3 tin nhắn xếp hạng của bạn gửi

Theo dõi thứ hạng từ khóa trên Google có thể là một trong những phần thú vị và khó chịu nhất của SEO. Nếu chúng ta thấy chuyển động cho các cụm từ là từ khóa “bucks lớn, bucks lớn, không có cú đấm, không có cú đấm, dừng lại,” thì đó là một ngày tốt. Nhưng nếu những từ đó vẫn còn đọng lại trên trang đầu tiên ngày này qua ngày khác, nó có thể khiến bạn vứt bỏ tất cả và trở về một thế giới tương tự.

Nhưng đôi khi chúng ta dành quá nhiều thời gian để xem các báo cáo xếp hạng để xem những gì chúng ta muốn thấy rằng chúng ta nhớ rừng vì cây. Nếu chúng ta chỉ lắng nghe những gì chúng ta muốn nghe, chúng ta có thể không nhận thấy những gì đang thực sự được nói.

Đôi khi các báo cáo từ khóa, đặc biệt là các báo cáo nâng cao từ các công cụ như SEM Rush hoặc SpyFu, không chỉ có các cụm từ bạn đang tìm kiếm để kể một câu chuyện lớn hơn. Ít nhất nếu bạn biết cách đọc giữa các từ khóa.

Chủ đề nổi trội về mức độ liên quan

Nếu bạn xem xét các loại cụm từ mà bạn đang xếp hạng, nó có thể tạo ra một tuyên bố tuyệt vời về cách công cụ tìm kiếm diễn giải các khái niệm phù hợp nhất của bạn. Việc có một tỷ lệ lớn các cụm từ xếp hạng của bạn dựa trên một chủ đề nổi bật là một chỉ báo mạnh mẽ về các chủ đề mà trang web của bạn sẽ được tin cậy nhất. Khi hàng chục từ khóa có một chủ đề chung, nó có thể đưa ra cả cơ hội và điểm yếu.

Về mặt Cơ hội, nếu một chủ đề mạnh và là một chủ đề quan trọng đối với trang web, bạn có thể tập trung vào các tín hiệu khác vào đó. Bằng cách tạo thêm nội dung, liên kết và tài sản kỹ thuật số để củng cố cảm giác có thẩm quyền về một chủ đề, một trang web có thể củng cố vị trí của mình.

Là một trang web xếp hạng hàng đầu trong một thị trường ngách cũng có giá trị của nhận thức. Có thứ hạng cao trên Google xung quanh một chủ đề có thể giúp người khác hiểu về quyền hạn của bạn. Điều này có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của các phương tiện truyền thông, bao gồm thông cáo báo chí, các tương tác trên mạng xã hội và thậm chí cả các tài liệu in. Quảng cáo khuyến khích khách truy cập tiềm năng vào “Google một từ khóa nổi bật” mà bạn xếp hạng tốt cũng có thể được hưởng lợi từ nhận thức này.

Phạm vi của các cụm từ xếp hạng của bạn cũng có thể chỉ ra điểm yếu về mức độ liên quan. Nếu bạn không xếp hạng tốt về một chủ đề quan trọng trong công ty của mình, có thể đã đến lúc tạo thêm tín hiệu về chủ đề đó.

Nơi bạn cần nội dung mới

Một trong những điểm quan trọng nhất cần học từ Báo cáo từ khóa là những gì cần tập trung khi tạo nội dung của bạn. Việc tạo nội dung có thể hỗ trợ mức độ liên quan hiện có hoặc củng cố quyền hạn khi thiếu mức độ liên quan. Nó cũng có thể giúp chỉ ra nơi trải nghiệm người dùng có thể chưa hoàn thiện.

Khi Google xếp hạng một trang web cho một từ khóa cụ thể, đó là kết quả của việc cân nhắc một số yếu tố trong và ngoài trang để xác định trang nào sẽ hiển thị cho người dùng khi tìm kiếm. Google không hoàn toàn sai lầm trong nỗ lực này. Đôi khi một trang xếp hạng cho một từ khóa không nhất thiết là tốt nhất hoặc thích hợp nhất. Trong các trường hợp khác, một trang có thể xếp hạng cho một cụm từ nhưng không hoàn toàn cho mục đích của người dùng. Bằng cách kiểm tra thứ hạng từ khóa của bạn cho những tình huống này, bạn có cơ hội trình bày thông tin tốt hơn về các trang đang xếp hạng hoặc mở rộng nội dung của mình để cung cấp một trang tốt hơn, toàn diện hơn cần được xếp hạng.

Cạnh tranh và đồng trích dẫn

Nghiên cứu thứ hạng từ khóa của bạn cũng có thể giúp bạn xác định các đối thủ cạnh tranh mới và các chiến lược SEO mới. Hầu hết các công ty có cốt lõi tách biệt với các đối thủ cạnh tranh lớn, những người có thể đặt giá thầu trên các cụm từ giống nhau hoặc xuất hiện cùng nhau trong SERPS trong một số tìm kiếm khác nhau. Ngoài ra, phân tích nâng cao về thứ hạng từ khóa có thể tiết lộ thêm các công ty có thể đang phát triển hoặc sử dụng các chiến thuật để rút kinh nghiệm.

Một trang web mới hơn đã trở nên cạnh tranh trong thời gian dài có thể có các chiến thuật cấu trúc, nội dung hoặc tối ưu hóa có thể được thực hiện trên trang web của bạn. Họ cũng có thể đại diện cho các chiến dịch tiếp thị ngoài trang web thành công từ xây dựng liên kết, tiếp thị hoặc mạng. Mặc dù chúng ta có thể tập trung vào việc ai là người bên cạnh chúng ta trên các cụm từ chính, nhưng việc đánh giá trường rộng hơn trên các cụm từ hoặc truy vấn dài hơn có xu hướng ít được chú ý hơn có thể tiết lộ thông tin hữu ích mới.

Ngoài ra, việc đánh giá phạm vi xếp hạng có thể tiết lộ các trang web không có tính cạnh tranh và có thể đã chín muồi cho các mối quan hệ đối tác hoặc trích dẫn được chia sẻ. Một trang web khác xếp hạng thấp hơn bạn nhưng không nhắm mục tiêu khách hàng của bạn có thể là một trang web tốt để thực hiện một sáng kiến ​​với hoặc chỉ liên kết đến. Liên kết đến các trang web có liên quan tương tự nhưng không cạnh tranh làm tăng tính hoàn chỉnh của nội dung, nhưng cũng có thể gửi các tín hiệu liên quan bổ sung cho các công cụ tìm kiếm.

Việc lọc các báo cáo từ khóa trên một phần nhỏ các cụm từ có thể hữu ích nếu nó giúp giảm bớt tiếng ồn một chút. Nhưng nó cũng có thể khiến chúng ta không nghe được những điều chúng ta cần biết. Ít nhất là thỉnh thoảng nên kiểm tra và xem xét ý nghĩa của toàn bộ khối lượng các cụm từ xếp hạng. Báo cáo này bao gồm các thông điệp có thể được áp dụng để phát triển chiến lược và phân tích cạnh tranh. Có những tiêu đề phụ trong một báo cáo xếp hạng đáng được hiểu, bởi vì chính những đề xuất thầm lặng này có thể giúp mang lại một số ý tưởng mới tốt nhất.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời