5 cách SEO có thể hợp tác với các nhà quản lý truyền thông xã hội

Vì mạng xã hội tràn lan ở các công ty thuộc mọi quy mô, chúng tôi thấy rằng các nhóm tiếp thị tìm kiếm và truyền thông xã hội hoạt động trong các hầm chứa. Điều này đã xảy ra trong nhiều tổ chức. Không có gì lạ khi tỷ lệ 5: 1 trong đó có năm người quản lý cộng đồng cho mỗi nhà tiếp thị tìm kiếm.

Do bản chất của việc quản lý phương tiện truyền thông xã hội hàng ngày, điều tự nhiên là các nhóm truyền thông xã hội đông hơn các nhóm tìm kiếm nhỏ (bao gồm cả các nhóm một người!). Do đó, người làm SEO có nhiệm vụ tiếp cận với các đối tác truyền thông xã hội của họ và đảm bảo rằng SEO cũng là một phần của quá trình truyền thông xã hội.

SEO nội bộ đầu tư rất nhiều thời gian để tạo ra một quy trình toàn công ty để làm việc với các nhà phát triển, CNTT và các bên liên quan chính khác. Người làm SEO cũng nên tạo ra một quy trình cho các nhóm truyền thông xã hội vì họ tạo ra một lượng lớn nội dung hàng ngày.

Một trong những bước đầu tiên trong việc tích hợp SEO vào một quy trình hiện có là đào tạo SEO. Tuy nhiên, có những cách khác mà người làm SEO có thể liên tục làm việc với nhóm truyền thông xã hội để đảm bảo rằng các thành viên của nhóm truyền thông xã hội cũng kết hợp SEO và tận dụng nỗ lực quản lý cộng đồng hàng ngày của họ. Hãy đi sâu vào những gì tôi nghĩ là 5 cách tốt nhất mà SEO có thể hợp tác với các đối tác truyền thông xã hội của họ:

1. Đào tạo các nhà quản lý truyền thông xã hội về các yếu tố cần thiết trong SEO

SEO, đặc biệt là SEO nội bộ, liên quan nhiều đến việc làm sáng tỏ những huyền thoại về SEO trong toàn công ty và điều đó đối với tôi bắt đầu với đào tạo SEO cơ bản. Tôi thích gọi đây là “Đào tạo SEO cần thiết” bởi vì mục tiêu ở đây không phải là làm cho các nhà quản lý truyền thông xã hội của bạn trở thành chuyên gia SEO, mà chỉ đủ để đảm bảo rằng SEO được xây dựng vào quy trình truyền thông xã hội (đặc biệt là không bị bỏ quên).

Nhiều nhà quản lý cộng đồng đến từ các nền tảng phi kỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu với các biệt ngữ kỹ thuật như mã phản hồi máy chủ, điều hướng theo khía cạnh, v.v., bạn sẽ mất chúng. Thay vào đó, hãy tập trung nhiều hơn vào thẻ meta, thẻ H1, văn bản thay thế, tiêu đề trang, v.v.

Người ta cũng giả định rằng với tư cách là một SEO, bạn sẽ làm việc với CNTT hoặc các nhà phát triển về mặt kỹ thuật của SEO, vì vậy tốt hơn nên giữ cho nó đơn giản cho các thành viên của nhóm truyền thông xã hội. Tiếp cận với họ và đề nghị đào tạo họ có thể giống như một chiếc tàu phá băng và cũng là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với nhóm truyền thông xã hội.

Hãy nhớ rằng hầu hết thời gian, trách nhiệm viết blog cũng thuộc về nhóm truyền thông xã hội. Đào tạo họ về cách viết các bài đăng trên blog được tối ưu hóa có thể mang lại lợi ích rất nhiều cho hiệu suất SEO của bạn.

2. Cho họ thấy “lý do” và “cách thức” nghiên cứu từ khóa

Các nhà tiếp thị tìm kiếm biết rằng từ khóa là nền tảng của SEO. Nhưng không phải ai cũng hiểu điều này, vì vậy mục tiêu của bạn nên là truyền đạt điểm này cho các thành viên của nhóm truyền thông xã hội.

Ngoài tầm quan trọng rõ ràng của từ khóa, bạn có thể chỉ cho họ cách sử dụng các công cụ từ khóa khác nhau.

Một sai lầm phổ biến của mọi người là chọn từ khóa có số lượng tìm kiếm cao nhất. Thay vào đó, bạn muốn dạy họ lý do tại sao đây có thể không phải là cách tiếp cận đúng.

Điều quan trọng là họ phải tìm hiểu cách các công cụ từ khóa khác nhau sử dụng các phương pháp thu thập dữ liệu khác nhau. Lợi ích khác của việc trao quyền cho họ bằng các công cụ là họ có thể tự cung tự cấp để bạn có thể tập trung vào các sáng kiến ​​chiến lược hơn.

3. Tối ưu hóa Tweet để hiển thị

Khi các công cụ tìm kiếm bắt đầu tích hợp nhiều tweet hơn vào SERPs của họ, chúng ta sẽ thấy rằng ngày càng nhiều tweet sẽ được hiển thị với các truy vấn từ khóa thông thường. Twitter cũng liên tục cập nhật công cụ tìm kiếm nội bộ của mình, vì vậy nó cũng rất quan trọng để được tìm thấy trong các tìm kiếm trên Twitter.

Bao gồm một từ khóa tốt trong mỗi tweet là một mẹo tuyệt vời để chia sẻ với các nhà quản lý truyền thông xã hội. Hãy nghĩ về tác động tìm kiếm mà các nhà quản lý truyền thông xã hội có thể tạo ra nếu họ nhắm mục tiêu cùng một từ khóa khi viết một bài đăng trên blog, tạo ít tweet, đăng trên các trang người hâm mộ Facebook và luôn sử dụng cùng một từ khóa.

Tôi luôn ngạc nhiên về số lượng nội dung mà nhóm truyền thông xã hội tạo ra hàng ngày. Nó không chỉ là những tweet ban đầu mà còn là những lượt retweet, đề cập, v.v. tạo nên vòng đời của một tweet.

Hãy nghĩ đến tùy chọn SEO nếu bạn có thể đưa nội dung này vào miền của mình – điều mà Zappos đã làm tại twitter.zappos.com. Tôi đã nói về điều này trong một trong những bảng SEO nội bộ của tôi tại SES Chicago năm ngoái. Một lần nữa, SEO rất thích hợp cho loại sáng kiến ​​này.

4. Tối ưu hóa trang người hâm mộ Facebook

Rất nhiều thời gian và nguồn lực được dành cho việc xây dựng cộng đồng Facebook của công ty, vì vậy việc tối ưu hóa nội dung này trên các trang người hâm mộ cho SEO là rất hợp lý.

Jeff Widman và nhóm của ông tại PageLever gần đây đã thực hiện một nghiên cứu thú vị về lưu lượng giới thiệu mà các công cụ tìm kiếm gửi đến các trang người hâm mộ Facebook. Họ đã xem xét gần 1.000 trang người hâm mộ Facebook và nhận thấy rằng gần một phần ba lưu lượng truy cập bên ngoài được gửi bởi các công cụ tìm kiếm.

pagelever-bên ngoài-giới thiệu

Điều quan trọng nhất ở đây: tối ưu hóa Trang Facebook của bạn giống như bất kỳ tài sản web nào. Sẽ là một cuộc chiến khó khăn để thuyết phục các nhà quản lý truyền thông xã hội thực hiện thay đổi đối với các trang người hâm mộ (đó là trang con của họ!), Nhưng nếu bạn nhìn vào phân tích phụ trợ (thông tin chi tiết về Facebook dành cho người mới bắt đầu) và sau đó là “trường hợp SEO” “Tạo, bạn có thể thắng trận chiến này.

Bạn có thể tùy chỉnh phiên đào tạo của mình để chỉnh sửa các bài đăng trên Facebook trong khi vẫn giữ cho quá trình SEO của bạn được minh bạch. Bằng cách này, nhóm truyền thông xã hội có thể liên tục tích hợp SEO mà không cần sự tham gia của bạn.

Đây là một tài sản truyền thông xã hội khác tạo ra nhiều nội dung (và mức độ tương tác) đến mức bạn có thể sử dụng nó cho SEO. Đây cũng có thể là một nguồn khác mà SEO có thể sử dụng để phân bổ lợi nhuận cho hiệu suất của họ.

5. Hướng dẫn họ tầm quan trọng của các chỉ số chuyển đổi

Khoa học đo lường các chỉ số chuyển đổi như tiếp thị qua công cụ tìm kiếm không phải là vấn đề đương nhiên đối với “nhiều” nhà quản lý truyền thông xã hội. Hầu hết thời gian, các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm tạo các chiến dịch có lưu ý đến chuyển đổi cuối cùng. Bạn chỉ bắt đầu chiến dịch nếu ROI có ý nghĩa.

Không phải như vậy với mạng xã hội, vì chúng ta vẫn đang ở trong “chế độ phát minh”. Ngoài ra, kênh chuyển đổi khách hàng trên mạng xã hội dài hơn một chút và tập trung nhiều hơn vào sự tương tác của người hâm mộ.

Peter Drucker đã nói: “Những yếu tố thú vị” của mạng xã hội như số lượng người hâm mộ, người theo dõi, thiết kế, ứng dụng, v.v., rất dễ bị cuốn đi bởi mục đích của doanh nghiệp là thu hút khách hàng.

Đúng là các nhà tiếp thị trực tiếp khó có thể thất vọng với phương tiện truyền thông xã hội, vì không có tỷ lệ đơn giản giữa “đầu vào của số tiền X với số lượng khách hàng Y” trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây là nơi mà các SEO có thể giúp nhóm truyền thông xã hội hiểu các số liệu hiệu suất chung mà “thế giới tìm kiếm” tuân theo.

Các nhà tiếp thị tìm kiếm nên nhận ra yếu tố tương tác của phương tiện truyền thông xã hội để các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể tự tìm hiểu điều gì đó. Làm việc cùng nhau và phát triển các chỉ số chung là cách để đi.

Bản tóm tắt

Nếu chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của một công ty thành công, thì cần phải có sự cộng tác ngày càng nhiều hơn giữa các nhóm tìm kiếm và truyền thông xã hội. Bản chất của tiếp thị tìm kiếm giúp dễ dàng đo lường hiệu suất theo số tiền và đây là nơi SEO có thể dẫn đầu và hỗ trợ các hoạt động truyền thông xã hội.

Đây là một số bài báo hàng đầu của tôi. Muốn nghe của bạn bây giờ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo