5 cách để bán SEO cho CMO của bạn

Nếu tôi đến gặp bạn và yêu cầu một khoản vay 40.000 đô la cho một công ty được đề xuất và tôi nói rằng bạn phải tin tưởng ý tưởng đó sẽ hoạt động dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm của tôi, bạn sẽ nói gì? Bạn có thể cho tôi tiền mà không có câu hỏi nào được hỏi không?

Tôi đoán câu trả lời của bạn là không. Đó cũng chính là câu trả lời mà Giám đốc điều hành dành cho bạn với tư cách là nhân viên tiếp thị chịu trách nhiệm về SEO của thương hiệu – cho dù là nội bộ, đại lý hay bên tư vấn.

Là một chuyên gia SEO, bạn cần phải xem mình là giám đốc tiếp thị của mọi dự án bạn đề xuất.

Ngày xưa, có thể dễ dàng đưa ra các thuật ngữ SEO cho những người ra quyết định cùng với một số tài liệu từ Google và các chiến thắng SEO nhanh chóng khác để giữ được ngân sách.

Chuyên gia SEO ngày nay không chỉ là một người tối ưu hóa có kỹ năng. SEO ngày nay có các kỹ năng thuần thục và biết cách thể hiện hiệu suất SEO và truyền đạt giá trị kinh doanh của mình, giống như một CMO. Theo dõi hiệu suất ngày nay quan trọng hơn bao giờ hết vì SEO xử lý nhiều kênh hơn và nhiều dữ liệu hơn.

CEO COO CFO CMO CIO

Vậy ngày nay SEO ở đâu? Các yếu tố làm cho chiến lược SEO hoạt động để giữ cho các khoản đầu tư tiếp tục là gì? Bạn cảm thấy như thế nào với tư cách là một CMO cấp cao?

Đây là cách chuẩn bị cho những câu hỏi khó về SEO

Khi đàm phán kế hoạch SEO của bạn với những người ra quyết định, hãy đội lên đầu “chiếc mũ” CMO của bạn và sẵn sàng trả lời các câu hỏi như:

 • Kênh tìm kiếm không phải trả tiền có tiềm năng gì Vâng thật đấy có?
 • Tôi phải đầu tư bao nhiêu để xem loại lợi nhuận nào?
 • Làm thế nào để công ty của tôi có thể cạnh tranh trực tuyến khi sự cạnh tranh rất khốc liệt?
 • Những nguồn lực nào cần thiết để dự án này hoạt động?

Điều này đòi hỏi phải lập kế hoạch và nghiên cứu. Bạn cần có thể so sánh:

 • Doanh nghiệp đang ở đâu ngày hôm nay với ít hoặc không cần đầu tư và nó có thể ở đâu trong tương lai với cùng nỗ lực.

Chống lại:

 • Dự báo bằng đô la cho thấy khoản đầu tư vào bất kỳ sáng kiến ​​tiếp thị nội dung và SEO nào có thể mang lại cho trang web của khách hàng về lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và giá trị lâu dài.

Giả sử tối ưu hóa trang là một trong những sáng kiến ​​SEO mà bạn muốn dự báo. Bạn sẽ tạo một phép chiếu đơn giản cho thấy lưu lượng truy cập vào trang web ngày hôm nay, khả năng tối ưu hóa của các trang và nội dung như thế nào, nó có thể dựa trên xếp hạng của các trang đó như thế nào và bao gồm tỷ lệ chuyển đổi ước tính để truy cập USD.

Nếu bạn có thể tiến thêm một bước nữa khi biết giá trị lâu dài mà một khách hàng mang lại, thì càng tốt.

Tôi đảm bảo với bạn rằng nếu bạn đưa loại suy nghĩ và nỗ lực này vào đề xuất của mình, bạn sẽ nói được ngôn ngữ của những người ra quyết định và cơ hội giành được ngân sách của bạn sẽ tăng lên ồ ạt.

Kế hoạch quyết định 5 điểm theo hướng dữ liệu

Để chuẩn bị cho mình để trả lời một số câu hỏi hóc búa, bạn cần biết nơi tìm kiếm dữ liệu. Không thể bỏ qua rằng bạn sẽ cần các công cụ nghiên cứu. Một vài năm trước, một dự báo của công ty nghiên cứu công nghệ Gartner rằng các CMO sẽ chi tiêu nhiều hơn cho công nghệ so với các giám đốc thông tin vào năm 2017 đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Dựa trên nguồn dữ liệu bạn chọn, hãy xem xét các cơ hội nghiên cứu sau:

 1. Hiểu các kênh có sẵn trực tuyến và cách chúng có thể ảnh hưởng đến ROI của SEO, ví dụ: B. SEO + Xã hội, SEO + PPC, SEO + Trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Điều này sẽ giúp bạn xác định các tài nguyên bạn cần (tức là bạn có cần một chuyên gia truyền thông xã hội để quảng bá nội dung trang web của mình không? Bạn có cần một thành viên trong nhóm dành X giờ để tối ưu hóa các trang không?).
 2. So sánh hiệu suất lịch sử và xu hướng cho một kênh hoặc chủ đề nội dung cụ thể (còn được gọi là từ khóa). Tìm hiểu cách một kênh ảnh hưởng đến kênh khác trong quá khứ hoặc chủ đề nào trên trang web đang hoạt động được nhắm mục tiêu nhiều nhất. Điều này cung cấp cho bạn các đường cơ sở cho các tính toán của bạn.
 3. Phân đoạn các trang của trang web và các nhóm trang để tương quan với các nhóm mục tiêu hoặc đơn vị kinh doanh khác nhau, cũng như với những nhóm có ROI cao nhất hiện nay. Đảm bảo bạn đo lường hiệu suất nội dung ở cấp độ trang. Ngoài ra, hãy đảm bảo xác định các trang có tiềm năng tác động lớn nhất (trang nào hoặc các trang nào sẽ được đưa lên cấp độ tiếp theo rất dễ dàng?). Điều này sẽ giúp ưu tiên kế hoạch của bạn.
 4. Biết các phương pháp hay nhất về trang web từ trong ra ngoài cần thiết để một trang web thậm chí được công cụ tìm kiếm xem xét hoặc để tạo ra trải nghiệm tốt. Giải thích các tác động nếu bạn không có một trang web được tối ưu hóa tốt hoặc chiến lược nội dung chất lượng. Làm thế nào mà nó trông có thể định lượng được? Những khoản lỗ nào có thể xảy ra trong một năm? Năm tuổi thì sao?
 5. Tìm nguồn dữ liệu từ các công ty như Trung tâm Nghiên cứu Pew, Forrester, eMarketer, comScore, Nielsen hoặc các công ty nghiên cứu nổi tiếng khác để trình bày các dữ kiện liên quan đến kênh tìm kiếm không phải trả tiền và cách sử dụng kênh này. Mang điều này vào trường hợp của bạn cho SEO.

Dữ liệu và Nhóm SEO Doanh nghiệp

Enterprise SEO giả định rằng có các vai trò khác nhau trong một tổ chức tiếp thị – phó chủ tịch tiếp thị quan tâm đến thu nhập từ danh mục các trang web; Giám đốc Tìm kiếm, người nghiên cứu xếp hạng và chuyển đổi của một tập hợp con các trang web; và các nhà quản lý SEO tìm kiếm thông tin chi tiết về nội dung, từ khóa, hiệu suất trang và xếp hạng.

Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ ràng và đồng ý về các mục tiêu của nhóm, chẳng hạn như:

 • Ai làm gì – các nhóm tìm kiếm, xã hội và nội dung được điều phối như thế nào?
 • Bạn định xác định KPI cho từng thành viên trong nhóm như thế nào?
 • Làm thế nào để các KPI này liên quan đến các mục tiêu tổng thể của tiếp thị?
 • Mỗi thành viên trong nhóm có biết KPI của họ có liên quan như thế nào với các mục tiêu tổng thể không?

tốt nghiệp

Các CMO quan tâm đến việc vạch ra chiến lược cho kết quả kinh doanh vì đó là cách họ thu được và giữ lại ngân sách cho các sáng kiến ​​của mình. Là một SEO trong bối cảnh ngày nay, bạn Chúng tôi giám đốc tiếp thị của các dự án của bạn và bạn thường đối phó với những đối tượng rất khắt khe khi bán các khái niệm liên quan đến nội dung và tiếp thị tìm kiếm không phải trả tiền.

Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng với các điểm dữ liệu và dự báo giải quyết các mục tiêu quan trọng đối với các nhà ra quyết định khác nhau.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời