4 trụ cột thành công của SEO doanh nghiệp

Các công ty doanh nghiệp nhận ra rằng để thành công trong lĩnh vực SEO, họ không nên chỉ tập trung quá nhiều vào các công cụ kỹ thuật hoặc xác định các cơ hội phát triển để tạo nội dung.

Các doanh nghiệp biết rằng họ cần những người có thể giao tiếp hiệu quả với các giám đốc điều hành cũng như sự kết hợp của các nhóm (kỹ thuật, sáng tạo, một số có kiến ​​thức về SEO và những người khác không có đầu mối), tất cả cùng một lúc trong cùng một phòng.

Ngoài ra, các công ty đang tìm kiếm các kỹ năng phân tích sâu hơn với kỳ vọng hiểu SQL, các tập dữ liệu lớn và các vấn đề nảy sinh từ các trang web được xây dựng động như:

 • Nội dung kép.
 • Nội dung mỏng.
 • Sản phẩm hoặc nội dung đến và đi.
 • Nội dung do người dùng tạo quy mô lớn.
 • Vân vân.

Trong những năm tôi làm việc trong các công ty ở cấp công ty, có bốn khía cạnh quan trọng của SEO phải được cân bằng để SEO thành công.

Đây là bốn trụ cột của SEO trong một tổ chức kinh doanh.

quảng cáo

Đọc bên dưới

1. SEO giảm thiểu: Quản lý lỗi và kỹ thuật SEO

Tôi sử dụng từ giảm thiểu bởi vì tôi nhận thấy rằng một tỷ lệ phần trăm thời gian của một nhà quản lý SEO trong các tổ chức lớn hơn được dành để xác định các vấn đề sau khi một dự án đã bắt đầu.

Ví dụ: bạn cần quay lại nhóm kỹ thuật và yêu cầu gửi lỗi để thực hiện các chỉnh sửa cần thiết.

Giá như các vấn đề được xác định trước khi ra mắt, công ty đã có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

SEO chịu trách nhiệm về giảm thiểu làm việc với các nhóm kỹ sư cũng như các nhà quản lý dự án và sản phẩm trong quá trình truyền đạt một dự án và vẫn tham gia.

Giáo dục cũng rất quan trọng vì những người tham gia hiểu các sắc thái của SEO đủ để đặt câu hỏi trước khi đưa ra quyết định hoặc tự mình đưa ra quyết định, tiết kiệm thời gian và công sức cho công ty về lâu dài.

2. Phân tích / báo cáo SEO: Tính toán các giả định & báo cáo về thành công

Mọi doanh nghiệp cần hiểu SEO đóng vai trò như thế nào trong các chỉ số hiệu suất chính như lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Khi nói đến báo cáo, có những phức tạp với SEO mà các kênh khác không làm được.

Google không cung cấp các từ khóa giới thiệu từ tìm kiếm không phải trả tiền như tìm kiếm có trả tiền, điều này khiến việc báo cáo trở nên khó khăn vì các nhà khoa học dữ liệu và chuyên gia phân tích phải tổng hợp dữ liệu từ Google Search Console và các công cụ phân tích khác để hoàn thành câu chuyện.

Hiểu rằng lưu lượng truy cập không phải trả tiền là từ Google x Phần trăm tổng lưu lượng tìm kiếm và kết quả là $x Doanh thu, kéo các nhấp chuột từ Google Search Console từ các từ khóa cụ thể, sau đó tính toán tỷ lệ phần trăm của tất cả các nhấp chuột để có được doanh thu ước tính cho từ khóa đó, giúp doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc hơn về:

 • SEO của bạn đang hoạt động như thế nào.
 • Những nỗ lực nào có hiệu quả.
 • Nơi có cơ hội.

Một SEO có thể thực hiện những tính toán này và báo cáo hiệu suất cho các bên liên quan chính là một phần quan trọng của phần SEO lớn hơn.

3. Quản lý dự án SEO: Xác định mức tăng trưởng và quản lý các dự án cho SEO

Trong khi các chỉnh sửa và báo cáo về sự thành công của việc làm SEO là quan trọng, thì tốc độ tăng trưởng cũng rất quan trọng.

Nhận ra các xu hướng tăng lên trong các tìm kiếm và những khoảng trống có thể tồn tại trong các nỗ lực SEO hiện tại hoặc trong quá khứ là điều cần thiết cho sự thành công của một nhóm SEO tốt của công ty.

Người quản lý dự án được giao nhiệm vụ thực hiện các sáng kiến ​​được xác định rộng rãi và ảnh hưởng đến một phần lớn của địa điểm, bao gồm:

 • Đã sửa đổi thiết kế và nội dung trên một số trang.
 • Thúc đẩy các sáng kiến ​​cho một kế hoạch liên kết nội bộ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của trang web

Người quản lý dự án về SEO sẽ tập trung toàn bộ thời gian và sức lực của mình vào việc yêu cầu các nhóm cam kết thời hạn và tổ chức mọi thứ thành nhiều nhóm.

Cuối cùng, điều này dẫn đến tăng trưởng doanh số bán hàng thông qua SEO.

4. Xây dựng mối quan hệ: Sử dụng SEO cho các bên liên quan và các nhóm khác

Mảnh cuối cùng của câu đố kinh doanh SEO là khả năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ trong toàn công ty.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tôi thường khuyên nhóm SEO nên bắt đầu với ba điều đầu tiên ở trên và tiếp tục với các thành viên trong nhóm để xây dựng mối quan hệ khi họ đã sẵn sàng và nhóm đang hoạt động tốt.

Trong khi các khía cạnh khác được phát triển bởi nhóm, phần xây dựng mối quan hệ có thể đến từ người quản lý hoặc giám đốc của nhóm SEO hoặc dạy điều này cho từng thành viên trong nhóm nếu họ đang làm việc với những người khác trong tổ chức.

Trong một số trường hợp, một trong những thành viên của nhóm SEO có thể có xu hướng làm việc với các nhóm khác hơn những người khác.

Nếu vậy, người đó có thể được thuê với sự gắn bó và giáo dục cho đến khi cần một người toàn thời gian vào vị trí này.

Mục đích là để xây dựng các mối quan hệ trong các lĩnh vực công nghệ, sáng tạo, luật pháp và quan hệ công chúng, cùng những thứ khác.

SEO chạm đến mọi khía cạnh của tổ chức và tại một số thời điểm cần sự hỗ trợ của một hoặc nhiều nhóm này.

Một mối quan hệ tốt, vững chắc với các thành viên của các nhóm này sẽ giành được các sáng kiến ​​SEO nhanh hơn và hiệu quả hơn, điều này cuối cùng dẫn đến sự phát triển chung của SEO và toàn bộ công ty.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Vào năm 2018, tôi đã gặp REI và hiểu cách họ cấu trúc SEO của mình. Nhóm REI có các vị trí tuyển dụng cho các vị trí khác nhau ở các nhóm khác nhau trong tổ chức.

Điều thú vị ở những vị trí này là thay vì làm SEO trong lĩnh vực tiếp thị với các nhóm tìm kiếm có trả tiền, mạng xã hội và email, những vị trí này được đảm nhiệm với tư cách là người quản lý chương trình.

Các vai trò được xác định bởi những điểm mạnh cốt lõi mà bất kỳ công ty SEO nào cũng phải có. Bao gồm các:

 • Giao tiếp hiệu quả trên các kênh và nhóm.
 • Truyền bá SEO thông qua giáo dục và tài liệu.
 • Làm việc với các nhóm để ưu tiên các sáng kiến ​​SEO.
 • Báo cáo về SEO cho các bên liên quan chính và xác định các cơ hội.
 • Quản lý các nhà cung cấp (công cụ, đại lý, nhà tư vấn, v.v.).
 • Luôn cập nhật các xu hướng SEO mới nhất.

Theo một cách nào đó, những vai trò này bao trùm bốn trụ cột trong một vai trò đóng góp duy nhất.

Khi người trong vai trò trở nên thành công, các nhóm được xây dựng để hỗ trợ từng điểm mạnh.

Cuối cùng, điều này sẽ phát triển một đội ngũ mạnh mẽ và sự hiện diện cho SEO sẽ thúc đẩy thành công của công ty.

Có vẻ như một số công ty có vai trò và nhóm SEO đang rời bỏ hoạt động tiếp thị và tách thành vai trò chuyên gia về chủ đề (SME) hoặc vai trò người đóng góp cá nhân (IC) đảm nhiệm kỹ thuật, nội dung / sáng tạo, báo cáo và tiếp thị và sau đó kết hợp với nhau mọi lúc mọi nơi để giao tiếp.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Cuối cùng, bạn có thể báo cáo thu nhập, ưu tiên các dự án và truyền đạt thông tin này trên toàn bộ chuỗi.

Đây là một sự thay đổi lớn trong vài năm qua về cách các công ty SEO cấu trúc và hình dung những gì có lợi cho công ty và toàn ngành.


Nguồn ảnh: Paulo Bobita

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời