5 câu thần chú SEO mới để thay thế tư duy cũ, kém hiệu quả

Tư duy mới

Đã đến lúc dọn dẹp mùa xuân. Tôi không nói về ngôi nhà của chúng tôi, tôi đang nói về quá trình suy nghĩ của chúng tôi.

Là một ngành công nghiệp, chúng ta hãy thực hiện một hiệp ước để loại bỏ những lối suy nghĩ cũ hoàn toàn không có chỗ đứng trong công việc của chúng ta. Ngành công nghiệp của chúng tôi đã thực sự lớn mạnh; Có nhiều cách hiệu quả và bền vững hơn để đảm bảo khách hàng của chúng tôi thành công lâu dài.

SEO đã thay đổi và phát triển, chắc chắn là tốt hơn. Đây là khoảng thời gian rất thú vị để làm việc trong ngành vì công việc của chúng tôi bây giờ là xây dựng thương hiệu, phát triển cộng đồng, thu hút khán giả và linh hoạt cơ bắp sáng tạo và phân tích của chúng tôi. Chúng tôi đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp. Suy nghĩ của chúng ta nên tương ứng với những trách nhiệm mới đã đến với chúng ta.

Dưới đây là năm câu thần chú mới để thay thế những lối suy nghĩ cũ và kém hiệu quả đã tràn ngập trong ngành của chúng ta.


Suy nghĩ cũ: Làm cách nào để nội dung của tôi trở nên lan truyền?

Câu thần chú mới: Làm cách nào để tôi có thể giúp khách hàng của mình một cách tốt nhất?

Đã đến lúc thay đổi suy nghĩ của chúng ta từ “tất cả về tôi” sang chỉ quan tâm đến khách hàng. Thành công SEO lâu dài là – và đã luôn luôn là – tất cả về việc gia tăng giá trị.

Trở nên lan truyền không phải là một mục tiêu thực tế nếu đó là cách duy nhất để nghĩ về loại nội dung đang được sản xuất. Chỉ khoảng 0,01 phần trăm nội dung được xuất bản được coi là “lan truyền”. Nó không phải là một chiến thuật có thể dựa vào hoặc tạo ra một cách khoa học.

Công việc khó khăn nhất trên thế giới

Nhận được nhiều lượt chia sẻ và nhận thức về thương hiệu chắc chắn có giá trị lớn, như American Greetings đã làm với video của họ cho “Công việc khó khăn nhất thế giới”, nhưng nó cần một chút tư duy sáng tạo và một chút may mắn.

Khi tìm kiếm một số lượng lớn cổ phiếu, bạn cần áp dụng một tư duy khác. Thay vào đó, hãy nghĩ về cách bạn có thể cung cấp nội dung hữu ích và có giá trị nhất. Cuối cùng, khi bạn cung cấp cho mọi người thứ gì đó mà họ thực sự cần hoặc thích, bạn có thể đặt cược rằng họ sẽ muốn chia sẻ nó.

Bạn có thể tăng cơ hội về giá trị cổ phiếu bằng cách dành thời gian nghiên cứu lộ trình mua hàng của người tiêu dùng. Hiểu toàn bộ quá trình suy nghĩ và tìm cách bạn có thể thêm giá trị lớn vào một bước quan trọng trong quá trình, bằng cách hữu ích hoặc giải trí. Phân đoạn nỗ lực của bạn cho những người có liên quan và nội dung sẽ có tỷ lệ thành công tốt hơn nhiều vì bạn đang nói chuyện với nhiều khán giả có liên quan hơn.


Suy nghĩ cũ: Công cụ / thư mục / chiến thuật “it” mới nhất là gì?

Câu thần chú mới: Không có quả bóng bạc

Giống như những người nổi tiếng đang thay đổi chiếc túi của mùa, ngành công nghiệp này trong quá khứ đã tìm kiếm công cụ hoặc chiến thuật mới hấp dẫn nhất có thể thực hiện tất cả chỉ trong một vài bước đơn giản.

Nghe có vẻ hấp dẫn, rất tiếc là không có lối tắt SEO nào hoạt động lâu dài. Không có gì thay thế cho tư duy chiến lược tốt và làm việc chăm chỉ.

Các công cụ chắc chắn có vị trí của chúng và có những công cụ tuyệt vời, nhưng vì lý do hiệu quả, chúng tôi chỉ cần coi chúng như những tiện ích bổ sung chứ không phải là cơ sở duy nhất cho những nỗ lực của chúng tôi.

Hơn nữa, bất cứ khi nào một chiến thuật SEO mới được khuyến nghị, ngay cả những chiến thuật tốt trong số chúng ta cũng có thể lạm dụng nó đến mức làm mất giá trị của nó đối với toàn bộ ngành. Trường hợp điển hình: infographics và viết blog của khách, thường trở thành những chiến thuật duy nhất được sử dụng và dẫn đến một thị trường tràn ngập các infographic, và nhiều người chủ yếu dựa vào blog của khách và sau đó trở nên tuyệt vọng khi những chiến thuật đó trở nên kém hiệu quả.

Phát triển một chiến lược gia tăng giá trị, sau đó đảm bảo bạn có nhiều chiến thuật khác nhau trong kế hoạch chiến lược của mình để không có chiến thuật nào có thể bị phụ thuộc quá nhiều.

Miễn là bạn cung cấp thông tin mà mọi người sẽ nhận ra và thích thú, bạn thậm chí có thể đăng một bài viết đồ họa thông tin hoặc bài đăng của khách và vẫn thành công bất kể Google tuyên bố điều gì.


Suy nghĩ cũ: Nội dung tôi xuất bản càng nhiều thì càng tốt.

Câu thần chú mới: Đó là về chất lượng

Hãy ngừng làm lộn xộn internet với nội dung chất lượng trung bình. Lượng nội dung xuất bản hàng ngày đã đạt mức kỷ lục, nhưng đáng tiếc là chất lượng vẫn không được cải thiện ở mức tương tự.

Trang web không cần bài viết thứ triệu về sơn nhà hoặc đi du lịch đến Tây Ban Nha. Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi cố gắng xuất bản nội dung thực sự nổi bật và xứng đáng có một vị trí riêng trên web. Nếu không thì rất lãng phí tài nguyên.

Đánh giá lại lịch nội dung của bạn. Nếu bạn chia các bài viết thành phần một và phần hai chỉ để bạn có thể đăng nội dung nào đó trên blog của mình để có được chỉ số một bài đăng mỗi ngày, thì bạn không hữu ích hoặc cung cấp bất kỳ giá trị nào. Thay vào đó, hãy cố gắng giảm tần suất viết blog và thay vào đó tập trung vào việc đưa ra một cái gì đó có chất lượng tốt mỗi lần.

Ngay cả khi chỉ một bài đăng trên blog tuyệt vời mỗi tháng cũng có thể có tác động rất lớn đến kết quả kinh doanh của bạn – vì vậy nếu đó là tất cả những gì bạn có thể quản lý, thì tốt thôi. Tốt hơn hết là bất kỳ nội dung nào bạn đăng đều có giá trị và được khán giả đón nhận hơn là đăng thường xuyên và bỏ qua nội dung của bạn.

Một ví dụ điển hình về một người hiếm khi viết blog (tương đối nói) là Avinash Kaushik trên blog Occam’s Razor của anh ấy. Mỗi bài đăng là một cơ hội học tập tuyệt vời có căn cứ và nguồn cấp dữ liệu RSS của một bài đăng blog mới luôn là một dịp thú vị.

Dao cạo của Occam

Thử nó. Kết quả của bạn sẽ cải thiện đáng kể và bạn sẽ có nguồn lực tự do để thực hiện các sáng kiến ​​kinh doanh khác.


Suy nghĩ cũ: Nhưng các đối thủ cạnh tranh của tôi, những người vượt trội hơn tôi, vẫn làm [insert black hat tactic].

Câu thần chú mới: Chỉ tập trung vào những nỗ lực bền vững lâu dài

Thật khó chịu khi các đối thủ giữ vị trí cao hơn trong tìm kiếm nhưng dường như không sử dụng các chiến thuật SEO kosher. Bạn có thể bị cám dỗ khi nghĩ rằng, “Ồ, nếu chúng ta không thể đánh bại họ, hãy cùng tham gia”, nhưng đừng đầu hàng trước sự cám dỗ. Google thực sự giỏi trong việc ngăn chặn các chiến thuật mờ ám, vì vậy việc trừng phạt thực sự chỉ là vấn đề thời gian.

Hoàn toàn không có lý do gì để gây nguy hiểm cho dài hạn để đạt được lợi nhuận nhanh chóng trong ngắn hạn. Thay vào đó, hãy coi tình huống này là một điều gì đó may mắn cho bạn, vì những “kẻ lừa đảo” này về cơ bản đang tự đào mồ chôn mình và một khi chúng bị đánh bại, bạn sẽ có cơ hội vượt qua chúng dễ dàng hơn trong những tháng tới.

Để trở nên thông minh hơn, đừng lo lắng quá nhiều về thứ hạng một mình. Xem xét các cách khác để phát triển, chẳng hạn như: Ví dụ: các trang web có ảnh hưởng có thể gửi lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để mở rộng liên kết xây dựng và thậm chí là các nỗ lực PR trực tuyến.

Các chiến lược khác nhau này không chỉ có thể bù đắp cho những tổn thất về lưu lượng truy cập bị mất do xếp hạng thấp hơn, mà bằng cách nhận được phản hồi tốt từ các nhóm mục tiêu khác này, bạn cũng có thể giúp cải thiện xếp hạng tìm kiếm của mình. Giành chiến thắng.


Suy nghĩ cũ: Tôi ghét Google!

Câu thần chú mới: Nếu chúng ta muốn chơi trong hộp cát của Google, hãy làm cho các quy tắc của nó hoạt động có lợi cho chúng ta

Mặc dù có thể dễ dàng quen với tâm lý đánh giá cao Google (ví dụ: họ thích các thương hiệu lớn hoặc bất cứ điều gì bạn đang phàn nàn), nhưng cuối cùng suy nghĩ đó không hoàn toàn đúng. Nó cũng sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Google là một công cụ tìm kiếm. Các quy trình của Google có nội dung cực kỳ phù hợp cho bất kỳ tìm kiếm nào và cố gắng cung cấp trải nghiệm tốt hơn để mọi người sẽ tiếp tục sử dụng chúng. Đó là lý do tại sao họ có thị phần lớn nhất và chúng tôi không thể bỏ qua họ.

Nếu chúng ta muốn chơi trong hộp cát của Google, tốt nhất là chúng ta nên áp dụng các quy tắc của họ có lợi cho chúng ta.

Tất cả những gì Google muốn làm là liệt kê các trang web có liên quan nhất đến truy vấn tìm kiếm và mọi người đã có trải nghiệm tốt (tức là người tìm kiếm có thể trả lời câu hỏi cụ thể bằng một hoặc hai cú nhấp chuột).

Bằng cách không ngừng tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm khách hàng, Google đã có thể thống trị thị trường. Chúng tôi chỉ có thể lấy một trang ra khỏi cuốn sách của bạn.

Nếu bạn liên tục xuất bản tác phẩm chất lượng cao mà mọi người thích, về cơ bản, Google sẽ muốn xếp hạng tác phẩm đó cao hơn vì họ biết rằng tác phẩm đó sẽ hoạt động tốt với người tìm kiếm. Hãy tỏ ra hữu ích, tập trung vào trải nghiệm người dùng, đối xử tốt với khách hàng của bạn và tận hưởng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn và xếp hạng tốt hơn.


Bạn có bất kỳ bổ sung nào vào danh sách này không? Hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo