5 cách để làm cho doanh nghiệp nhỏ của bạn thành công trên web

Đã qua lâu rồi những ngày mà David và Goliath có cơ hội ngang nhau để tăng lưu lượng truy cập web. Nó đặc biệt khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ. Đối với những doanh nhân này, thời gian là điều cốt yếu và ngân sách tiếp thị eo hẹp. Thông thường, để cạnh tranh, họ trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo SEO. Thay vì tăng lưu lượng truy cập, nhiều người lại rơi vào tình trạng tồi tệ hơn và đối phó với hình phạt thủ công hoặc thất bại theo thuật toán.

Các nhà cung cấp dịch vụ SEO tốt không bao giờ spam các biểu mẫu liên hệ hoặc hộp thư đến của bạn, cung cấp các dịch vụ SEO tuyệt vời với giá tốt. Xóa ngay những tin nhắn này. Bạn không muốn đặt doanh nghiệp hoặc danh tiếng của mình vào tay kẻ gửi spam Gmail ẩn danh.

Vậy làm thế nào để một chủ doanh nghiệp nhỏ có thể điều hướng được mớ bòng bong của SEO, mạng xã hội và tiếp thị ngoài trang? Tin tốt là bạn không phải làm bất cứ điều gì. Tập trung vào những yếu tố cần thiết và bạn có thể thành công – cũng trong năm 2015.

Tiếp thị qua Internet không cần phải áp đảo; Thực hiện theo các bước dưới đây và bạn sẽ có một nền tảng vững chắc tại chỗ. Nếu bạn chỉ dành 20 đến 30 phút mỗi ngày cho các hoạt động tiếp thị của mình sau khi thiết lập ban đầu, bạn có thể chắc chắn tăng lưu lượng truy cập web và các bước thông qua cửa hàng của bạn.

1. Yêu cầu các mục nhập cục bộ

google-yelp

Bắt đầu với hai điểm lớn. Đối với nhiều người, nếu không phải là hầu hết, các doanh nghiệp, không cần gì khác.

Google Doanh nghiệp của tôi: Sử dụng và tối ưu hóa hồ sơ này nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Làm nó ngay hôm nay. Khách hàng tiềm năng có thể sử dụng Bản đồ để nhận chỉ đường đến công ty của bạn, tìm giờ làm việc của bạn trong chức năng tìm kiếm và sử dụng chức năng nhấp để gọi trên điện thoại di động của họ. Có lẽ tính năng mạnh mẽ nhất của nó là khả năng đọc và phản hồi các đánh giá từ khách hàng. Như một phần thưởng bổ sung, người ta tin rằng các đánh giá của Google ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm địa phương.

Hú: Theo Yelp, nền tảng này có trung bình 142 triệu người dùng mỗi tháng. Khi bạn đã xác nhận quyền sở hữu trang kinh doanh Yelp, bạn có thể thêm ảnh, liên kết chúng với trang web của mình và đảm bảo thông tin quan trọng như giờ làm việc và số điện thoại của bạn là chính xác và cập nhật. Tất nhiên, Yelp chủ yếu được biết đến với các bài đánh giá và nó cung cấp cho các chủ doanh nghiệp khả năng tương tác với những người đánh giá thông qua tin nhắn riêng tư hoặc bình luận công khai.

2. Tạo đánh giá trực tuyến

Xem lại trình tạo tài liệu phát

Sau khi bạn xác nhận danh sách Google và Yelp của mình, hãy đảm bảo chủ động tạo các bài đánh giá. Nhiều chủ doanh nghiệp cảm thấy không thoải mái với những đánh giá của khách hàng vì lý do chính đáng.
Theo một nghiên cứu của Lightspeed Research, một đến ba bài đánh giá xấu trực tuyến sẽ đủ để ngăn chặn 67% người mua hàng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Hãy nhớ rằng khách hàng có thể và sẽ để lại đánh giá ngay cả khi bạn không yêu cầu một danh sách.

Điều này có nghĩa là việc quản lý các đánh giá – nói cách khác là nhận được đánh giá từ những khách hàng hài lòng – là cực kỳ quan trọng. Một cách để làm điều này là sử dụng Trình tạo tài liệu phát tay đánh giá Whitespark. Công cụ miễn phí này tạo ra các hướng dẫn có thể in giải thích cách viết bài đánh giá trên Google, trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Yelp không khuyến khích các chủ doanh nghiệp yêu cầu đánh giá và đề xuất nhắc nhở khách hàng rằng bạn đang ở trên Yelp bằng cách sử dụng huy hiệu đánh giá trên các trang web, bảng chỉ dẫn trong cửa hàng và mã QR.

3. Có hoặc tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động

Thư mục chủ đề WordPress

Tìm kiếm cục bộ là tìm kiếm trên điện thoại di động. Theo Google, các tìm kiếm trên thiết bị di động hiện đã vượt lên trên các tìm kiếm trên thiết bị di động ở 10 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Một trang Facebook thôi là không đủ. Vô số chủ doanh nghiệp đã đóng Trang Facebook của họ mà không đòi lại; tại sao phải chấp nhận rủi ro này? Thiếu quyền sở hữu và quyền kiểm soát hạn chế là mối đe dọa cho doanh nghiệp của bạn. May mắn thay, việc tạo trang web không yêu cầu nền tảng kỹ thuật về thiết kế web. Có hàng nghìn mẫu hoặc chủ đề WordPress được thiết kế cho mọi thị trường ngách và nhiều mẫu là miễn phí. Hãy nhớ tìm một cái có thiết kế đáp ứng, nghĩa là nó thân thiện với thiết bị di động.

4. Tạo trích dẫn địa phương

Tìm kiếm tiệm cắt tóc tại địa phương

Một báo giá là bất kỳ đề cập đến công ty của bạn trên internet. Nó có thể có nhiều dạng chứ không chỉ liên kết. Báo giá có thể bao gồm một liên kết ngoài tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của công ty. Nhất quán trong việc báo cáo NAP là nền tảng của một chiến dịch xây dựng trích dẫn thành công. Ví dụ, 123 Main Street không giống với 123 Main St trong mắt Google.

Người ta đã báo cáo rằng các yếu tố liên quan đến trích dẫn chiếm ít nhất 15 phần trăm trong tổng số các yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm địa phương. Tìm kiếm trên Google cho Local Citation Finder cung cấp các công cụ hữu ích giúp cho việc này trở thành một nhiệm vụ tương đối đơn giản. Ít nhất bạn nên gửi NAP của mình cho các công ty tổng hợp dữ liệu lớn. Nếu bạn bị thúc ép về thời gian, có những công ty uy tín có thể làm điều đó cho bạn.

5. Làm chủ một hoặc hai nền tảng truyền thông xã hội

fip

Tiếp thị truyền thông xã hội có thể khó hiểu và tốn thời gian. Số lượng nền tảng có thể quá tải, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, các mạng xã hội hoạt động tốt nhất cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ là:

  • Facebook. Cho đến nay, nền tảng phổ biến nhất, Facebook được 57% người Mỹ trưởng thành sử dụng và 71% trẻ từ 12 đến 17 tuổi, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew. Vì sức hấp dẫn rộng rãi của nó, Facebook rất phù hợp cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu bạn chỉ có thời gian để làm chủ một kênh truyền thông xã hội, thì đây chính là nó.
  • Instagram. Instagram là nền tảng phát triển nhanh nhất được 26% người lớn sử dụng trực tuyến. Điều ấn tượng hơn nữa là 53% thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 29 hiện đang sử dụng dịch vụ này. Nếu bạn thấy mình đang ở trong một thị trường ngách mà mọi người có xu hướng chia sẻ hình ảnh – đồ ăn, thời trang, công nghệ – thì đây chính là nơi dành cho bạn. Đây cũng là một điều dễ dàng cho các doanh nghiệp nhắm đến nhóm dân số trẻ hơn.
  • Pinterest. Pinterest được sử dụng bởi 28 phần trăm tất cả người lớn và 42 phần trăm tất cả phụ nữ trực tuyến. Nền tảng này cũng có cơ sở người dùng là 64 phần trăm người dùng có thu nhập hộ gia đình trung bình từ 50.000 đô la trở lên. Cũng như với Instagram, đây là nơi hàng hóa và dịch vụ đẹp mắt sẽ hoạt động tốt nhất. Theo kinh nghiệm của tôi, Pinterest là kênh bán hàng trực tiếp tốt nhất trong số tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Khi tiếp thị cho phụ nữ, bạn cần xem xét Pinterest.

Cất cái đó đi

Đây không phải là danh sách đầy đủ về mọi thứ mà chủ sở hữu trang web có thể hoặc nên làm. Thay vào đó, đây là những nhiệm vụ tôi sẽ coi là ưu tiên cho bất kỳ chủ doanh nghiệp nào muốn thành công trực tuyến. Khách hàng mong đợi tìm thấy bạn trên Internet; Thay vào đó, khi bạn không có ở đó, họ sẽ tìm thấy đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời