5 chiến lược SEO nâng cao dành cho chuyên gia đầu vào

SEO rất dễ học, nhưng rất khó để thành thạo. Bất kỳ ai dành một vài giờ để học các trụ cột cơ bản của SEO đều có thể hiểu những điều cơ bản một cách hợp lý – bao gồm cập nhật trang web của bạn, thưởng thức nội dung tuyệt vời, xây dựng liên kết bên ngoài và tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội. Mỗi chiến lược này đều quan trọng đối với một chiến dịch SEO và bạn có thể dành hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để hoàn thiện cách tiếp cận của mình cho bất kỳ chiến lược nào trong số này.

Đối với nhà tiếp thị trong nước dày dạn kinh nghiệm, lời khuyên cơ bản về cách tốt nhất để sử dụng các chiến thuật này là không cần thiết. Lướt qua kho lưu trữ các bài báo về SEO sẽ cho bạn thấy các chiến lược cơ bản này có thể chuyên sâu như thế nào, nhưng nó sẽ không cung cấp cho bạn thông tin mới hoặc các kỹ thuật nâng cao để sử dụng trong chiến dịch SEO của riêng bạn.

May mắn thay, có rất nhiều mẹo và thủ thuật nâng cao hơn có thể giúp bạn bắt đầu chiến lược SEO của mình:

1. Tối ưu hóa tốc độ trang web

Bạn có thể đã biết rằng tốc độ của trang web là một yếu tố trong xếp hạng của bạn. Trang web của bạn tải càng nhanh và người dùng có thể tương tác với tài liệu của bạn càng nhanh thì bạn càng làm tốt hơn trong khả năng hiển thị tìm kiếm. Nhưng bạn có thể không quen với tất cả các chiến thuật vi mô mà bạn có thể sử dụng để tối đa hóa tốc độ trang web của mình một cách hiệu quả.

Trước tiên, hãy cải thiện bộ nhớ đệm của trình duyệt – đảm bảo rằng plugin (hoặc tính năng) bộ nhớ đệm của bạn đã được bật, nhưng không để cài đặt phức tạp. Nén càng nhiều thông tin càng tốt trên trang web của bạn, xóa mọi trang hoặc bản nháp cũ được lưu trữ trong chương trình phụ trợ của bạn và giảm kích thước của tất cả hình ảnh bằng cách tải các phiên bản nhỏ hơn và xóa chúng trước khi tải lên siêu dữ liệu. Bạn cũng nên tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy, giảm thiểu chuyển hướng và đơn giản hóa mã của bạn nhiều nhất có thể để cung cấp cho người dùng nhiều tính năng nhất có thể mà không chặn các quy trình bắt buộc phải làm như vậy. Như với bất kỳ điều gì khác trong SEO, bạn có thể sẽ cần phải thực hiện các điều chỉnh theo thời gian.

2. Các kỹ thuật xây dựng liên kết nâng cao

Các chiến thuật xây dựng liên kết đơn giản bao gồm đăng bài trên các diễn đàn trong ngành hoặc đăng bài của khách lên các trang web tương tự. Đã đến lúc đưa những chiến lược này lên cấp độ tiếp theo. Trước tiên, hãy bắt đầu quảng cáo các trang web chính phủ và giáo dục gần bạn – các liên kết .gov và .edu rất khó tìm, nhưng chúng là một trong những liên kết hấp dẫn nhất mà bạn có thể tìm thấy. Tài trợ cho một trường cao đẳng cộng đồng hoặc cung cấp dữ liệu cho chính quyền địa phương – xây dựng mối quan hệ thực sự với chủ sở hữu trang web .gov và .edu tại địa phương của bạn và xây dựng liên kết từ đó.

Tiếp theo, bắt đầu sản xuất hình ảnh chất lượng cao. Tất nhiên, đồ họa thông tin có hiệu quả đối với việc này, nhưng bất kỳ bức ảnh chất lượng cao nào cũng vậy. Đặt chúng ở chế độ công khai miễn là mọi người liên kết đến miền của bạn và các blogger và nhà văn khác đang sử dụng chúng, hãy liên kết chúng với trang web của bạn để cấp tín dụng cho ảnh. Bạn cũng có thể nỗ lực nhiều hơn để quảng bá nội dung tuyệt vời của mình bằng cách đăng nội dung đó lên các trang web đánh dấu trang xã hội và tham gia vào nhiều kênh xã hội hơn.

3. Xây dựng sự hiện diện đa nền tảng

Bạn chắc chắn đã có Facebook, Twitter và LinkedIn cho đến nay, nhưng thế giới xã hội ngày nay phức tạp hơn nhiều so với hai năm trước. Tham gia trên nhiều kênh và nền tảng nhất có thể. Bắt đầu bằng cách xây dựng một ứng dụng dành cho thiết bị di động – Google lập chỉ mục các ứng dụng ngay bây giờ và chúng có thể sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong việc xếp hạng trong tương lai. Sau đó, xác nhận hồ sơ công ty của bạn trên tất cả các nền tảng xã hội mà bạn đã bỏ qua cho đến nay, như Snapchat, Yik Yak hoặc Meerkat. Khả năng hiển thị rộng hơn luôn tốt hơn.

Cuối cùng, hãy chú ý đến tất cả các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể. Liệt kê doanh nghiệp của bạn trong các thư mục địa phương như Yelp, nhưng hãy tiến thêm một bước nữa để trở nên nổi bật trong các ứng dụng khác. Thỏa thuận với Uber hoặc Lyft. Tìm các ứng dụng thích hợp liên quan đến ngành của bạn và cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị để đổi lấy sự đề cập.

4. Đảm bảo khả năng truy cập trang web của bạn

Hãy dành thời gian để thỉnh thoảng kiểm tra khả năng truy cập của trang web của bạn bằng Công cụ Quản trị Trang web của Google. Trước tiên, hãy kiểm tra xem trang web của bạn có hoạt động bình thường không, sau đó chuyển đến phần “Lỗi thu thập thông tin” và tìm kiếm bất kỳ mâu thuẫn cấp độ trang nào có thể đã xảy ra kể từ lần kiểm tra cuối cùng. Nếu có lỗi 404 được liệt kê ở đây, hãy thiết lập chuyển hướng 301 đến một trang mới, phù hợp để khắc phục sự cố ngay lập tức.

Bạn cũng sẽ nhận được một sơ đồ trang được cập nhật theo cách thủ công từ trang web của mình và so sánh nó với tất cả các trang mà Google hiện liệt kê là đã lập chỉ mục. Nếu có sự khác biệt ở đây, có thể có một vấn đề lớn về lập chỉ mục.

5. Phá hoại sơ đồ tri thức

Biểu đồ tri thức là một trong những trở ngại lớn nhất mà tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm sẽ phải đối mặt trong vài năm tới. Bằng cách cung cấp thông tin tức thì cho người tìm kiếm, nó sẽ ngăn ít nhất một số khách truy cập tiềm năng truy cập vào trang web của bạn. Hiện tại, phạm vi của biểu đồ tri thức là tương đối hạn chế, nhưng nó sẽ phát triển đáng kể trong vài năm tới.

Để chuẩn bị cho điều này, hãy thay đổi chiến lược nội dung của bạn. Tránh xa các chủ đề cung cấp thông tin tức thì và trực tiếp về một chủ đề chung chung. Thay vào đó, hãy tập trung vào các bài viết hướng dẫn chuyên sâu hoặc các câu hỏi rất thích hợp mà Google không thể dễ dàng đưa vào cơ sở dữ liệu. Giữ các chủ đề của bạn càng cụ thể càng tốt và bắt đầu trả lời các câu hỏi phức tạp hơn.

Đây chỉ là một số ít các phương pháp nâng cao mà các chuyên gia trong nước sử dụng để tinh chỉnh cách tiếp cận của họ đối với SEO. Với sự hiểu biết kỹ lưỡng về những gì Công cụ quản trị trang web làm và hiểu biết cơ bản về mã trang web, bạn có thể nghiên cứu sâu hơn về những điều nhỏ nhặt cuối cùng sẽ làm cho trang web của bạn được xếp hạng thành công.

Hãy để tôi để lại cho bạn một lời khuyên nữa, hữu ích cho các chiến lược gia SEO mới nhưng không thể thiếu cho các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm hơn: hãy đọc tin tức. Đó là lời khuyên mà bạn chắc chắn đã nghe trước đây, nhưng tất cả đều quá dễ dàng để thoát khỏi thói quen. Chỉ trong vài ngày, bạn có thể bị tụt hậu về thời gian và chiến lược của bạn có thể tụt hậu so với đối thủ. Cập nhật công nghệ mới nhất, các bản cập nhật mới nhất của Google và các vòng đầu cơ mới nhất có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh mà bạn cần để luôn dẫn đầu thế giới.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo