4 bước để gấu trúc chứng minh trang web của bạn (trước khi quá muộn!)

Google Kung Fu PandaCó thể là một năm mới, nhưng điều đó đã không ngăn Google đưa ra một bản cập nhật Panda khác.

Năm ngoái, Google đã tung ra chiến dịch tích cực nhất về các bản cập nhật bí danh lớn nhất từ ​​trước đến nay trong cuộc thập tự chinh chống lại spam xếp hạng. Năm nay nó có vẻ giống hơn.

Hàng nghìn trang web đã bị xâm phạm kể từ khi Panda lần đầu tiên ra mắt cách đây hai năm. Các diễn đàn SEO có rất nhiều chủ sở hữu trang web, những người đã xem sáu trang web nhân vật và toàn bộ sinh kế của họ tiêu tan trong một đêm, chủ yếu là do họ không coi Panda một cách nghiêm túc.

Nếu trang web của bạn có lỗi vi phạm có thể kích động gấu trúc và bạn vẫn chưa bị tấn công, hãy tự coi mình là người may mắn. Nhưng hãy hiểu rằng việc bạn bị tấn công chỉ là vấn đề thời gian. Không nghi ngờ gì nữa: Panda đang đến cho bạn.

Trong năm qua, chúng tôi đã giúp một số chủ sở hữu trang web khôi phục lại Panda. Chúng tôi cũng đã làm việc với các khách hàng hiện tại để làm cho trang web của họ an toàn với Panda và (gõ vào gỗ) không một trang web nào trở thành nạn nhân của Panda.

Dựa trên những gì chúng tôi đã học được từ việc lưu và bảo mật trang web, tôi đã biên soạn danh sách các bước và hành động mà chủ sở hữu trang web có thể thực hiện để giúp bảo vệ các trang web an toàn với Panda có thể gặp rủi ro.

Bước 1: Loại bỏ nội dung trùng lặp

Các vấn đề về nội dung trùng lặp luôn gây khó khăn cho các trang web và SEO. Nhưng với Panda, Google đã có một cách tiếp cận hoàn toàn khác để hiển thị và xử lý các trang web có nội dung trùng lặp cao. Trong trường hợp các vấn đề về nội dung dupe trước Panda có thể ảnh hưởng đến một số nội dung nhất định, nội dung trùng lặp bây giờ sẽ đánh chìm toàn bộ trang web.

Vì sự thay đổi thái độ này, chủ sở hữu trang web cần phải xem xét nội dung trùng lặp một cách nghiêm túc. Bạn phải kiên trì dọn dẹp các vấn đề trùng lặp về nội dung để giúp trang web Panda của bạn được an toàn.

Screaming Frog là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn xác định các trang trùng lặp. Bài viết này của Ben Goodsell cung cấp một hướng dẫn tuyệt vời để tìm các vấn đề về nội dung trùng lặp.

Một số đề xuất để giải quyết các vấn đề về nội dung trùng lặp là:

Bây giờ điều quan trọng là phải loại bỏ các vấn đề nội dung trùng lặp hiện có. Tuy nhiên, việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa cũng quan trọng không kém. Điều này có nghĩa là bạn giải quyết nguồn gốc của các vấn đề về nội dung trùng lặp của mình trước khi chúng kết thúc trong chỉ mục. Yoast có một số gợi ý tuyệt vời về cách tránh hoàn toàn các vấn đề về nội dung trùng lặp.

Bước 2: Loại bỏ nội dung chất lượng thấp, giá trị thấp

Mục tiêu của Google với Panda là giúp người dùng tìm thấy các trang web “chất lượng cao” bằng cách giảm khả năng hiển thị (sức mạnh xếp hạng) của nội dung chất lượng thấp, tất cả đều được thực hiện theo thuật toán trên quy mô lớn. Do đó, việc loại bỏ nội dung có giá trị thấp sẽ là yếu tố quan trọng trong kinh doanh đối với chủ sở hữu trang web.

Nhưng câu hỏi hàng triệu đô la mà chúng ta nghe mọi lúc là, “Nội dung kém chất lượng là gì?”

Google cung cấp hướng dẫn về cách đánh giá chất lượng ở cấp độ trang, điều này sẽ giúp ích cho lộ trình biên tập của bạn. Nhưng còn những trang web lưu trữ hàng trăm hoặc hàng nghìn trang mà việc đánh giá từng trang theo cách thủ công thậm chí không thực tế hoặc rẻ tiền thì sao?

Một cách tiếp cận thực tế hơn nhiều đối với các trang web lớn hơn là xem xét các tín hiệu tương tác của người dùng mà Google có thể đang sử dụng để xác định nội dung chất lượng thấp. Chúng bao gồm các chỉ số hành vi quan trọng như:

 • Ít hoặc không có lượt truy cập.
 • Thiếu số lần xem trang duy nhất.
 • Một thời gian ngắn ở bên.
 • Tỷ lệ thoát cao.

Tất nhiên, các số liệu này có thể hơi ồn ào và dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, nhưng chúng là cách hiệu quả nhất để khám phá nội dung có giá trị thấp trên quy mô lớn.

Một số cách bạn có thể đối phó với các trang có giá trị thấp, hoạt động kém là:

 • Xóa nội dung có ít hoặc không có tín hiệu tương tác của người dùng.
 • Hợp nhất nội dung của các trang mỏng hoặc phẳng thành các tài liệu dày hơn, hữu ích hơn (ví dụ: “sạch và hợp nhất”).
 • Thêm liên kết nội bộ bổ sung để cải thiện tỷ lệ giữ chân khách truy cập (và lập chỉ mục sâu hơn). Mẹo: Đảm bảo rằng các liên kết nội bộ này trỏ đến nội dung chất lượng trên trang web của bạn.

Một loại nội dung chất lượng thấp khác thường bị bỏ qua là phân trang. Phân trang thích hợp rất hiệu quả trong việc phân phối vốn liên kết trên trang web của bạn. Tuy nhiên, mức độ cao của các trang lưu trữ, nhận xét và thẻ được đánh số trang cũng có thể làm loãng ngân sách thu thập thông tin của trang web của bạn, tạo ra các vấn đề về giới hạn lập chỉ mục và ảnh hưởng tiêu cực đến quy mô của nội dung có giá trị cao đến thấp trên trang web của bạn.

Các mẹo phân trang kiểm chứng Panda bao gồm:

Bước 3: Làm dày đồ mỏng

Google ghét nội dung mỏng. Và sự coi thường đó không chỉ dành riêng cho các trang web quét spam hoặc các đối tác mỏng. Nó cũng nhằm vào các trang web có ít hoặc không có nội dung gốc (tức là một số dạng nội dung có giá trị thấp khác).

Một trong những loại nội dung rủi ro nhất mà chúng ta thường thấy trên các trang web khách hàng là các trang kiểu thư mục mỏng. Đây là các trang nguồn cấp dữ liệu tổng hợp mà bạn có thể tìm thấy trên các trang sản phẩm thương mại điện tử (cả ở cấp trang và cấp danh mục). Các trang web có các trang thư mục thành phố, tiểu bang và mã zip (hãy nghĩ đến các trang web khách sạn và du lịch); và danh sách các địa điểm (nhà môi giới vé). Và nhiều trang web lưu trữ hàng nghìn loại trang này không có hoặc không có nội dung nào khác ngoài một danh sách lớn các siêu liên kết.

Không giống như các bẫy khác đối với nội dung có giá trị thấp, các trang thư mục này thường thêm vào tính dễ sử dụng của trang web và giúp người dùng điều hướng đến nội dung sâu hơn. Vì vậy, xóa hoặc hợp nhất chúng không phải là một tùy chọn.

Thay vào đó, chiến lược tốt nhất là làm dày các trang thư mục mỏng bằng nội dung gốc. Một số khuyến nghị bao gồm:

 • Bao gồm hàng nghìn từ nội dung nguyên bản, có giá trị gia tăng trên trang để coi mỗi trang như một hướng dẫn toàn diện về một chủ đề cụ thể.
 • Nhập dữ liệu API và kết hợp nội dung (tuyệt vời khi bạn cần làm dày hàng trăm hoặc hàng nghìn trang ở quy mô lớn).
 • Khuyến khích đánh giá của người dùng.
 • Thêm hình ảnh và video.
 • Di chuyển các trang mỏng đến các tên miền phụ do Google chỉ ra. Mặc dù chúng tôi đang sử dụng phương pháp này nhiều hơn như một cách tiếp cận “ngăn chặn” đối với các trang web đã bị Panda tấn công và đang cố gắng khôi phục nhanh chóng, thay vì như một chiến lược lâu dài, bền vững.

Cần lưu ý rằng những khuyến nghị này áp dụng cho hầu hết các loại trang nội dung mỏng. Tôi chỉ sử dụng các trang kiểu thư mục làm ví dụ vì chúng tôi thấy chúng rất thường xuyên.

Khi phát hiện ra các vấn đề nội dung mỏng trên quy mô lớn, hãy xem xét số lượng từ. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, có một số plugin bạn có thể sử dụng để xếp hạng số lượng từ cho bất kỳ tài liệu nào trên trang web của bạn:

Đây cũng là một số đề xuất plugin có mục đích chung để giúp đỡ trong cuộc chiến với Panda.

Nhìn chung, chúng tôi thấy rằng các tài liệu được cô đọng lại có được sự gia tăng đáng kể về thứ hạng và khả năng hiển thị SERP. Và đây không phải là một sự thúc đẩy, nó không phải là một cú hích thái dương của QDF. Trong hầu hết các trường hợp, khi làm dày các trang mỏng, chúng tôi thấy các cải thiện xếp hạng vĩnh viễn so với các trang web cạnh tranh.

Bước 4: Phát triển nội dung chất lượng

Mặt khác của việc khắc phục sự cố nội dung thấp hoặc không có giá trị, bạn cần phải thực hiện một cách tiếp cận chỉ một Xuất bản nội dung chất lượng cao nhất trên trang web của bạn. Đối với nhiều trang web, điều này có nghĩa là một sự thay đổi hoàn toàn trong tư duy, nhưng dù sao, điều quan trọng là phải nâng cao các tiêu chuẩn xuất bản nội dung để trang web của bạn không bị gấu trúc.

Google mô tả “nội dung chất lượng” là “nội dung mà bạn có thể cho con mình học”. Điều này hơi mơ hồ, nhưng với tôi nó nói lên hai điều khác nhau:

 • Nội dung của bạn phải rất nhiều thông tin.
 • Nội dung của bạn phải dễ hiểu (đủ đơn giản để trẻ có thể hiểu được).

Để có cái nhìn thực sự chuyên sâu về “Điều gì Google tin tưởng đối với nội dung chất lượng”, hãy xem phân tích xuất sắc của Brian Ussery.

Khi chúng tôi xuất bản nội dung trên các trang web của riêng mình, chúng tôi tự hỏi mình một số câu hỏi kiểm soát chất lượng đơn giản:

 • Nội dung này có cung cấp giá trị không?
 • Bạn có muốn chia sẻ nội dung này với những người khác không?
 • Bạn có liên kết nội dung này như một nguồn thông tin không?

Nếu bất kỳ nội dung nào không đáp ứng các tiêu chí cơ bản này, chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện nội dung đó cho đến khi đạt được.

Khi nói đến việc xuất bản nội dung chất lượng cao, nhiều chủ sở hữu trang web không đủ may mắn để có các chuyên gia trong ngành về nguồn tài nguyên viết nội bộ và nội bộ của họ. Trong những trường hợp này, hãy cân nhắc việc thuê các chuyên gia tạo nội dung của bạn bên ngoài.

Các cách hiệu quả nhất để tìm các nhà văn chuyên nghiệp, có thẩm quyền bao gồm:

 • Đăng quảng cáo trên Craigslist và chạy “Cuộc thi”. Trái ngược với những gì các nhà phê bình nói, phương pháp này thực sự hiệu quả, và bạn có thể tìm thấy một số tài năng xuất sắc, không tốn kém. “Cách tìm nhà văn tự do chất lượng trên Craigslist” sẽ hướng dẫn bạn quy trình này.
 • Tiếp cận những nhà văn có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn bằng các cột trên các quán rượu nổi tiếng. Hầu hết những người này đều làm việc tự do và mong muốn được đảm nhận các dự án mới. Bạn có thể tìm thấy những người này bằng cách sử dụng các toán tử tìm kiếm như [intitle:“your product nice” intext:“meet our bloggers”] hoặc [intitle:“your product nice” intext: “meet our authors”] vì nhiều blog đăng trang cá nhân của tác giả.
 • Nhắm mục tiêu các tác giả đã xuất bản trên Amazon.com là một cách tuyệt vời để tìm các tác giả có ảnh hưởng có kinh nghiệm viết về các chủ đề trong thị trường ngách của bạn.

Ngoài việc giải quyết những thiếu sót trong nguồn tài liệu viết, lợi ích của việc thuê các chuyên gia về chủ đề hoặc các tác giả đã xuất bản bao gồm:

Cuối cùng, tôi muốn giải quyết vấn đề tần suất và xuất bản nội dung chất lượng. Hãy tự hỏi bản thân: Bạn có đăng nội dung trên blog của mình mỗi ngày, đôi khi hai lần một ngày không? Nếu vậy, hãy tự hỏi bản thân “tại sao?”

Có phải vì bạn đọc trên một blog tiếp thị phổ biến rằng việc đăng các bài đăng trên blog hàng ngày là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu các chủ đề thịnh hành và các thuật ngữ phổ biến, đồng thời tràn ngập chỉ mục với nội dung nằm trong hàng trăm đuôi có liên quan -Xu hướng dọc?

Nếu đây là cách tiếp cận của bạn, có lẽ bạn nên xem xét lại nó. Trên thực tế, tôi cho rằng 90% các trang web sử dụng chiến lược này sẽ chậm lại và đăng nội dung tốt hơn, dài hơn, phong phú hơn ít thường xuyên hơn.

Trong cuộc đua “xuất bản mỗi ngày !!!”, bạn có thể đang gây ô nhiễm SERP với các bài đăng nhanh, mỏng, chất lượng thấp và kéo Điểm chất lượng tổng thể của toàn bộ trang web của bạn xuống. Vì vậy, nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy chắc chắn dừng lại và suy nghĩ về cách hành động của bạn. Kiểm tra tính hiệu quả của các bài viết ít hơn, dày hơn so với các bài viết tìm kiếm từ khóa ngắn.

Panda-Proofing Wrap Up

Điểm mấu chốt: hãy xây dựng lại trang web của bạn trước khi quá muộn. Tại sao lại có nguy cơ bị tấn công bởi mọi bản cập nhật Panda khi mà Armageddon hoàn toàn có thể ngăn chặn được.

Các diễn đàn SEO và liên kết có rất nhiều chủ sở hữu trang web, những người bất chấp những nguy hiểm rõ ràng, vẫn tiếp tục thực hiện các chiến thuật rẻ tiền như vậy bởi vì chúng rẻ và chúng hiệu quả. Nhưng hãy kiểm tra các trang này ngay bây giờ. Đừng mắc phải sai lầm tương tự.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo