4 lý do để nhận được nhiều liên kết hơn từ cùng một trang web

Hầu hết những người làm SEO không quan tâm họ nhận được bao nhiêu backlink từ mỗi trang web. Họ chỉ quan tâm đến số lượng trang web duy nhất (tên miền giới thiệu) liên kết đến họ.

Có thể có một số lý do cho điều này.

Đầu tiên, hầu hết các nghiên cứu quy mô lớn cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa lưu lượng truy cập không phải trả tiền và số lượng liên kết ngược từ các trang web duy nhất (tên miền giới thiệu).

Thứ hai, một số lo sợ rằng có quá nhiều liên kết ngược từ cùng một trang web là không tự nhiên.

Tuy nhiên, điều này không xuất hiện để được các trường hợp.

Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ và nhận thấy rằng 79,23% tên miền giới thiệu tham chiếu đến cùng một trang web nhiều lần.

Và hầu hết các trang web liên kết từ 2-5 lần.

Nói cách khác, việc có nhiều liên kết từ cùng một trang web là điều hoàn toàn tự nhiên.

Nhưng lý do thuyết phục để tạo nhiều liên kết từ mỗi miền là gì?

Đây là bốn trong số chúng:

  1. Tăng ‘thẩm quyền’ cho các trang của bạn
  2. Nhận liên kết đến các trang web khác
  3. Nhận thêm lưu lượng truy cập giới thiệu
  4. Tạo liên kết dễ dàng hơn

1. Tăng ‘thẩm quyền’ cho các trang của bạn

Mỗi trang web đều có một “quyền hạn” nhất định được gọi là Xếp hạng Trang (PR). Điều này đến các trang web khác thông qua các liên kết nội bộ và bên ngoài.

Xếp hạng trang là cơ sở của thuật toán xếp hạng của Google và vẫn là một tín hiệu xếp hạng ngày nay.

bởi vì PR chảy từ trang này sang trang khác, việc nhận liên kết từ nhiều trang của cùng một trang web sẽ làm tăng “quyền hạn” của chúng.

Mặc dù chúng tôi xin tổng hợp một số con số để thể hiện ý nghĩa của. ước tính, ước lượng PR điều này không thể thực hiện được ngày hôm nay. Google đã ngừng công khai PR Điểm vào năm 2016. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm thấy mối tương quan rõ ràng giữa lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chỉ số của chúng tôi cho cơ quan cấp trang. Url Xếp hạng.

2. Nhận liên kết đến các trang web bổ sung

Bạn có nhớ hình ảnh mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó?

Nó cho thấy mối tương quan giữa lưu lượng truy cập không phải trả tiền và số lượng tên miền giới thiệu ở cấp trang – không phải ở cấp tên miền.

Điều này rất quan trọng vì nó gợi ý rằng để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn nên tập trung vào việc xây dựng liên kết đến các trang mà bạn muốn hiển thị trên Google.

Nhưng đây là vấn đề: mọi người không phải lúc nào cũng liên kết đến các trang mà bạn muốn xếp hạng.

Ví dụ: đây là một trang web liên kết đến một trong những nghiên cứu của chúng tôi và không có gì khác:

Các nghiên cứu dữ liệu của chúng tôi là nam châm liên kết tuyệt vời, nhưng chúng hiếm khi thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên. Tất nhiên, chúng ta có thể sử dụng các liên kết mà họ điều hành bằng cách phân phối một phần “quyền hạn” này cho các trang quan trọng thông qua các liên kết nội bộ. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên liên kết thẳng đến các trang mà bạn muốn xếp hạng.

Bởi vì điều này, sẽ vẫn hợp lý khi quảng cáo trang web này nếu chúng tôi thực hiện chiến dịch xây dựng liên kết cho bất kỳ nội dung mới nào.

3. Nhận được nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn

Các liên kết ngược từ các trang có lưu lượng truy cập cao có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn. Điều này không chỉ có thể có tác động tích cực đến doanh nghiệp của bạn bằng cách tăng chuyển đổi mà còn của bạn nữa SEO. Đó là bởi vì nhiều nhãn cầu hơn trên nội dung của bạn có thể dẫn đến nhiều liên kết hơn.

Chỉ cần xem biểu đồ tên miền giới thiệu từ nghiên cứu đoạn trích nổi bật của chúng tôi:

Nó đã thu hút hơn 1.200 tên miền giới thiệu trong 36 tháng kể từ khi nó được phát hành. Đó là trung bình 34 RD mỗi tháng. Tuy nhiên, trang web hầu như không nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên. Điều này có nghĩa là những người liên kết này phải đã phát hiện ra trang web của chúng tôi theo một cách khác – rất có thể là từ các trang web liên kết khác đang nhận được lưu lượng truy cập.

Không khó để tin. Nếu chúng ta xem xét các trang liên kết đến nghiên cứu của mình, khá nhiều trong số đó nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền:

Nếu bạn xem xét kỹ hơn, bạn có thể thấy rằng bốn trong số sáu trang giới thiệu đang hoạt động với lưu lượng truy cập tự nhiên nhất backlinko.com. Điều này cho thấy cách các liên kết từ một miền đến một trang có thể gửi Xếp hạng trang, lưu lượng truy cập giới thiệu và liên kết theo hướng của bạn cùng một lúc.

Đạo đức của câu chuyện là thế này:

Nếu có cơ hội nhận được liên kết từ một trang có lưu lượng truy cập cao, thì không thành vấn đề nếu bạn đã có liên kết từ trang web đó. Nó đáng để theo dõi, ngay cả khi nó chỉ dành cho lưu lượng truy cập giới thiệu.

TIỀN BOA

Nếu bạn sử dụng Google Analytics, bạn có thể xem trang web nào đang gửi cho bạn lưu lượng truy cập giới thiệu (có giá trị) nhất. Chỉ cần đi đến Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập> Đề xuấtvà sau đó sắp xếp bảng theo chuyển đổi hoặc người dùng.

Sau đó, bạn có thể kết hợp các nguồn đề xuất mạnh mẽ nhất vào Trình khám phá trang web của Ahrefs và sử dụng Các trang hàng đầu Báo cáo. Điều này hiển thị các trang hàng đầu của họ theo lưu lượng truy cập không phải trả tiền ước tính.

Từ đây, hãy tìm các trang trong đó có thể hữu ích khi đặt liên kết ngữ cảnh.

Ví dụ, hãy xem xét Các trang hàng đầu Báo cáo cho smartblogger.com, chúng tôi thấy rất nhiều lượt truy cập vào một bài viết về cách kiếm tiền với việc viết blog. Và nếu chúng ta nhìn vào chính bài đăng, chúng ta thấy rằng đó là ý nghĩa của. đề cập SEO và cũng đề xuất một đối thủ SEO blog.

Đây có vẻ như là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu một liên kết ngữ cảnh từ một trang có lưu lượng truy cập cao.

4. Dễ dàng hơn để tạo liên kết

Nhận liên kết từ những người bạn đã liên kết trước đây thường dễ dàng hơn “tiếp cận lạnh”.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy những người này?

Đi đến Liên kết ngược Báo cáo trong Ahrefs Site Explorer, đặt tùy chọn nhóm “Một liên kết cho mỗi miền” và áp dụng bộ lọc “dofollow”. Từ đó, hãy nhìn vào cột “Liên kết” để tìm các trang web đã liên kết với bạn nhiều lần.

Ví dụ, chúng tôi có mười liên kết từ gotchseo.com đến các bài đăng blog khác nhau.

Điều này làm rõ rằng Nathan – người đứng sau gotchseo.com – là một người hâm mộ nội dung của chúng tôi. Vì vậy, nếu chúng tôi xuất bản điều gì đó trong tương lai mà có thể khiến anh ấy quan tâm, chúng tôi có thể liên hệ và chia sẻ nội dung đó.

Nếu anh ấy thích nó và thấy nó có giá trị, anh ấy có thể liên kết nó.

Nếu không, chúng tôi luôn có thể tìm kiếm liên kết theo ngữ cảnh trên trang web của anh ấy. Và nếu có, hãy quảng cáo liên kết. Để tìm các cơ hội có liên quan, chúng tôi có thể sử dụng site: Toán tử tìm kiếm được ghép nối với một từ hoặc cụm từ mô tả đóng góp của chúng tôi.

Hãy nhớ rằng gửi các trình liên kết nối tiếp cùng một email tiếp cận như những người khác có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất. Họ đã là người hâm mộ công việc của bạn và đã liên kết với bạn nhiều lần, vì vậy đừng xúc phạm họ bằng một lời chào hàng chung chung.

tiền boa

Nếu bạn là người yêu thích bảng tính, tôi cũng khuyên bạn nên xuất danh sách tên miền giới thiệu của mình và khớp nó với danh sách liên kết của bạn. Bạn có thể ghi chú ngay lập tức về ngữ cảnh của các liên kết trước đó và sử dụng chúng trong quảng cáo chiêu hàng của mình.

Suy nghĩ cuối cùng

Tôi chắc rằng bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội được giới thiệu trên một trang tạo ra nhiều lưu lượng truy cập – ngay cả khi trang đó đã liên kết với bạn. Nhưng tôi muốn đưa ra điều này bởi vì, như với tất cả mọi thứ SEO, có những hiểu lầm.

Và cuối cùng, tôi muốn bạn suy nghĩ lại cách tiếp cận của bạn để xây dựng liên kết. Rốt cuộc, đây có lẽ là phần sáng tạo và khó khăn nhất của SEO.

Có câu hỏi hoặc nhận xét? Ping tôi Twitter.


Nguồn: Ahrefs

Trả lời

Chat Zalo