5 khái niệm SEO phải xem bạn phải tuân theo vào năm 2021

Năm ngoái đã chứng kiến ​​sự gia tăng vượt bậc về tầm quan trọng của SEO với trọng tâm kép là tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Từ việc giới thiệu tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động đến việc giới thiệu sắp tới Bản cập nhật trải nghiệm trang của Google và Core Web Vitals, điều quan trọng là phải theo dõi các khái niệm SEO quan trọng nhất.

Trong phần còn lại của năm 2021, điều quan trọng là phải hiểu năm khái niệm SEO quan trọng này khi chúng ta chuẩn bị cho sự thành công.

1. Core Web Vitals

Trải nghiệm trang của Google và Core Web Vitals, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 6 này, là những thứ mà cả các chuyên gia SEO kỹ thuật và phi kỹ thuật cần phải nắm vững ngay bây giờ.

Core Web Vitals là các tiêu chuẩn mới mà Google sẽ sử dụng để đánh giá liệu một trang có cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hay không.

Các chỉ số này là:

 • Sơn có nội dung lớn nhất (LCP): Đo tốc độ tải nội dung chính của trang. Điều này nên nằm trong 5 giây hạ cánh ở một bên.
 • Trì hoãn mục nhập đầu tiên (FID): Đo tốc độ mà người dùng có thể tương tác với một trang sau khi truy cập vào trang đó. Điều này nên nằm trong 100 mili giây.
 • Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS): Đo lường số lần người dùng gặp phải các thay đổi bố cục không mong muốn. Các trang phải duy trì CLS là ít hơn 0,1.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google đã chỉ ra rằng phải đạt đến giá trị ngưỡng tối thiểu cho tất cả các quan trọng web cốt lõi để được hưởng lợi từ tín hiệu xếp hạng liên quan.

Một số điều quan trọng nhất cần tập trung là:

 1. Trải nghiệm di động.
 2. Nén hình ảnh.
 3. Nội dung trang thông tin.
 4. Tốc độ và cấu trúc kỹ thuật của trang web.

Đọc thêm về Core Web Vitals bên dưới:

2. Ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động

Google đã công bố vào cuối năm ngoái rằng lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động sẽ là tiêu chuẩn mới.

Mobile First là ở đây. Điều này có nghĩa là các tín hiệu xếp hạng của bạn hiện đến từ phiên bản di động của trang web, không phải phiên bản dành cho máy tính để bàn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Khoảng 55% lưu lượng truy cập web đến từ thiết bị di động, dự kiến ​​sẽ tăng lên. Điều bạn có thể không nhận ra là một trang web thân thiện với thiết bị di động không còn đủ nữa – bây giờ bạn phải ưu tiên thiết bị di động.

Nói cách khác, đã đến lúc ngừng nghĩ đến thiết bị di động như một phần bổ sung cho trang web trên máy tính để bàn của bạn và ưu tiên SEO cho thiết bị di động của bạn trước.

Dưới đây là một số cách hữu ích để cải thiện SEO trên thiết bị di động của bạn:

 • Làm bài kiểm tra Tính thân thiện với Tiện dụng.
 • Sửa các liên kết bị hỏng và chuyển hướng không chính xác.
 • Nén mọi hình ảnh không nén.
 • Xóa nội dung không thể phát và tài nguyên bị chặn (ví dụ: JavaScript, CSS, một số hình ảnh nhất định).
 • Loại bỏ các cửa sổ bật lên và quảng cáo xen kẽ xâm nhập.
 • Cải thiện khả năng sử dụng trên thiết bị di động (ví dụ: kích thước văn bản, cấu hình khung nhìn, kích thước mục tiêu nhấn).
 • Tiến hành đánh giá trang web dành cho thiết bị di động của bạn để tìm các yếu tố bổ sung của trang web (ví dụ: dữ liệu có cấu trúc, thẻ tiêu đề) mà bạn có thể tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Đọc thêm về Mobile-First bên dưới:

3. Máy học và tự động hóa

Học máy hiện là một phần không thể thiếu của các thuật toán xếp hạng công cụ tìm kiếm – Google đã công bố vào tháng 3 năm 2016 rằng RankBrain là tín hiệu xếp hạng quan trọng thứ ba của họ.

Học máy có liên quan chặt chẽ đến chủ đề tìm kiếm ngữ nghĩa. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm đưa ra các phỏng đoán có học thức về ý nghĩa của các tìm kiếm không rõ ràng và cung cấp kết quả tìm kiếm tổng thể tốt hơn.

RankBrain và các hệ thống học máy khác kiểm tra hành vi của người dùng để cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất có thể. Thật không may, những gì được coi là tốt nhất cho một truy vấn có thể không tốt nhất cho một truy vấn khác, khiến việc tối ưu hóa học máy trở nên rất khó khăn.

Cách tốt nhất là tiếp tục xây dựng các tài nguyên mạnh mẽ được tối ưu hóa cho tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

Ngoài Google và các thuật toán của nó, máy học và tự động hóa đang trở thành sự kết hợp mạnh mẽ cho SEO, cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực và tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại.

Điều này có thể bao gồm:

 • Thông tin chi tiết về SEO và kiểm toán.
 • Kích hoạt và cung cấp nội dung.
 • Liên kết nội bộ.
 • Báo cáo.
 • Tự động phát hiện lỗi trang web và sửa chữa nhanh chóng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đọc thêm về học máy và tự động hóa bên dưới:

lần thứ 4 ĂN

Một số người có thể ngạc nhiên rằng khái niệm LNST không hẳn là mới. Nó xuất hiện lần đầu tiên trong Nguyên tắc chất lượng của Google vào tháng 5 năm 2014.

5 khái niệm SEO phải xem bạn phải tuân theo vào năm 2021

Khái niệm này tập trung vào chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy.

Mặc dù EAT không phải là một thuật toán, nhưng nó có tác động gián tiếp đến thứ hạng nếu không tuân theo các phương pháp hay nhất nhằm đảm bảo rằng trang web của bạn chứa nội dung có kiến ​​thức và có thẩm quyền mà người dùng tin tưởng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ví dụ:

 • Nội dung thực tế cho thấy chuyên môn và kiến ​​thức.
 • Sự tín nhiệm và thẩm quyền của trang web của bạn.
 • Cấu trúc, bảo mật và chất lượng trang web của bạn.
 • Nội dung ngoài trang từ các chuyên gia.

Đọc thêm về EAT trên SEJ bên dưới:

5. Khoảng trống kiến ​​thức, ngữ nghĩa và thực thể

Mục tiêu của bản cập nhật Hummingbird của Google vào năm 2013 là cải thiện độ chính xác của tìm kiếm thông qua việc hiểu rõ hơn về mục đích tìm kiếm.

Ngày nay, tìm kiếm ngữ nghĩa đã phát triển và các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh truy vấn và mối quan hệ giữa các từ tốt hơn bao giờ hết.

Mục tiêu của tìm kiếm ngữ nghĩa là giúp các công cụ tìm kiếm hiểu các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên tốt hơn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Vì vậy, khi người dùng hỏi Google, “Nó được đánh giá như thế nào?” và bạn đang đứng trước một nhà hàng Pháp, lý tưởng nhất là Google có thể biết rằng trong ngữ cảnh này, “nó” đề cập đến nhà hàng và người tìm kiếm muốn biết xếp hạng theo sao.

Dữ liệu có cấu trúc và schema.org cũng có thể đóng một vai trò trong EAT.

Ví dụ với EAT, bạn phải chú ý đến đồ thị kiến ​​thức.

5 khái niệm SEO phải xem bạn phải tuân theo vào năm 2021

Có nhiều sắc thái tinh tế trong cơ chế tìm kiếm ngữ nghĩa. Cuối cùng, nó có nghĩa là đối với bạn rằng một trang có thẩm quyền đi sâu về một chủ đề cụ thể thường sẽ xếp hạng tốt hơn hàng chục trang được xây dựng xung quanh các từ khóa khác nhau.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đó là bởi vì tài nguyên toàn diện cung cấp cho Google (và thông qua proxy, người dùng của nó) tốt hơn với tất cả các ngữ cảnh mà nó cần để phục vụ mục đích tìm kiếm.

Sơ đồ tri thức giúp Google sử dụng dữ liệu có cấu trúc về các chủ đề và điền vào biểu đồ tri thức với sự trợ giúp của dữ liệu ngữ nghĩa.

Điều này mang lại cho các chuyên gia SEO cơ hội để tạo nội dung về các chủ đề có thể ảnh hưởng đến đồ họa và sự hiểu biết về nội dung của họ bởi Google.

Để tạo nội dung tốt hơn, hãy tính đến SEO ngữ nghĩa:

 • Chọn một chủ đề rộng có liên quan đến khán giả của bạn. Ví dụ: một trung tâm nhận nuôi thú cưng có thể tạo một trang về các giống chó.
 • Đặt những câu hỏi sẽ giúp bạn hiểu ý định của công cụ tìm kiếm. Ví dụ: trang giống chó có thể nhằm mục đích trả lời “tính khí của các giống chó khác nhau” hoặc “giống chó dễ huấn luyện nhất”.
 • Khi bạn hiểu mục đích tìm kiếm, hãy bắt đầu tạo nội dung để phù hợp. Làm cho tài nguyên của bạn mở rộng và chi tiết nhất có thể.
 • Tạo trang đích bổ sung để phục vụ các tìm kiếm khác phù hợp với mục đích của người dùng.
 • Tập trung vào việc tạo “hướng dẫn hoàn chỉnh” và nội dung phong phú thường xanh khác. Bao gồm các từ khóa đuôi dài và ngắn có liên quan nếu thích hợp.
 • Tìm kiếm trong Sơ đồ tri thức của Google để tìm một thực thể có liên quan đến công ty và sản phẩm của bạn.
 • Cố gắng cung cấp cho Google càng nhiều thông tin càng tốt.

Đọc thêm về ngữ nghĩa và Sơ đồ tri thức bên dưới:

quảng cáo

Đọc bên dưới

Phần kết luận

Khi Google tiếp tục thúc đẩy và tập trung vào trải nghiệm người dùng, việc hiểu các khái niệm SEO chính đang giúp người dùng cuối như thế nào là rất quan trọng để thành công.

Tối ưu hóa nội dung cho trải nghiệm của người tiêu dùng và áp dụng công nghệ và các tính năng kỹ thuật để mở rộng nỗ lực SEO của bạn đang trở thành bình thường mới.

SEO hiện đã chuyển hoàn toàn khỏi việc nhồi nhét từ khóa phù hợp vào mô tả trang và cung cấp cho người dùng của chúng tôi trải nghiệm có ý nghĩa hơn và tốt hơn thông qua nội dung và cấu trúc trang web và hiệu suất của chúng tôi.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Tín dụng:

Tất cả ảnh chụp màn hình do tác giả chụp, tháng 4 năm 2021

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo