4 Chiến lược SEO địa phương cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm cách cạnh tranh với các nguồn lực lớn hơn trên cùng một sân chơi với các công ty lớn hơn nhiều, một chiến lược SEO địa phương mạnh mẽ là rất quan trọng.

Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, bạn sẽ luôn có ít nhất một đối thủ cạnh tranh đã hoạt động lâu năm và đã dành nhiều ngân sách và nguồn lực hơn để xây dựng khả năng hiển thị của nó trên web và các công cụ tìm kiếm.

Có thể cảm thấy vô nghĩa nếu cố gắng cạnh tranh với họ về SEO.

Nhưng SEO địa phương hoạt động theo các quy tắc hơi khác so với bình thường. Để hiển thị và có liên quan đến đối tượng địa phương, bạn không cần phải có rất nhiều tiền hoặc hàng trăm liên kết trỏ đến trang web của mình – bạn chỉ cần hiểu các đặc điểm độc đáo của SEO địa phương và sử dụng một vài chiến lược đơn giản để nhắm mục tiêu họ vào. .

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét bốn chiến lược hiệu quả về chi phí mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng để có cơ hội xếp hạng tốt nhất tại địa phương.

Xác nhận trang Google Plus của công ty bạn

Bước đầu tiên là liên kết trang Google Plus của công ty bạn với Google Doanh nghiệp của tôi. Google Doanh nghiệp của tôi cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ cập nhật thông tin của họ trong Google Tìm kiếm, Google Maps và Google Plus ngay lập tức để đảm bảo khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn ở bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị.

Các tìm kiếm cục bộ dẫn đến nhiều lượt mua hơn các tìm kiếm không phải cục bộ. Bằng cách xác thực trang Google Plus của mình, bạn có thể độc quyền phần lớn các trang kết quả tìm kiếm cho tên thương hiệu của mình, đặc biệt là danh thiếp địa phương ở bên phải.

Chủ doanh nghiệp cần lưu ý rằng bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa danh sách doanh nghiệp của bạn, kể cả đối thủ cạnh tranh của bạn. Sau khi bạn đã cung cấp tất cả dữ liệu của mình cho Google Doanh nghiệp của tôi, điều rất quan trọng là phải thường xuyên đăng nhập vào trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi để đảm bảo không ai cố thực hiện các thay đổi không mong muốn đối với danh sách của bạn.

Tận dụng nhiều chức năng thú vị có sẵn cho các công ty trên Google Doanh nghiệp của tôi, chẳng hạn như: B. Google Bài đăng, chức năng nút đặt chỗ, nhắn tin, câu hỏi và câu trả lời và hơn thế nữa. Khả năng là vô hạn, vì vậy hãy bận rộn!

Trả tiền cho mỗi lần nhấp quảng cáo

Bắt đầu trang web của bạn chỉ là bước đầu tiên. Thực hiện chiến lược tiếp thị bao gồm quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột là một phần quan trọng trong thành công của doanh nghiệp nhỏ trong bối cảnh kỹ thuật số.

Hầu như bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào cũng có thể hưởng lợi từ việc triển khai chiến lược tiếp thị trả cho mỗi lần nhấp chuột để xây dựng sự hiện diện trên web của họ. Ý tưởng là xác định các từ khóa được nhắm mục tiêu, có liên quan, hiểu đối tượng mục tiêu của bạn và đưa ra chiến lược sẽ thúc đẩy các loại khách hàng tiềm năng phù hợp.

Bán một sản phẩm hoặc dịch vụ mà người tiêu dùng địa phương khó tìm thấy khiến doanh nghiệp của bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho các chiến dịch quảng cáo PPC. Mọi người thường dựa vào tìm kiếm trên internet để tìm các sản phẩm bất thường hoặc hiếm.

Ngoài ra, nhiều tìm kiếm cục bộ, có mục đích cao diễn ra trên thiết bị di động khi người tiêu dùng tìm kiếm doanh nghiệp hoặc dịch vụ “gần tôi” khi đang di chuyển. Vì quảng cáo PPC chiếm ưu thế nhiều hơn trên bất động sản màn hình trên thiết bị di động, nên quảng cáo tìm kiếm có trả tiền mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để xuất hiện trước mặt người tiêu dùng vào những thời điểm này.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột học cách kết hợp các điểm mạnh của mạng tìm kiếm và mạng xã hội sẽ làm tròn hiệu quả chiến lược quảng cáo có trả tiền của bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Hiểu được sự khác biệt và thời điểm sử dụng mỗi nền tảng sẽ tăng khả năng hiển thị và giảm chi phí.

Máy chủ lưu trữ các bài đánh giá do người dùng tạo

Google coi xếp hạng là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trong thiết kế băng chuyền mới; Tuy nhiên, xếp hạng của bạn chủ yếu nhắm vào người dùng Google, những người nhìn thấy công ty của bạn trong SERP. Đánh giá ngang hàng rất mạnh mẽ vì chúng làm cho khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy hài lòng về những gì nó là Có thật không Muốn sử dụng hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn.

Về vấn đề này, Internet đã san bằng sân chơi cho các doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới với sức mạnh và sự lan tỏa của các đánh giá trực tuyến do người dùng tạo ra.

Các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thích nội dung độc đáo và được cập nhật thường xuyên, đồng thời các bài đánh giá của người dùng là một cách dễ dàng để khai thác thêm nội dung đó. Nội dung do người dùng tạo thường là duy nhất đối với người dùng và do đó khác với nội dung chung chung chủ yếu được các trang thương mại điện tử sử dụng giống như mô tả của nhà sản xuất.

Điều này, kết hợp với thực tế là các từ và cụm từ được người đánh giá sử dụng thường giống với các từ và cụm từ được người tìm kiếm sử dụng, làm tăng cơ hội xếp hạng tốt trên các tìm kiếm có liên quan đến sản phẩm của bạn.

Khi bạn cho rằng 88% người mua sắm xem xét đánh giá sản phẩm trước khi mua hàng, bạn có thể mong đợi ngày càng nhiều người tiêu dùng tìm kiếm tên sản phẩm của bạn cùng với từ “đánh giá” hoặc các từ liên quan như “đánh giá”.

Thu hút khách truy cập của bạn bằng cách chỉ cần đặt một nút trên trang web của bạn để dễ dàng để lại đánh giá, mời khách truy cập để lại đánh giá sau khi họ mua thứ gì đó hoặc truy cập một trang đích cụ thể hoặc nói chuyện trực tiếp với những người trong Doanh nghiệp hoặc công ty của bạn về việc gửi đánh giá.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Tối ưu hóa cho SEO địa phương không giới hạn ở văn bản. Do tính chất ngày càng hỗn hợp của kết quả tìm kiếm, giờ đây bạn có thể thấy hình ảnh trên trang danh sách tìm kiếm. Do đó, điều quan trọng là phải tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm. Mọi thứ bắt đầu với tên tệp. Có hàng tỷ lẻ một hình ảnh ngoài kia, vì vậy đừng sử dụng tên tệp hình ảnh chung chung như ‘image12345.jpg’, điều này đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ bị mất trên đống. Thay vào đó, bạn sẽ muốn sử dụng một cái gì đó mang tính mô tả để giúp hình ảnh của bạn cạnh tranh trong thứ hạng dễ dàng hơn.

Các công cụ tìm kiếm không thể đọc hình ảnh, vì vậy bạn có thể sử dụng thẻ alt để mô tả hình ảnh của mình nhằm đảm bảo hình ảnh hiển thị trên các tìm kiếm có liên quan. Viết mô tả ngắn gọn, có liên quan, bao gồm các từ khóa thích hợp. Đừng quên viết nội dung bên trên và bên dưới các hình ảnh trên trang web của bạn và sử dụng các từ khóa nếu cần thiết. văn bản càng liên quan đến hình ảnh càng tốt.

Trên hết, nếu bạn muốn hình ảnh của mình xếp hạng cho các từ khóa được bản địa hóa, hãy đảm bảo bạn thêm các từ khóa địa phương vào bất cứ nơi nào bạn có thể để nhận được các kết quả hỗn hợp được tối ưu hóa cho một khu vực địa phương cụ thể.

Nói tóm lại, không có thang máy để lên đầu bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, đặc biệt là khi có một đối thủ cạnh tranh lớn. Nhưng với một chiến lược sử dụng vị trí địa lý của bạn, bạn có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình một cách có chọn lọc trong một số khu vực chính nhất định.

Đạt được lợi thế bằng cách thu hẹp chủ đề và trọng tâm từ khóa của bạn và tăng mức độ liên quan theo vị trí cụ thể của bạn. Họ có thể không xếp hạng cho nhiều từ khóa như những người chơi lớn, nhưng bạn sẽ có thể xếp hạng tốt hơn họ về mức độ liên quan đến các lĩnh vực trọng tâm đã chọn của bạn.

Nếu sau khi đọc những lời khuyên này, bạn muốn nghiên cứu sâu hơn về các chiến lược SEO địa phương, thì các bài viết dưới đây sẽ đưa bạn đi sâu hơn:

Pius Boachie là người sáng lập DigitiMatic, một đại lý tiếp thị trong nước.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo