4 điều cần xem xét khi tối ưu hóa SEO địa phương trong năm 2017

SEO cho doanh nghiệp vào năm 2017 sẽ là một cuộc cách mạng.

Trong vòng 3 năm, việc tìm kiếm các cửa hàng, cửa hàng hoặc mặt hàng gần đó đã trở nên dễ dàng hơn đáng kể, dẫn đến sự thay đổi trong ý định và hành vi tìm kiếm của người dùng.

Người dùng không còn cần phải đưa vị trí của họ vào các truy vấn tìm kiếm, chẳng hạn như nhập “Các quán cà phê ở Queens” trên Google.

Xu hướng này đã nhường chỗ cho truy vấn tìm kiếm “gần tôi” – Google “Quán cà phê gần tôi” ở Queens và Google có các cửa hàng cà phê gần bạn.

Theo Jordan Kasteler, chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, mỗi lần tìm kiếm thứ ba trên Google là địa phương. Điều này có nghĩa là người dùng đang tìm kiếm và mong đợi thông tin địa phương trong SERPs và hơn bao giờ hết, việc tối ưu hóa các chiến lược tại chỗ và ngoại vi cho SEO địa phương nên được ưu tiên.

Dưới đây là một số điều cần xem xét khi tối ưu hóa SEO địa phương trong năm 2017.

# 1: Thẻ tiêu đề và mô tả meta vẫn hoạt động

Thẻ tiêu đề và mô tả meta là các phần tử HTML trên trang web phản ánh nội dung trang của bạn và được hiển thị dưới dạng văn bản trong SERP và các tab trình duyệt. Vì Google tăng chiều rộng của SERP lên 600px, chiều dài của thẻ tiêu đề rơi vào khoảng 40 đến 50 ký tự (các phương pháp hay nhất), trong khi mô tả meta nên chứa tối đa 160 ký tự.

Tiêu đề hiển thị cho cả khách truy cập và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm nội dung trang của bạn, trong khi mô tả meta tóm tắt nội dung trang của bạn. Thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn phải chứa các từ khóa bạn muốn xếp hạng, ví dụ: “khách sạn giá rẻ ở Las Vegas” (thẻ tiêu đề chứa từ khóa và địa điểm).

Tiêu đề và mô tả meta cần phải rõ ràng, hấp dẫn và mang tính mô tả vì điều này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp từ kết quả tìm kiếm đến trang của bạn.

Sử dụng các nguyên tắc về độ dài ở trên, hãy đảm bảo rằng tiêu đề và mô tả của bạn được hiển thị đầy đủ trong SERP. Sử dụng các công cụ như plugin SEO của Yoast, công cụ xem trước SERP và SEOmofo để mô phỏng thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm.

# 2: Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là nền tảng của chiến dịch SEO của bạn và khi được thực hiện chính xác, từ khóa có thể tăng lưu lượng truy cập và xếp hạng cho trang web của bạn. Từ khóa đại diện cho các thuật ngữ và cụm từ mà mọi người nhập vào dưới dạng truy vấn tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp địa phương.

Nghiên cứu từ khóa cho SEO địa phương bao gồm việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa bằng công cụ sửa đổi địa lý – nghĩa là địa danh và địa điểm. Đối với một nhà sản xuất đồ nội thất, từ khóa chung chung, không thuộc địa phương có thể là “nhà sản xuất đồ nội thất”, nhưng đối với các công ty tối ưu hóa cho SEO địa phương, từ khóa có thể chấp nhận sẽ là “Nhà sản xuất đồ nội thất Portland” hoặc “Nhà sản xuất đồ nội thất Portland Oregon”.

Để hợp lý hóa nghiên cứu từ khóa của bạn cho SEO địa phương, hãy phân tích các từ khóa hoặc cụm từ bằng công cụ sửa đổi địa lý mà khách hàng có thể sử dụng khi tìm kiếm một doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn. Chạy các cụm từ hoặc từ đã tạo thông qua Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hoặc Keyword.io để lấy ý tưởng từ khóa cùng với thống kê lưu lượng tìm kiếm hàng tháng.

Nghiên cứu từ khóa có thể tốn thời gian, nhưng sẽ bổ ích khi được thực hiện chính xác. Để có hướng dẫn chuyên sâu hơn, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về nghiên cứu từ khóa cho SEO.

# 3: Tối ưu hóa cho Google Doanh nghiệp của tôi và Bing Địa điểm dành cho Doanh nghiệp

Google Doanh nghiệp của tôi, trước đây được gọi là Google Địa điểm, cho phép bạn xem giờ làm việc, số điện thoại và chỉ đường đến văn phòng của mình trong Google Tìm kiếm và Maps. Dịch vụ này miễn phí và sẽ hỗ trợ nỗ lực SEO của bạn bằng cách đưa doanh nghiệp của bạn lên danh sách khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ của bạn.

Khi tối ưu hóa trang Google Doanh nghiệp của tôi, hãy đảm bảo tải lên biểu trưng công ty và ảnh của công ty bạn (nhân viên, tòa nhà văn phòng, v.v.).

Đối với một doanh nghiệp trực tuyến không có vị trí thực tế, bạn có thể ẩn địa chỉ của mình, nhưng hãy đảm bảo điền và xác nhận bất kỳ thông tin nào khác mà bạn nhập. Số điện thoại đặt sai vị trí hoặc địa chỉ không chính xác có thể khiến bạn mất khách hàng và doanh thu.

Đối với Bing Địa điểm, quy trình tương tự như đối với Google Doanh nghiệp của tôi. Mặc dù Bing không so sánh với Google về mức độ sử dụng và lưu lượng tìm kiếm (3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày), một số khách hàng vẫn đang sử dụng công cụ tìm kiếm và bạn có thể có những gì họ cần.

# 4: Dữ liệu có cấu trúc cục bộ

Dữ liệu có cấu trúc, đôi khi được gọi là đánh dấu lược đồ, là mã được thêm vào các trang web để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin chi tiết về sản phẩm của bạn, dịch vụ kinh doanh, giá cả của sản phẩm, ưu đãi dựa trên vị trí và hơn thế nữa.

ACMQUEUE cho biết có 31,3 phần trăm trang web sử dụng đánh dấu lược đồ và hầu hết ở mức rất cơ bản. Đánh dấu lược đồ trên các trang web của bạn sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật trong SERP với những thứ như đoạn mã chi tiết, do đó sẽ làm tăng CTR của bạn.

Có một số tùy chọn cho các tổ chức để triển khai đánh dấu lược đồ. Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình dựa trên loại hình kinh doanh của bạn (nha sĩ, đại lý du lịch, v.v.), sự kiện (danh sách công ty trong các sự kiện sắp tới) và vị trí (đánh dấu vị trí).

Google buộc các nhà tiếp thị sử dụng đánh dấu lược đồ và thưởng cho các trang web sử dụng tính năng này vì dữ liệu có cấu trúc giúp trình thu thập thông tin hiểu các trang web của bạn và nội dung chúng chứa trong đó. Để xác minh rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho đánh dấu giản đồ, bạn có thể xem qua công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google.

Phần kết luận

Các điểm trên là một sự sụt giảm trong nhóm tối ưu hóa cho SEO địa phương, nhưng việc thực hiện các điểm trên sẽ tạo ra kết quả và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Eimantas Balciunas là Giám đốc điều hành của Travel Ticker.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời