32 cách để kích hoạt bộ lọc thư rác của Google

Chúc mừng Matt CuttsHình phạt spam của Google có thể tự động hoặc thủ công.

Trong trường hợp bị phạt thủ công, bạn có thể sẽ nhận được thông báo trong Công cụ quản trị trang web của Google.

Thật không may, bạn có thể không phải lúc nào cũng biết rằng một bộ lọc thư rác đã được kích hoạt, đặc biệt nếu hình phạt là do thuật toán. Những hình phạt này thường khó chẩn đoán hơn vì chúng có thể là từ khóa cụ thể ở cấp độ trang của một trang web.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào hoặc tại sao trang web của bạn lại mất thứ hạng cao một thời trên Google? Dưới đây là 32 cách để có thể kích hoạt bộ lọc thư rác của Google.

 1. Đăng ký tên miền với một từ đã đăng ký nhãn hiệu trong tên của nó với mục đích tận dụng doanh thu quảng cáo bằng cách “tái sử dụng” nội dung cóp nhặt từ một trang web cạnh tranh.
 2. Đăng ký tên miền là phiên bản sai chính tả của trang web, thương hiệu hoặc đối thủ cạnh tranh trực tuyến phổ biến để đánh lừa lưu lượng truy cập tìm kiếm.
 3. Đặt cookie liên kết một cách bí mật trên máy tính khi xem hoặc chia sẻ nội dung trên trang web.
 4. Ví dụ: Kẻ gửi thư rác chèn URL vào một bức tranh giả trên bảng tin đặt cookie liên kết trên máy tính của khách truy cập diễn đàn.
 5. Sử dụng các chuyển hướng không cần thiết, đặc biệt khi khách truy cập vào trang chủ để truy cập trang web từ công cụ tìm kiếm.
 6. Tất cả điều hướng chính yêu cầu Flash, Java hoặc JavaScript hoạt động, đặc biệt là khi được kết hợp với rất ít nội dung văn bản trên các trang web để làm nhầm lẫn các ký tự tìm kiếm theo ngữ cảnh.
 7. Trình bày trang bắt đầu dưới dạng “trang giật gân” hoặc một số tài liệu trống khác, thường xuyên thay thế URL trang bắt đầu bằng tên tệp mới và đừng bận tâm chuyển hướng URL trang bắt đầu cũ.
 8. Sử dụng khung trên các trang đích chính và danh mục chính.
 9. Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn trên các trang mạng xã hội và thông báo cho mọi người bằng những quảng cáo rõ ràng.
 10. Bao gồm nhiều ký hiệu và, ID phiên hoặc ID người dùng trong cấu trúc URL và không chuẩn hóa cho các URL không được nối.
 11. Ping các trang web máy chủ vài lần một phút với thông báo về nội dung mới để tạo ảo giác rằng có nội dung mới liên tục trên một trang.
 12. Sử dụng cùng một thẻ tiêu đề trên tất cả hoặc hầu hết các trang trên trang web hoặc sử dụng thẻ tiêu đề không có ý nghĩa trên các trang đích chính và không bao giờ thay đổi thẻ tiêu đề.
 13. Có các trang lỗi trong kết quả tìm kiếm tạo ra trải nghiệm “phiên đã hết hạn” cho khách truy cập được giới thiệu đến trang web.
 14. Có lỗi không tìm thấy tệp trang 404 trả về mã phản hồi 200 trạng thái OK cho bot tìm kiếm.
 15. Chỉ sử dụng “nhấp vào đây”, “tiếp tục đọc” hoặc các biểu thức thừa khác cho các liên kết văn bản neo quan trọng.
 16. Sử dụng các cấu trúc điều hướng trên toàn trang web như hộp thả xuống, cửa sổ bật lên và hộp cầu vượt để ngụy trang các tín hiệu liên quan theo ngữ cảnh cho bot tìm kiếm.
 17. Trình bày văn bản ẩn hoặc văn bản nhỏ chỉ dành cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.
 18. Tham gia vào việc nhồi nhét từ khóa và sử dụng các từ khóa rõ ràng không liên quan trong các thẻ meta trên toàn bộ trang web.
 19. Mua các miền đã hết hạn với lịch sử lưu lượng truy cập cao và chuyển hướng đến nội dung web không liên quan.
 20. Đọc nội dung như thể nó được tạo ra bằng cách tự động chèn cụm từ truy vấn tìm kiếm vào nội dung.
 21. Loại bỏ nội dung của các trang web khác và tóm tắt chúng trong “các trang cửa” trên toàn bộ trang web.
 22. Các công cụ tìm kiếm tiếp tục trình bày các nội dung khác nhau mà mọi người nhận được khi họ truy cập trang web.
 23. Tham gia trao đổi liên kết “Trang trại liên kết” hoặc “Miễn phí cho tất cả”, bao gồm một số lượng lớn các chủ đề độc lập hướng khách truy cập đến các URL khác nhau trên mỗi trang của trang web.
 24. Nhân bản cùng một nội dung trên nhiều tên miền phụ thay vì đầu tư vào các quy trình cân bằng tải thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 25. Khuyến khích và cho phép gửi spam bình luận trên hầu hết các trang trên trang web.
 26. Không liên kết đến các trang web khác hoặc liên kết chủ yếu đến các trang web đáng ngờ với văn bản neo mang tính mô tả cao.
 27. Tạo hàng trăm tính cách để “vang vọng” các tín hiệu xã hội trên các địa điểm xã hội khác nhau.
 28. Ẩn liên kết trong hình ảnh hoặc nhúng liên kết vào những nơi “ngoài màn hình” đối với hầu hết khách truy cập trang web.
 29. Mua liên kết với tư cách là “nhà tài trợ” hoặc nhúng liên kết vào các công cụ web hoặc tiện ích con không liên quan.
 30. Cố gắng làm quen với các trang web chủ yếu hướng đến các chủ đề không theo chủ đề như sòng bạc hoặc dược phẩm trực tuyến.
 31. Đột nhiên, bạn thêm nhiều cụm từ xu hướng mới, có khả năng tìm kiếm cao vào phần nội dung văn bản từ các bài báo cũ bị đình trệ.
 32. Đặt ảnh chụp chính xác về Matt Cutts của Google trên những bức ảnh không đẹp hoặc tạo video có hình ảnh trùm thư rác của Google.

Chúc mừng Matt Cutts

Nếu bạn vẫn bối rối không biết phải làm gì để duy trì lợi ích của Google, đừng sử dụng bất kỳ chiến thuật nào được đề cập ở đây ngày hôm nay.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo