4 bước để nghiên cứu từ khóa hiện đại vào năm 2015

Bản cập nhật Hummingbird của Google gây ra nhiều lo sợ, nhưng cuối cùng nó có thể là một điều tốt cho ngành vì nó giải phóng chúng ta khỏi sự chuyên chế của việc cạnh tranh cho một số từ khóa hàng đầu hạn chế. Về bản chất, vai trò của thuật toán Hummingbird là trả lời tốt hơn các truy vấn tìm kiếm dài hơn mà người dùng nhập vào Google. Nếu các trang của bạn được tối ưu hóa cho các truy vấn trò chuyện nhiều hơn này, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để có được thứ hạng hàng đầu. Hãy thử một cách tiếp cận mới, dựa trên thị trường ngách đối với các từ khóa có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba danh sách các từ khóa có lợi nhuận trong kho vũ khí SEO của bạn.

Bài viết này giải thích bốn bước để nghiên cứu từ khóa hiện đại với SEO PowerSuite hoặc các công cụ khác.

1. Ý tưởng:

Hầu hết các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm chỉ cần đưa ra các từ khóa quan trọng nhất liên quan đến doanh nghiệp của họ, nhập chúng vào một công cụ như Google Keyword Planner, sau đó sử dụng danh sách từ khóa được cung cấp. Tuy nhiên, thói quen tìm kiếm rất khác nhau: người tìm kiếm có thể sử dụng hàng trăm kết hợp từ khác nhau để mô tả cùng một thứ, do đó, chiến thuật này bỏ qua hàng trăm từ khóa có khả năng sinh lời.

Thay vào đó, hãy thử một cách tiếp cận dựa trên ý tưởng, sáng tạo hơn cho nghiên cứu của bạn. Ví dụ, khi bạn nghe câu Nội thất văn phòng, có một số hiệp hội bạn có thể có Nhiều cái ghế, Những cái bàn, Trang thiết bị, Cabin, hoặc Thiết kế văn phòng.

Nhưng không có phím tắt nào trong số này sẽ hiển thị trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google vì nó chỉ hiển thị cho bạn các cụm từ tìm kiếm có liên quan chặt chẽ nhất. Để có được những ý tưởng dựa trên những liên kết thích hợp này, trước tiên hãy sử dụng bộ não của bạn: nghĩ ra càng nhiều liên kết càng tốt. Kiểm tra các trang web và blog của các đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ có thể đưa ra nhiều ý tưởng từ khóa hơn và cũng có thể xem liệu họ chỉ nhắm mục tiêu các từ khóa từ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hay liệu họ có chiến lược từ khóa thông minh hay không.

Tiếp theo, hãy chuyển sang một số phương pháp nghiên cứu để đưa ra nhiều ý tưởng từ khóa thích hợp hơn:

 • Các tìm kiếm tương tự trong Google, Bing và Yahoo!
 • Tự động hoàn thành từ Google
 • Trợ giúp tìm kiếm Yahoo
 • Nghiên cứu cạnh tranh xác định các từ khóa từ thẻ meta của các đối thủ cạnh tranh xếp hạng hàng đầu của bạn
 • SEMRush cung cấp các từ khóa từ cơ sở dữ liệu từ khóa duy nhất của nó
 • Word Mixer kết hợp các từ khóa bạn nhập để tạo ra nhiều biến thể hơn của các cụm từ
 • Trình theo dõi Xếp hạng từ SEO PowerSuite tự động hóa quy trình đề xuất cho các công cụ tìm kiếm

Các nguồn ý tưởng từ khóa tốt khác là các cuộc thảo luận trên diễn đàn, từ điển và từ điển đồng nghĩa, cũng như các danh mục chủ đề Wikipedia và các bài báo về chủ đề của bạn. Bạn càng sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu thì càng tốt. Mỗi phương pháp tạo ra các đề xuất mới.

2 từ:

Bây giờ là lúc để chọn những từ khóa thực sự quan trọng. Xem qua danh sách và xóa các cụm từ có vẻ không liên quan lắm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – ngay cả khi công cụ từ khóa chỉ ra như vậy. Hiệu quả như chúng có, các công cụ nghiên cứu từ khóa tự động không phải là con người, vì vậy bạn cần phải đánh giá kết quả.

Tại sao không chỉ sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google? Chắc chắn, nó nhanh chóng và dễ dàng, nhưng nó có thể gây hiểu lầm. Ví dụ: chỉ số tìm kiếm trung bình hàng tháng chỉ là ước tính sơ bộ và không phải là chỉ báo chính xác về lượng tìm kiếm. Lượng tìm kiếm cũng có thể dao động rất nhiều từ tháng này sang tháng khác. Ví dụ: từ khóa theo mùa như “quà tặng Giáng sinh” có thể nhận được 350.000 lượt tìm kiếm trong tháng 12 và 100 lượt tìm kiếm vào tháng 6. Trong khi đó, số liệu cạnh tranh sẽ phản ánh số lượng nhà quảng cáo đang đặt giá thầu cho từ khóa đó. Nếu bạn thích SEO không phải trả tiền, số liệu này có thể khá vô dụng.

Thay vào đó, hãy tập trung vào các cụm từ khóa dài hơn, ít phổ biến hơn. Những cụm từ đuôi dài này không nhận được nhiều lượng tìm kiếm nhưng lại ít cạnh tranh hơn nên bạn sẽ dễ dàng lọt vào top 10 hơn. Họ có xu hướng tập trung hơn và do đó chuyển đổi tốt hơn. Như một phần thưởng, chúng đã bao gồm các từ đuôi ngắn cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn tối ưu hóa cho đuôi dài, hãy tối ưu hóa cả các từ “đầu” ngắn hơn.

Khi tìm kiếm các cụm từ khóa chuyển đổi, hãy chọn các từ báo hiệu ý định thương mại thay vì tìm kiếm thông tin. Tìm kiếm các từ bán nhanh bao gồm Mua, phiếu mua hàng, Chiết khấu, hành động, rẻ, hoặc chuyến hàng. Các từ mô tả sản phẩm mà người dùng sử dụng để tìm hiểu thêm về các sản phẩm mà họ đã quan tâm kiểm tra, tốt nhất, và Tôp 10, cũng như danh mục sản phẩm, sản phẩm cụ thể và tên thương hiệu.

3. Phân tích:

Bây giờ bạn đã xây dựng một danh sách chắc chắn các từ khóa và cụm từ tiềm năng, đã đến lúc thực hiện một số phân tích. Thay vì dựa vào số liệu khối lượng tìm kiếm cũ, hãy sử dụng Chỉ số Hiệu quả Từ khoá (KEI) và Điểm Độ khó của Từ khoá mạnh mẽ hơn để xem mức độ khó xếp hạng cho một từ khoá. Các số liệu này có tính đến một số yếu tố dựa trên thị trường ngách, cho bạn khả năng ưu tiên các từ khóa của mình dựa trên mức độ khó của chúng.

Ngoài ra, bạn có thể xác định các từ khóa có mục đích thương mại cao hơn bằng cách xem giá thầu CPC ước tính của chúng. Một số từ khóa có giá cao hơn nhiều lần so với các từ khóa liên quan khác. Điều này có nghĩa là nhiều người đang cạnh tranh cho những từ này trên Google AdWords vì nó sẽ mang lại cho họ nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

Cuộc thi thứ 4:

Để hoàn thành danh sách từ khóa của mình, bạn cần hiểu khó khăn như thế nào để vượt trội so với đối thủ cạnh tranh cho mỗi từ khóa này. Đây là cách tốt nhất để đánh giá tỷ lệ cược thực của bạn.

Dưới đây là các yếu tố bạn cần kiểm tra trên các trang xếp hạng hàng đầu trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa hàng đầu của bạn trong Google:

 • Liên kết ngược – Xác định các liên kết ngược đến trang đích tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm xem các liên kết ngược như phiếu bầu cho một trang cụ thể. Đối thủ cạnh tranh của bạn càng có nhiều liên kết thì càng khó có thể vượt trội hơn trang web này.
 • SEO trên trang – Đánh giá chất lượng của việc tối ưu hóa trên trang của các trang cạnh tranh bằng cách quét tiêu đề, mô tả, nội dung và neo liên kết nội bộ của chúng.
 • Nội dung – Người dùng yêu thích nội dung độc đáo và hữu ích – và Google cũng vậy. Kiểm tra trang của đối thủ cạnh tranh để biết nội dung chất lượng.
 • Cơ quan quản lý miền – Cuối cùng, hãy kiểm tra độ tuổi của các miền cạnh tranh, xếp hạng Alexa và mức độ phổ biến trên mạng xã hội.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu trong chiến lược SEO hiện đại của mình, bạn có thể muốn loại bỏ bất kỳ từ khóa nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã xếp hạng, ngay cả khi KEI tốt. Với hàng triệu trang web cạnh tranh thứ hạng trên một từ khóa cụ thể, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để xếp hạng cao trên thuật ngữ đó. Ngoài ra, hãy loại bỏ các từ khóa và cụm từ có KEI kém nhất; Các cụm từ này có cả sự cạnh tranh gay gắt và khối lượng tìm kiếm thấp, do đó việc tối ưu hóa chúng hiện không đáng giá.

Chọn các từ khóa có KEI tốt nhất từ ​​các từ khóa còn lại. Bây giờ bạn sẽ có một danh sách các từ khóa sinh lợi, cạnh tranh thấp đang mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi.

Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện nghiên cứu, hãy để Trình theo dõi xếp hạng tìm những từ khóa này cho bạn một cách dễ dàng. Để biết thêm thông tin về việc sử dụng Trình theo dõi xếp hạng để tìm các từ khóa và cụm từ hoạt động hàng đầu, hãy xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về nghiên cứu từ khóa với Trình theo dõi xếp hạng. Đi săn vui nhé!


logo plc* Nội dung được tài trợ phối hợp với Trợ lý liên kết. Các quan điểm được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Search Engine Watch.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo