3 điều cần cân nhắc khi bán dịch vụ SEO

bán trên SEOTrong sáu năm qua, tôi đã may mắn được tham gia một số quảng cáo chiêu hàng SEO thành công cho nhiều công ty khác nhau, từ các công ty khởi nghiệp cho đến Fortune 100. Và tôi đã là một phần của một số chưa từng như thành công.

Khi tôi phân tích tất cả các quảng cáo chiêu hàng, ba yếu tố chung trở nên rõ ràng là chìa khóa để bán thành công dịch vụ SEO. Hãy ghi nhớ ba điều sau đây sẽ giúp bạn giành được công việc kinh doanh SEO mới.

1. Giữ nó đơn giản

Khi bán dịch vụ SEO, điều quan trọng cần nhớ là hầu hết thời gian bạn không nói chuyện với một người đam mê SEO như bạn. Bạn đang nói chuyện với một nhà tiếp thị kỹ thuật số, người chỉ biết SEO đủ nguy hiểm, nhưng thường thì không đủ để theo dõi cuộc nói chuyện của bạn về thẻ canon và tạo PageRank.

Mặc dù bạn chắc chắn muốn cho mọi người biết rằng bạn có đủ năng lực cho công việc, nhưng bạn không muốn làm khán giả nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn bằng cách nói chuyện qua đầu họ.

Giải thích quy trình của bạn ở cấp độ cao. Nói về các cơ hội bạn đã xác định cho trang web của họ. Sau đó, hãy nói một chút về thành công trong quá khứ mà bạn đã có cho những khách hàng tương tự.

2. Có kế hoạch

Luôn luôn nghiên cứu trang web của khách hàng tiềm năng và xác định tùy chọn nào sẽ hiệu quả nhất trước khi cung cấp dịch vụ SEO.

Nó giống như đến Midas để xem xe của bạn. Họ sẽ kiểm tra xe của bạn, tìm ra vấn đề gì xảy ra với nó và sau đó cho bạn biết chi phí để sửa nó là bao nhiêu.

Tất nhiên, bạn không muốn tiết lộ bất kỳ giải pháp nào trong quảng cáo chiêu hàng của mình, nhưng bạn phải có thể chỉ ra điểm mà họ hiện đang gặp khó khăn trong nỗ lực SEO và một kế hoạch chung về cách bạn sẽ khắc phục vấn đề. Điều này cho phép khách hàng tiềm năng của bạn hiểu được cơ hội đang chờ đợi và mang lại cho họ niềm tin rằng bạn là người (hoặc cơ quan) có khả năng giải quyết vấn đề của họ tốt nhất.

3. Hãy đam mê những gì bạn đang làm

Thật dễ dàng để tôi đam mê SEO bởi vì tôi yêu thích những gì tôi làm. Và nhiều người đọc bài viết này cũng vậy.

Đảm bảo rằng niềm đam mê và sự nhiệt tình của bạn thể hiện rõ ràng với khách hàng tiềm năng trong cách bạn nói, cách bạn thể hiện bản thân và năng lượng trong bài thuyết trình của bạn.

Mặc dù có sự cân bằng tốt giữa niềm đam mê và tính chuyên nghiệp, bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang truyền tải nhiệt huyết của mình khi làm việc với khách hàng tiềm năng. Đó là một chặng đường dài hướng tới việc khiến ai đó cảm thấy tin tưởng rằng họ đã thuê đúng người cho công việc.

Nhiều may mắn!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo