4 lý do tại sao thật vô lý khi không theo dõi tất cả các liên kết

Là nofollow cho tương lai

Có vẻ như có rất nhiều sự nhầm lẫn xung quanh các liên kết trong thế giới SEO ngay bây giờ.

Những hành động gần đây của Google đã làm dấy lên một số sự hoảng loạn và cuồng loạn (không có gì đáng ngạc nhiên). Trong bối cảnh điên cuồng đã nảy sinh cuộc thảo luận này về các blog của khách và liệu chúng ta có nên không theo dõi một số hoặc tất cả các liên kết ra ngoài trong đó hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên thẻ nofollow xuất hiện. Google cũng đã đề xuất sử dụng thuộc tính nofollow cho các liên kết trong thông cáo báo chí và đồ họa thông tin trong quá khứ không xa.

Có vẻ như Google đang khuyến cáo không nên theo dõi nhiều liên kết gần đây và tôi nghĩ điều đó trở nên vô lý. Các liên kết nofollow có thể thực sự là tương lai?

Khái niệm sử dụng nofollow theo mặc định trên mọi liên kết mà chúng tôi xây dựng hoặc mua là vô lý. Dưới đây là một số lý do rõ ràng tại sao nofollow Không tương lai.

Làm thế nào chúng tôi đến đây

Trước khi đi sâu vào các vấn đề xung quanh việc sử dụng thẻ nofollow, chúng ta hãy xem làm cách nào để đạt được vị trí của ngày hôm nay.

Các chiến thuật xây dựng liên kết khả thi như thông cáo báo chí, đồ họa thông tin và viết blog của khách đã được áp dụng và quy mô để trở thành thư rác. Vì lý do này, Google đã vào cuộc, áp đặt một số hình phạt thủ công và khuyên bạn không nên đi theo các liên kết từ các chiến thuật tiếp thị này.

Mặc dù có một cách chính xác để thực hiện các chiến thuật này, nhưng nhiều người hiện nay tin rằng không nên tuân theo bất kỳ liên kết nào liên quan đến các hoạt động này.

Gần đây nhất, các liên kết trong các blog của khách đã được xem xét kỹ lưỡng. Trong khi nói về các liên kết nofollowing trên các blog của khách xuất hiện trước bài đăng khét tiếng của Matt Cutts, bài đăng của Cutts đã thực sự thu hút sự chú ý của khách viết blog. Đây là cú đánh thực tế đầu tiên về các liên kết trong các bài đăng của khách.

Tiếp theo là (ít nhất là trong ngành SEO) gỡ lỗi MyBlogGuest phổ biến. Google đã áp dụng các hình phạt thủ công đối với MyBlogGuest và các thành viên của nó, làm lây lan FUD (Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ) trong cộng đồng SEO.

Ngay sau đó, Google đã đưa ra hình phạt trên toàn trang web nổi tiếng về SEO Doc Sheldon vì một liên kết trên blog của khách. Những hành động này của Google đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong ngành và nhanh chóng leo thang cuộc thảo luận về các liên kết blog của khách không theo dõi.

Vì sợ hãi, một số trang web đã thực hiện chính sách nofollow cho tất cả các liên kết blog của khách. Những người khác đã thử hỏi Cutts trực tiếp xem họ có nên lo lắng về các liên kết trên blog của khách không:

Bây giờ rõ ràng là Google nhắm mục tiêu các liên kết trên blog của khách spam hoặc chất lượng kém và nếu bạn có những loại liên kết này thì không có cách nào bạn phải theo dõi chúng (hoặc tốt hơn là không có những liên kết đó). Nhưng chúng ta có nên dự kiến ​​thay đổi tất cả các liên kết trong chiến dịch tiếp thị thành nofollow trong tương lai không?

Câu trả lời đơn giản của tôi: không.

Dưới đây là bốn lý do cho điều đó.

1. Chấp nhận rộng rãi là không khả thi

Trước hết, không theo dõi ngay cả các liên kết blog của khách có thể không phải là tương lai vì nó không thể được áp dụng rộng rãi.

Chúng ta có thể hơi lo lắng và có xu hướng quên rằng chúng ta không phải là phần lớn dân số sử dụng Internet.

Nhiều quản trị viên web không biết sự khác biệt giữa liên kết dofollow và liên kết nofollow hoặc sự khác biệt này thậm chí còn tồn tại. Không cần phải nói, những người này không biết cách áp dụng đúng thẻ nofollow cho các liên kết của họ. Ngay cả những người điều hành các trang web có thẩm quyền lớn cũng có thể gặp khó khăn với các vấn đề kỹ thuật tại chỗ liên quan đến việc triển khai nofollow.

Đó chỉ là các cộng đồng SEO tiên tiến thảo luận về nofollow hoặc thêm thẻ nofollow vào tất cả các liên kết blog của khách của họ.

Bạn không thấy Huffington Post hoặc các ấn phẩm lớn khác làm điều này. Chúng ta có thực sự nghĩ rằng Google sẽ từ bỏ? Huffington Post một hình phạt thủ công cho một liên kết được đặt chính xác trong một blog của khách? Dĩ nhiên là không, Huffington Post là một trang web có thẩm quyền (và phổ biến) mà Google muốn trả về trong kết quả của nó.

Chỉ cần nhìn vào blog của khách, chúng ta có thể thấy việc sử dụng thẻ nofollow theo mặc định trên các liên kết đơn giản chỉ vì chúng được tạo theo cách thủ công là vô lý như thế nào.

Thật sự khá trớ trêu khi cộng đồng SEO lại thắc mắc nhiều nhất về nofollow.

2. Nofollow là một bản sửa lỗi bằng thạch cao

Áp dụng thẻ nofollow cho tất cả các liên kết được tạo thủ công là một cách khắc phục chắp vá – nó không giải quyết được vấn đề thực sự.

Thẻ nofollow không dành cho những người tạo spam / nội dung thấp. Việc ngăn chặn một bộ phận nhỏ quản trị viên web không có liên kết blog của khách thậm chí sẽ không làm hỏng thư rác. Thậm chí không chỉ là thư rác blog của khách.

Nếu Google không muốn đếm các liên kết nhất định, họ nên tìm hiểu nội bộ. Bắt nạt những người bằng FUD không phải là một giải pháp. Điều này dẫn đến sự nhầm lẫn ngay cả đối với các chuyên gia SEO (ví dụ: tweet của Rand Fishkins).

Đáp lại tuyên bố của Cutts rằng việc viết blog của khách là “đã xong”, Danny Sullivan, biên tập viên sáng lập của Search Engine Land, đã để lại một bình luận tuyệt vời giải thích tại sao cách tiếp cận của Google không phải là một giải pháp khả thi.

Tôi hoàn toàn ủng hộ cuộc chiến chống lại thư rác của Google và tôi đồng ý với Matt Cutts rằng viết blog của khách chắc chắn là thư rác. Tuy nhiên, tôi không nghĩ nofollow những người mà họ thực sự tin tưởng là một giải pháp hiệu quả.

3. Nofollow được dành cho các trang web và nội dung không đáng tin cậy

Thẻ nofollow không được tạo cho mọi liên kết trong blog của khách.

Nofollow ra đời năm 2005 và được sử dụng khi bạn liên kết đến một trang / trang có chứa nội dung mà bạn không tin tưởng. Ví dụ: nếu bạn đang viết một câu chuyện về một mạng liên kết không có lợi mà Google gần đây đã phạt và bạn muốn cung cấp một liên kết đến mạng đó, bạn sẽ không theo liên kết đó.

Đây là lý do tại sao nofollow được tạo ra – để yêu cầu Google không theo liên kết này và không kết nối trang web của bạn với trang web của họ.

Cách nhiều người trong lĩnh vực SEO sử dụng (hoặc thảo luận) thẻ nofollow trên các liên kết blog của khách không phải là cách nó nên được sử dụng. Các trang web có tính đến điều này là các trang duy trì các tiêu chuẩn biên tập cao và rất cẩn thận trong việc liên kết. Do chiến thuật hù dọa của Google, các trang web là các liên kết không theo dõi trỏ đến các trang web mà họ tin tưởng đơn giản chỉ vì các liên kết đó nằm trên blog của khách.

Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì mà trang Công cụ quản trị trang web của Google nói về việc sử dụng thuộc tính nofollow.

Đây không những không phải là việc sử dụng thẻ nofollow mà còn đi ngược lại với lời khuyên của Google là đối xử bình đẳng với người dùng và trình thu thập thông tin. Không giống như ví dụ về ‘mạng liên kết’ mà tôi đã sử dụng trước đó, nơi chúng tôi sẽ nói với người dùng rằng chúng tôi không tin tưởng trang web này trong nội dung – bằng cách không theo dõi các liên kết được đặt chính xác trên các blog của khách, chúng tôi đang nói với người dùng rằng chúng tôi tin tưởng trang web, nhưng trình thu thập thông tin (google) chúng tôi không.

4. Những liên kết này là tín hiệu thực sự của sự tin cậy và quyền hạn

Cuối cùng, nếu tất cả các liên kết blog của khách không được theo dõi, nó sẽ làm mất hiệu lực của một số liên kết mà Google nên tính đến.

Google luôn tìm kiếm các tín hiệu về thẩm quyền và các blog khách có thứ hạng cao có thể cung cấp các tín hiệu đó.

Ví dụ: nếu một trang web có thẩm quyền đã sẵn sàng đăng bài đánh giá của một tác giả khách, thì trang web đó phải bao gồm một liên kết trích dẫn về tiểu sử của tác giả đó. Liên kết này là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong trang web của tác giả này, mà Google báo hiệu cho cơ quan có thẩm quyền. Nếu không theo cùng một liên kết, Google sẽ không được thông báo rằng tác giả là người có thẩm quyền.

Ngoài ra, tác giả cần liên kết này để cho biết anh ta là ai và tại sao anh ta đáng tin cậy. Điều này cho phép người đọc có cơ hội truy cập trang web của tác giả và tự đánh giá về độ tin cậy của tác giả.

Nếu chúng ta thường xuyên nói với Google rằng chúng ta không tin tưởng (nofollow) một trang web mà chúng ta thực sự tin tưởng (và điều này đang trở thành tiêu chuẩn), thì Google sẽ giải quyết điều đó như thế nào? Điều này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn nghiêm trọng của một trang web đối với Google.

Lấy ví dụ, một trang web mới từ một nhân vật có thẩm quyền, người chủ yếu sử dụng blog của khách trong hoạt động tiếp thị của họ. Ngay cả khi trang web này làm đúng và không spam, Google không thể gắn nhãn các liên kết trên các blog của khách là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vì chúng không được theo dõi.

Các liên kết blog của khách cấp cao thực sự có thể giúp Google xác định thẩm quyền trực tuyến, nhưng việc không tuân theo các liên kết này sẽ ngăn Google lấy dữ liệu đó.

tóm tắt lại

Có bốn lý do chính mà tôi tin rằng việc sử dụng thẻ nofollow theo mặc định cho tất cả các liên kết có được thông qua các hoạt động tiếp thị không phải là tương lai:

  • Không thể tiếp quản toàn quốc: Nhiều quản trị viên web / chủ sở hữu trang web thậm chí không biết nofollow tồn tại và hoài nghi về cách triển khai nó một cách chính xác. Thêm vào đó, các tên tuổi lớn sẽ không muốn chuyển sang nofollow và sẽ phải chịu một hình phạt để làm cho họ trở nên mạnh mẽ, điều này sẽ gây ra sự phản đối kịch liệt trên web.
  • Nofollow là một bản sửa lỗi: Việc xua đuổi mọi người sử dụng nofollow không giải quyết được vấn đề thực sự là spam blog của khách. Nếu Google không muốn đếm các liên kết nhất định, họ cần phải tìm hiểu nội bộ hoặc ít nhất là nâng cao trình độ học vấn về những gì họ không muốn đếm.
  • Không có mục đích sử dụng cho nofollow: Thuộc tính nofollow được tạo để liên kết đến các trang web / trang có nội dung mà bạn không tin tưởng (chủ yếu là spam nhận xét trên blog) để không đối xử khác biệt với người dùng và trình thu thập thông tin bằng cách cho người dùng biết rằng bạn tin tưởng trang web, nhưng trình thu thập thông tin mà bạn không tin tưởng. NS.
  • Các liên kết này là tín hiệu thực sự của sự tin cậy và quyền hạn: Các liên kết từ các blog khách xếp hạng cao trên các trang web có thẩm quyền thực sự hữu ích đối với thuật toán của Google.

Google nhắm mục tiêu spam liên quan đến viết blog của khách. Các hình phạt gần đây do Google đưa ra trong một chiến dịch FUD được tổ chức đã khiến mọi người trong ngành SEO phát cuồng vì các liên kết không theo dõi trên các blog của khách và thậm chí cả các liên kết được đặt thủ công nói chung. Tuy nhiên, vì những lý do trên, tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể tiếp tục xu hướng tạo liên kết nofollow hiện tại cho đến tương lai.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo