4 Kỹ thuật Nghiên cứu Từ khoá trong Thời đại Dữ liệu Từ khoá đang giảm dần

Tuần trước, chúng tôi hơi điên rồ – thật tuyệt, chúng tôi đã quay trở lại – vì có tin đồn rằng Google sẽ bắt đầu chặn dữ liệu từ khóa trả tiền cho các nhà quảng cáo AdWords giống như đã làm với “(không được cung cấp)” trong dữ liệu không phải trả tiền trong Trường hợp.

Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ của dữ liệu từ khóa. Nó khiến chúng ta trở nên yếu đuối. Nó khuyến khích chúng ta dựa vào các số liệu vô nghĩa thay vì theo dõi các chỉ số hiệu suất chính (KPI) thực sự quan trọng.

Nhưng bất kể bạn đang ở bên nào của hàng rào, chúng ta có một tình huống trong tầm tay. Từ khóa vẫn quan trọng; Google chỉ khiến chúng tôi khó tìm thấy chúng hơn.

(Không được cung cấp) Nghiên cứu từ khóa

Khó hơn, nhưng không phải là không thể. Dưới đây là bốn công cụ bạn có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa trong thời đại dữ liệu từ khóa đang biến mất.

Các chiến dịch AdWords nhỏ

Dữ liệu từ khóa trong các chiến dịch trả tiền không biến mất. Dữ liệu này không còn được chia sẻ với nhà cung cấp phân tích của bạn nữa, nhưng bạn vẫn có thể truy cập vào hiệu suất của các từ khóa trả tiền của mình thông qua giao diện người dùng AdWords. Đây là một cách tuyệt vời để kiểm tra các từ khóa trước khi triển khai chúng vào chiến lược của bạn. Khi các nỗ lực tìm kiếm có trả tiền của bạn cũng được đồng bộ hóa với phần mềm tự động hóa tiếp thị, bạn cũng có thể thấy chất lượng của các khách hàng tiềm năng mà các từ khóa đó mang lại.

Bắt đầu trong các khối nhỏ với một nhóm từ khóa tại một thời điểm. Nếu ngân sách của bạn rất eo hẹp, hãy bản địa hóa nó cho thành phố, tiểu bang hoặc khu vực của bạn.

Công cụ quản trị trang web của Google

Ngay cả khi bạn không thể thấy điều gì đã xảy ra với từ khóa đó sau khi từ khóa đó vào trang web của bạn (nó đã chặt? Nó đã chuyển đổi chưa?), Google Webmaster Tools là một trong số ít nguồn đáng tin cậy để lấy dữ liệu từ khóa, CTR và trung bình được xếp hạng. Được trang bị dữ liệu này, bạn ít nhất biết những gì hiện đang làm việc cho bạn và đưa ra một điểm khởi đầu tốt.

Nghiên cứu từ khóa của Công cụ quản trị trang web của Google

Số lần hiển thị và thứ hạng cao nhưng CTR thấp? Đảm bảo kết quả của bạn phù hợp với những gì mọi người đang tìm kiếm. Cũng giống như với Điểm chất lượng AdWords, mức độ liên quan là rất quan trọng ở đây. Mục tiêu của bạn không phải là xếp hạng cao nhất; nó là danh sách hấp dẫn nhất trong kết quả tìm kiếm.

UberSuggest

UberSuggest là một trong những công cụ yêu thích của tôi vì vô số thứ bạn có thể làm với dữ liệu khi bạn có nó. Ở dạng đơn giản nhất, đó là một cách tuyệt vời để phát hiện xu hướng trong các đề xuất tìm kiếm của Google dựa trên gốc từ khóa của bạn.

Bắt đầu với từ khóa cơ bản nhất của bạn: hãy sử dụng “đồ ăn cho chó”. Chọn tất cả các từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa Ubersuggest

Nhấp vào “Nhận”.

Nghiên cứu từ khóa Ubersuggest

Và sao chép và dán từng gợi ý vào XLS.

Nghiên cứu từ khóa Ubersuggest

Làm điều này cho các biến thể nhỏ của từ khóa này, chẳng hạn như “đồ ăn cho chó”. Sau đó, nhóm các bản sao lại với nhau. Nó càng xuất hiện nhiều, Google càng đề xuất nhiều hơn và đây là một tín hiệu quan trọng cho bạn rằng từ khóa này nên được đưa vào chiến lược từ khóa của bạn. Lưu ý rằng những từ khóa này phù hợp hơn với những từ khóa có đuôi dài hơn.

Phỏng vấn hoặc khảo sát người dùng

Phỏng vấn người dùng mất nhiều thời gian hơn so với việc tìm nạp dữ liệu từ một công cụ, nhưng bạn nhận được nhiều dữ liệu có giá trị hơn từ việc khám phá cách đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ giống như của bạn. Các công cụ rất tuyệt, nhưng chúng không thể phù hợp với ngữ cảnh.

Trước tiên, hãy tìm người dùng mà bạn muốn phỏng vấn.

Nếu đó là đối tượng phổ thông hơn, bạn có thể dễ dàng đạt được điều này bằng cách đi chơi tại quán cà phê gần nhà của bạn và mua một ít cà phê cho ai đó trong 10 phút dành thời gian của họ. Nếu nó cụ thể hơn, hãy truy cập LinkedIn Answers hoặc Quora và tìm kiếm những người đặt câu hỏi về ngành.

Bạn cũng có thể tham gia các nhóm LinkedIn có liên quan đến ngành của mình hoặc thiết lập một chiến dịch quảng cáo LinkedIn được tài trợ hoặc Bài đăng trên LinkedIn nhỏ để thu hút mọi người phản hồi.

Sau đó nói chuyện với họ.

Với 10 hoặc 15 phút cho mỗi cuộc phỏng vấn, bạn sẽ bao gồm rất nhiều hiểu biết cơ bản về chính xác cách mà đối tượng mục tiêu mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Vì bạn đang tìm kiếm từ khóa, hãy hỏi họ những gì họ đang tìm kiếm trong khi mua sắm. Cho họ thời gian để trả lời; họ có thể sẽ cho bạn biết nhiều hơn một.

Bạn cũng có thể điều chỉnh điều này bằng cách thiết lập một cuộc khảo sát, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ giá trị của các cuộc họp trực tiếp cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn.

Tôi đã bỏ lỡ điều gì? Bạn sử dụng những công cụ nào khác để nghiên cứu từ khóa?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo