5 cách để tạo ra những đánh giá tích cực của khách hàng đối với công ty luật của bạn

Nhiều công ty – bao gồm cả các công ty luật – coi đánh giá như một vấn đề nhỏ … cho đến khi họ nhận được một đánh giá tiêu cực. Nó trở thành một cuộc tranh giành để át đi những đánh giá tiêu cực bằng những đánh giá tích cực để không mất khách hàng tiềm năng.

Sự thành công của doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào việc có một danh tiếng tốt trên internet. Vì vậy, bạn phải trả tiền để đi trước một bước so với đường cong và tạo ra các đánh giá tích cực ngay từ đầu. Trong lĩnh vực pháp lý nói riêng, điều này nói dễ hơn làm.

Trong chương này, chúng tôi sẽ đề cập đến năm bước thiết yếu bạn cần thực hiện để tạo ra các đánh giá tích cực cho công ty luật của bạn, để bạn có thể dẫn đầu cuộc cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng mới.

Tại sao đánh giá công ty lại quan trọng?

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều biết rằng thu thập đánh giá là một nhiệm vụ quan trọng, nhưng quan trọng là nó chính xác như thế nào?

Hãy nhớ rằng đại đa số (84%) người tiêu dùng tin tưởng vào cả đánh giá và khuyến nghị cá nhân khi chọn một công ty để làm việc. Đánh giá đóng một vai trò quan trọng khi giúp khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng quyết định mua sản phẩm nào, hợp tác với thương hiệu nào và hơn thế nữa.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ngoài ra, 70% khách hàng tiềm năng cho biết họ sẵn sàng chuyển đến một công ty luật ở một địa điểm có giá cả phải chăng hơn nếu họ có đánh giá tốt hơn một công ty luật gần đó. Điều này có nghĩa là những đánh giá tích cực có thể khiến công ty luật của bạn trở nên khác biệt so với đối thủ và trực tiếp thu hút khách hàng mới.

Tuy nhiên, nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng có thể là một công việc tẻ nhạt, đặc biệt nếu bạn dựa vào việc khách hàng chủ động và tự đăng đánh giá. Vì lý do này, bạn phải tích cực thực hiện năm bước sau đây để tạo ra các đánh giá cho công ty luật của bạn.

1. Cung cấp cho khách hàng của bạn một dịch vụ xứng đáng

Bước đầu tiên, và có lẽ là rõ ràng nhất, là cung cấp cho khách hàng của bạn dịch vụ hàng đầu để họ thậm chí có xu hướng để lại đánh giá. Tiếp theo là không thể tạo ra các đánh giá 5 sao nếu bạn không cung cấp các dịch vụ 5 sao.

Là một luật sư, việc giữ cho thân chủ hạnh phúc thường có thể khó khăn vì họ thường bị căng thẳng và vụ việc của họ cuối cùng được giao cho tòa án quyết định số phận của họ. Nhưng bạn có thể cố gắng hết sức để mang lại trải nghiệm tích cực, hỗ trợ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Giúp khách hàng của bạn giải quyết các thủ tục pháp lý một cách dễ dàng và giảm bớt nỗi sợ hãi của họ càng nhiều càng tốt. Hãy kiên nhẫn khi bạn trả lời câu hỏi của họ và kết nối họ với các nguồn lực mà họ cần khi họ cần.

Ngay cả khi quyết định không có lợi cho họ, khách hàng của bạn vẫn có thể yên tâm khi biết rằng bạn đã cố gắng hết sức và đồng hành cùng họ trên mọi chặng đường. Công việc của bạn là cung cấp một trải nghiệm xứng đáng.

2. Tạo hồ sơ trên mỗi trang web đánh giá cấp hàng đầu

Để tạo ra các đánh giá cho công ty luật của bạn, bạn cần phải xuất hiện trên các trang đánh giá phổ biến nơi khách hàng có thể để lại đánh giá hoặc đánh giá. Ngoài việc lưu trữ các đánh giá của bạn, những trang web này có thể giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Bạn thấy đấy, các công cụ tìm kiếm như Google chú ý đến các đánh giá tích cực khi xem xét xếp hạng công ty nào trong kết quả tìm kiếm. Do đó, việc tạo đánh giá nên là một phần không thể thiếu trong chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn. Các trang web đánh giá này có thể giúp bạn cải thiện SEO của mình theo thời gian.

Google Doanh nghiệp của tôi

Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) là một nền tảng miễn phí (của Google) cho phép các công ty đăng thông tin doanh nghiệp của họ, tạo bài đánh giá, đăng nội dung, v.v. Đây là khách hàng tiềm năng số 1 nếu bạn đang tìm kiếm các công ty luật.

Thiết lập hồ sơ GMB thật dễ dàng. Chỉ cần đăng nhập bằng địa chỉ email Gmail, điền thông tin công ty của bạn, xác minh tài khoản của bạn và nhấn xuất bản. Sau đó, bạn có thể chia sẻ hồ sơ này với khách hàng để nhận được đánh giá 5 sao và một số đánh giá tích cực.

Bing địa điểm

Giống như GMB, Bing Địa điểm là một nền tảng miễn phí mà các công ty luật và các doanh nghiệp khác có thể sử dụng để tạo các bài đánh giá.

Các đánh giá tích cực có thể giúp các công ty xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Bing.

Bằng cách nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn trên cả Google Doanh nghiệp của tôi và Địa điểm Bing, bạn có thể vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web luật sư của mình. Thêm vào đó, những đánh giá tích cực sẽ khuyến khích khách hàng tiềm năng làm việc với bạn.

Avvo

Avvo là một trang web đánh giá dành riêng cho ngành pháp lý. Đây là một trang web khác mà khách hàng tiềm năng truy cập để tìm các công ty luật có uy tín trong khu vực của họ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Xuất bản hồ sơ trên Avvo để tạo các bài đánh giá, thúc đẩy lưu lượng truy cập và thu hút nhiều khách hàng hơn. Mục tiêu của bạn là có nhiều đánh giá xuất sắc hơn các công ty luật khác trong thị trường ngách của bạn. Đây là một trong những cách tốt nhất để nâng cao danh tiếng trực tuyến trong ngành của bạn.

Yelp là một trong những trang web đánh giá phổ biến nhất, nhưng nó không phải là không có vấn đề. Nhiều công ty thất vọng với các chiến thuật bán hàng thường xuyên xâm phạm của Yelp. Biết rằng một hồ sơ miễn phí trên Yelp phải đủ để tạo ra các bài đánh giá cho doanh nghiệp của bạn. Bạn không cần tất cả chuông và còi.

Yellowpages, BBB và các trang web đánh giá tương tự ngang bằng với Yelp khi nói đến việc xây dựng thẩm quyền của công ty luật của bạn trực tuyến. Cố gắng nhắm mục tiêu các trang web đánh giá cấp cao nhất và tránh trả tiền cho vị trí trên các trang web sơ sài.

Facebook

Mặc dù Facebook về mặt kỹ thuật là một nền tảng truyền thông xã hội, bạn vẫn có thể tạo ra các bài đánh giá trên trang doanh nghiệp Facebook của mình. Trang này cũng có cơ hội xếp hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trong khi hầu hết các công ty luật tạo ra doanh nghiệp từ tìm kiếm địa phương trên Google và Bing, họ vẫn có thể có được khách hàng trên Facebook. Và vì hầu hết khách hàng đã ở trên Facebook, đây là một nơi dễ dàng để nhận được đánh giá.

Chỉ cần tạo trang kinh doanh cho công ty luật của bạn, điền thông tin doanh nghiệp của bạn và thêm hình ảnh chất lượng cao. Sau đó, bạn có thể chia sẻ liên kết đến trang Facebook của mình mỗi khi bạn muốn yêu cầu khách hàng đánh giá trên Facebook.

3. Hỏi khi nào họ hạnh phúc nhất

Nhiều luật sư nghĩ đến việc yêu cầu khách hàng đánh giá vài tuần hoặc thậm chí vài tháng sau khi làm việc với họ, nhưng đây thường là thời điểm khiến sự phấn khích của khách hàng giảm xuống. Vì lý do này, tốt nhất bạn nên yêu cầu khách hàng đánh giá khi họ hạnh phúc nhất – thường là ngay sau khi bạn đã kiếm được lợi nhuận cho họ.

Khách hàng của bạn có say sưa về việc làm việc với bạn tuyệt vời như thế nào không? Yêu cầu họ để lại đánh giá trên trang GMB hoặc Facebook của bạn. Bạn có thể trực tiếp làm điều này hoặc tôi sẽ gửi email cho họ nếu bạn biết họ đang có tâm trạng tốt.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Khi một khách hàng hào hứng với dịch vụ của bạn, họ sẽ có động lực hơn để để lại đánh giá cho công ty của bạn. Đừng đợi lâu sau khi thực tế yêu cầu những khách hàng này xem xét công ty luật của bạn.

4. Gửi lời nhắc qua email hoặc SMS

Bạn nên gửi một chuỗi email cho từng khách hàng sau khi hợp tác kinh doanh với họ. Điều này được thực hiện như một phép lịch sự, để cảm ơn họ vì công việc kinh doanh của họ và bạn có tùy chọn để yêu cầu họ đánh giá.

Nếu bạn có khả năng SMS (và sự đồng ý của khách hàng), bạn cũng có thể gửi cho họ lời nhắc qua SMS để xếp hạng bạn trên Google, Yelp, Facebook, v.v. Giúp họ dễ dàng gửi đánh giá bằng cách cung cấp liên kết trực tiếp đến hồ sơ của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về email hoặc tập lệnh văn bản mà bạn có thể gửi cho khách hàng của mình:

xin chào [Name],

Cảm ơn bạn một lần nữa cho sự hợp tác của bạn [Name of law firm]. Chúng tôi thực sự rất thích giúp bạn với trường hợp của bạn. Chúng tôi rất thích nếu bạn dành một chút thời gian để cho cả thế giới biết về trải nghiệm của bạn với chúng tôi! Chỉ cần nhấp vào đây để để lại đánh giá [Google, Facebook, etc.]. Bạn là nhất!

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thông thường, bạn nên yêu cầu đánh giá sau 3-5 ngày sau khi làm việc với họ. Điều này đảm bảo rằng trải nghiệm của họ vẫn còn mới trong tâm trí của họ để họ có nhiều khả năng để lại cho bạn một bài đánh giá sáng giá.

Ghi chú: Giúp khách hàng của bạn dễ dàng để lại đánh giá bằng cách luôn bao gồm liên kết đến trang đánh giá và sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng (như “Để lại đánh giá tại đây”). Ngoài ra, bạn có thể hợp lý hóa quy trình đánh giá bằng cách chia nhỏ các email của mình để xem tập lệnh nào cho tỷ lệ phản hồi tốt nhất và số lượng đánh giá cao nhất.

5. Cung cấp các khuyến khích (Cách đúng đắn)

Đưa ra các ưu đãi để đổi lại các bài đánh giá có thể là một nghệ thuật khó, thường đi ngược lại các nguyên tắc của nhiều nền tảng bên thứ ba. Nhiều trang web đánh giá nghiêm ngặt về cách các công ty có thể thu hút đánh giá từ khách hàng.

Bạn chắc chắn có thể khuyến khích khách hàng để lại đánh giá cho công ty luật của bạn, nhưng hãy cố gắng tránh đưa ra hình thức trao đổi một đối một như đánh giá để đổi lấy chiết khấu.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một cách để giải quyết vấn đề này là giảm giá để tăng doanh số bán dịch vụ của bạn. Trong trường hợp này, khuyến khích là tăng doanh số bán hàng, không phải xếp hạng. Với nhiều doanh số hơn (hoặc trong trường hợp này là các giao dịch khách hàng đã đóng), nhiều người sẽ xem email hơn và sau đó có thể để lại xếp hạng trực tiếp.

Tất nhiên, khi càng nhiều người xem email, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được nhiều đánh giá của khách hàng hơn.

Một phương pháp phổ biến khác là khuyến khích khách hàng thích trang Facebook của bạn khi họ lần đầu tiên ghé thăm văn phòng của bạn. Họ không yêu cầu đánh giá, họ chuyển nó đến trang Facebook của bạn. Tất nhiên, tại đây, họ có thể xem xét các dịch vụ của bạn.

Hãy nhớ: trả lời đánh giá của khách hàng trên tất cả các nền tảng

Là một công ty luật, bạn nên liên tục theo dõi tất cả các nền tảng đánh giá của mình để biết các đánh giá tích cực và tiêu cực. Điều này cho phép bạn phản hồi các đánh giá tích cực và giải quyết các đánh giá tiêu cực nhanh nhất có thể.

Các nghiên cứu cho thấy rằng một đánh giá tiêu cực có thể khiến trung bình mất tới 30 khách hàng mới. Mặc dù có những đánh giá tiêu cực – cho dù chính đáng hay không – bạn thường có thể giảm thiểu tác động tiêu cực bằng cách phản ứng nhanh chóng và chuyên nghiệp.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Lưu ý rằng thường có nhiều cách để báo cáo spam hoặc đánh giá tiêu cực để Google, Yelp, Facebook, v.v. Bạn xử lý những đánh giá này càng nhanh, bạn càng có thể tránh được những hậu quả tiêu cực cho doanh nghiệp của mình.

Cung cấp cho khách hàng của công ty luật của bạn một trải nghiệm tích cực

Sự thành công của công ty luật của bạn phụ thuộc vào việc cung cấp dịch vụ hạng nhất cho khách hàng của bạn. Tại sao không làm nổi bật những thành tựu này bằng cách tạo ra các đánh giá tích cực cho công ty luật của bạn?

Tiếp cận khách hàng khi họ có nhiều khả năng để lại đánh giá nhất, tăng khả năng hiển thị của bạn trên các trang web đánh giá hàng đầu và theo dõi khách hàng ngay lập tức. Các phương pháp trên có thể giúp bạn nâng cao danh tiếng của công ty luật và thúc đẩy SEO của bạn để thu hút nhiều khách hàng hơn đến với công ty luật của bạn.


Nguồn ảnh nổi bật: Paolo Bobita

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo