5 cách dễ dàng để cải thiện liên kết blog của bạn

blog-viết-liên kếtLiên kết blog có thể tuyệt vời. Các liên kết từ các blog thực tế, hiệu suất cao với cơ sở người đăng ký mạnh mẽ và cộng đồng tích cực có giá trị bằng vàng. Ngoài việc hữu ích theo cách thông thường, liên kết còn rất tốt để xây dựng nhận thức về thương hiệu và cơ quan quản lý ngành.

Nhưng đôi khi định dạng tự nhiên của blog có thể làm giảm sức mạnh của nó.

Ví dụ: các bài đăng trên blog di chuyển sâu hơn vào một trang web theo thời gian. Chúng rơi ra khỏi trang chủ và bị đẩy ra khỏi các trang chính của danh mục khi các bài đăng mới hơn thế chỗ. Lịch sử tự nhiên này có nghĩa là hầu hết các bài đăng trên blog đều có các liên kết nội bộ hạn chế từ các trang lưu trữ.

Chắc chắn, có rất nhiều tiện ích bổ sung và trình cắm thêm để liên kết các bài đăng với nhau và giữ chúng không bị lưu trữ. Có các plug-in để trợ giúp liên kết và plug-in cho các bài viết liên quan. Nhưng không phải mọi blogger đều sử dụng những công cụ này và bạn không thể xoay cánh tay của mình để làm cho blog của họ thân thiện hơn với SEO cho bạn.

Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm là thực hiện một số biện pháp chủ động và phòng ngừa để chống lại việc giảm tốc độ liên kết tự nhiên do các liên kết blog gây ra.

Đề xuất một số plugin tốt

Nếu bạn có một liên kết từ một blog, và quan trọng nhất, đã tham gia vào nó, tại sao không đưa ra đề xuất? Nếu bạn yêu cầu liên kết này hoặc đã viết cho liên kết này thì bạn có một mối quan hệ hiện tại. Nếu một blogger không liên kết đáng kể các bài đăng trên blog của họ với nhau, thì có thể có một chút lời khuyên thân thiện.

Tuy nhiên, cố gắng không nói về SEO. Thay vào đó, hãy gợi ý rằng liên kết có thể giúp người đọc của họ tương tác nhiều hơn. Chắc chắn, nếu họ hiểu biết về SEO, họ có thể đánh giá cao sự rung cảm. Nhưng nếu họ không, bạn có thể đang dạy 101 qua email.

Hãy đơn giản hóa và tập trung vào những gì mọi blogger quan tâm: độc giả của họ.

Tạo liên kết

Như thể liên kết chưa đủ khó, bây giờ bạn có cần tạo liên kết đến các liên kết của mình không? Này, tôi không phát minh ra hệ thống, tôi chỉ quan sát thôi.

Nếu liên kết bài đăng trên blog của bạn không được liên kết bên ngoài chú ý, nó sẽ không mang lại lợi ích lớn nhất cho bạn. Cho dù bạn đã đăng bài với tư cách khách hay được đề cập trong một bộ sưu tập các liên kết hữu ích, nếu trang này chỉ có các liên kết nội bộ, thì đó là một cầu thủ hạng thấp hơn trên hồ sơ của bạn. Nhưng nếu trang này bao gồm một vài liên kết bên ngoài, nó sẽ ít nhất là double-A.

Đừng để phương tiện truyền thông xã hội chỉ cho chủ sở hữu blog lưu trữ liên kết của bạn. Bạn phải nghĩ về bài viết ngày mai. Đảm bảo bạn tham gia quảng cáo trên mạng xã hội và giúp bài đăng chứa liên kết của bạn được hiển thị nhiều nhất có thể. Và khi nói đến việc tạo liên kết, việc thu hút mọi người liên kết đến nội dung của người khác đã liên kết với bạn thường dễ dàng hơn yêu cầu liên kết đến các trang đích của bạn.

Thẻ tiêu đề

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề là một phần quan trọng của công việc SEO trên trang. Nhưng đôi khi nó cũng có thể hữu ích trong SEO off-page.

Nếu bạn đang thực hiện vị trí nội dung hoặc được giới thiệu trong một cuộc phỏng vấn hoặc đánh giá, bạn có thể ảnh hưởng đến thẻ tiêu đề của bài đăng blog có chứa liên kết của bạn. Bạn có muốn bài đăng trên blog này được xếp hạng cho các từ khóa của bạn không? Không cần thiết. Nhưng thẻ tiêu đề được nhắm mục tiêu có thể bổ sung thêm mức độ liên quan theo ngữ cảnh cho bài đăng blog và liên kết của bạn.

Nếu liên kết của bạn có anchor text từ khóa và tiêu đề trang cũng có các từ khóa liên quan, thì đây là một sự kết hợp tuyệt vời. Họ gửi một lượng gấp đôi tín hiệu đến các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu trang này nói về nội dung gì và trang web của bạn nói về điều gì. Và những tín hiệu này cực kỳ quan trọng khi Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác đang cố gắng tìm ra ai nên xếp hạng cho cái gì.

Thay đổi bios của bạn

Đăng bài của khách đang trở thành một cách xây dựng liên kết rất phổ biến. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ dành nhiều thời gian để quảng bá cho các blogger và tạo nội dung.

Rõ ràng, việc đặt liên kết của bạn ngay trong nội dung bài đăng sẽ tốt hơn một chút so với việc chỉ có một liên kết sinh học. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng cho nó và bạn phải tuân thủ các quy tắc.

May mắn thay, liên kết tiểu sử trong bài đăng của khách là khá chuẩn; ít nhất bạn có thể ảnh hưởng đến điều đó. Kết hợp các trang nhắm mục tiêu đến bạn, từ khóa bạn đã sử dụng và văn bản tiểu sử của bạn. Những loại liên kết này là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu các trang con không được chú ý nhiều và việc không sử dụng tiểu sử mẫu cho mỗi bài đăng giúp giữ cho mỗi bài đăng của khách không có nội dung trùng lặp.

Bỏ qua các blog xấu

Nghiêm túc mà nói, cách tốt nhất để làm cho các liên kết blog của bạn hoạt động tốt hơn là chọn lọc hơn về những blog mà bạn nhận được liên kết. Bạn không thể kiểm soát các liên kết bạn chọn ngẫu nhiên mà không hỏi. Nhưng nếu bạn đang tích cực theo dõi các liên kết blog thông qua bài đăng của khách, quan hệ công chúng hoặc đánh giá, thì điều đó thực sự đáng giá.

Tự thỏa mãn cái đầu dưới chân tay cũng gần như không đạt được chi chút nào. Tại sao không thực sự đầu tư thời gian và tài năng để có được một vị trí trên một blog thực sự tuyệt vời?

Nhận đánh giá cho trang web điện tử của bạn trên một blog đánh giá mọi thứ từ đồ nội thất văn phòng giá rẻ đến các giao dịch thẻ tín dụng tốt nhất không thực sự hữu ích. Hãy trung thực với bản thân, có ai sẽ đánh giá hoặc đăng điều gì đó trên blog được đề cập đến không? Có ai thậm chí còn đọc những bài viết này, hãy để một mình nhận xét hoặc chia sẻ chúng? Nếu không, hãy bỏ qua nó. Mười trong số những liên kết đó không tốt bằng 1 liên kết từ một blog thực sự tự hào về nội dung và cộng đồng của nó.

Bản tóm tắt

Liên kết blog có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện hồ sơ liên kết. Chúng có thể tốt cho thương hiệu của bạn và chúng có thể tốt cho thứ hạng của bạn. Nhưng nhìn chung, chúng có thể có một số nhược điểm. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để chú ý đến các chi tiết.

Cách một blog được liên kết, số lượng liên kết bên ngoài mà một bài đăng nhận được, vị trí của liên kết, các từ trong thẻ tiêu đề và chất lượng của blog đều ảnh hưởng đến giá trị tổng thể của liên kết. Nếu bạn có thể sửa chữa bất kỳ điểm yếu nào trong số này, bạn có thể coi đó là một chiến thắng.

Khó có được liên kết mới nhưng cải thiện liên kết blog của bạn? Chà, thật là thông minh.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo