3 mẹo để hiểu “khả năng tán tỉnh” của bạn với các công cụ tìm kiếm

Một trong số ít khó khăn với SEO mà tôi thường gặp là giải thích quá trình tối ưu hóa trang web cho những người không hiểu tại sao nó lại cần thiết và nó liên quan như thế nào đến chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. Điều này thậm chí có thể áp dụng để dạy các nguyên tắc SEO cho những người khác.

Cho dù bạn đang cố gắng dạy những người trong bộ phận tiếp thị của mình, giành được doanh số bán hàng với một khách hàng tiềm năng, hoặc thậm chí nói với mẹ của bạn những gì bạn đang làm, nó sẽ giúp khắc họa các khái niệm cốt lõi của SEO theo cách phù hợp với cuộc sống hàng ngày. Tôi thấy rằng cách dễ nhất để làm điều này là thông qua mối tương quan bên với việc hẹn hò.

Vâng, phải thừa nhận rằng, tôi đã thoát khỏi cảnh hẹn hò được 12 năm rồi – cảm ơn Jennifer đã đưa ra gợi ý của tôi – nhưng SEO và hẹn hò khá giống nhau và hãy đưa ra một lời giải thích đơn giản. Đối với một cựu chiến binh tiếp thị tìm kiếm, hãy coi đây là một mẹo thú vị và thiết thực. Đối với những người mới bắt đầu làm SEO, hãy coi đây là một bài học.

Lập chỉ mục và kiến ​​trúc thông tin

Đó là buổi hẹn hò đầu tiên, và khi bạn đủ may mắn để vượt qua những giây phút im lặng khó chịu, bạn bắt đầu hiểu cuộc sống của người kia. Khi bạn nhận thấy rằng họ dường như không trả lời hoàn toàn các câu hỏi hoặc khi họ vô cùng mơ hồ trong việc trao đổi thư từ, bạn có thể khó hiểu được lớp trang điểm thực sự của con người thật của họ. Sau một cuộc trò chuyện dài với đối phương, bạn sẽ dễ dàng hiểu được điều gì là quan trọng đối với họ và họ coi trọng điều gì. Ngược lại, nếu bạn có bất kỳ bộ xương nào trong tủ quần áo của mình hoặc những đặc điểm cá nhân tốt nhất là không được biết đến, bạn có thể thấy có lợi khi giữ chúng lại.

Mối quan hệ với SEO

Cách bạn được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục là ngày đầu tiên. Khi bạn đặt tất cả lên bàn cân, các công cụ tìm kiếm có thể tính đến mọi thứ làm cho trang web của bạn trở nên độc đáo và những từ khóa nào bạn sẽ sớm được coi là có liên quan. Sau khi bạn tìm hiểu giá trị ngày tháng của mình và được coi là quan trọng, bạn nên hiểu cách cấu trúc điều hướng và liên kết nội bộ trong trang web của mình. Mặt khác, thường có vấn đề với trang web của bạn trong đó bạn có nội dung mà bạn không muốn các công cụ tìm kiếm xem hoặc thu thập thông tin.

Hãy chắc chắn rằng bạn …

  • Cung cấp một sơ đồ trang XML của tất cả nội dung trên trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục và hiển thị để thu thập thông tin.
  • Cấu trúc nội dung trang web của bạn theo mức độ quan trọng với nội dung hỗ trợ trong cấu trúc thư mục sạch sẽ. Các liên kết nội bộ được thu thập thông tin dễ dàng và được neo rõ ràng.
  • Việc sử dụng tệp Robots.txt nên được sử dụng cho nội dung trùng lặp đã biết, nội dung quan trọng không cần tìm kiếm và bất kỳ thứ gì mà bạn cho là không cần thiết để gửi cho các công cụ tìm kiếm.

biển quảng cáo1

Nội dung / Từ khóa

Bạn đã sống sót sau buổi hẹn hò đầu tiên, nhưng bạn vẫn còn lâu mới kết hôn. Tâm trí tò mò của bạn muốn biết thêm về điều gì thúc đẩy người khác. Bạn hỏi về sở thích âm nhạc của họ, những bộ phim mà họ thích, và thậm chí cả những phương tiện truyền thông mà họ xem. Có dễ hiểu bạn là ai không? Có thể bạn đã đến nhà của họ và thấy nó được tổ chức như thế nào – hoặc nó không như thế nào. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một bức tranh khá rõ ràng về cách chúng tôi có thể phân loại người này và liệu họ có khá giống bạn hay không. Bạn sẽ có thể tóm tắt người này bằng một vài từ khóa duy nhất.

Mối quan hệ với SEO

Trong phần trước, chúng tôi đã bắt đầu bằng cách mở cửa và cho phép các công cụ tìm kiếm xem những gì họ muốn biết về chúng tôi, cũng như phân loại thứ bậc của những gì trang web của chúng tôi đại diện. Chúng tôi cũng đã giữ lại bất kỳ thông tin nào mà ban đầu chúng tôi không muốn tiết lộ. Bây giờ chúng ta cần hướng dẫn chi tiết về con người của chúng ta. Chúng tôi làm điều này với nội dung trên trang web của chúng tôi. Chúng tôi làm điều này trong trọng tâm từ khóa của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp các nội dung khác nhau cho từng loại người dùng khác nhau mà chúng tôi muốn phục vụ.

Hãy chắc chắn rằng bạn …

  • Tạo nội dung văn bản, hình ảnh và video cụ thể cho các chủ đề từ khóa để tạo mức độ liên quan cho xếp hạng.
  • Đừng đánh lừa nội dung trang web của bạn. Một trang web chất lượng cao chứa nhiều loại nội dung trên nhiều phương tiện khác nhau. Cung cấp nội dung sáng tạo – như kết hợp các bài báo, bài đăng trên blog, video, sách trắng – thay vì viết 1.000 bài đăng trên blog để tìm kiếm từ khóa.
  • Hiểu thành phần từ khóa của bạn khi Google nhìn thấy nó. Trong phần Từ khóa nội dung của Công cụ quản trị trang web, bạn có thể xem tóm tắt những thuật ngữ nào bạn sử dụng thường xuyên nhất trên trang web của mình và những thuật ngữ này phổ biến ở đâu.

seocourtship2

Liên kết các vùng lân cận và chính quyền

Bạn phải lòng người này. Bạn thích mọi thứ về chúng. Tiếp theo, hãy gặp gỡ gia đình và bạn bè của bạn. Thật không may, nó có thể đi về phía nam ở đây. Phát hiện ra rằng họ dành phần lớn thời gian cho người bạn trung học của mình, người buôn ma túy có thể không phù hợp với bạn. Mặt khác, bạn có thể có rất nhiều người bạn nghiêm túc hoặc có thẩm quyền, những người có thể đảm bảo cho người tri kỷ trong tương lai của bạn là một người ngay thẳng.

Mối quan hệ với SEO

Tôi gọi xây dựng liên kết và kiếm liên kết là chân chính của SEO: bạn phải có nó. Trước đây nó chỉ thiên về số lượng thì những năm gần đây nó đã trở nên nhiều hơn về chất lượng. Nếu bạn có một hồ sơ liên kết bao gồm các liên kết từ các nguồn kém uy tín và các trang web lạc đề, hãy gửi thông báo đến các công cụ tìm kiếm rằng bạn cũng không phải là một trang web hợp pháp. Để phù hợp với cuộc sống thực, bạn thường là người bạn đi chơi cùng.

Hãy chắc chắn rằng bạn …

  • Chỉ kết nối với các trang web chất lượng trong các mối quan hệ xây dựng liên kết. Điều này áp dụng cho cả người đang liên kết với bạn và người bạn đang liên kết. Đây là một quá trình phải được giám sát liên tục.
  • Đừng cố gắng quá nhiều để có được liên kết. Nếu bạn cố gắng quá nhiều trong việc xây dựng liên kết như trong cuộc sống cá nhân của mình, bạn thường dễ dàng nhận thấy rằng nó trông không tự nhiên. Các liên kết tốt nhất là những liên kết có được thông qua việc tạo ra nội dung sáng tạo.
  • Có liên quan; Các liên kết từ các trang không liên quan theo chủ đề khiến bạn trông rất khó hiểu. Theo dõi liên tục cấu trúc chủ đề hiện tại của các trang web liên kết của bạn để đảm bảo rằng bạn đang đại diện cho các công cụ tìm kiếm hình ảnh chính xác của người bạn được kết nối.

seocourtship3

Một số người có thể thấy ví dụ này hơi sến súa, nhưng tôi nghĩ đó là một sự so sánh chính xác giữa SEO và cuộc sống thực. Cuối cùng, SEO là quá trình xây dựng mối quan hệ hai bên, nơi bạn muốn truyền tải đầy đủ tất cả những gì bạn cần và lý do tại sao bạn là một tổ chức có uy tín, có thẩm quyền. Cho dù bạn muốn tự gọi mình là “Tiếp thị tìm kiếm Casanova” hay “Người mai mối của Google”, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo