3 nội dung tĩnh để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn

Tôi đã dành một khoảng thời gian không cân xứng trong vài tháng qua để cố gắng tìm ra cách tạo ra ý tưởng và nội dung kết quả từ quá trình này để tập trung vào cơ hội đang diễn ra và lâu dài. Mặc dù chiến lược nội dung hiện tại của bạn rất quan trọng đối với thành công của tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng đó chỉ là một nửa câu chuyện. Nội dung bạn đã đầu tư rất nhiều cần phải làm việc chăm chỉ nhất có thể để tiết kiệm thời gian và công sức liên quan.

Kiểm tra và hiểu khoảng không quảng cáo bạn có trên trang web của mình phải là một phần không thể thiếu trong chiến lược nội dung tổng thể của bạn. Dưới đây là ba cách tôi xem xét những gì đã có ở đó để đảm bảo rằng nó có trọng lượng của nó:

1. Kiểm tra nội dung chức năng

Kiểm toán toàn bộ trang web có thể là một quá trình khó khăn và tẻ nhạt; Tôi mô tả cách tiếp cận thủ công hơn ở điểm ba bên dưới như một phần của quy trình đánh giá các mức độ ưu tiên rộng hơn trên toàn bộ trang web. SCOT là một công cụ chúng tôi phát triển để xác định các điểm yếu trong nội dung thường xanh, chức năng: xem nội dung tĩnh trên trang đích, trang danh mục, v.v.

Nó hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu trang web và xem xét một số yếu tố quan trọng từ góc độ nội dung, bao gồm mọi thứ từ việc sử dụng H1, 2 và 3 đến độ dài nội dung, khả năng đọc và khả năng hiển thị trên trang. Nếu bạn không có quyền truy cập vào một công cụ như SCOT, tôi khuyên bạn nên đầu tư vào URLProfiler, công cụ này thu thập rất nhiều dữ liệu hữu ích.

Trọng tâm nên là đảm bảo nội dung được đánh dấu vào nhiều ô nhất có thể và tạo một hệ thống xếp hạng như tôi có dưới đây. Các hệ thống như vậy cho phép bạn làm nổi bật các trang mà lợi ích lớn nhất có thể thu được từ những thay đổi đơn giản nhất. Không có khoa học tuyệt đối ở đây, nhưng hệ thống này dựa trên một số giả định theo hướng dữ liệu về tầm quan trọng của các yếu tố nhất định. Ý tưởng là đánh giá mỗi trang 10 điểm cho các yếu tố quan trọng nhất đối với nội dung trên trang.

Đây là một danh sách ví dụ. Để biết thêm chi tiết về các yếu tố chính, tôi luôn quay lại nghiên cứu này, hướng dẫn này hoặc chức năng danh sách đơn giản này:

Sơ đồ các yếu tố xếp hạng

Khi bạn có danh sách này, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để đưa ra tổng điểm cho mỗi trang quan trọng. Ví dụ: trang web của tôi đã đạt 32/50 ở trên cho lựa chọn nhỏ này. Điều này có thể được đặt ở nửa trên của danh sách tổng thể, như trong ví dụ sau:

static-content-hacks2

Quá trình này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các trang cần chú ý nhất và bạn có thể thêm một cột khác để tự động ưu tiên danh sách việc cần làm đó: khối lượng tìm kiếm. Để tìm hiểu, tôi sẽ chia sẻ một công cụ mà tôi sẽ sử dụng cho lần hack thứ hai trong bài viết này: Positions Explorer mới của Ahref.

Việc bổ sung mới cho chức năng đang phát triển của công ty cho phép bạn tổng hợp tiềm năng lưu lượng truy cập trên toàn bộ các cụm từ tìm kiếm cho một URL duy nhất, mang lại cho bạn bức tranh toàn cảnh hơn về các cơ hội được liên kết với mỗi URL trên một trang web nhất định. Dưới đây là tuyển chọn các trang từ trang web Zazzle Media:

static-content-hacks3

Thước đo lưu lượng tìm kiếm dựa trên các vị trí thực tế. Mặc dù điều này hữu ích, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra phạm vi tiếp cận tiềm năng bằng cách so sánh từng cụm từ với tùy chọn tìm kiếm thực sự bằng cách sử dụng công cụ từ khóa của Google hoặc phần mềm nghiên cứu của riêng SEMRush.

Bạn sẽ kết thúc với một cái gì đó giống như sau. Bằng cách sắp xếp bảng của bạn theo khối lượng tìm kiếm và sau đó đánh dấu những trang nhận được kết quả tiêu chí phụ, bạn có thể tìm thấy những trang có kết quả thấp sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập.

Static-Content-Hacks-Table

Nó rất nhiều công việc, nhưng bạn có thể mô hình hóa tiềm năng trước khi thực hiện công việc nặng nhọc.

Hãy quay lại công cụ SCOT của riêng chúng ta trong giây lát. Đây là cách chúng tôi lập biểu đồ xếp hạng trung bình cho các trang được tối ưu hóa tốt so với danh sách kiểm tra trước đó. Biểu đồ dưới đây chia nhỏ tất cả các trang và vị trí xếp hạng trung bình của chúng cho các cụm từ chúng đang xếp hạng so với mức độ chúng hoạt động tốt trong việc tối ưu hóa và cho chúng ta một bức tranh sâu sắc. Nói một cách đơn giản, rõ ràng là khi chúng tôi tạo các trang web tuyệt vời, chúng sẽ xếp hạng tốt hơn – chính xác là động lực mà bạn cần!

static-content-hacks4

2. Tối ưu hóa bài viết và trang đích

Các trang đích quan trọng nhất của bạn không phải là trọng tâm duy nhất của quá trình kiểm tra nội dung hiện tại.

Cơ hội giao thông ngày càng được tìm thấy trong tập hợp các đuôi dài. Tôi đã viết và nói rất nhiều về xu hướng này trong vài năm qua khi thuật toán Hummingbird của Google chuyển trọng tâm từ các trang đích chung sang các trang được cá nhân hóa, phức tạp hơn, cung cấp cho người tìm kiếm câu trả lời cụ thể hơn. Tất cả những điều này có nghĩa là điều quan trọng là phải hiểu các trang cấp độ bài viết của bạn đang xếp hạng cho mục đích gì.

Để làm điều này, chúng tôi nhận lại Ahrefs Positions Explorer. Tuy nhiên, lần này, chúng tôi muốn tìm hiểu sâu hơn một chút để có được thông tin chúng tôi cần. Để thực hiện việc này, chúng tôi thực hiện một tìm kiếm khác cho trang web mà chúng tôi muốn phân tích và tải xuống dữ liệu trong Excel để bằng cách lọc cột URL, chúng tôi có thể sắp xếp theo bất kỳ thứ gì có chứa / blog / (đây là nơi chứa các bài viết của chúng tôi). Bạn có thể thấy điều này trong hành động bên dưới:

static-content-hacks6

Khi bạn đã lọc mọi thứ khác ra ngoài, bạn có thể bắt đầu khám phá những viên đá quý trong kho vũ khí đuôi dài của mình.

Trong hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy cách tôi đánh dấu một bài đăng cụ thể vì nó thu hút một lượng lưu lượng truy cập hợp lý. Nó cũng xếp hạng cho một số từ khóa khác nhau.

Hình ảnh nổi bật bảng

Nếu tôi muốn hiểu chúng là gì, tôi có thể quay lại công cụ và sử dụng tùy chọn bộ lọc, tìm kiếm trang được đề cập và mở danh sách từ khóa mà nó hiện đang nhận được lưu lượng truy cập. Đây là danh sách này, cùng với lưu lượng tìm kiếm ước tính cho từng thứ và xếp hạng trung bình:

static-content-hacks7

Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để dễ dàng tạo ra một kế hoạch tối ưu hóa hoặc cập nhật thêm cho bài viết. Bạn sẽ thường thấy rằng phần này là cơ sở lý tưởng cho một bộ phim rộng hơn, thường xanh và nó có thể được mở rộng, chẳng hạn, để trả lời câu hỏi “Nội dung kỹ thuật số là gì?” Rõ ràng hơn. Câu hỏi và xếp hạng tốt hơn cho điều đó.

3. Phân tích khoảng cách hiện tại

Sử dụng dữ liệu Google Analytics để thiết kế ngược hiệu suất nội dung là một cách khác để có được cái nhìn rõ ràng về nội dung của bạn. Điều quan trọng là bạn phải nhận được càng nhiều dữ liệu từ khóa càng tốt trước khi Google cố gắng mã hóa mọi thứ.

Tôi đang lấy dữ liệu từ ba nơi để bắt đầu lập danh sách như vậy:

 1. Chuyển đến Chuyển đổi> Kênh> Không phải trả tiền và bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa. Mặc dù hầu hết các lượt truy cập sẽ bị ẩn trong những thứ này, nhưng điều này không thành vấn đề. Hiện tại, chúng tôi chỉ đang tìm danh sách các từ khóa đang nhận được lưu lượng truy cập. Bạn cũng nên thiết lập dữ liệu để thu thập lưu lượng truy cập từ khóa trong sáu tháng qua để đảm bảo rằng bạn đang tải xuống nhiều từ khóa nhất có thể.
  Phân tích hack nội dung tĩnh
 2. Cuộn xuống cuối danh sách từ khóa và mở nó bằng cách sử dụng tùy chọn ở dưới cùng bên phải. Tại đây bạn có thể hiển thị lên đến 5.000 từ khóa.trên một trang
 3. Xuất danh sách sang Excel và sắp xếp nó theo lượt truy cập. Thật kỳ lạ, bạn có nhiều khả năng đang tìm kiếm các từ khóa nhận được ít lượt truy cập, vì chúng cũng có nhiều khả năng không được xếp hạng. Cách tốt nhất để kiểm tra sau đó là xuất chúng sang công cụ theo dõi thứ hạng yêu thích của bạn.
  Xuất hack nội dung tĩnh
 4. Nếu bạn đang sử dụng công cụ theo dõi xếp hạng hàng ngày như SERPS.com, bạn sẽ thấy kết quả ngay tại đây. Bạn có thể xuất lại dữ liệu này thành một bảng.
 5. Các tùy chọn định dạng có điều kiện giúp dễ dàng phân loại thứ hạng theo màu sắc thuộc ba loại chính: Xanh lá cây> Vị trí 5-10: Vàng> 11-15 và Đỏ> 16-20.
  Nội dung tĩnh-liên quan đến hack
 6. Bây giờ bạn có các nhóm ưu tiên của mình và bạn có thể bắt đầu xem xét các trang chịu trách nhiệm cho từng trang.

Bạn có thể nhanh chóng loại bỏ tất cả các trang là từ thông dụng chính yêu cầu nhiều thao tác ngoài trang để xếp hạng tốt. Thay vào đó, hãy tìm các trang bài viết blog và các trang danh mục. Với một chút công việc, bạn có thể dễ dàng giành được nhiều vị trí.

Những nguồn khác

Tuy nhiên, Analytics không phải là nơi duy nhất bạn có thể lấy dữ liệu này. Để thực sự thấu đáo, tôi luôn khuyên bạn nên tải xuống dữ liệu lưu lượng truy cập từ các công cụ quản trị trang web và thực hiện theo quy trình tương tự. Nếu bạn có quyền truy cập vào nó, Searchmetrics cũng thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc phát hiện ra các thuật ngữ dài hạn và cung cấp cho chúng thứ hạng sơ bộ để bạn đã có toàn bộ dữ liệu cần thiết.

Sau đó, bạn chỉ cần làm việc với ba danh sách hoặc bảng tính riêng biệt hoặc hợp nhất chúng với nhau bằng cách đặt mỗi danh sách hoặc dữ liệu vị trí được xếp hạng thành một và sau đó loại bỏ trùng lặp dữ liệu của bạn. Bằng cách này, bạn làm cho cuộc sống dễ dàng hơn với một danh sách duy nhất để làm việc.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo