3 cách SEMrush có thể giúp SEO hiệu quả hơn

Chìa khóa tay

Khi nói đến tìm kiếm, chúng tôi yêu thích các công cụ của mình. Hãy hỏi bất kỳ ai trong ngành và họ sẽ cho bạn biết về các mục yêu thích của họ (hoặc một số mục yêu thích) mà họ sử dụng hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Các công cụ giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều và các chiến dịch tìm kiếm của chúng ta dễ dàng hơn để đánh giá và lập kế hoạch.

Nhiều cột cuối cùng của tôi giải quyết các vấn đề về SEO hoặc tìm kiếm và đưa ra các mẹo kết hợp với các công cụ cung cấp giải pháp cho các vấn đề hàng ngày. Mặc dù Google Analytics là cổng gọi đầu tiên để tìm hoặc đánh giá các vấn đề, nhưng sau đó tôi sẽ đưa tay vào túi công cụ tìm kiếm của mình để tìm cơ hội hoặc thông tin chi tiết có thể giúp ích cho tôi.

Khi xem lại các chủ đề trước đây của mình, tôi thấy rằng có rất nhiều công cụ mà tôi thường chọn, có thể là OpenSiteExplorer, ScreamingFrog, Majestic SEO, v.v. Có một công cụ mà tôi nhắc đến nhiều lần đã giúp tôi trở nên hiệu quả hơn với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, công cụ đó là SEMrush.

Để khen ngợi công cụ tuyệt vời, tôi đã chia sẻ một số cách mà công cụ này đã giúp tôi tiếp thị hiệu quả hơn. Như một phần thưởng bổ sung, tôi đã phỏng vấn Sean Malseed từ SEMrush về những gì hoạt động, những gì cần làm và nơi SEMrush sẽ tiếp tục.

3 cách SEMrush có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút

Trước tiên, hãy trình bày một vài lĩnh vực mà bạn có thể sử dụng công cụ này để làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn một chút.

  • Chúng tôi đã mất dữ liệu từ khóa từ Google Analytics. Có, Công cụ quản trị trang web của Google thực hiện một số thông tin chi tiết về phần Tìm kiếm trang đích, nhưng SEMrush thực hiện công việc tốt hơn nhiều. Tôi thích tìm các trang đích không phải trả tiền trong Google Analytics đã cho thấy lãi hoặc lỗ lớn, xuất tất cả xếp hạng trong Google, sau đó sắp xếp theo trang xếp hạng. Sau đó, tôi sắp xếp theo khối lượng tìm kiếm ước tính và xem xét các từ khóa hàng đầu có thể đã tăng hoặc giảm.

Từ khóa không phải trả tiền SEMrush

  • Phân tích cạnh tranh là một cách tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm một chiến dịch tìm kiếm mới hoặc nỗ lực liên tục. Bạn có thể xem xét các cụm từ mà đối thủ cạnh tranh tự xếp hạng và các cụm từ mà hai bạn xếp hạng cùng nhau. Là một nỗ lực không ngừng, bạn có thể quan sát xem cả hai bạn xếp hạng điều khoản nào, họ xếp hạng trang nào của bạn, chiến lược nội dung nào được áp dụng và có thể là các chi tiết cụ thể về liên kết sâu của các trang mục tiêu này.

Phân tích cạnh tranh SEMrush

  • Khi hiểu được sự phát triển của khách hàng của tôi và đối thủ cạnh tranh của họ trong tìm kiếm không phải trả tiền, Giá lưu lượng cho phép tôi nhìn xa hơn các từ khóa xếp hạng tổng thể và cảm nhận liệu có sự hiện diện dài hạn ngày càng tăng (có giá trị) hay không, nhưng thậm chí nhiều hơn như vậy khi khối lượng lớn / điều kiện cạnh tranh phát triển. Nói một cách đơn giản, công cụ này xem xét các cụm từ xếp hạng của bạn, vị trí của chúng, khối lượng tìm kiếm của chúng và dựa trên từ khóa, ước tính số lần nhấp có thể có của bạn và số tiền bạn sẽ trả cho chúng trong tìm kiếm có trả tiền. Hãy nhớ rằng bạn nằm trong top 5 cho một thuật ngữ tuyệt vời và bạn có một tiêu đề và mô tả khủng khiếp và bạn sẽ không nhận được nhiều nhấp chuột như vậy, nhưng đây chỉ là một phỏng đoán hữu ích.

Giá cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền SEMrush

Cái mà tôi không thích, nhưng sẽ sống với nó Trực tiếp

Đây chỉ là một vài lý do tại sao tôi thích SEMrush. Ngoài ra còn có rất nhiều điều khác mà chúng tôi sẽ không đề cập trong bài đăng này. Nhưng không có công cụ nào là hoàn hảo, có một số nhược điểm cần lưu ý.

Ví dụ: ước tính lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền của SEMrush cho các trang web có vẻ hơi sai lệch. Như tôi đã nói với nhiều người về ước tính công cụ SEO, bạn nên xử lý dữ liệu ước tính một cách thận trọng. Thay vì tập trung quá nhiều vào con số, hãy tập trung nhiều hơn vào xu hướng theo thời gian và cách các trang web khác đánh giá.

SEMrush nói gì?

Thật tuyệt khi có thể hỏi SEMrush một số câu hỏi về bộ công cụ của họ. Sean Malseed, giám đốc phát triển chiến lược của SEMrush, nói.

Josh McCoy: Nhóm của bạn tự hào nhất về yếu tố nào của SEMrush, bạn nghĩ yếu tố quan trọng nhất của công cụ là gì?

Hạt sơn Sean: Độ sâu và bề rộng của dữ liệu là thành tựu đáng tự hào nhất của chúng tôi vì nó cung cấp một số công cụ và phân tích dữ liệu thực sự sáng tạo và hữu ích mà nhiều công ty thấy thực sự hữu ích và dựa vào đó để xây dựng quy trình kinh doanh của họ. Đó là một thách thức liên tục khi chúng tôi cập nhật dữ liệu của mình hàng ngày. Nó thực sự hài lòng khi đóng một vai trò trong việc này.

JM: Theo bạn, điều gì làm nên sự khác biệt của SEMrush so với các công cụ cạnh tranh khác? Bạn muốn đi trước đối thủ một bước như thế nào?

SM: SEMrush làm rất nhiều thứ mà không ai khác làm. Chúng tôi có cơ sở dữ liệu lớn nhất; Không ai cập nhật cơ sở dữ liệu của họ thường xuyên như chúng tôi và chúng tôi thực sự đã phát triển một công cụ có tên là Công cụ theo dõi vị trí để theo dõi riêng các từ khóa của riêng bạn, ngay cả khi chúng không có trong bất kỳ cơ sở dữ liệu nào. Với đội ngũ hơn 50 nhà phát triển, chúng tôi không ngừng cải thiện bộ tính năng của mình. Các nhu cầu của cộng đồng chúng tôi được chuyển thành dữ liệu và chức năng thực tế.

JM: Sau khi kiểm tra tương tác của người dùng, bạn có cảm thấy rằng có một hoặc nhiều khu vực của bộ công cụ chưa được nhiều người sử dụng không?

SM: Trình theo dõi vị trí của chúng tôi cho đến nay. Tính năng này cho phép bạn nhập các tên miền và từ khóa của riêng mình ngay cả khi chúng chưa có trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi và chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu dành riêng cho bạn. Về cơ bản, đó là phiên bản SEMrush tùy chỉnh của riêng bạn. Bạn có thể nghiên cứu các từ khóa thực sự dài và xem đối thủ cạnh tranh của bạn hoạt động như thế nào ở cấp độ thực sự chi tiết

JM: Theo bạn, lĩnh vực nào của SEMrush vẫn cần phải làm việc một chút?

SM: Hiện tại, chúng tôi đang tập trung rất nhiều vào công cụ backlinks. Mặc dù chúng tôi có rất nhiều liên kết ngược trong cơ sở dữ liệu của mình, nhưng chúng tôi đang tìm cách sử dụng dữ liệu theo những cách mới và sáng tạo. Chúng tôi có tiềm năng to lớn để đối sánh dữ liệu backlink của chúng tôi với lượng dữ liệu từ khóa và tên miền khổng lồ để thực sự khám phá ra rất nhiều dữ liệu SEO cực kỳ hữu ích.

JM: Điều gì tiếp theo cho SEMrush?

SM: Chúng tôi thực sự muốn tương tác với cộng đồng SEO và tiếp thị internet theo cách tăng thêm giá trị ngoài việc phát triển công cụ mạnh mẽ nhất. Chúng tôi muốn thêm điều gì đó cho cộng đồng đã đối xử tốt với chúng tôi bằng cách bổ sung thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm của người đăng ký của chúng tôi và toàn thể cộng đồng. Một số nhân viên sáng giá nhất của chúng tôi tổ chức hội thảo trên web hàng tuần, bao gồm cả Dave Black ngày càng nổi tiếng. Tôi đã thuyết trình giáo dục tại các triển lãm công nghiệp trên khắp thế giới, vài lần mỗi tháng.

tốt nghiệp

Bất kỳ chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số nào cũng chỉ giỏi như những công cụ mà họ sử dụng. Tôi không nói rằng bạn chỉ nên sử dụng một công cụ, nhưng có một số công cụ cấp cao nhất “sẵn sàng” mà bạn đã quen thuộc sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn một chút.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Malseed vì đã dành thời gian của họ và cảm ơn SEMrush đã phát triển một công cụ tuyệt vời cho tất cả những ai làm việc trong ngành công nghiệp tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn là gì?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo