5 cách để xác định các đoạn trích nổi bật tiềm năng mà bạn có thể xếp hạng

Bạn đang tự hỏi làm cách nào để bắt đầu sở hữu Đoạn trích nổi bật của Google cho thương hiệu của mình?

Nếu bạn muốn giành được những vị trí “Vị trí 0” đáng thèm muốn đó, điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu Đoạn trích nổi bật là gì và cách kiếm chúng. Bằng cách kiếm được Đoạn trích nổi bật, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập web, tăng khả năng hiển thị trên Google SERPs và nhận được sự tín nhiệm xứng đáng.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để kiếm được Đoạn trích nổi bật là hiểu cách xác định các cơ hội “có thể trích xuất”. Khi bạn biết cách tìm kiếm chúng, bạn có thể căn cứ vào phần còn lại của chiến lược để tối đa hóa những cơ hội này.

Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét năm cách để xác định các cơ hội đoạn trích nổi bật.

Sử dụng Google để xác định các đoạn mã tiềm năng

Bắt đầu tìm kiếm cơ hội đoạn trích bằng cách đặt mình vào vị trí của khán giả và suy nghĩ về những câu hỏi họ muốn có câu trả lời. Ngay cả những ngành công nghiệp nhàm chán cũng có nhiều cách khác nhau để trả lời các câu hỏi trong các đoạn trích nổi bật.

Ví dụ, giả sử bạn đang kinh doanh trong ngành kim cương. Bản chất của ngành này là đầy rẫy thuật ngữ mà mọi người tìm kiếm thông tin.

Nếu bạn thực hiện một tìm kiếm nhanh trên google như “thắt lưng trên kim cương là gì”, bạn sẽ thấy một đoạn trích được đề xuất của Google.

Hy vọng rằng nội dung được trình bày là của bạn. Trong đoạn mã, đôi khi bạn sẽ thấy một gợi ý hữu ích từ Google: “Mọi người cũng hỏi”.

Đây là những câu hỏi cấp bách mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm câu trả lời. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn một chút và thậm chí xem ai có nội dung hàng đầu cho truy vấn dựa trên câu hỏi này.

Bây giờ bạn thấy một số đối thủ cạnh tranh, với một chút nghiên cứu và chỉnh sửa, bạn có thể thử lấy cắp đoạn mã của họ.

Sử dụng SEMrush để nhận các đoạn trích nổi bật từ các đối thủ cạnh tranh

SEMrush là một trong những nền tảng trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất để phân tích trang web và cũng là một công cụ hữu ích để xác định các Đoạn trích nổi bật của Google. Bạn có thể sử dụng SEMrush để tìm đoạn trích của mình hoặc sử dụng nền tảng này để tìm đoạn trích của đối thủ cạnh tranh.

Để xem lại các đoạn trích của bạn, hãy thực hiện tìm kiếm “Nghiên cứu không phải trả tiền” trên miền của bạn:

Tiếp theo, tìm “Đoạn trích nổi bật” ở phía bên phải của trang.

Bạn cũng có thể lọc các từ khóa có thể cắt của mình bằng tùy chọn Bộ lọc Nâng cao bằng cách chọn Bao gồm – Tính năng SERP – Đoạn trích nổi bật.

Khi bạn đã xác định được các đoạn mã mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng, bạn có thể tối ưu hóa cho các cụm từ tương tự.

Để xác định các đoạn mã của riêng bạn, bạn có thể tìm các biến thể của các từ khóa đuôi dài có liên quan mà bạn cũng có thể sở hữu và tìm các cụm từ khóa mà bạn đã có thẩm quyền và bạn có thể mở rộng.

Tìm câu hỏi trên Quora

Vì cơ sở của những đoạn trích này là ai, cái gì, tại sao, khi nào, ở đâu để đăng câu hỏi, bạn cần có cảm hứng để tìm câu hỏi mà khán giả của bạn đang hỏi.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các nền tảng Hỏi & Đáp như Quora để tìm chúng. Bằng cách đó, bạn có thể tạo một danh sách các chủ đề blog tiềm năng lành mạnh cho chiến dịch tiếp thị nội dung đoạn trích nổi bật của mình.

Ví dụ: giả sử bạn là một trang web du lịch đang tìm cách cạnh tranh với Kayak, Expedia và các thương hiệu thống trị khác.

Nhập một câu hỏi nhanh với một số từ khóa của bạn:

Một danh sách thả xuống tuyệt vời các câu hỏi để lựa chọn đột nhiên xuất hiện ngay từ đầu, ngay cả trước khi bạn hoàn thành câu hỏi của mình.

Bạn cũng có thể nhập một hoặc hai từ khóa và tìm các nhóm có thể có các câu hỏi xứng đáng với đoạn trích đang chờ bạn phát triển nội dung.

Khi đã ở trong nhóm, bạn có thể thăm dò và làm theo các câu hỏi cụ thể. Ở phía bên phải, bạn cũng có thể tìm thấy danh sách các nhóm khác mà bạn muốn xem.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng các phần tử trên trang để tinh chỉnh các đoạn trích như được mô tả ở đây.

Bạn có biết rằng một số từ câu hỏi nhất định có nhiều khả năng được trình bày dưới dạng đoạn trích không? Đúng vậy: câu hỏi được đặt ra rất quan trọng.

Theo một nghiên cứu của SEMrush, các truy vấn dựa trên câu hỏi bắt đầu bằng “như thế nào” hoặc “cái gì” sẽ dễ dàng rút gọn hơn là khi nào, ở đâu, tại sao và ai.

Đây là kiến ​​thức quý giá, nhưng bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các câu hỏi được chia nhỏ thành những từ câu hỏi đáng kính này ở đâu? Trả lời công chúng để giải cứu.

Giả sử bạn muốn kiếm một số đoạn nội dung SEO.

Kết quả tìm kiếm của bạn cho SEO tiết lộ rất nhiều câu hỏi mà bạn có thể sử dụng cho nội dung. Hơn hết, bạn có thể tập trung vào các câu hỏi “như thế nào” và “cái gì” để tăng cơ hội nhận được các đoạn trích nổi bật.

Tìm nhiều câu hỏi trên Reddit

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều câu hỏi cho blog hàng ngày của mình, Reddit có thể rất hữu ích. Nền tảng trực tuyến này cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về những câu hỏi đang thịnh hành.

Trước tiên, bạn cần truy cập phần “askreddit” của nền tảng:

Khi đó, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để phân đoạn thêm tìm kiếm dựa trên ngành của bạn. Tập trung vào các từ khóa chung để nhận được các câu hỏi có liên quan.

Bây giờ bạn đã xác định được các câu hỏi, bạn có thể tập trung vào việc tối ưu hóa các tìm kiếm đó.

Xác định các cơ hội Đoạn trích nổi bật tiềm năng là bước đầu tiên để đạt được các vị trí đáng mơ ước. Lập danh sách tất cả các truy vấn dựa trên câu hỏi mà bạn có thể tìm thấy bằng cách sử dụng các chiến lược ở trên và bắt đầu tối ưu hóa nội dung có thể trích dẫn của bạn ngay hôm nay.

Làm thế nào để bạn tìm thấy các đoạn trích nổi bật?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo