3 lý do tại sao bạn cần tích hợp CRO với SEO

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) có thể được bổ sung một cách hiệu quả với hầu hết các kênh tiếp thị.

Tuy nhiên, nó hiếm khi được đưa vào các chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) một cách có hệ thống và đây thường là một sai lầm.

Mặc dù SEO và CRO đóng những vai trò được xác định rõ ràng (mà chúng ta sẽ khám phá tiếp theo), chúng cũng có thể mang lại những lợi ích tích lũy đáng kể vượt trội hơn giá trị của mỗi cá nhân khi được sử dụng riêng lẻ.

Trong bài đăng này, tôi chia sẻ ba trong số những lý do hàng đầu mà các công ty đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận tích hợp hơn để cung cấp SEO với CRO.

Vai trò của SEO

Về cơ bản, SEO hướng tới việc nâng cao nhận thức và đưa những người có liên quan đến trang web của bạn, lý tưởng là trên các trang phù hợp nhất với mục đích tìm kiếm của họ và truy vấn đang được sử dụng.

Là một hình thức toàn diện của phương tiện truyền thông kiếm được, SEO cung cấp cho khán giả nhiều phạm vi bao phủ, thương hiệu và sự hiện diện theo chủ đề trong suốt quá trình tìm kiếm thông tin và mua hàng.

Đó là sự hiểu biết về kết quả mong muốn của người dùng thông qua hành vi tìm kiếm của họ và các tập dữ liệu có sẵn cho phép các chuyên gia SEO thúc đẩy kênh tiếp thị với lượng người mua tiềm năng chi phí thấp.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Vai trò của CRO

Ngược lại, CRO hướng tới việc tối đa hóa mọi tương tác trên trang web để tăng giá trị kết quả.

Nói một cách đơn giản, CRO nhằm mục đích tăng thêm giá trị cho những gì bạn đã có và những gì bạn đang đạt được.

CRO thường có thể không hoạt động cho đến khi lưu lượng truy cập được yêu cầu để đưa ra các quyết định có ý nghĩa.

Hoặc nó có thể bị tạm dừng cho đến khi có các tài nguyên khác, ví dụ: B. Thời gian dành cho nhà phát triển để thực hiện các thay đổi trên trang web.

Cả hai bài báo đều là một sai lầm.

3 lý do tại sao bạn cần tích hợp CRO với SEO

Vai trò của SEO không kết thúc bằng việc đưa một khách hàng tiềm năng vào một trang web.

Nếu đúng như vậy, khách hàng sẽ không coi SEO là yếu tố cơ bản lâu dài và “luôn hoạt động” trong chiến lược tiếp thị của họ.

CRO không chỉ tạm dừng cho đến khi một số lượng người nhất định truy cập vào một trang web hoặc một công ty có thể biện minh cho nhà phát triển thời gian để thực hiện thay đổi.

Thực tế là, cả hai chuyên ngành kinh doanh và tiếp thị này luôn được yêu cầu để đạt được gần hơn giá trị tối ưu của một trang web.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Có thể hữu ích nếu xem các lĩnh vực này là chồng chéo, thay vì hoàn toàn khác nhau, các lĩnh vực chuyên môn nhằm thúc đẩy một môi trường tương tác giữa hai lĩnh vực này.

1. Phần lớn tùy chọn tìm kiếm là nhấp trước

Thuật ngữ “chuyển đổi” có thể được đẩy xa hơn và hỗ trợ các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số trước khi mọi người truy cập vào một trang web.

Một phần lớn cơ hội chưa được khai thác trong hầu hết các hoạt động tiếp thị tìm kiếm nằm ở khoảng cách giữa số lần hiển thị (những người xem quảng cáo của bạn) và số nhấp chuột (những người truy cập trang web của bạn).

Việc tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột (CTR) là một phần hoạt động liên tục của việc cung cấp SEO và có thể được hỗ trợ rất nhiều bởi năng lực kêu gọi hành động (CTA) của CRO và các chuyên gia SEO cùng nhau.

Kêu gọi hành động là gì?

Mua hàng là trường hợp sử dụng rõ ràng nhất đối với CTA.

Nhưng những Lời kêu gọi hành động hàng đầu thường là những lời kêu gọi khách hàng tiềm năng tiếp xúc với thương hiệu của bạn trước khi họ quyết định mua, ví dụ:

 • Đăng ký email.
 • Nội dung tải xuống.
 • Bản dùng thử miễn phí.
 • Đăng ký hội thảo trên web.
 • Vân vân.

Thông thường, trong tiếp thị kỹ thuật số, rào cản chuyển đổi ban đầu vượt qua rào cản lôi kéo người dùng tiềm năng nhấp vào quảng cáo của bạn và truy cập trang web của bạn ngay từ đầu.

2. Mọi thứ có thể làm việc chăm chỉ hơn

Trong khi trọng tâm trong bài đăng này là giá trị thu được bằng cách kết hợp SEO và CRO, CRO có thể hoạt động hoàn hảo ở mức độ tổng thể và tích hợp CRO với các kênh khác như PPC.

Đối với các công ty, chính tư duy và kỳ vọng bền bỉ rằng “mọi thứ đều có thể hoạt động tốt hơn” mà các CRO cũng tập trung vào SEO và các lĩnh vực khác.

Thông thường, SEO là một trong những nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho một trang web và với chi phí thấp cho mỗi lượt truy cập, điều này làm cho SEO trở thành đối tác lý tưởng cho các CRO.

Khi SEO tăng số lượng người truy cập vào các phần có tác động thương mại của trang web của bạn, CRO có vai trò kiểm tra lặp đi lặp lại liên tục, học hỏi liên tục và sàng lọc kinh nghiệm.

Sự kết nối này giữa các dịch vụ chuyên biệt là cần thiết để giảm lãng phí và cung cấp cho từng bộ phận những hiểu biết cần thiết để họ đóng góp nhiều hơn cho các mục tiêu kinh doanh.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Để làm ví dụ về điều này trong thực tế, hãy xem xét cách tiếp cận sau:

 • Cả hai chuyên gia SEO và CRO đều tập trung vào cùng một trang của các danh mục dịch vụ chính.
 • Những thay đổi về SEO trên trang bao gồm thêm từ khóa trong tiêu đề, mở rộng nội dung để phù hợp với mục đích tìm kiếm mới và cập nhật kỹ thuật để làm cho trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm phong phú của Google.
 • Tiêu điểm CRO tăng tốc độ tải trang và cung cấp quyền truy cập vào nội dung liên quan mà trước đây đã được xác định là chất ức chế chuyển đổi.
 • Nó cũng có tính năng nhắn tin CTA và vị trí mới để hỗ trợ các hành động đọc.
 • Trong khi những thay đổi này đang được thực hiện, nhóm CRO cũng đang chạy thử nghiệm trên trang cho thấy một biến thể của trang với một biểu mẫu ngắn mới hiển thị 50% khách truy cập.
 • Sau 4 tuần mà trang này hoạt động, sự gia tăng được quan sát thấy cả về lưu lượng truy cập và thứ hạng đạt được cho trang.
 • Thêm vào đó, nhiều người liên hệ với công ty mà không cần rời khỏi trang web.
 • Thử nghiệm CRO cũng cho thấy rằng một dạng ngắn liên tục tạo ra các chuyển đổi mới (những chuyển đổi này sau đó chuyển sang thử nghiệm tiếp theo trên các trường và vị trí của dạng ngắn).

Từ ví dụ đơn giản ở trên, bạn có thể thấy giá trị thu được từ cả hai dịch vụ được cải thiện như thế nào.

Ngoài ra, luôn có những hành động và thử nghiệm tiếp theo để tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

3. Giải pháp là không nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn

Trọng tâm lớn của tiếp thị kỹ thuật số là tăng lưu lượng truy cập trên trang web.

Đối với SEO, điều này áp dụng nhiều hơn so với tìm kiếm có trả tiền, điều này đặc biệt là do chi phí thấp của lưu lượng truy cập có được qua kênh tìm kiếm không phải trả tiền so với lưu lượng có trả tiền.

Liên kết lưu lượng truy cập chi phí thấp này với SEO có thể dẫn đến sự lãng phí không đáng có khi nói đến tiềm năng tạo doanh thu của SEO.

Cũng giống như toàn bộ lợi thế về vị trí có được từ việc sử dụng thêm CRO.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Cả SEO và CRO đều có thể nhắm mục tiêu mọi phần của phễu mua một cách hiệu quả.

Từ nhận thức và quan tâm đến mong muốn và hành động, mọi người đều có vai trò trong việc ảnh hưởng tích cực đến kết quả:

Sử dụng kênh mua sắm

Tóm lược

Khi các nhà tiếp thị và doanh nghiệp tập trung vào việc theo dõi, tạo ảnh hưởng và nâng cao giá trị chung của các kênh tiếp thị bên cạnh giá trị quy trực tiếp của mỗi kênh, thì tiếp thị ngày càng trở nên vô giá và hiệu quả.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhiêu tai nguyên hơn:


tín ảnh

Ảnh trong bài: BronHiggs, CC BY-SA 4.0, qua Wikimedia Commons
Tất cả ảnh chụp màn hình của tác giả, tháng 10 năm 2020

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo