

Những cách khác mà bạn có thể giúp ưu tiên SEO của mình là gì?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo