4 Ps của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

seo-4-ps-chủ động-sức bền-sức chịu đựng-sự kiên nhẫnNếu có một thực tế trong SEO, có kẻ thắng người thua. Có một số phẩm chất cần thiết cho bất kỳ chiến lược SEO thành công nào, có thể được chia nhỏ thành 4 Ps của SEO: Chủ động, Kiên trì, Kiên trì và Kiên nhẫn.

Chủ động

Chủ động là điều cơ bản để trở thành một SEO tốt vì một số lý do:

Hiệu ứng độ trễ giữa công việc và kết quả

Bất kỳ công việc SEO nào được thực hiện ngày hôm nay không có khả năng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng ngày hôm nay. Có một hiệu ứng độ trễ với SEO khi các thay đổi mới đối với trang web của bạn hoặc hồ sơ ngoại vi của bạn (liên kết ngược, hoạt động xã hội, v.v.) được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và lọc thành SERPs.

Thời gian chờ bao lâu là tùy thuộc vào tình hình. Nếu bạn thiết lập một trang được nhắm mục tiêu mới trên trang web của mình được lập chỉ mục nhanh chóng, bạn thực sự có thể thấy lưu lượng truy cập mới từ các từ khóa mới trong vòng một ngày. Nếu bạn đã thực hiện nhiều thay đổi lớn đối với trang web của mình, cả trong nội bộ và ngoài trang web, có thể mất một tháng để thấy kết quả bạn muốn.

Ý tưởng ở đây là cho dù bạn làm việc chăm chỉ và thông minh đến đâu, hầu như luôn mất nhiều thời gian hơn bạn mong muốn để đạt được kết quả như mong muốn từ các hoạt động bạn làm ngày hôm nay. Hãy suy nghĩ và lập kế hoạch trước. Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm lâu dài trong các hoạt động hàng ngày của bạn.

  • Mẹo hữu ích: Sử dụng lịch để lên kế hoạch trước cho tất cả các hoạt động SEO. Trên cơ sở liên tục, hãy so sánh điều này với theo dõi kết quả để đảm bảo kế hoạch của bạn phù hợp với lợi ích SEO của bạn. Điều này cũng có thể giúp bạn xem liệu bạn có chỗ cho sự đổi mới trong chiến thuật của mình hay không.

Ở phía trước của đường cong

Điểm quan trọng khác ở đây là chủ động thay vì phản ứng – hãy cố gắng hết sức để luôn đi trước một bước so với đường cong. Nhiều lần tôi thấy phản ứng đầu gối với những thay đổi trong SERPs, và đó là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm bởi vì các thay đổi mới liên tục được thực hiện đối với các thuật toán tìm kiếm.

Đầu tiên, bạn nên thấy những thay đổi sắp tới và đã thay đổi chiến lược của mình từ nhiều tháng trước. Thứ hai, nếu đã quá muộn, bạn chỉ cần chấp nhận thực tế và điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp.

Bạn có thể quay lại nơi trước đây, nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều – xin lỗi. Ví dụ: nếu bạn đang thực hiện một lượng lớn hoạt động SEO ngay sau khi cập nhật thuật toán, thì rất có thể nó có thể gây hại cho bạn nhiều hơn lợi.

  • Mẹo hữu ích: Thường xuyên gặp gỡ nhóm của bạn để thảo luận về các xu hướng và liệu các chiến lược của bạn có cần được điều chỉnh hay không. Bạn thấy ngành công nghiệp này ở đâu trong hai năm nữa? 5 năm? Đảm bảo các chiến lược của bạn phù hợp với xu hướng dài hạn và được xây dựng để tồn tại lâu dài. Bằng cách đó, bạn có nhiều khả năng vượt qua các bản cập nhật thuật toán kiểu gấu trúc trong tương lai một cách dễ dàng và luôn đi trước một bước so với đường cong.

sự bền bỉ

SEO không phải là thứ bạn có thể dành vài tuần để ngồi lại và xem tiền vào. Trong hầu hết mọi thị trường ngách, một vài hoặc thậm chí hàng chục cá nhân hoặc nhóm khác đang cố gắng đánh bại bạn.

Trong các ngách cạnh tranh, đối thủ sẽ làm điều gì đó mỗi ngày để đạt được mục tiêu này. Nếu bạn không làm được điều tương tự hoặc tốt hơn, đơn giản là bạn sẽ thất bại.

Bạn phải làm việc mỗi ngày về điều gì đó góp phần vào thành công SEO của bạn. Nó có thể đơn giản như đăng nội dung mới hoặc phát triển thương hiệu của bạn, nhưng nên được coi là một phần của chiến lược SEO toàn cầu của bạn.

  • Mẹo hữu ích: Làm việc chăm chỉ hơn những người khác! Thời điểm bạn ngừng làm việc là phút bạn ngừng chiến thắng, ngay cả khi bạn phải mất vài tháng để trở nên rõ ràng.

sức chịu đựng

Cho dù chiến lược SEO của bạn mạnh đến đâu, bạn không kiểm soát SERPs, bạn kiểm soát các công cụ tìm kiếm. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn đang đầu tư nguồn lực vào một thứ gì đó mà bạn hoàn toàn không có quyền kiểm soát. Có, bạn có thể tác động đến nó (đôi khi rất mạnh), nhưng bạn không thể kiểm soát nó.

Sự thiếu kiểm soát này có nghĩa là có khả năng biến động cao. Chắc chắn, chiến dịch SEO của bạn sẽ có những lúc thăng trầm. Bạn có thể có những thành công lớn với số tiền đổ vào kho bạc, sau đó là những tổn thất thảm khốc khiến bạn phải lùi lại hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm (hãy nghĩ đến một số người thua cuộc ở gấu trúc).

Được rồi, đây là những trường hợp cực kỳ nghiêm trọng, nhưng bạn phải chuẩn bị để không luôn luôn để chiến thắng và tồn tại trong thời gian khó khăn. Những người kiên trì trong SEO là những người cuối cùng giành chiến thắng.

  • Mẹo hữu ích: Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị cho những giai đoạn không tăng trưởng hoặc suy giảm có thể xảy ra. Chuẩn bị sẽ giúp bạn hiểu lý do dẫn đến kết quả kém, từ đó sẽ giúp bạn phản ứng nhanh hơn và hiệu quả hơn để trở lại đúng hướng.

Kiên nhẫn

Đây có lẽ là khó khăn nhất trong tất cả các Ps. Không ai thực sự kiên nhẫn, đặc biệt là trong kinh doanh – mọi người đều có hóa đơn phải thanh toán, giám đốc điều hành phải báo cáo, làm hài lòng nhà đầu tư … khi bạn xem xét rằng việc lập kế hoạch tài chính thường là hàng quý, điều đó thường có thể khó khăn. chi tiêu hàng quý cho SEO khi có kết quả Sức mạnh xảy ra trong quý tiếp theo.

Thực tế của vấn đề với SEO là kết quả đến theo lịch trình của riêng họ và họ chỉ làm điều đó. Đôi khi, kết quả đến muộn hơn dự kiến, đặc biệt nếu bạn áp dụng cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, ít rủi ro hơn.

Thực sự muốn kết quả vào tháng tới? Chắc chắn, hãy xây dựng 200 liên kết ngược mới trong tuần này với cùng một văn bản neo chính xác cho từ khóa kiếm tiền lớn … và xem điều gì sẽ xảy ra (gợi ý: không).

Bạn có muốn chiến thắng trong SEO? Tạo một nền tảng vững chắc và dần dần – kiên nhẫn – xây dựng trên nó.

  • Mẹo hữu ích: Đi chơi buổi tối và hút xì gà. Bạn có rất nhiều việc phải làm vào ngày mai và nếu bạn làm điều đó một cách thông minh, phần thưởng có thể rất lớn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo