5 bước để làm cho nội dung của bạn thông minh hơn

Sự hội tụ của SEO và nội dung đã là một động lực trong tiếp thị trong những năm gần đây.

Một cuộc khảo sát gần đây của công ty tôi, BrightEdge, cho thấy 97% các nhà tiếp thị coi hai lĩnh vực này là những lĩnh vực hội tụ.

Cho rằng 51 phần trăm lưu lượng truy cập trên trang web của bạn có thể đến từ tìm kiếm không phải trả tiền, tôi tin rằng sự hiểu biết ngày càng tăng về sự tích hợp giữa hai silo riêng biệt trước đây này là một sự chuyển đổi cần thiết.

Tuy nhiên, bất chấp sự hiểu biết ngày càng tăng này, một vấn đề nổi cộm vẫn còn tồn tại: Nhiều nhà tiếp thị vẫn phải vật lộn để nội dung của họ được khán giả mục tiêu tiêu thụ. BrightEdge nhận thấy rằng 71% các nhà tiếp thị báo cáo rằng chưa đến một nửa nội dung của họ đã được khán giả mục tiêu của họ sử dụng.

Vấn đề này không chỉ gây ra sự thất vọng to lớn cho các thương hiệu mà còn dẫn đến vô số giờ công bị lãng phí và những chi phí không cần thiết. Đã đến lúc các nhà tiếp thị có cách tiếp cận thông minh hơn, thông minh hơn để tiếp thị nội dung.

Nội dung thông minh là:

  1. Có thể tìm thấy: Dễ dàng tìm thấy
  2. Tối ưu hóa: Từ thời điểm tạo
  3. Có lợi nhuận: có thể đo lường được

Để cải thiện hiệu suất nội dung, các thương hiệu cần ngừng sản xuất nội dung vì lợi ích của nội dung và thay vào đó sản xuất nội dung thông minh: nội dung phù hợp hơn với những gì người dùng muốn đọc và được chuẩn bị cho SERP để người dùng được nhắm mục tiêu có thể tìm thấy tài liệu và tương tác với nó .

Nội dung thông minh cải thiện hiệu quả và ROI của tài liệu được tạo ra bằng cách giúp nó dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và tiêu thụ.

Dữ liệu mà các nhà tiếp thị thu thập từ tìm kiếm có thể cung cấp thông tin vô giá về những gì khán giả đang tìm kiếm và những gì họ muốn đọc. Bằng cách xem xét dữ liệu này, các nhà tiếp thị có thể xác định xu hướng và các chủ đề phổ biến nhất quán mà đối tượng mục tiêu của họ muốn đề cập trong các bài đăng và bài viết. Dữ liệu cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về ý định của người tiêu dùng và các vấn đề mà nhà tiếp thị cần để sản xuất nội dung phục vụ đối tượng đó.

Khi nội dung được tối ưu hóa SEO trước khi xuất hiện trực tuyến trên web, nó sẽ được chuẩn bị cho người tìm kiếm và xếp hạng cao hơn trong SERPs kể từ khi nó được xuất bản.

Điều này cải thiện hiệu suất tổng thể và do đó giá trị của thương hiệu. Trong quá trình tạo nội dung, dữ liệu cung cấp thông tin chi tiết về quá trình khám phá của khách hàng và các loại nội dung khác nhau có nhiều khả năng được sử dụng nhất.

Nội dung thông minh trong ngữ cảnh

Nội dung thông minh là về việc biến các công ty đầu tư tài chính thực hiện trong việc phát triển nội dung của họ thành một chiến lược dựa trên dữ liệu và hiệu quả hơn. Nó khác với nội dung đã có thương hiệu vì nó dựa trên nhận thức được cải thiện của các thương hiệu về các tín hiệu ý định của khách hàng và cách khách truy cập trang web tương tác với công ty sản xuất nội dung.

Trong vài năm qua, công nghệ và kỹ năng tiếp thị đã được cải thiện rất nhiều. Ngay cả trên bản thân SERP, chúng ta có thể thấy sự cải thiện ấn tượng về khả năng hiểu các loại nội dung mà người dùng có khả năng muốn xem, từ video đến trả lời nhanh cho đến hình ảnh.

Các thương hiệu tốt hơn có thể diễn giải các tín hiệu về ý định này theo cách tương tự, thì càng dễ dàng sản xuất nội dung có thứ hạng cao và tăng ROI mà các nhà tiếp thị muốn thấy.

Nội dung thông minh cho phép các nhà tiếp thị đăng tài liệu đã sẵn sàng cho công cụ tìm kiếm ngay từ khi nó truy cập internet, thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập, mức độ tương tác và lợi nhuận hơn. Các nhà tiếp thị học cách kết hợp chiến lược này vào quá trình tạo nội dung của họ sẽ hiểu rõ hơn về những gì khách hàng muốn đọc và sẽ tích hợp nỗ lực của họ vào tất cả các khía cạnh của tiếp thị.

Nội dung cũng được tối ưu hóa ngay từ khi nó được tạo ra và do đó nội dung hoạt động. Các thương hiệu sẽ có thể tiếp cận độc giả của họ trên các thiết bị và kênh, tăng doanh số bán hàng và xây dựng tổ chức.

5 bước để có nội dung thông minh hơn

1. Hiểu ai

Đảm bảo rằng bạn biết chính xác người mà bạn đang nhắm mục tiêu với nội dung của mình. Nội dung thông minh là tạo chính xác nội dung phù hợp cho đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Để mở khóa vô số dữ liệu thị trường và người tiêu dùng sẽ cho phép bạn đạt được mục tiêu này, trước tiên bạn cần biết chính xác người bạn muốn nhắm mục tiêu để bạn có thể xác định và phát triển các chủ đề và ý tưởng mà họ quan tâm.

2. Biết gì

Biết những gì để đọc. Khi bạn đã xác định được đối tượng của mình, bước tiếp theo là đánh giá chính xác những gì họ muốn đọc. Xem dữ liệu tìm kiếm cho bạn biết gì về các chủ đề thú vị và xu hướng đang gia tăng.

3. Nướng trong tối ưu hóa

Phát triển nội dung sẵn sàng cho SEO từ khi sáng tạo có thể được phân phối đến bất kỳ thiết bị nào.

Vì SEO và nội dung được hợp nhất thành một phần duy nhất của quá trình tiếp thị kỹ thuật số, nên tất cả nội dung được sản xuất phải được tối ưu hóa ngay từ khi sản xuất để không có nội dung nào phải tối ưu hóa lại sau này để có thể xếp hạng cao nhất có thể ngay từ đầu. Điều này làm tăng hiệu quả và tác động của vật liệu được tạo ra.

4. Đo lường

Đo lường mọi thứ trên nội dung của bạn, điều chỉnh KPI với mục tiêu kinh doanh của bạn và xem cách khách hàng tương tác với tài liệu của bạn. Dữ liệu và các phép đo vẫn là chìa khóa để tạo ra nội dung thông minh thành công. Bạn có biết mục tiêu bạn muốn đạt được với nội dung của mình không, vd: B. tỷ lệ khách truy cập, xếp hạng hoặc chuyển đổi và xác định KPI mà bạn có thể đo lường tác động.

5. Điều chỉnh và lặp lại

Tập trung vào nội dung thúc đẩy hiệu suất và điều chỉnh các chiến lược để điều chỉnh chúng tốt hơn với các mục tiêu đã cho của bạn khi đo lường các chỉ số. Nội dung thông minh có nghĩa là nâng cao hiệu lực và hiệu quả.

Nội dung và chủ đề liên tục không tăng thêm giá trị sẽ được giảm bớt trong kế hoạch nội dung, trong khi nội dung có hiệu suất tốt sẽ được thưởng bằng phần mở rộng. Sử dụng các chỉ số để hiểu rõ hơn cách khách hàng cá nhân của bạn phản ứng với nội dung và sử dụng những thông tin chi tiết đó để thúc đẩy các chiến lược nội dung.

Bằng cách làm theo năm bước này, bạn có thể tạo số lượng nội dung phù hợp sẽ tạo ra kết quả phù hợp.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo