5 chiến lược SEO sẽ hoạt động trong năm 2015

Cảm ơn google! Các bản cập nhật thuật toán tiếp tục không suy giảm trong năm 2014, gây ra sự hoảng sợ cho một số nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm và lo sợ cho nhiều người khác. Bây giờ Google đang thực hiện sứ mệnh giảm khả năng hiển thị của các trang có giá trị thấp, đặc biệt là những trang được tối ưu hóa quá mức cho các từ khóa, có vẻ như còn một số kỹ thuật tối ưu hóa không làm bạn thất vọng? Trên thực tế, có một số chiến lược vẫn sẽ hoạt động trong năm 2015. Cách duy trì BFF với thuật toán:

1. Mở rộng trang web cho các từ khóa thân thiện với chim ruồi

Hummingbird đã mang đến một sự thay đổi đối với cách Google phân tích các truy vấn. Thay vì đối sánh các từ khóa riêng biệt với các trang, giờ đây nó tìm kiếm mục đích tìm kiếm thực tế.

Từ khóa vẫn quan trọng, nhưng bây giờ bạn nên tìm kiếm nhóm lớn hơn các tổ hợp từ cụ thể. Để làm điều này, trước tiên hãy xác định các cụm từ hội thoại khác nhau mà mọi người có thể sẽ sử dụng khi tìm kiếm dịch vụ của bạn. Ví dụ thay vì Hoa, hãy thử những câu như cụm từ Bó hoa ngày lễ tình nhân, Giao hoa trong ngày, hoặc cắm hoa rẻ tiền. Nếu có thể, hãy nhắm mục tiêu các cụm từ hội thoại chính xác như hiện tại, ví dụ B. Mục tiêu bạn có thể mua hoa với số lượng lớn ở đâu?.

Tiếp theo, bạn phân loại các thuật ngữ này thành ba loại: thông tin, điều hướng và giao dịch. Địa chỉ nhiều thông tin Xây dựng truy vấn, xây dựng nội dung giáo dục sau đó liên kết đến sản phẩm hoặc các trang bán hàng của bạn. Điều hướng Các tìm kiếm đang tìm kiếm tên thương hiệu, tên sản phẩm hoặc trang web của bạn. Giao dịch Các truy vấn báo hiệu ý định thương mại. Để xếp hạng cho điều này, hãy thêm các từ như Mua, phiếu mua hàng, Chiết khấu, hành động, Kiểm tra, hoặc thuê.

2. Tinh chỉnh cấu trúc URL của trang web của bạn

Các trang web có cấu trúc URL được tối ưu hóa thường xếp hạng cao hơn các trang web có cấu trúc lộn xộn và tổ chức nội dung khó hiểu. URL và liên kết là các khối xây dựng trang web của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chúng nhất quán và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

URL động – những thứ kết thúc bằng chuỗi như id = 13579 & color = 4 & size = 2 & session = 754839 – thường quá dài, không chứa từ khóa và có tỷ lệ nhấp từ kết quả của công cụ tìm kiếm thấp hơn vì người tìm kiếm khó hiểu nội dung của trang hơn. Do đó, tốt hơn là sử dụng url tĩnh hơn là url động.

Liên kết bị hỏng và lỗi 404 cũng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm. Sử dụng trình kiểm tra liên kết bị hỏng để tìm và sửa chúng.

Các trang có quá nhiều liên kết ra ngoài thường được coi là gây bất lợi cho thứ hạng tìm kiếm, mặc dù chính xác là bao nhiêu thì vẫn còn nhiều tranh cãi. Google không còn đặt giới hạn 100 liên kết trên mỗi trang nữa, mà thay vào đó chỉ ra rằng các liên kết có liên quan đến người đọc của trang này. Bạn nên tập trung nhiều hơn vào việc tạo ít nhất hai đoạn nội dung gốc trên mỗi trang với một số liên kết ra ngoài đến các trang web chất lượng. Nếu bạn thực sự có thể cung cấp nhiều liên kết có liên quan đến khách truy cập trang web của mình, hãy xem xét chia nhỏ chúng trên nhiều trang nội dung.

3. Tập trung vào ít liên kết khó kiếm hơn

Sẽ tốt hơn nhiều nếu có nhiều liên kết từ nhiều trang thẩm quyền thích hợp hơn là có hàng trăm liên kết riêng lẻ từ các trang hạng hai. Bạn có thể tạo theo ba cách sau:

  • Liên kết biên tập: Đây là tiêu chuẩn vàng cho các liên kết đến từ các đề cập đến doanh nghiệp của bạn trên các phương tiện truyền thông, cũng như từ các nhận xét hoặc bài báo dẫn dắt quan điểm mà bạn viết và đăng trên các trang web của bên thứ ba. Để thành công với chủ đề thứ hai, bạn cần hiểu đối tượng của trang web, tìm một chủ đề thú vị và không mang tính quảng cáo, và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi đăng.
  • Đồng báo giá: Bất cứ khi nào thương hiệu của bạn hoặc một liên kết đến trang web của bạn xuất hiện cùng với các đối thủ cạnh tranh hoặc các tài nguyên web tương tự, nó đóng vai trò như một dấu hiệu cho Google rằng công ty của bạn và các công ty khác này có liên quan với nhau. Nếu sự cạnh tranh đã là đáng kể trong niche của bạn, thì trang web của bạn bây giờ dường như cũng là một niche quan trọng đối với Google. Một chiến thuật để đạt được đồng trích dẫn là thực hiện tìm kiếm trên Google cho các danh sách như Tôp 10 [generic term for your business], hoặc tốt nhất [generic term for your product] từ năm 2013. Nếu công ty của bạn không có trong danh sách, hãy liên hệ với nhà xuất bản và yêu cầu họ thêm bạn vào danh sách. Giải thích lý do tại sao bạn nên được bao gồm và giúp họ dễ dàng hơn bằng cách viết một bản sao đề xuất phù hợp với phần còn lại của danh sách.
  • Thiết lập liên kết bị lỗi: Đây là một chiến thuật tẻ nhạt nhưng rất hữu ích khi bạn tìm kiếm các liên kết bị hỏng trên các trang web thích hợp có thẩm quyền đó và thay vào đó đề xuất các nhà xuất bản thay thế liên kết của bạn. Bắt đầu bằng cách thiết kế ngược các hồ sơ liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh để xem những tài nguyên thích hợp nào đang trỏ đến họ. Tiếp theo, kiểm tra tất cả các liên kết trên các tài nguyên này để tìm bất kỳ liên kết nào bị hỏng.

4. Xem nhiều hơn kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa

Bởi vì kết quả tìm kiếm của Google được cá nhân hóa rất cao, rất khó để có được ý tưởng chính xác về cách một trang sẽ xếp hạng đối với những khách hàng chưa bao giờ truy cập trang web của bạn trước đây và đối với những người tìm kiếm ở những nơi khác nhau. Việc sử dụng máy tính và trình duyệt của riêng bạn sẽ không cho bạn câu trả lời vì Google cũng sẽ cá nhân hóa tìm kiếm của bạn dựa trên lịch sử tìm kiếm của chính bạn.

Việc theo dõi thứ hạng theo vị trí cụ thể có thể bị ảnh hưởng bởi địa chỉ IP của bạn và vị trí được đặt trong các công cụ tìm kiếm của Google. Cả hai phải phù hợp với vị trí mục tiêu của bạn để xem kết quả thực, địa phương. Ví dụ: nếu bạn đang ở Seattle và muốn kiểm tra xem một nhà hàng ở Houston được xếp hạng như thế nào, từ địa chỉ IP của bạn, Google sẽ giả định rằng bạn đang tìm kiếm nhà hàng Houston đó ở Seattle, ngay cả khi bạn đặt vị trí của mình là Houston và kết quả trả về khác kết quả hơn đối với một người nào đó tại địa phương ở Texas.

Một vấn đề tương tự có thể phát sinh khi sử dụng các công cụ dựa trên web cho SEO. Các công cụ này cho phép bạn tinh chỉnh cài đặt vị trí nhưng kiểm tra thứ hạng bằng cách sử dụng địa chỉ IP của chính chúng. Để có kết quả thực sự chính xác, không thiên vị, hãy chọn một công cụ như Trình theo dõi xếp hạng, công cụ này tự động trả về kết quả cá nhân hóa, không thiên vị và cũng cho phép bạn đặt cả hai yếu tố vị trí.

5. Cân nhắc mã hóa an toàn

Một vài tuần trước, Google đã chính thức thông báo rằng HTTPS hiện đang trở thành một tín hiệu xếp hạng, có nghĩa là các trang web có mã hóa an toàn có thể nhận được một sự gia tăng nhất định trong xếp hạng của Google. HTTPS là một phương pháp trao đổi thông tin an toàn qua web sử dụng một số phương tiện bổ sung để bảo vệ dữ liệu được truyền đi. Hiện tại, theo Google, HTTPS là một “tín hiệu ánh sáng”, nhưng nó có thể trở nên mạnh hơn theo thời gian.

Kể từ khi “Tín hiệu Xếp hạng HTTPS” được công bố, lo ngại đã tăng lên rằng việc thiếu chứng chỉ SSL có thể đưa trang web của bạn xuống trong kết quả của Google, khiến nhiều chủ sở hữu trang web chạy trang web của họ mà không có nghiên cứu và hiểu biết đúng đắn khi chuyển sang HTTPS.

Đối với các trang web giao dịch, HTTPS từ lâu đã trở thành một tiêu chuẩn. Bạn nên sử dụng nó cho bất kỳ trang web nào cũng thu thập thông tin nhận dạng cá nhân, bao gồm thông tin đăng nhập tài khoản và đăng ký email.

Nhưng có những chi phí. HTTPS sử dụng công nghệ SSL để bảo vệ dữ liệu được truyền. Để kích hoạt HTTPS cho trang web của mình, bạn cần mua chứng chỉ SSL, thường là có tính phí và cài đặt nó trên máy chủ. Ngoài các chi phí này, tất cả các URL HTTP sẽ phải được chuyển hướng vĩnh viễn và tất cả các liên kết nội bộ tuyệt đối sẽ phải được chuyển đổi thành URL HTTPS hoặc URL tương đối.

Nếu việc chuyển đổi sang HTTPS tương đối dễ dàng đối với bạn hoặc quan trọng đối với công ty của bạn, thì hãy chuyển sang mọi cách. Tuy nhiên, nếu việc chuyển đổi sang HTTPS khá khó khăn, thì có thể bạn sẽ không phải gánh nặng. Và đối với một trang web thuần túy cung cấp thông tin không xử lý dữ liệu người tiêu dùng, có thể không có đủ giá trị SEO tại thời điểm này để khiến nó trở nên đáng giá.

tốt nghiệp

Như bạn có thể thấy, hầu hết các chiến thuật được mô tả ở đây là hoàn toàn bình thường và dễ dàng, nhưng chúng không hề dễ dàng. Tất cả đều tốn thời gian và công sức, nhưng nếu xử lý tốt thì cuối cùng sẽ được đền đáp. Để nhận được lợi nhuận tốt nhất từ ​​những nỗ lực của bạn, hãy đưa ra quyết định SEO dựa trên dữ liệu SEO chính xác như bạn có thể nhận được với SEO PowerSuite. Và hãy nhớ rằng, trong khi bạn đang ở đó, bất cứ điều gì tốt cho người tìm kiếm cuối cùng cũng tốt cho các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm.

logo plc* Nội dung được tài trợ phối hợp với Trợ lý liên kết. Các quan điểm được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Search Engine Watch.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo