3 cách Ý định người dùng SEO có thể thúc đẩy chất lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn

Bạn có đang thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của mình nhưng không thấy đủ chuyển đổi không? Khi đó nội dung của bạn có thể không đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Để tăng chuyển đổi, bạn cần biết những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm và cung cấp nội dung hấp dẫn và gây được tiếng vang.

Vào ngày 14 tháng 4, tôi đã tổ chức hội thảo trên web của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm do Anna Niles Charity, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm Cấp cao tại CallRail và Lance Bachmann, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của 1SEO trình bày.

Họ đã chia sẻ cách tận dụng ý định của người dùng để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn với tỷ lệ chuyển đổi cao.

Dưới đây là tóm tắt về bài thuyết trình của họ.

3 cách SEO mục đích của người dùng có thể dẫn đến chất lượng khách hàng tiềm năng cao hơn

Nội dung hiệu quả và hấp dẫn nói lên ý định của người tìm kiếm – nhưng một số công ty bỏ lỡ dấu ấn trong lĩnh vực này.

Mục đích của người dùng là mục tiêu chính của người dùng khi nhập truy vấn vào công cụ tìm kiếm.

Ví dụ, điều hòa không khí của bạn bị hỏng vào giữa mùa hè, bạn đang tìm kiếm [24/7 HVAC repair] trong khi đối tác của bạn tìm kiếm [AC repair near me].

Mặc dù các từ khóa được sử dụng cho các truy vấn là khác nhau, nhưng chúng có cùng mục đích hoặc điểm cuối, đó là sửa chữa một đơn vị HVAC.

Có bốn loại ý định phổ biến của người dùng, đó là:

  • Nhiều thông tin.
  • Về mặt thương mại.
  • Điều hướng.
  • Giao dịch liên quan.

Nhưng tại sao ý định của người dùng lại quan trọng?

Nói một cách đơn giản: Thực hiện ý định tìm kiếm (tìm kiếm) người dùng của khách hàng là mục tiêu cuối cùng của Google.

Kết quả mà Google trả về cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể phản ánh mục đích cho từ khóa cụ thể đó.

Nhu cầu mục đích của người dùng là một phần không thể thiếu của chiến lược nội dung và SEO thành công.

Dưới đây là những cách mà các công ty có thể sử dụng ý định của người dùng để giáo dục hoạt động tiếp thị của họ.

1. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Xếp hạng trên một truy vấn tìm kiếm là rất tốt, nhưng nếu mọi người nhấp vào nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm và không thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ ngay lập tức, thì khả năng cao là họ sẽ rời khỏi trang.

Điều này có nghĩa là một cơ hội bị bỏ lỡ để chuyển đổi khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng.

Trên thực tế, nếu Google thấy nhiều người rời đi hơn là ở lại để đọc và tương tác với nội dung của bạn, bạn có thể thấy rằng thứ hạng của mình đang giảm.

Đây là những gì đã xảy ra với một khách hàng của Bachmann và nhóm của anh ấy – một cơ sở nha khoa với đầy đủ dịch vụ và chăm sóc khẩn cấp.

Để giải quyết vấn đề này, họ đã quyết định phá vỡ lớp lông tơ trong nội dung trang web của mình và nhận được những câu trả lời phù hợp nhất.

Họ đã điều chỉnh tin tức và nội dung để trả lời các câu hỏi và cung cấp các bước tiếp theo cho một loại người dùng cụ thể – những người cần được chăm sóc nha khoa khẩn cấp.

Những điều chỉnh đã dẫn đến thứ hạng tuyệt vời, bao gồm cả vị trí số 1 cho Nha sĩ Cấp cứu ở Philadelphia.

Họ không chỉ thành công trong SERPs mà còn mang lại cho họ một lượng khách hàng tiềm năng chất lượng cao ổn định.

2. Tận dụng dữ liệu để cập nhật nội dung theo hướng dữ liệu, được thông báo

Tạo nội dung mới không phải là cách duy nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Nếu bạn có nhiều nội dung trên trang web của mình đang phát triển nổi bật, được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và nằm trong 30-50 vị trí hàng đầu, thì tốt nhất bạn nên mở rộng và cải thiện nội dung của mình.

Nhiều nguồn dữ liệu có thể giúp bạn hiểu ý định của người dùng và đưa ra quyết định sáng suốt về nội dung của bạn – Google Search Console (GSC) là một trong số đó.

Sử dụng GSC là một cách tuyệt vời để:

  • Tìm kiếm những tìm kiếm nào mà trang web của bạn (hoặc một trang cụ thể mà bạn muốn xếp hạng) đang nhận được hiển thị và nhấp chuột.
  • Quyết định xem trang web của bạn có thực sự hoạt động tốt cho những người dùng này hay không.

Phân đoạn dữ liệu Google Search Console của bạn theo các câu hỏi có thể giúp bạn xác định những câu hỏi mà người dùng của bạn đang tìm kiếm và những câu hỏi nào có thể liên quan đến ngành của bạn.

Nếu bạn muốn có thứ hạng tốt hơn trong tương lai, bạn nên trả lời những câu hỏi này một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Xem qua Google Analytics cũng có thể cho bạn biết nhiều điều về việc liệu trang của bạn có đúng như những gì người dùng muốn hay không.

Trang của bạn có thời gian tồn tại ngắn trên trang và tỷ lệ thoát cao không?

Đây là một lĩnh vực khác cần điều tra.

Họ có thể xếp hạng cho một thứ gì đó, nhưng khi người dùng truy cập vào trang của bạn, họ ngay lập tức rời đi vì họ không nhận được những gì họ nghĩ về nội dung của bạn.

Đây là một chỉ báo quan trọng mà bạn cần cập nhật nội dung của mình.

Bachmann và nhóm của ông thường gặp phải vấn đề này với một số khách hàng của họ.

Một khách hàng trong lĩnh vực cờ bạc đã coi việc chuyển đổi lớn sang cờ bạc trực tuyến và di động là cơ hội để giáo dục người dùng đang cố gắng biện minh cho việc đánh bạc trực tuyến vì nó có vẻ ít nguy hiểm hơn so với việc ghé thăm một sòng bạc thực sự.

Vì vậy, họ tập hợp rất nhiều số liệu thống kê, nguồn, video và đồ họa thông tin tuyệt vời lại với nhau trong một blog tổng hợp.

Cuối cùng, họ đã giành vị trí đầu tiên cho các cụm từ liên quan như “Cờ bạc trực tuyến có nguy hiểm không”.

Khách hàng có thể dễ dàng bắt đầu và trả lời nhiều câu hỏi liên quan, điều này cũng góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu của họ.

Chiến lược này đã hoạt động hiệu quả đối với một khách hàng khác trong ngành HVAC.

Nhiều công ty đang tìm kiếm các thuật ngữ liên quan đến các vấn đề HVAC phổ biến có xu hướng phụ thuộc quá nhiều vào “hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay” thay vì hướng dẫn người dùng về những gì đang thực sự xảy ra.

Trái ngược với thông thường, họ đã tạo một bài đăng trên blog thảo luận về một số loại mùi khác nhau cho các vấn đề khác nhau với mục đích giải quyết mối quan tâm của mọi người.

Bài đăng trên blog đã thu hút được gần 100.000 lượt truy cập kể từ khi ra đời và nhắm vào một loại mục đích người dùng nhất định.

Phần tốt nhất?

Nó xếp hạng ở đầu trang 1 với một đoạn trích nổi bật và đạt được chuyển đổi hơn 3% – điều này khá ít người biết đến đối với một bài đăng trên blog cho một doanh nghiệp địa phương.

Kết quả tìm kiếm - mùi hôi từ lỗ thông hơi

3. Tăng thời gian dành cho trang web và tỷ lệ chuyển đổi

Người dùng là những người đọc lướt – họ đến trang web của bạn để được phản hồi hoặc để đáp ứng nhu cầu.

Biết cách người dùng của bạn xem, tương tác và hoạt động trên trang web của bạn là điều quan trọng.

Do đó, bạn cần phải tối ưu hóa các trang web của mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thực chứ không chỉ cho các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể đo lường hiệu suất web của mình bằng cách theo dõi các chỉ số Core Web Vitals.

Một cách khác để thúc đẩy người dùng và tăng khả năng chuyển đổi là sử dụng cấu trúc và bố cục trang phù hợp.

Bằng cách làm cho trang của bạn có cấu trúc và ngắn gọn, bạn làm cho nó dễ hiểu không chỉ cho người dùng mà còn cho các bot đang thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Sử dụng các tiêu đề phụ một cách chính xác và tạo ra một luồng thông tin tốt cuối cùng sẽ giúp trang xếp hạng và mạnh hơn.

[Slides] 3 cách mạnh mẽ Ý định người dùng SEO thúc đẩy chất lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn

Kiểm tra SlideShare bên dưới.


Tín dụng hình ảnh

Ảnh chụp màn hình của tác giả, tháng 5 năm 2021

Tham gia hội thảo trên web tiếp theo của chúng tôi!

Bạn có đang mắc phải những sai lầm lớn này với danh sách GMB của mình không?

Tham gia hội thảo trên web tiếp theo của chúng tôi vào thứ Tư, ngày 16 tháng 6 lúc 2 giờ chiều ET và tìm hiểu cách tránh những vấp ngã quan trọng của Google Doanh nghiệp của tôi – cho dù bạn đang quản lý một danh sách hay hàng nghìn danh sách.

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo