3 chiến dịch mà Tài khoản thương mại điện tử của bạn nên có vào Giáng sinh này

Việc tìm kiếm như một nguồn thu nhập quan trọng của các công ty thương mại điện tử đang tăng lên liên tục. Tuy nhiên, đây có thể là một lĩnh vực khó quản lý, đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn có hàng nghìn SKU, mức tồn kho thay đổi nhanh chóng, giá cả và khuyến mại liên tục thay đổi. Giá thầu từ khóa trong các chiến dịch tìm kiếm tiêu chuẩn luôn cung cấp cho chúng tôi nhiều quyền kiểm soát nhất. Tuy nhiên, các chiến dịch này rất dễ trở nên lỗi thời với những gì có trên trang web và có thể tốn thời gian để tạo ra nếu sản phẩm không có sẵn trong thời gian dài.

Ngoài tìm kiếm thông thường, chúng tôi sử dụng hai loại chiến dịch dựa trên nội dung trang web và nguồn cấp dữ liệu và hoạt động rất linh hoạt: quảng cáo mua sắm và quảng cáo tìm kiếm động. Yếu tố tự động của các loại chiến dịch này sử dụng thời gian hiệu quả và cho phép bạn sử dụng ngân sách tiếp thị của mình một cách hiệu quả.

1. Chiến dịch mua sắm

Mỗi khách hàng thương mại điện tử nên có một cái vì chúng thật tuyệt vời. Việc di chuyển Quảng cáo danh sách sản phẩm (PLA) bắt buộc gần đây sang giao diện mới đã làm xáo trộn môi trường này một chút. Một số tính năng đã bị mất, nhưng có nhiều tính năng mới. Nếu bạn chưa có, bây giờ là lúc để hoàn thiện cấu trúc và chỉnh sửa của bạn trước kỳ nghỉ lễ.

Chiến dịch mua sắm cho phép chúng tôi sắp xếp khoảng không quảng cáo của mình và đẩy các mặt hàng quan trọng. Sử dụng phân tầng nhóm sản phẩm để nhóm các sản phẩm tương tự lại với nhau để bạn có thể đặt giá thầu dựa trên hiệu suất. Sử dụng các ưu tiên của chiến dịch để đẩy khoảng không quảng cáo quan trọng nhất của bạn. Nếu các truy vấn tìm kiếm của bạn rất nặng về thương hiệu, hiện có tùy chọn tạo chiến dịch cụm từ thương hiệu cũng như chiến dịch cụm từ tập thể để bạn có thể tối ưu hóa các truy vấn tìm kiếm này một cách riêng biệt. Với sản phẩm trước đó, chúng tôi phải sử dụng CPA kết hợp, vì vậy đây là một bước tiến lớn đối với các nhà quảng cáo.

maxi-dress-pla

2. Quảng cáo tìm kiếm động

Nếu bạn có doanh số bán hàng nhanh, quảng cáo tìm kiếm động là một cách tuyệt vời để bao phủ tất cả khoảng không quảng cáo trên trang web của bạn. Những điều này đã xuất hiện được một thời gian, vì vậy tôi sẽ không đi vào quá nhiều chi tiết. Quản lý một chiến dịch không có từ khóa có thể hơi khó khăn vì nó khiến bạn cảm thấy như mình đang mất kiểm soát. Tuy nhiên, miễn là bạn loại trừ các URL trang có nội dung không liên quan và thường xuyên sử dụng báo cáo truy vấn tìm kiếm, thì đây là một cách tuyệt vời để bao gồm tất cả khoảng không quảng cáo của bạn. Các chiến dịch này cung cấp cho người tiêu dùng một hành trình thực sự phù hợp bằng cách kết hợp các trang web với các tìm kiếm có liên quan và tạo một quảng cáo phù hợp. Nếu bạn chỉ có sản phẩm trực tuyến trong một thời gian ngắn, đây là cách hiệu quả hơn nhiều để quảng cáo ở những khu vực này so với việc xây dựng danh sách các từ khóa dành riêng cho sản phẩm. Bạn vẫn đặt hai dòng mô tả để quảng cáo phù hợp với cả mùa và thông điệp khuyến mại được sử dụng trong các hoạt động tiếp thị khác của bạn.

Ví dụ về quảng cáo động

3. Quảng cáo tìm kiếm động với danh sách tiếp thị lại quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA)

Nếu bạn đang cố gắng làm cho tài khoản của mình nhận được kết quả tốt, thì đây là nơi để bắt đầu: nó có tất cả các lợi ích của tiếp thị lại cho tìm kiếm kết hợp với tất cả các lợi ích của quảng cáo tìm kiếm động.

Không rõ ràng ngay lập tức về cách thiết lập điều này trong giao diện người dùng vì bạn không thể thêm đối tượng khi thiết lập chiến dịch DSA. Nếu bạn tạo chiến dịch tìm kiếm với loại chiến dịch “Tất cả các tính năng” và thêm mục tiêu động và đối tượng vào chiến dịch đó, bạn sẽ có được hiệu quả mong muốn.

Như với tất cả các chiến dịch RLSA, bạn thực sự có thể điều chỉnh đối tượng cụ thể, những người mà bạn biết trước đây đã làm rất tốt thương hiệu của mình. Việc phân chia đối tượng của bạn cho phép chiến lược giá thầu mạnh hơn: thêm điều chỉnh giá thầu cao hơn cho những người đi sâu hơn vào trang web và mua, và ít hơn cho những người đến và đi từ trang chủ.

Độ sâu trang web

Bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào phù hợp với trang web của bạn sẽ hiển thị cho người dùng đó một quảng cáo có liên quan. Đây là một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận tài khoản của bạn. Nó cũng có khả năng cung cấp nhiều thông tin chi tiết về những sản phẩm sẽ hoạt động trên trang web của bạn và có thể được sử dụng như một công cụ cho chiến lược tìm kiếm chính của bạn.

Giáng sinh sẽ kết thúc sau bốn tháng nữa. Nếu bạn chạy một trang web với các chiến dịch mua sắm thay đổi liên tục, thì sự kết hợp giữa quảng cáo tìm kiếm động và RLSA sẽ rất hiệu quả trong việc bao phủ tất cả khoảng không quảng cáo của bạn. Khía cạnh tự động của chúng cung cấp cho bạn một cách thực sự hiệu quả để chi tiêu ngân sách tiếp thị của mình vào việc tìm kiếm trong mùa lễ, giúp cho các chiến dịch của bạn linh hoạt và nhanh chóng như doanh nghiệp của bạn.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo