3 Mẹo để Bán hàng SEO

doanh thuTheo như tôi có thể nhớ, tôi đã bán hàng. Cha tôi có gia đình của chúng tôi làm việc ở chợ trời khi tôi có lẽ được 5 tuổi.

Trong khi chúng tôi bán đủ thứ, bố tôi dường như luôn kể về mọi thứ. Anh ấy biết điều gì đó về mọi thứ chúng tôi đang bán. Kiến thức này giúp phân biệt hầu hết “nhân viên bán hàng” với những nhân viên bán hàng thành công.

Nó không khác gì với SEO. Để thành công, bạn cần có khả năng bán hàng với tư cách là cố vấn. Bạn cần phải có khả năng giải quyết và nói với những “điểm đau” và mục tiêu thực sự quan trọng của một khách hàng tiềm năng.

Mặt khác, rất khó bán cho một người không biết SEO thực sự là gì.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn phá vỡ gelatin kỹ thuật, liên quan đến khách hàng tiềm năng và chốt giao dịch.

Mẹo 1: Nghe bằng đôi tai rất to

NgheTôi đã từng được nói rằng “ai nói nhiều người thua cuộc”. Nếu bạn là một trong những người đang cố gắng thuyết phục người tiếp theo, có thể bạn sẽ không gặt hái được nhiều thành công.

Bạn cần tìm một người quan tâm để chia sẻ kinh nghiệm của họ với bạn:

  • Điều gì là quan trọng trong công việc kinh doanh của họ (họ kiếm tiền bằng cách nào)?
  • Bạn hiện đang bận rộn như thế nào?
  • Bạn hiện đang thực hiện những nỗ lực tiếp thị nào?
  • Bạn có đo lường nỗ lực tiếp thị của mình dựa trên giá mỗi khách hàng tiềm năng / giá mỗi lần bán hàng hiệu quả không?

Sau đó, bạn có thể bắt đầu hỏi một số câu hỏi SEO như:

  • Lần cuối cùng bạn thiết kế lại trang web của mình là khi nào?
  • Bạn có hài lòng với tỷ lệ chuyển đổi hiện tại không?
  • Bạn đã từng thuê một công ty SEO chưa và nếu có thì họ đã làm gì và tại sao họ vẫn không làm việc với họ?

Thường thì phải thu thập quá nhiều thông tin đến mức tôi hỏi liệu bên quan tâm có phát triển RFP (Yêu cầu đề xuất) cho nỗ lực để có thể xác định phạm vi hay không.

Mẹo 2: Tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp của bạn

Gần đây tôi đã gặp một khách hàng tiềm năng chi 19 triệu đô la mỗi năm cho tiếp thị nhưng không bỏ ra một xu nào cho SEO. Sau đó, họ nói với tôi rằng tìm kiếm không phải trả tiền để có lưu lượng truy cập trực tiếp vào trang web là nguồn tạo khách hàng tiềm năng quan trọng thứ hai của họ.

Sau khi có quyền truy cập vào Google Analytics, tôi nhận thấy rằng họ đã mất lưu lượng truy cập đáng kể năm này qua năm khác. Điều này một phần là do họ đã thiết kế lại trang web của mình (không đáp ứng được) và phải làm điều đó “nhanh chóng” để trang web được thiết kế lại không phải lo lắng về SEO.

Tôi có thể thấy rõ tại sao / nơi họ bị mất lưu lượng truy cập và tôi “biết” rằng chúng tôi có thể lấy lại được. Tôi cũng biết rằng tỷ lệ chuyển đổi lưu lượng truy cập không phải trả tiền của họ thường là 3 phần trăm. Trong cuộc họp của chúng tôi, tôi đã có thể xác định giá trị mà họ đặt cho các khách hàng tiềm năng mới (92 đô la) và vì vậy tôi hiện sẵn sàng giúp dự đoán những gì tôi nghĩ có thể là kết quả của nỗ lực SEO.

Làm một số phép toán:

Tôi tin rằng từ “kế hoạch khôi phục” được đề cập ở trên, chúng tôi có thể khôi phục khoảng 6.500 khách truy cập mỗi tháng. Tôi cũng có thể phát hiện ra một số yếu tố cơ bản ngăn cản sự hiện diện trong một số thuật ngữ có liên quan / được mong muốn cao khác. Khi bạn tổng hợp tất cả lại với nhau, tôi có mức độ tin cậy ít nhất là 80% rằng chúng ta có thể đạt được 8.000 lượt truy cập chất lượng cao mỗi tháng cho khách hàng tiềm năng cụ thể đó.

Tỷ lệ chuyển đổi 8.000 x 3% = 240 khách hàng tiềm năng

Mục tiêu CPA 240 x 92 đô la = giá trị 22.080 đô la mỗi tháng.

Mẹo 3: Nói những thuật ngữ mà bạn hiểu

Nếu bạn có thể nói với một giám đốc điều hành (hoặc một CMO) rằng bạn cảm thấy rất tự tin về việc đạt được ROI và bạn có thể cung cấp cho họ những con số lý do tại sao bạn nghĩ như vậy, bạn đã làm cho quá trình lựa chọn SEO phức tạp dễ dàng hơn rất nhiều.

Hầu hết khách hàng không hiểu “robots.txt” hoặc “404s” hoặc một cái gì đó tương tự. Bạn biết “tiền vào, tiền ra”. Bạn muốn nói về ROI.

Bạn có thể lấy các từ khóa mà bạn biết là có liên quan đến doanh nghiệp, lượng tìm kiếm và xếp hạng khách hàng hiện tại của mình để bạn có thể “chỉ ra” cho họ lý do tại sao bạn cảm thấy đủ điều kiện để kiếm 15.000 đô la một tháng khi đầu tư vào SEO. Tất nhiên, bạn phải chứng minh được điều đó và thực sự trong tâm trí một kế hoạch dự án mà bạn tin rằng sẽ phù hợp với thành công đó.

Đừng ngại hỏi họ xem họ có đang nhận được ROI như nhau thông qua truyền hình, đài phát thanh, phương tiện in ấn, thư trực tiếp hay các kênh khác hay không. Điều này sẽ khiến CEO phải suy nghĩ thay vì tô vẽ SEO như một “hộp đen”.

SEO ngày nay là một nỗ lực rất phức tạp, đòi hỏi hàng giờ nghiên cứu, phân tích và “làm việc thực tế”. Tôi ước tính rằng khách hàng tiềm năng này đang chi ít nhất 8 triệu đô la cho truyền hình, và tôi thậm chí không biết liệu điều đó có bao gồm chi phí sản xuất hay không. Nhưng vì lý do gì đây không phải là “máy phát điện hàng đầu”?

Bản tóm tắt

SEO không dành cho tất cả mọi người. Vì vậy – nếu trong quá trình nghiên cứu, bạn thấy rằng nó không tính toán được – hãy bỏ đi. Hãy cho họ biết rằng SEO có thể không phải là nơi họ cần nguồn lực (tiền bạc và thời gian). Nhưng đối với nhiều người, đó là một mỏ vàng cơ hội đã bị bỏ quên quá lâu.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo