5 cách để xem xét lại lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn

Vì vậy, bạn có một trang web, bây giờ những gì? Một trong những điều đầu tiên bạn phải làm là thu hút lưu lượng truy cập ở đó, nhưng làm thế nào? Khi bạn có một trang web có lưu lượng truy cập, bạn có thể làm gì để hướng người dùng đến các trang của bạn tốt hơn?

104044 dải

Trước đây, chúng tôi có thể dựa vào Google Organic và tạo ra phần lớn lưu lượng truy cập trang web của mình, nhưng không thể làm gì hơn. Mặc dù lưu lượng truy cập không phải trả tiền vẫn là chất lượng cao nhất, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nó biến mất sau một đêm? Và mặc dù trả tiền để tạo ra các chuyển đổi cụ thể xung quanh các tìm kiếm từ khóa, bạn thường chỉ thuê những khách truy cập đó. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì liên quan ngày hôm nay, chúng ta cần phải suy nghĩ lại các khái niệm của chúng ta về lưu lượng truy cập giới thiệu, vì ngày nay nó trông rất khác so với cách đây một hoặc hai năm.

Dưới đây là năm mẹo về cách tạo một hồ sơ lưu lượng truy cập giới thiệu hoàn hảo hơn và tránh những sai lầm có thể khiến bạn gặp khó khăn.

1. Tin tưởng vào mạng xã hội

Thông thường, chúng ta thấy các trang web nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội. Nếu trang web của bạn là một trong những trang web này, xin chúc mừng – đây không phải là mã dễ bẻ khóa nhất. Bạn đã làm tốt.

Giao thông xã hội là một tín hiệu tích cực. Nó có nghĩa là trang web của bạn đang được chia sẻ và thảo luận. Điều này có nghĩa là trang web của bạn có liên quan đến cơ sở người dùng của bạn. Tuy nhiên, đó là lưu lượng truy cập không hoàn hảo và một chiến lược không bền vững. Tại sao thế này?

Đầu tiên, nếu bạn quá phụ thuộc vào sự hiện diện trên mạng xã hội của mình để có lưu lượng truy cập và trang web mà bạn nhận được lưu lượng truy cập đó quyết định thay đổi một yếu tố đang lấy đi lưu lượng truy cập đó, thì rất ít lựa chọn của bạn. Bạn thực sự không thể làm gì được. Vâng, bạn có thể trả tiền, nhưng điều đó đòi hỏi nhiều tiền và thời gian hơn mà bạn có thể phải đầu tư ngay bây giờ sau khi mất một lượng lớn lưu lượng truy cập.

Thứ hai, không giống như khách truy cập không phải trả tiền, người dùng mạng xã hội có xu hướng “một và làm”. Họ nhìn thấy một cái gì đó họ thích, họ đi vào, họ đọc, họ đi ra ngoài.

Mặc dù đây có thể là một phương pháp tuyệt vời để xây dựng thương hiệu lâu dài, nhưng nó không phải là nguồn lưu lượng truy cập tốt nhất để thu hút khách truy cập chuyên sâu hoặc lâu dài. Một số sẽ thích những gì họ nhìn thấy và quay lại, nhưng không nhiều nếu họ tìm thấy bạn thông qua những nỗ lực khác.

Mặc dù điều này không có gì sai khi nằm trong kế hoạch tổng thể của bạn, nhưng hãy cẩn thận dựa vào mạng xã hội với chi phí là lưu lượng truy cập có liên quan và hấp dẫn hơn như tìm kiếm không phải trả tiền. Ngoài ra, nếu các nguồn đó giảm, bạn sẽ dễ dàng nêu vấn đề trên các kênh khác hơn là trên mạng xã hội.

Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua các cách khác để thu hút người dùng đến trang web.

2. Tin tưởng vào Google Organic

Cũng giống như bạn có thể quá phụ thuộc vào mạng xã hội, bạn cũng có thể quá phụ thuộc vào Google Organic. Mặc dù tìm kiếm không phải trả tiền là liên kết giới thiệu lưu lượng truy cập tốt nhất của bạn về mức độ tương tác, mức độ gắn bó của trang web và lượt truy cập định kỳ, nhưng nếu bạn vô tình kích hoạt một thuật toán tiêu cực và trang web của bạn bị ảnh hưởng, bạn có thể thức dậy với một bước nhảy vọt trong phân tích và cảm thấy chìm cái bụng.

Mặc dù việc dành nhiều thời gian duy trì lượt truy cập không phải trả tiền của bạn là rất quan trọng, nhưng chỉ dựa vào Google cho lưu lượng truy cập đó không phải là một cách an toàn. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là đa dạng hóa lưu lượng truy cập và tìm nhiều nguồn đáng tin cậy.

3. Tin tưởng vào Google và Facebook

Nhiều trang web dựa vào hai nguồn này là động lực lưu lượng truy cập chính của họ. Hãy cẩn thận nếu đây là hai điều duy nhất. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào Facebook hoặc SEO không phải trả tiền mà bạn quên đa dạng hóa hơn nữa hồ sơ lưu lượng truy cập của mình. Các đề xuất về lưu lượng truy cập của bạn là sự cân bằng tinh tế giữa các lượt truy cập có trả tiền, không phải trả tiền, lượt truy cập xã hội, được cung cấp thông tin chung, v.v.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm trên Google vào ngày hôm đó là đảm bảo rằng bạn đã xây dựng được càng nhiều nguồn lưu lượng truy cập tích cực càng có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của mình. Bằng cách đó, nếu bạn thua Google hoặc Facebook hôm nay, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập ở các khu vực khác vào ngày mai.

4. Hữu cơ vẫn là vua

Lưu lượng không phải trả tiền không chỉ có Google, mặc dù chúng tôi thường nghĩ đến nó đầu tiên. Nó cũng có thể là Bing, Duck Duck Go và Yahoo, hoặc thậm chí là một cuộc thi hoặc sự kiện. Dù nguồn không phải trả tiền của bạn là gì, người dùng có khả năng tương tác nhiều hơn và ý định của người dùng sẽ có xu hướng phù hợp hơn với nội dung trang web của bạn. Google không phải trả tiền nên và mặc dù nó sẽ là liên kết giới thiệu không phải trả tiền lớn nhất, nhưng việc xây dựng các nguồn đề xuất thay thế sẽ giúp bạn bảo vệ mình khỏi bị ảnh hưởng trong lĩnh vực này hay lĩnh vực khác.

5. Coi chừng các bot

Semalt, Buttons-For-Websites và các bot khác truy cập vào trang web của bạn và được hiển thị trong các phân tích của bạn. Những giới thiệu này không phải là người thật, chúng là những bot được thiết kế để gửi lưu lượng truy cập trở lại chủ sở hữu của chúng bằng cách nhấp vào những giới thiệu trong phân tích của bạn. Không có lý do gì để tán thành lưu lượng truy cập này và không có lý do gì để không loại bỏ nó. Có một số phương pháp để thực hiện việc này, nhưng Jon Henshaw của Raven Tools có bài đăng toàn diện nhất giải thích vấn đề và cách giải quyết vấn đề.

Hãy chắc chắn rằng bạn quan tâm đến vấn đề này, nếu không bạn sẽ có hàng trăm lượt truy cập xấu mỗi tháng, theo thời gian có thể làm hỏng dữ liệu.

Thưởng! Kết hôn nội dung – Khi lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn tìm thấy nhau

Nội dung thường được tách biệt khỏi các quy trình khác trong cấu trúc nội bộ của một công ty, lấp đầy hầm chứa xã hội, hầm chứa hữu cơ, tất cả các hầm chứa bằng những trang mới và vinh quang. Việc thiếu liên kết nội dung này giữa các nỗ lực thường là một trong những cơ hội lưu lượng truy cập bị bỏ lỡ nhiều nhất trên nhiều trang web.

Kết hợp nội dung có nghĩa là đưa nội dung bạn đang quảng cáo ra bên ngoài trang web của mình và tăng khả năng hiển thị của nội dung đó bằng cách hiển thị nội dung đó trên trang web của bạn và các kênh chính khác. Một mặt, điều này làm cho nội dung dễ tìm hơn. Tuy nhiên, quan trọng hơn, khi một trang nhận được một số lượng truy cập đáng kể từ một nguồn giới thiệu, điều đó có nghĩa là người dùng quan tâm đến nội dung đó. Giới thiệu nó một cách nổi bật. Nó hơi giống với xu hướng Google của chính trang web của bạn.

Vì thế…

Lưu lượng truy cập giới thiệu thường được để lại cho các thiết bị của chính nó. Chúng tôi có các chiến lược, nhưng những chiến lược này thường tập trung chặt chẽ và rất phân khúc nội bộ. Bằng cách tập trung vào việc xây dựng hồ sơ lưu lượng truy cập, đa dạng hóa các nguồn, tổng hợp các nỗ lực của bạn và sau đó kết nối công việc đó với nội dung bạn cung cấp trên trang web của mình, bạn không chỉ có thể bảo vệ mình khỏi sự sụt giảm nghiêm trọng trong trường hợp nguồn gặp sự cố mà còn tăng lưu lượng truy cập, mức độ gắn bó và chuyển đổi trang web của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo