5 điều bạn có thể làm ngay bây giờ để cải thiện lợi nhuận của bạn cho Google

Google không ngừng cố gắng làm cho các kết quả tìm kiếm trở nên hữu ích hơn và phù hợp hơn với người dùng của mình.

Chỉ cần xem qua bản cập nhật Trải nghiệm trang đã giới thiệu các Vitals web quan trọng nhất làm tín hiệu xếp hạng. Nếu nội dung của bạn không tuyệt vời và dễ sử dụng, nó sẽ bị trượt xuống thứ hạng.

Nó đủ để khiến bất kỳ chuyên gia SEO nào phát cuồng.

Thư giãn.

Ngừng theo đuổi các bản cập nhật thuật toán và cố gắng tìm ra ý nghĩa ẩn trong các thông báo của Google. (Dù sao thì họ cũng không muốn bạn làm điều đó.)

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo ra những nội dung hay và dễ tiếp cận.

Đảm bảo rằng độc giả của bạn chỉ ĂN những thứ tốt nhất.

Đây là cách làm.

Cách cải thiện EAT của bạn cho Google

EAT là viết tắt của chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy.

Đây là ngôi sao dẫn đường cho Nguyên tắc xếp hạng tìm kiếm của Google và là ba thứ mà mọi người tìm kiếm trong bất kỳ phần nội dung cụ thể nào hoặc bất kỳ trang web hiện có nào.

Nhưng với khoảng 7,5 triệu bài đăng trên blog được xuất bản hàng ngày, họ không có thời gian để xem từng phần nội dung được xuất bản. Thay vào đó, họ dựa vào các thuật toán – có – để kiểm tra một loạt các chỉ số và đặc điểm của nội dung của bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Chúng tôi không biết chính xác những điều này là gì, nhưng chúng tôi biết những gì Google muốn thấy trong nội dung của chúng tôi. (Gợi ý: đó cũng là thứ mà độc giả của chúng tôi muốn thấy.)

Bạn có đang cung cấp cho người đọc nội dung tốt nhất cho ĂN?

Dưới đây là năm điều bạn nên làm ngay bây giờ để đảm bảo rằng bạn đang có.

1. Thêm các nguồn và tín dụng rõ ràng

Khu vực: Thẩm quyền, đáng tin cậy

Lời khuyên về việc trích dẫn các nguồn đã được truyền vào chúng tôi từ khi còn học tiểu học. Xét cho cùng, việc phát hiện đạo văn là hồi chuông báo tử cho nội dung – ngay cả khi nó vô ý.

Và mặc dù chúng tôi có thể không viết luận nữa, nhưng lời khuyên về cách viết nội dung vẫn được áp dụng.

Trên thực tế, các nguồn có vai trò phụ trong việc viết nội dung vì chúng có thể ảnh hưởng đến SERP của bạn. Khi bạn liên kết đến một trang web, bạn đang báo hiệu với Google rằng bạn cho rằng nguồn đáng tin cậy.

Nếu bạn liên kết hoặc đăng các liên kết bị hỏng trên các trang web có danh tiếng hoặc thông tin đáng ngờ, Google sẽ nhận thấy.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tuy nhiên, khi nói đến các khoản tín dụng và nguồn, bạn không chỉ cần chú ý đến các liên kết mà bạn sử dụng.

Bạn cũng sẽ cần phải cung cấp các khoản tín dụng cho đồ họa cũng như cho chính tác giả của nội dung.

Khi viết nội dung YMYL, bạn nên bao gồm tên tác giả và tiểu sử. Trong trường hợp nội dung đó có thể ảnh hưởng hoàn toàn đến cuộc sống của ai đó, những người đánh giá của Google muốn đảm bảo rằng bạn có các thông tin xác thực cần thiết để đưa ra lời khuyên như vậy.

Tăng LNST của bạn bằng cách sử dụng các nguồn và tín dụng một cách chiến lược. Đảm bảo rằng:

 • Tạo tiểu sử tác giả giới thiệu tài liệu tham khảo và chuyên môn của bạn.
 • Liên kết đến các nguồn tên miền có thẩm quyền hoặc sử dụng thẻ nofollow.
 • Sử dụng số liệu thống kê bất cứ khi nào có thể và liên kết đến nghiên cứu ban đầu.
 • Xác định các nhà lãnh đạo tư tưởng và các cơ quan có thẩm quyền khác trong ngành của bạn.

2. Sử dụng yếu tố khác biệt của bạn cho nội dung

Khu vực: Năng lực, quyền hạn

bạn phải tạo ra nội dung khác biệt, độc đáo.

Cũng giống như mọi thương hiệu đều có một điểm bán hàng riêng, mọi người sáng tạo nội dung đều có một yếu tố khác biệt về mặt nội dung.

Quan điểm độc đáo mà bạn mang đến cho một chủ đề là gì?

Bạn cần tìm ra một yếu tố “Nó” – một thứ sẽ thu hút nhãn cầu và truyền cảm hứng để khách hàng chuyển đổi.

Được sử dụng đúng cách, đây cũng là một trong những cách tốt nhất để tạo dựng bản thân trong một ngành có năng lực và năng lực và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trong dài hạn.

Ví dụ: tôi có cái nhìn sâu sắc và quan điểm mà bạn sẽ khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác do lịch sử và kinh nghiệm xây dựng thương hiệu của tôi từ đầu bằng tiếp thị nội dung.

Bạn cũng có cái nhìn sâu sắc và quan điểm để chia sẻ.

Bí quyết là phát hiện ra chúng và sau đó sử dụng chúng để chứng minh lý do tại sao bạn là người có thẩm quyền trong ngành của mình.

Khi bạn có được điều đó, bạn đã có một nền tảng vững chắc cho ngôi nhà nội dung của mình.

Làm thế nào để bắt đầu:

 • Tập trung vào sứ mệnh của thương hiệu, không phải những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn làm. Tìm hiểu cách bạn giúp những người khác với những người khác trong ngành của bạn và lý do tại sao.
 • Xác định đối tượng của bạn. Tìm hiểu họ và khám phá những nhu cầu hoặc mong muốn cụ thể nào mà bạn đáp ứng tốt hơn đối thủ cạnh tranh của mình.
 • Hướng nội và khám phá lý do tại sao bạn đam mê những gì bạn làm. Một sự kiện có truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu thương hiệu này không? Đó là cốt lõi của CDF của bạn.

3. Kiểm tra và cập nhật nội dung của bạn

Khu vực: chuyên môn

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nội dung kỹ thuật số là gọn gàng. Không giống như một cuốn sách, nó không được đặt trong đá một khi nó được xuất bản. Bạn có thể quay lại và chỉnh sửa, cập nhật hoặc thay đổi những gì ở đó.

Nhưng vì một số lý do, nhiều người coi nội dung blog và trang web giống như nội dung của một cuốn sách – như những từ bất biến trên một trang mà không thể dễ dàng sửa đổi nếu không tạo một cuốn sách khác.

Đây là một tâm lý nguy hiểm mà bạn nên loại bỏ ngay.

Sản xuất nội dung thường xanh luôn là trọng tâm, nhưng thường xanh không có nghĩa là bạn có thể quên nó mãi mãi.

Khi các ngành thay đổi, sự thật trở nên lỗi thời hoặc không đúng sự thật, các phương pháp hay nhất không còn được ưa chuộng và những lời khuyên từng là một ý tưởng hay sẽ trở nên nguy hiểm.

Khi những điều này xảy ra, nội dung của bạn sẽ trở thành thứ mà Google gọi là lỗi thời. Và nội dung lỗi thời nhanh chóng bị SERPs giảm nhẹ.

Nếu gần đây bạn đã phát hiện ra rằng nội dung trước đây đang hoạt động tốt bỗng nhiên hết lưu lượng truy cập hoặc có những bước tiến lớn trong ngành của bạn, thì đã đến lúc đánh giá nội dung.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tuy nhiên, hãy cân nhắc thực hiện đánh giá nội dung hàng năm ngay cả khi không. Tôi khuyên bạn nên:

 • Kiểm tra trang web của bạn để tìm nội dung mỏng hoặc nội dung ít hơn 300 từ. Cải thiện, củng cố hoặc xóa nội dung đó nếu bạn có thể.
 • Kiểm tra các số liệu thống kê thường xuyên để xem liệu chúng có thay đổi không. Thông lệ tốt là sử dụng số liệu thống kê từ hai đến ba năm qua trừ khi bạn đang ở trong một ngành chậm.
 • Kiểm tra từ khóa và mục đích tìm kiếm. Cách chúng ta sử dụng các từ đang thay đổi và ý nghĩa của mọi người khi họ tìm kiếm một truy vấn cụ thể cũng vậy. Google biết điều này và sẽ kiểm tra xem chủ đề của bạn có phù hợp với các kết quả khác cho các từ khóa trọng tâm nhất định hay không.
 • Hãy minh bạch. Bao gồm thời điểm nội dung được xuất bản ban đầu và thời điểm nó được cập nhật. Đừng chỉ cập nhật nội dung và không nói gì.

4. Cải thiện tính minh bạch trong kinh doanh của bạn với nội dung

Khu vực: đáng tin cậy

Khách hàng khao khát sự minh bạch. Khoảng 86% khách hàng nói rằng họ muốn xem nó từ các thương hiệu mà họ xác nhận. Nếu không, hãy mua sắm ở nơi khác.

Tính minh bạch rất quan trọng vì nó chứng minh rằng một công ty có nhiều hơn lợi nhuận. Bằng cách minh bạch hóa thông tin, bối cảnh và thậm chí cả những sai lầm, bạn đang giúp xây dựng lòng tin của người tiêu dùng.

Nội dung của bạn có thể giúp bạn điều này. Cải thiện khả năng hiển thị của doanh nghiệp bằng cách:

 • Cấu trúc nội dung để thông tin quan trọng được làm nổi bật và không bị chôn vùi trong các đoạn văn nửa trang.
 • Sử dụng tiêu đề và tiêu đề rõ ràng để mọi người biết chính xác những gì họ đang đọc.
 • Viết bằng tiếng Anh đơn giản thay vì sử dụng các biệt ngữ ngành khó hiểu có thể gây hiểu lầm.
 • Thiết lập các danh mục và thẻ của bạn đúng cách để người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm các chủ đề.

quảng cáo

Đọc bên dưới

5. Kiểm duyệt nội dung do người dùng tạo

Khu vực: thẩm quyền

Nội dung do người dùng tạo có thể là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ trong các nỗ lực tiếp thị của bạn. Nó cũng có thể cải thiện SEO của bạn và cung cấp cho bạn khả năng hiển thị nhiều hơn trong SERPs. Từ thẻ bắt đầu bằng # đến đăng nhận xét trên blog của bạn, có nhiều cách để bạn có thể khiến mọi người tham gia tích cực hơn vào nội dung của bạn.

Nhưng đừng làm cho nó miễn phí cho tất cả mọi người.

Đã bao nhiêu lần bạn nhấp ra khỏi blog vì các bình luận chứa đầy spam? Bạn đã bao giờ quyết định không mua sắm trên một trang web vì mọi người đã sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # liên kết thương hiệu với những nguyên nhân đáng ngờ?

Cả hai đều có thể xảy ra và có thể xảy ra. Để tránh khách hàng của bạn làm điều tương tự, tôi khuyên bạn nên:

 • Sử dụng bộ lọc thư rác trên blog của bạn. Mỗi CMS tốt đều có một. Với WordPress, nó là plugin Akismet.
 • Bỏ liên kết các thẻ không có nhãn. Ai đó đã gắn thẻ tài khoản Instagram của bạn với nội dung vô vị? Hủy liên kết và làm mất hiệu lực.
 • Loại bỏ và chặn troll. Đừng ngần ngại xóa và chặn những đối thủ cạnh tranh để lại bình luận trên quảng cáo Facebook của bạn quảng bá sản phẩm của chính họ hoặc những người dùng để lại bình luận gây khó chịu trên blog của bạn.
 • Tránh xóa nội dung chỉ vì bạn không đồng ý. Đừng lạm dụng nó với việc xóa nội dung khó chịu vì nó có thể dễ gây phản tác dụng. Khi bạn bị quá tải bởi sự chú ý tiêu cực, tốt hơn là bạn nên tắt nhận xét hoàn toàn hơn là tiếp cận những người bị xóa.
 • Sử dụng nội dung do người dùng tạo để tạo ra nhiều nội dung hơn. Phản hồi chu đáo cho các nhận xét thể hiện sự sẵn sàng tham gia, đồng thời tạo cơ hội để chứng tỏ quyền hạn và chuyên môn của bạn! (Đó cũng là một cơ hội SEO khác!)

Điểm mấu chốt: Luôn cung cấp nội dung tốt nhất trên EAT

Không khó để ở trong lòng nhân từ của Google. Không cần phải tìm kiếm các ký tự trong các bản cập nhật thuật toán hoặc phân tích quá mức từng bài đăng trên blog của bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tất cả những gì bạn cần là một cam kết chắc chắn để cung cấp nội dung tốt nhất cho EAT cho độc giả của bạn.

Với năm gợi ý này, bạn sẽ chuẩn bị tốt để giúp Google cung cấp những điều tốt nhất. Khi làm như vậy, bạn cũng sẽ nâng cao uy tín và phạm vi tiếp cận của thương hiệu bằng cách chứng minh rằng bạn là người chuyên nghiệp trong những gì bạn làm.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo