5 giải pháp thay thế hiện đại để xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết như một chiến lược SEO dài hạn đã giảm cả về tính thực tế và tính phổ biến. Từng được công nhận rộng rãi như một trụ cột cần thiết của xếp hạng công cụ tìm kiếm, việc xây dựng liên kết đã bị tẩy chay bởi cộng đồng SEO, phần lớn theo lệnh của các kỹ sư Google, những người thường cảnh báo các nhà tiếp thị không nên lãng phí thời gian xây dựng các liên kết ngoại vi.

Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề. Google cần một cách để tính toán cơ quan quản lý miền, độ tin cậy và quyền hạn của bạn ngoài những gì thực sự có trên trang web. Ban đầu, thuật toán tìm kiếm của anh ấy dựa vào các liên kết bên ngoài như một loại thước đo thẩm quyền của bên thứ ba, với các liên kết ngày càng tốt hơn trỏ đến một trang web tốt hơn, có thẩm quyền hơn. Theo thời gian, khi hầu hết các quản trị viên web bắt đầu lạm dụng hệ thống này bằng cách tạo ra các liên kết không tự nhiên được cho là để thao túng thuật toán, Google đã phát triển các thuật toán nâng cao hơn có thể phát hiện liệu một liên kết có được tạo “tự nhiên” hay không.

Thậm chí ngày nay, liên kết là một trong những yếu tố chính trong thuật toán xếp hạng của Google. Tuy nhiên, vì khả năng phát hiện liên kết không tự nhiên của Google quá phức tạp, nhiều chiến thuật xây dựng liên kết cũ thường rủi ro hơn đáng giá.

Vậy làm thế nào để một quản trị viên web hiện đại có thể tận dụng các liên kết đến mà không cần dùng đến các quy trình lỗi thời của xây dựng liên kết truyền thống?

1. Đề cập đến nhãn hiệu

Đề cập thương hiệu có lẽ là giải pháp thay thế hiện đại nhất để xây dựng liên kết và có thể thu hút các nhà tiếp thị muốn gắn bó với chiến lược cũ của họ nhiều nhất có thể trong khi vẫn theo kịp các nhu cầu mới. Người ta đã suy đoán rằng thuật toán của Google có thể nhận ra các đề cập đến tên thương hiệu của bạn và liên kết đề cập đó trực tiếp với trang web của bạn. Điều này có nghĩa là ngay cả khi không có liên kết, bạn vẫn có thể chuyển nhiều quyền hơn cho trang web của mình nếu bạn có thể đề cập đến tên của mình trên các nền tảng bên ngoài khác nhau.

Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua các bài đăng trên blog của khách. Việc kết hợp (các) tên thương hiệu của bạn vào văn bản là rất tự nhiên và dễ dàng và tương đối dễ dàng để xây dựng một nhóm lớn các kênh xuất bản tiềm năng. Vì bạn không phải lo lắng về việc bị phạt khi nhắc đến thương hiệu, bạn cũng có thể linh hoạt hơn trong các loại nguồn được sử dụng và tần suất bạn đăng. Để biết thêm thông tin, hãy xem Xây dựng liên kết đã phát triển: Thời đại của đề cập đến thương hiệu.

2. Liên kết nofollow

Một trong những lợi ích của các chiến lược xây dựng liên kết cũ đã vượt ra ngoài lợi ích của cơ quan quản lý miền; Các liên kết này về cơ bản là cổng thông tin đến trang web của bạn mà người đọc có thể dễ dàng và trực tiếp theo dõi. Loại bỏ xây dựng liên kết như một chiến lược có tác dụng phụ đáng tiếc là loại bỏ phần đó của lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn vì nó khiến mọi người khó theo dõi các đề cập thương hiệu không liên kết trở lại trang web của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, hãy xây dựng các liên kết “nofollow” với một thẻ yêu cầu Google không coi liên kết đó là một phần của thuật toán xếp hạng của nó. Thẻ Nofollow cho phép bạn tạo nhiều liên kết chức năng như bạn muốn mà không có nguy cơ bị phạt – chỉ cần lưu ý rằng bạn cũng sẽ không nhận được tín dụng PageRank hoặc Link Juice.

3. Chia sẻ trên mạng xã hội

Theo một số nghiên cứu về mối tương quan, sự chú ý gia tăng trên phương tiện truyền thông xã hội cũng tương quan với thứ hạng cao hơn của công cụ tìm kiếm. Mối tương quan không phải là quan hệ nhân quả, nhưng đó là lý do mà các thương hiệu có nhiều hoạt động truyền thông xã hội hơn có tín hiệu thương hiệu mạnh hơn đối với thuật toán của Google, do đó dẫn đến uy tín và sự tin cậy cũng như xếp hạng tìm kiếm mạnh hơn.

Nếu một số lượng lớn các bài đăng trên mạng xã hội của thương hiệu hoặc liên kết đến nội dung tại chỗ của bạn được chia sẻ, thích, ưa thích hoặc nhận xét trên nền tảng truyền thông xã hội, Google có thể gán sự công nhận có thẩm quyền này cho nội dung của bạn và do đó làm cho nó cao hơn trong phân loại các truy vấn tìm kiếm có liên quan . Để tận dụng lợi thế này, hãy tạo càng nhiều nội dung có giá trị thường xuyên càng tốt và đảm bảo chia sẻ nội dung đó với khán giả trên mạng xã hội của bạn.

4. Đánh giá của bên thứ ba

Đánh giá địa phương thường được xem như một chiến lược SEO độc quyền tại địa phương, nhưng bất kỳ công ty nào sử dụng đánh giá của bên thứ ba đều có thể tận dụng khả năng hiển thị tìm kiếm có thương hiệu tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Google tìm kiếm các trang web như Yelp, TripAdvisor và UrbanSpoon để tìm ra thương hiệu nào đang thu hút nhiều đánh giá tốt nhất so với các đánh giá xấu. Tóm lại, doanh nghiệp của bạn càng có nhiều đánh giá tốt trên mỗi trang web, thì hồ sơ của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trên bất kỳ trang web nào cho các tìm kiếm có thương hiệu – không chỉ trên Google mà trên chính các trang đánh giá.

Nhược điểm duy nhất là bạn không thể nhận được đánh giá trực tiếp. Sử dụng các phương pháp gián tiếp – ví dụ: nhãn dán “Tìm chúng tôi trên Yelp” tại vị trí của bạn – để khuyến khích khách hàng của bạn viết nhiều đánh giá hơn. Để biết tổng quan chi tiết về cách bạn có thể nhận được xếp hạng của khách hàng mà không vi phạm bất kỳ quy tắc nào, hãy xem “Cách nhận đánh giá trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn”.

5. Biến trang web của bạn thành một “nam châm liên kết” thông qua tiếp thị nội dung

Không có gì sai với bản thân các liên kết; Với nhiều liên kết hơn từ nhiều nguồn khác nhau, bạn sẽ tăng cơ quan tên miền và xếp hạng công cụ tìm kiếm một cách khách quan. Vấn đề nảy sinh khi bạn cố gắng tự tạo tất cả các liên kết này, điều này để lại dấu vết và có thể gây ra những hậu quả tiêu cực như: B. một hình phạt thủ công hoặc thuật toán. Vì vậy, giải pháp thay thế hoàn hảo sẽ là tạo ra một hệ thống trong đó hàng nghìn người tạo liên kết đến nội dung trên trang web của bạn mà không cần bạn nhắc. Xây dựng liên kết thông qua tiếp thị nội dung hoàn thành điều này về cơ bản bằng cách tạo ra một “nam châm” thu hút các liên kết trong nước dựa trên chất lượng của chính nội dung đó.

Về cơ bản, bạn đang tạo nội dung có giá trị hoặc chất lượng cực cao, chẳng hạn như: Ví dụ: một đồ họa thông tin chi tiết, nghiên cứu đã xuất bản hoặc video. Sau đó, hãy phát tác phẩm này và khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội để lan truyền nó rộng rãi nhất có thể. Nếu phần đó là nguyên bản và đủ thú vị, những người theo dõi bạn sẽ lấy nó từ đó. Họ sẽ trích dẫn nội dung của bạn làm nguồn trong tác phẩm đã xuất bản của họ và bạn sẽ tự nhiên thu hút các liên kết đến mà không cần sử dụng bất kỳ chiến thuật đáng ngờ nào. Chìa khóa, bên cạnh nhu cầu về nội dung chất lượng cực cao, trước tiên là thiết lập một danh sách email hoặc follower trên mạng xã hội để có thể tăng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn.

tốt nghiệp

Bản thân việc xây dựng liên kết không tệ như một số nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm sẽ cho là bạn tin. Nếu bạn thỉnh thoảng tạo các liên kết tự nhiên hoặc đưa chúng vào các bài đăng của khách, đòn trừng phạt của Google sẽ không bị coi thường đối với bạn. Tuy nhiên, các lựa chọn thay thế xây dựng liên kết hiện đại này cũng có giá trị như các liên kết truyền thống – đôi khi nhiều hơn – và thực tế không có rủi ro bị phạt. Sử dụng kết hợp đa dạng những thứ này trong chiến lược SEO của riêng bạn và bạn sẽ thấy hiệu quả gần như ngay lập tức.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo