4 huyền thoại về SEO và các lý thuyết về âm mưu của Google Matt Cutts muốn chết

Matt Cutts

Bạn đã bao giờ nghe điều gì đó tại hội nghị hoặc đọc điều gì đó trên blog của ngành và nghĩ Điều đó không thể là sự thật? Hay bạn cứ nghe rằng điều gì đó không chính xác được lặp đi lặp lại mặc dù bạn biết nó chắc chắn không đúng?

Vâng, Kỹ sư xuất sắc của Google Matt Cutts cũng tiếp tục nghe về một số huyền thoại SEO này được lặp lại và giải quyết chúng trong Video trợ giúp quản trị trang web gần đây.

1. Trả tiền cho Google AdWords = xếp hạng không phải trả tiền cao hơn

Không có gì ngạc nhiên khi điều đầu tiên anh ấy đề cập đến là quảng cáo. Lầm tưởng: Những người trả tiền cho Google AdWords sẽ có lượt tìm kiếm không phải trả tiền cao hơn. Sau đó, có thuyết âm mưu hoàn toàn ngược lại: rằng bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền nếu bạn Không Mua quảng cáo.

Cutts nói: “Chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi nên tập hợp hai trại âm mưu này lại với nhau và để chúng chiến đấu với tất cả,” Cutts nói. “Và bất cứ ai xuất hiện từ một căn phòng, chúng ta có thể dễ dàng lật tẩy thuyết âm mưu này.”

2. Google thay đổi thuật toán của mình để buộc mọi người mua quảng cáo

Một vấn đề phổ biến khác là Google đang tráo đổi các thuật toán để giảm lưu lượng truy cập đến các trang web để họ buộc phải mua quảng cáo để bù lại lượng truy cập.

“Có một thuyết âm mưu hoặc huyền thoại liên quan nói rằng Google đang thực hiện các thay đổi của mình để cố gắng thu hút mọi người mua quảng cáo. Và vì tôi đã làm việc trong nhóm chất lượng tìm kiếm và tại Google hơn 13 năm, tôi có thể nói rằng đây là nơi bạn cần mô hình tinh thần để hiểu tại sao Google lại làm được những gì nó làm trong kết quả tìm kiếm.

“Chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm thực sự tốt để họ hài lòng và tiếp tục quay lại. Về cơ bản là vậy. Người dùng hạnh phúc là người dùng trung thành, phải không? Vì vậy, nếu chúng tôi cung cấp cho họ trải nghiệm tốt trong tìm kiếm, họ sẽ nhớ sử dụng chúng tôi vào lần sau khi họ cần thông tin.

“Và khi ai đó nhấp vào quảng cáo ở bên cạnh, điều đó thật tuyệt. Nhưng chúng tôi sẽ không thực hiện các thay đổi về thuật toán để thu hút mọi người mua quảng cáo, ”ông nói. “Việc mua quảng cáo sẽ không giúp ích gì về mặt thuật toán cho xếp hạng của bạn theo bất kỳ cách nào, cũng như không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn nếu bạn mua quảng cáo.”

3. Thủ thuật Mũ đen: Cách tốt nhất để xếp hạng 1

Cutts cũng nói rằng anh ấy muốn các quản trị viên web tự suy nghĩ nhiều hơn là dựa vào những thứ họ đọc được trên các diễn đàn mũ đen hoặc là một phần của “suy nghĩ nhóm” và nghĩ rằng bất cứ thứ gì là mốt xếp hạng mới nhất thì đó là thứ sẽ khiến bạn trở thành số một.

“Đừng ngại nghĩ cho bản thân,” Cutts nói. “Tôi thường thấy mọi người đi vào một kiểu suy nghĩ theo nhóm.”

Cutts đã trích dẫn các thư mục bài báo, blog của khách và bánh xe liên kết làm ví dụ mà một số người tin rằng sẽ giúp bạn có được vị trí số một.

“Và khi bạn nghĩ về nó, nếu ai đó có cách kiếm tiền trực tuyến tuyệt vời, họ có thể sẽ sử dụng con đường này để kiếm tiền thay vì đưa nó vào một cuốn sách điện tử và bán nó cho mọi người hoặc một công cụ vá nó và bán. nó cho mọi người, “Cutts nói.

4. Các công cụ SEO giải quyết tất cả các vấn đề của bạn

Anh ấy cũng cảnh báo về các công cụ SEO khác nhau và mọi người nên cẩn thận một chút khi mua các gói phần mềm tự tiếp thị là cách cuối cùng và duy nhất để đạt được vị trí số một.

Có rất nhiều công cụ tự động và gói phần mềm SEO được bán trên các diễn đàn quản trị trang web và diễn đàn mũ đen khác nhau, nhưng bất chấp mọi sự đảm bảo, nhiều công cụ trong số chúng để lại dấu vết mà cuối cùng có thể bị theo dõi và trừng phạt.

“Và vì vậy, ý tưởng rằng bạn có thể mua một gói phần mềm và khắc phục mọi vấn đề mà bạn từng gặp phải có lẽ là một ý tưởng tồi,” ông nói. “Gần đây tôi đã đọc một bài báo trong đó có người nói về việc sử dụng một gói phần mềm tự động và làm SEO mũ trắng với nó, điều này đối với tôi nghe giống như mua một khẩu súng và cố gắng sử dụng nó như một cái búa.

Cutts cảnh báo rằng có khả năng bạn đang đào hố.

“Chỉ vì ai đó nói rằng họ kiếm được nhiều tiền trực tuyến không có nghĩa là họ thực sự kiếm được nhiều tiền trực tuyến”, Cutts nói. “Khi họ thực sự kiếm được nhiều tiền trực tuyến, họ thường tiếp tục làm điều đó thay vì nói với bạn về điều đó. Vì vậy, hãy cẩn thận với một số công cụ, dịch vụ và sản phẩm mà bạn thấy trên các bảng khác nhau. “

Không phải là chuyện hoang đường: cung cấp cho người tìm kiếm những gì họ muốn

Bạn nên nghĩ về cách Google muốn xếp hạng các trang và nghĩ về cách trang web của bạn có thể đạt được những mục tiêu đó, thay vì lừa Google tin rằng trang web của bạn là số một.

“Và nếu bạn giữ nguyên mô hình tinh thần về những gì Google đang cố gắng thực hiện – chúng tôi đang cố gắng trả lại kết quả tìm kiếm tuyệt vời cho người dùng – điều đó sẽ giúp bạn tìm ra cách phù hợp với những mục tiêu đó bởi vì nếu bạn phù hợp khi đạt được những mục tiêu đó , chúng tôi muốn trả lại các trang chất lượng cao mà bạn đã tạo.

“Nếu bạn không phù hợp với những mục tiêu này, cố gắng bay vào ban đêm, đốt cháy bản thân, mũ đen, thư rác, những thứ chỉ mất vài tuần trước khi chúng tôi bắt được nó, luôn đi ngược lại với công việc của Thuật toán và bạn sẽ luôn làm việc trái ngược cho người dùng bình thường và những gì họ muốn xem “, Cutts nói. “Vì vậy, họ sẽ khá tức giận khi đụng phải đồ của bạn, nếu họ hiểu biết về công nghệ.”

Ông cũng nhắc nhở các quản trị viên web rằng Google không nghĩ đến tiền khi nói đến cách họ trình bày kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của họ. Họ chỉ nghĩ về cách cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người tìm kiếm.

“Thật thú vị khi nhiều người cho rằng Google chỉ nghĩ đến tiền khi nói đến chất lượng tìm kiếm của chúng tôi. Và thành thật mà nói, chúng tôi chỉ đang nghĩ về cách chúng tôi có thể cải thiện kết quả tìm kiếm của mình. Và điều đó đã phục vụ tốt cho chúng tôi trong một thời gian dài, và tôi hy vọng chúng tôi sẽ làm được điều đó trong thời gian dài, ”anh nói.

Thật tuyệt khi xem video trợ giúp quản trị trang web bao gồm một số huyền thoại tìm kiếm và thuyết âm mưu. Vì vậy, nhiều người trong chúng ta nghe nó lặp đi lặp lại rất thường xuyên, đặc biệt là từ những người vừa bị trừng phạt theo một cách nào đó.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo