4 Mẹo để Tối ưu hóa Trang Câu hỏi thường gặp cho Tìm kiếm

Tất cả chúng ta đều biết các bước cơ bản mà chúng ta nên thực hiện khi thực hiện nghiên cứu từ khóa cho một trang web. Tuy nhiên, có một số trường hợp có thể hơi khó khăn khi tối ưu hóa một trang. Đối với tôi, các trang Câu hỏi Thường gặp (FAQ) thuộc loại này. Cách tiếp cận của tôi đối với các trang này là xem xét kỹ hơn trải nghiệm của khách hàng với công ty hoặc thương hiệu của bạn.

Mẹo số 1: Nói chuyện trực tiếp với khách hàng về các câu hỏi của họ

Để thực sự hiểu câu trả lời mà khách hàng của bạn cần, bạn cần hỏi họ. Rất có thể một khách hàng trong cửa hàng hoặc nhóm bán hàng của bạn sẽ hỏi những câu hỏi tương tự như họ sẽ hỏi Google. Có một số cách để lấy thông tin này trực tiếp từ nguồn.

  1. Hãy hỏi chính khách hàng. Đi đến cửa hàng của bạn hoặc gọi cho các khách hàng tiềm năng gần đây của bạn. Nói chuyện với họ về những câu hỏi mà họ có nhưng không thể tìm thấy câu trả lời trực tuyến.
  2. Nói chuyện với những người làm việc trong cửa hàng của bạn hoặc trong nhóm bán hàng của bạn. Rất có thể, đây là những chuyên gia về khách hàng của bạn nếu họ không thể tìm thấy câu trả lời mà họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn. Nếu bạn không thể nói chuyện trực tiếp với khách hàng của mình, những nhóm này sẽ cho bạn biết mọi người tò mò về điều gì trước khi họ tham gia vào doanh nghiệp của bạn.
  3. Hãy hỏi khách hàng của bạn một cách gián tiếp. Đôi khi bạn không thể giao tiếp trực tiếp với khách hàng của mình hoặc thậm chí qua điện thoại. Cách thứ ba để hiểu các lỗ hổng của khách hàng đối với các câu hỏi chưa được trả lời là thiết lập một cuộc khảo sát trên trang web của bạn yêu cầu họ cung cấp phản hồi cho bạn trong khi họ vẫn ở trong kênh quyết định. Trong cuộc khảo sát này, bạn nên đặt những câu hỏi mở như “Trang web của chúng tôi có trả lời tất cả các câu hỏi của bạn hôm nay không?” Hoặc “Bạn có câu hỏi nào mà bạn không thể tìm thấy câu trả lời trên trang của chúng tôi?”

Mẹo số 2: Xác định các thuật ngữ dài hạn xuất hiện trong các câu hỏi của khách hàng

Nghiên cứu từ khóa của bạn nên sao lưu các câu hỏi mà bạn biết khách hàng của mình muốn được trả lời. Các câu hỏi của khách hàng cũng nên làm nền tảng cho nghiên cứu từ khóa của bạn Bạn không chắc liệu hầu hết khách hàng có tò mò về chính sách đổi trả của bạn sau khi mở bao bì không? Nghiên cứu các thuật ngữ dài hạn như “lợi nhuận” và “đóng gói mở” bằng các công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords. Lưu ý rằng bạn có thể sẽ không thấy nhiều khối lượng tìm kiếm cho các loại cụm từ này, nhưng bạn sẽ có thể đánh giá cụm từ nào quan trọng và cụm từ nào không liên quan đến nhau.

Khi xác định các thuật ngữ đuôi dài cần nghiên cứu, nhiều thông tin hơn luôn tốt hơn. Nói chuyện lại với nhóm bán hàng, nhân viên cửa hàng và nhóm dịch vụ khách hàng của bạn để tìm hiểu những gì mọi người cần biết hoặc hỏi về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hỏi họ điều gì khách hàng thất vọng sau khi tương tác với công ty của bạn. Bạn nên cố gắng trả lời những câu hỏi mà khách hàng không biết trước khi liên hệ với công ty của bạn trên trang Câu hỏi thường gặp.

Mẹo # 3: Đừng bao giờ thuê và quên

Xem trang Câu hỏi thường gặp của bạn để có cơ hội thử nghiệm và xem xét. Sau khi bạn đăng thông tin cập nhật, hãy thiết lập các cuộc khảo sát tại chỗ để hỏi khách hàng xem câu hỏi của họ đã được trả lời trực tuyến chưa. Một tùy chọn khác là nói chuyện trực tiếp với khách hàng và xem liệu trang Câu hỏi thường gặp của bạn có thực sự cho họ biết những điều họ cần biết hay không. Sau khi cập nhật, bạn cũng có thể làm việc với nhóm bán hàng và dịch vụ khách hàng của mình để xem liệu họ có đang tương tác với những khách hàng hạnh phúc hơn không, số lượng câu hỏi được đặt ra có giảm đi hay khách hàng có những câu hỏi khác.

Thông tin này có thể giúp bạn xác định xem trang Câu hỏi thường gặp của mình có đúng loại câu hỏi và câu trả lời hay cần cải thiện hay không. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều chủ đề hơn cần được đề cập cho khách hàng của mình trực tuyến. Ngoài ra, hãy theo dõi nghiên cứu từ khóa của bạn. Xu hướng của khách hàng có thể thay đổi và bạn nên luôn kiểm tra lại các thuật ngữ bạn sử dụng trong nội dung của mình để đảm bảo rằng bạn đang diễn đạt câu hỏi của khách hàng một cách chính xác để tối đa hóa giá trị tìm kiếm.

Mẹo số 4: Hãy nhớ rằng, bạn đang điều hành một doanh nghiệp chứ không chỉ thúc đẩy lưu lượng tìm kiếm

Có thể có những điều khách hàng hỏi hoặc mọi người đang tìm kiếm mà bạn không nên trả lời trực tuyến. Cho dù câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và kinh nghiệm của khách hàng, hay tốt hơn là câu trả lời là cá nhân, có nhiều lý do khiến bạn có thể không muốn trả lời mọi câu hỏi trực tuyến. Liên lạc với những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng để hiểu rõ hơn điều gì đảm bảo phản hồi trực tuyến và điều gì nên được trả lời trực tiếp.

Nếu bạn thực sự nghĩ rằng có một câu hỏi cụ thể cần được trả lời trên trang web của mình và có lượng tìm kiếm cao, bạn có thể tạo câu hỏi và câu trả lời để cung cấp cho khách hàng hướng dẫn rõ ràng về cách liên hệ với thành viên của nhóm bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng. để có câu trả lời.

Trên thực tế, việc tạo một trang Câu hỏi thường gặp nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể khó thực hiện. Hãy xem các mẹo này và cho tôi biết bạn sử dụng thủ thuật nào để xây dựng các trang Câu hỏi thường gặp và giải quyết các dự án nghiên cứu từ khóa khó.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo