30 cách nhanh chóng và dễ dàng để cải thiện khả năng liên kết của trang web của bạn

cái đồng hồ

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà tôi gặp phải khi lập kế hoạch cho một khách hàng cần trợ giúp xây dựng liên kết là: Không có thời gian. Tôi không thể chỉ loanh quanh với nó và gửi báo cáo cho bạn hàng tháng? Tại sao bạn cần phải tham gia?

Chà, đây là vấn đề lớn: vâng, tôi có thể giải quyết vấn đề này và gửi báo cáo cho bạn hàng tháng và tôi có những khách hàng làm rất tốt vấn đề này. Nhưng mỗi người trong số những khách hàng này đều có người khác chăm sóc tất cả những việc “khác” mà tôi làm hoặc nghĩ đến, hoặc chính họ là những người hiểu biết.

Xây dựng liên kết có thể tồn tại trong bong bóng và thành công theo cách đó, nhưng nó không thể đạt được thành công tối đa nếu không có sự can thiệp của khách hàng ở một mức độ nào đó và tôi đang nói về việc làm nhiều hơn là thanh toán các hóa đơn.

Nói về hóa đơn và tiền bạc, đó là một vấn đề khác: trả tiền cho ai đó để xây dựng liên kết cho bạn có thể thực sự đắt đỏ, đặc biệt nếu họ thực sự giỏi về những gì họ đang làm. Đối với một số chủ doanh nghiệp nhỏ, chi phí bỏ ra rất khó biện minh, vì vậy họ hoặc phải tự làm hoặc chấp nhận thực tế rằng họ khó có thể cạnh tranh rất hiệu quả.

Vẻ đẹp của xây dựng liên kết là có rất nhiều thứ bạn có thể làm để có được liên kết và tăng khả năng hiển thị của bạn để tăng cơ hội tạo ra nhiều liên kết hơn. Bạn có thể lấy liên kết từ:

 • Trao danh thiếp của bạn.
 • Nói chuyện với hàng xóm của bạn, người đề cập đến công việc kinh doanh của bạn với nhân viên pha cà phê đang pha cà phê buổi sáng của anh ta và hỏi một khách hàng khác xem anh ta có biết ai trong thị trấn làm những việc bạn làm vì anh ta sử dụng họ cho dự án phụ của mình, một blog cá nhân, muốn phỏng vấn hay không.
 • Gửi email cho ai đó và yêu cầu nó.
 • Ai đó có thể tìm thấy nội dung của bạn bằng cách thực hiện tìm kiếm.

Bạn cũng có thể đầu tư một chút thời gian để làm cho trang web của bạn trở thành một nguồn tài nguyên tốt hơn và hiệu quả hơn cho người dùng của bạn. Xây dựng liên kết không chỉ là làm điều gì đó sẽ cung cấp cho bạn một liên kết văn bản ngay lập tức. Các liên kết có thể được tạo từ 100 đường dẫn khác nhau, một số trong số đó bạn sẽ không bao giờ có thể theo dõi chính xác.

Thật khó để truyền đạt ý tưởng này cho nhiều khách hàng đang nhận và muốn nhận được nhiều liên kết tại thời điểm này.

Họ không biết tôi đã gặp khách hàng bao nhiêu lần và nói, “Bạn biết đấy, nếu chúng tôi viết lại nội dung của trang này một chút để phản ánh tốt hơn mỏ neo mà chúng tôi phải sử dụng, tôi nghĩ chúng tôi sẽ tốt hơn ”. ra ngoài ”hoặc“ Bạn có thể muốn tìm hiểu nơi biểu mẫu liên hệ đi vì khi tôi kiểm tra nó, nó không đi đến đâu và không ai liên hệ với tôi ”và họ về cơ bản (và thường là độc đáo) nói với tôi rằng hãy giữ im lặng và chỉ xây dựng chúng một số các liên kết.

Ngoài ra, họ không biết chúng tôi đã mất cơ hội liên kết bao nhiêu lần khi một quản trị viên web nói rằng “Tôi thậm chí không thể tải trang web của họ” hoặc hỏi tại sao chúng tôi muốn một anchor text nhất định khi nó không có ý nghĩa.

Ví dụ: khi tôi đang viết một bài đăng như thế này và cần trích dẫn nguồn về một chủ đề, tôi không sử dụng một trang web mất cả phút để tải. Tôi sẽ không sử dụng một trong đó có 50 bình luận spam mà không có bình luận hợp pháp nào. Tôi có những thành kiến ​​cá nhân của riêng mình, giống như những người khác, và nếu những thành kiến ​​đó có nghĩa là một trang web đang mất cơ hội liên kết thì nó có thể được sửa để cải thiện cơ hội liên kết.

Hãy xem qua một số điều nhanh chóng mà bất kỳ khách hàng nào cũng có thể tự làm để có được các liên kết trong quá trình thực hiện (cuối cùng hoặc ngay lập tức) và làm cho trang web dễ liên kết hơn.

Bạn khó có thể thấy những thay đổi lớn trong bất kỳ ý tưởng nào trong số này trong một sớm một chiều, nhưng đây là tất cả các phương pháp mà chúng tôi tự thực hiện và chúng tôi đề xuất cho khách hàng. Chúng cũng nhanh chóng và dễ dàng (ngoại trừ một số lần ban đầu khó khăn hơn) và là một cách tuyệt vời để làm quen với tất cả những việc bạn cần làm để tối đa hóa khả năng hiển thị trực tuyến của mình.

Chìa khóa ở đây là dành thời gian của bạn cho một thứ gì đó, ngay cả khi chỉ có 15 phút ở đây và ở đó.

Bạn có biết làm thế nào mà các nhà văn nói với bạn rằng nếu bạn muốn viết, chỉ cần dành vài phút mỗi ngày và viết một cái gì đó chỉ để làm quen với nó? Làm tương tự với xây dựng liên kết.

Khi bạn có một chút thời gian

 • Phân tích hồ sơ backlink của bạn.
 • Phân tích hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Lập danh sách những gì bạn phải cung cấp cho một đối tác liên kết tiềm năng. Nếu bạn không có nhiều, hãy nghĩ về những gì cần thêm.
 • Kiểm tra đề xuất tốc độ trang web của bạn trong Google Analytics. Nó nằm trong Hành vi> Tốc độ trang web. Tôi thấy điều này cực kỳ hữu ích để xác định các vấn đề đang gây ra sự chậm trễ của trang web.

Đề xuất Tốc độ trang

Khi bạn có một giờ

 • Tìm một URL tham chiếu hàng đầu trong các phân tích của bạn có thời gian tồn tại rất ngắn trên trang web / thời gian truy cập. Tìm hiểu lý do tại sao họ nhảy rất nhanh. Nội dung trang web của bạn mà họ truy cập có vẻ gây hiểu lầm vì liên kết hoặc chủ đề của trang đã đưa họ đến đó? Nếu họ truy cập vào trang biểu mẫu liên hệ của bạn và không dành nhiều thời gian cho nó, điều đó có thể ổn, nhưng nếu họ truy cập vào một trang mà bạn mong đợi sẽ ở lại trong hơn 15 giây, bạn có thể cần phải cập nhật nội dung của bạn, bạn sẽ tìm thấy một trang đích tốt hơn cho liên kết đó và thử thay đổi nó hoặc thậm chí thay đổi anchor để nó phản ánh đích đến của nó tốt hơn.

Thời gian trang web thấp

 • Viết một bài đăng trên blog về điều gì đó có liên quan đến ngành của bạn, điều gì đó lớn đang xảy ra, v.v.
 • Sửa lại một trang hoặc bài đăng blog đã lỗi thời trên trang web của bạn. Hãy xem những gì bạn đã viết khoảng một năm trước và cập nhật nó trong một bài đăng mới. Hãy cho chúng tôi biết rằng bạn đã cập nhật nó.
 • Viết trả lời cho một bài đăng blog khác trên trang web của người khác và gửi cho họ một email hoặc tweet để cho họ biết.
 • Thiết lập quyền tác giả của Google.
 • Kiểm tra trang web của bạn trên thiết bị di động và bắt đầu di chuyển. Các liên kết có hoạt động bình thường không? Mọi thứ có được kết xuất chính xác không? Với ngày càng nhiều người sử dụng thiết bị di động để duyệt internet, bạn thực sự cần đảm bảo rằng trang web của mình đang hoạt động tốt ở đó.

Khi bạn có 30 phút

 • Thiết lập Google Analytics nếu bạn chưa thiết lập.
 • Thiết lập Công cụ quản trị trang web của Google và Bing nếu bạn chưa thiết lập.
 • Đảm bảo rằng bạn được liệt kê trên Google và Bing Địa điểm.
 • Thiết lập doanh nghiệp của bạn trên Foursquare.
 • Đọc Nguyên tắc quản trị trang web của Google về Lược đồ liên kết.
 • Thiết lập một hồ sơ xã hội ở nơi bạn chưa có, nhưng chỉ khi bạn sẵn sàng sử dụng nó. Nếu bạn là một người cuồng Twitter nhưng không có hồ sơ Facebook và có thể giải quyết cả hai, hãy thiết lập Trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn. Thiết lập Trang LinkedIn. Thiết lập tài khoản Quora và trả lời một số câu hỏi.
 • Thực hiện tìm kiếm để tìm các đề cập thương hiệu không được liên kết. Trang web “Brand Online Niche”: thông cáo báo chí site.com.
 • Thực hiện một số xếp hạng thủ công để xem kết quả của bạn trông như thế nào từ quan điểm của người dùng tiềm năng, không chỉ để kiểm tra vị trí chúng xuất hiện. Ví dụ: gần đây tôi đã tìm thấy một kết quả cho một trong những khách hàng của tôi luôn xếp hạng thứ 3, nhưng CTR thấp khủng khiếp. Khi tôi nhìn thấy kết quả và nó trông như thế nào, rõ ràng là mọi người đang nhấp vào các kết quả khác (thậm chí xuống dưới trang) vì kết quả của họ trông hấp dẫn hơn nhiều và có giá thấp hơn, phần mềm miễn phí, v.v.
 • Lập danh sách các trang web đối tác tiềm năng mà bạn muốn liên hệ khi có thêm thời gian. Hãy tiếp tục và viết ra thông tin liên hệ, ý tưởng của bạn cho trang web (bài đăng của khách, đối tác liên kết tiềm năng, đưa vào trang tài nguyên của họ, v.v.) và bất kỳ thông tin nào khác sẽ giúp bạn.
 • Kiểm tra xem bạn có đang mắc lỗi 404 hay không và nếu bạn có các liên kết tốt đến các trang này, việc chuyển hướng chúng đến một vị trí khác trên trang web của bạn (đến trang có liên quan nhất hoặc đến trang chủ nếu cần thiết khi không có) không tốt cho khả năng sử dụng ) hoặc tạo lại trang.

Khi bạn có 5-10 phút

 • Thiết lập Google Alerts (và / hoặc Talkwalker Alerts) cho các từ khóa quan trọng nhất của bạn và tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh và thêm chúng khi bạn có thêm vài phút.
 • Tiếp cận với một trang web có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn và hỏi xem bạn có thể đăng bài ở đó không. Để không làm họ khó chịu, trước tiên hãy kiểm tra xem họ có chính sách về điều này không. Một số có các quy tắc gửi cụ thể để tuân theo, nhưng một số nói rằng họ không chấp nhận các bài đăng của khách. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng họ liệt kê các chính sách của họ trước khi liên hệ với họ.

Không có bài đăng của khách

 • Hỏi ai đó trong ngành của bạn xem bạn có thể phỏng vấn họ cho trang web của bạn không. Điều này tạo ra các kết nối và khả năng hiển thị vì những người được khảo sát có xu hướng quảng bá những phần này.
 • Gửi email hoặc cung cấp cho một trong các trang web trong danh sách các đối tác tiềm năng mà bạn đã tạo chỉ cho mục đích này.
 • Tìm những người có liên quan hơn để theo dõi trên Twitter. Followerwonk rất tốt cho việc tìm kiếm bios trên Twitter cho các từ khóa.

Người theo dõiwonk

 • Tương tác với mọi người trên Twitter. Điều đó nghe có vẻ gần như ngớ ngẩn, nhưng thành thật mà nói, bạn sẽ ngạc nhiên về việc có bao nhiêu người không làm gì ngoài việc thỉnh thoảng tweet các liên kết đến nội dung của chính họ mà không bao giờ xã hội hóa bất cứ điều gì khác. Hầu hết những người sử dụng mạng xã hội để tương tác sẽ không quan tâm đến bạn nếu bạn hoạt động xã hội như vậy.
 • Quảng cáo một bài đăng trên blog cũ hơn mà vẫn có liên quan. (Với ý nghĩ đó, khi bạn viết, bạn đang làm việc trên một số chủ đề thường xanh để tăng cơ hội rằng bạn sẽ luôn có nội dung có liên quan trên trang web.)
 • Cảm ơn một người vừa vô tình cung cấp cho bạn một liên kết mới. Cảm ơn họ trên Twitter, cảm ơn họ qua email, v.v. Chỉ cần nói cảm ơn.
 • Gửi email cho nhân viên của bạn và hỏi ý tưởng nội dung và tình nguyện viên viết nội dung.
 • Yêu cầu nhân viên hoặc khách hàng của bạn đặt câu hỏi cho bạn hoặc xác định các lĩnh vực mà họ đang gặp khó khăn. Đôi khi, khi tôi không thể quyết định viết về cái gì, tôi yêu cầu một số người xây dựng liên kết của tôi cho tôi biết, chẳng hạn như họ đang gặp vấn đề ở đâu. Đó là nguồn thức ăn tuyệt vời cho nội dung vì rất có thể họ sẽ không phải là người duy nhất gặp vấn đề này. Họ cũng có thể chỉ ra các vấn đề mà bạn đã bỏ qua, vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để sửa chữa một số vấn đề.

Bản tóm tắt

Hãy nhớ rằng việc tạo liên kết không chỉ đơn thuần là làm điều gì đó tạo ra liên kết ngay lập tức. Đôi khi quá trình này mất nhiều thời gian.

Bạn có thể viết một bài blog không được tốt trong nhiều tháng, rồi đột nhiên ai đó phát hiện ra nó và liên kết đến nó. Bạn có thể gửi email cho quản trị viên web để yêu cầu cập nhật liên kết của họ trên trang web của bạn vì bạn có mục tiêu tốt hơn nhiều phù hợp với neo và sẽ mất 6 tháng để nhận được phản hồi rằng nó đã được thay đổi.

Bài đăng này chắc chắn không phải là danh sách đầy đủ các ý tưởng về những gì bạn có thể làm trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng hy vọng nó có thể giúp bạn nhận ra rằng những thay đổi nhỏ có thể mang lại kết quả lớn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo