3 Dự án SEO cho Kỳ nghỉ: Microdata, Freebies & Liên kết thu hoạch

Phút cuối Seo Tactic 3Đó là thời gian một lần nữa. Hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến đều bị đóng băng mã và các thương hiệu lớn không tập trung vào việc đáp ứng các mục tiêu bán hàng trong dịp Giáng sinh đang điều chỉnh ngân sách tiếp thị tìm kiếm năm 2012 của họ.

Đây là cách nó hoạt động trong các công ty doanh nghiệp trực tuyến lớn. Nếu bạn không thực hiện các chiến thuật được đề ra trong kế hoạch tiếp thị tìm kiếm của mình, bạn đang làm việc để kết hợp các chiến thuật mới vào các chiến lược tiếp thị tìm kiếm sắp tới của mình.

Nếu bạn thấy rằng mình phải làm việc chăm chỉ hơn một chút trong năm nay để đạt được mục tiêu bán hàng của mình hoặc khi bạn đã tìm được thêm một vài đô la trong ngân sách tiếp thị trực tuyến của mình, thì có một số điều khác bạn có thể làm để cải thiện giới thiệu công cụ tìm kiếm lưu lượng truy cập và giúp bạn đạt được phần thưởng kéo dài cho các mục tiêu tiếp thị cuối năm.

Vì về cơ bản có ba trụ cột của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành công – chiến thuật kỹ thuật, tối ưu hóa nội dung và xây dựng liên kết – hãy xem ba chiến lược mà bạn có thể kết hợp vào các dự án SEO của mình vào cuối năm nay.

Các chiến thuật SEO kỹ thuật vào phút cuối

Nội dung web của bạn chứa thông tin cơ bản mà người dùng hiểu được khi họ xem, đọc hoặc tương tác với nó. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm có hiểu biết rất hạn chế về bối cảnh thực tế của một số nội dung có liên quan đến cái gì.

Bằng cách thêm các thẻ bổ sung vào HTML được sử dụng trong nội dung web của bạn, bạn có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung và trình bày nội dung đó cho người tìm kiếm một cách hữu ích và phù hợp. Sự hiểu biết càng tốt thì càng có nhiều mức độ liên quan để cải thiện các đề xuất của công cụ tìm kiếm trên các trang web của bạn.

Không bao giờ là quá muộn đối với vi dữ liệu có cấu trúc. Nếu tổ chức của bạn có bất kỳ tác phẩm sáng tạo nào trong nội dung của nó, chẳng hạn như sách, phim, bản ghi âm nhạc hoặc thậm chí là công thức nấu ăn, hoặc có địa điểm kinh doanh và văn phòng và địa điểm kinh doanh địa phương hoặc luôn dựa vào nội dung do người dùng tạo dưới dạng đánh giá , sau đó, bạn cần đặt các thẻ của mình lại với nhau và triển khai các thẻ mang tính chiến thuật cao này như một phần của chiến lược tối ưu hóa vào phút cuối – với một chút trợ giúp từ các hướng dẫn của Schema.org.

Các thẻ được biên dịch phía sau trang chứ không phải trên trang, vì vậy hầu hết thông tin cần thiết để tạo các thẻ đã nằm trong cơ sở dữ liệu trang web của bạn. Có thể dễ dàng triển khai loại cập nhật mã hóa vào phút cuối này khá nhanh chóng.

Tập hợp các bên liên quan chính của bạn lại với nhau và xem liệu bạn có thể thêm vi dữ liệu vào một phần của hoạt động tiếp thị tìm kiếm cuối năm của mình hay không. Điều này có thể cải thiện mức độ liên quan và tỷ lệ nhấp (CTR) của nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền vào cuối năm nay.

Các chiến thuật tối ưu hóa nội dung trong giờ thứ mười một

Cũng giống như bạn không bao giờ có thể quá giàu hoặc quá mỏng, bạn không bao giờ có thể có quá nhiều cuộc thi hoặc cho đi quá nhiều thứ miễn phí.

Không có gì bùng nổ trên đấu trường xã hội như trò chơi 7-Eleven miễn phí. Ngay cả một tách cà phê Starbucks miễn phí vẫn có giá trị báo chí khi nó được gắn với Ngày Trái đất, điều này cũng có thể mang lại một vài liên kết blog mới cùng với nhiều người yêu thích cà phê sinh thái. Nếu bạn làm cho nó thực sự lớn, chẳng hạn như tặng một vại kỷ lục Guinness, thì một sản phẩm tặng thành công thậm chí có thể biến thành một ngày lễ kỷ niệm quốc gia và tăng lưu lượng truy cập tham khảo tìm kiếm hàng năm.

Điểm mấu chốt: mọi người thích những thứ miễn phí. Cho đi mọi thứ mang đến cho bạn cơ hội biến một thông cáo báo chí quốc gia thành một cơn bão hoàn hảo của tin tức được bản địa hóa, gửi tin nhắn rung động và chữ số trên phương tiện truyền thông xã hội, đồng thời thêm nhiều tính năng mới vào danh sách tiếp thị qua email của bạn ngay lập tức để giúp nhận được nhiều hơn lượt thích trên facebook.

Hầu hết mọi nhà bán lẻ đều có một số loại khuyến mãi mua một tặng một hoặc “đi kèm” vào hầu hết mọi thời điểm. Tại sao không tổng hợp các chương trình khuyến mãi này trực tuyến và cung cấp cho chúng trang riêng của chúng trên trang web của bạn?

Bạn cũng có một danh sách email miễn phí? Trang bán hàng Thứ Sáu Đen của bạn có bổ sung cho trang phiếu giảm giá trên trang web của bạn không? Bây giờ, hãy đảm bảo nội dung được sử dụng cho các cuộc thi và chương trình khuyến mãi Giáng sinh của công ty bạn cũng được tối ưu hóa để giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị tìm kiếm trong suốt cả năm.

Chỉ trong Chiến thuật Xây dựng Liên kết Thời gian

Nếu bạn thực sự tối ưu hóa nội dung của các sự kiện bán hàng Giáng sinh của công ty mình và để kết quả tìm kiếm của bạn tỏa sáng với vi dữ liệu, bạn cũng đang thực hiện xây dựng liên kết thụ động. Nhưng bạn có thể giữ các liên kết đến các trang đích yêu thích của mình trong mùa bán hàng Giáng sinh này bằng cách không chỉ tìm kiếm các liên kết theo chủ đề bên ngoài trang web của bạn mà còn cả bên trong và bên cạnh trang web của bạn dưới hình thức thu thập liên kết.

Thu hoạch liên kết là một chiến thuật xây dựng liên kết thường bị bỏ qua. Chắc chắn rằng việc thu thập liên kết không hấp dẫn bằng việc tạo ra một họa thông tin hay quảng cáo một hoặc hai ứng dụng iPhone, nhưng nó có thể là một cách thành công để đưa các liên kết mà bạn đã thu thập đến một điểm đến trực tuyến được cập nhật theo mùa hơn để chỉ đạo.

Hãy dành thời gian để nói về danh mục backlink của bạn và quên đi những trang web nhỏ bị lãng quên từ những lần bán hàng Giáng sinh trước. Bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể tìm thấy khi bạn đi sâu vào hồ sơ backlink của riêng bạn. Bên trái là những món quà mà bạn có thể tặng trong suốt mùa bán hàng Giáng sinh. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm nó và hướng dẫn nó đến điểm đến ưa thích của bạn.

Cuối cùng

Đừng để mã bị đóng băng khiến các sáng kiến ​​SEO của bạn bị đình trệ trong năm nay. Tận dụng tối đa mùa lễ này bằng cách triển khai một số chiến thuật tối ưu hóa vào phút cuối sẽ mở rộng quy mô toàn công ty và làm cho các chiến dịch tiếp thị tìm kiếm của bạn tỏa sáng.

Nguồn ảnh: PublicDomainPictures.net

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo