5 khía cạnh cơ bản của SEO kỹ thuật mà bạn không được bỏ qua

Theo Viện Tiếp thị Nội dung, 88% các nhà tiếp thị B2B hiện báo cáo sử dụng tiếp thị nội dung trong các chiến lược quảng cáo của họ.

Phát triển nội dung và sử dụng SEO để tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập đã trở thành một phần cơ bản của các chiến lược kỹ thuật số, không chỉ đối với các nhà lãnh đạo tư tưởng của ngành, mà còn là tiêu chuẩn trên toàn phổ.

Đặc biệt, nhờ vào sự phát triển khổng lồ của nội dung trực tuyến, hơn một tỷ trang web hiện có sẵn trực tuyến.

Sự phát triển vượt bậc này đã dẫn đến một thị trường trực tuyến ngày càng cạnh tranh, nơi các thương hiệu không còn có thể thành công thông qua phỏng đoán và trực giác. Thay vào đó, họ phải dựa vào các chiến lược và phương tiện tinh vi hơn để có được khách hàng mới.

Nghệ thuật của SEO là giúp khách hàng tìm thấy nội dung hữu ích, có liên quan nếu nó có lợi và sau đó cung cấp cho họ trải nghiệm thú vị khi họ truy cập trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là các nhà tiếp thị không được bỏ qua kỹ thuật SEO của họ.

Các trang web vẫn cần được xây dựng và cấu trúc tốt để chúng có thể được tìm thấy, thu thập thông tin và lập chỉ mục với hy vọng xếp hạng tốt cho các từ khóa có liên quan. Đặc biệt, có một số chiến lược SEO kỹ thuật mà chúng tôi nghĩ rằng các thương hiệu nên chú ý để đưa trang web của họ đi trước các đối thủ cạnh tranh.

SEO kỹ thuật ảnh hưởng đến điểm mấu chốt như thế nào?

Theo một nghiên cứu của công ty tôi, BrightEdge, hơn 50 phần trăm lưu lượng truy cập trên trang web của bạn là không phải trả tiền. Điều này có nghĩa là phần lớn khách truy cập vào trang của bạn đến đó vì họ nghĩ rằng danh sách của bạn trong SERP có vẻ phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Nếu bạn bỏ bê kỹ thuật SEO của mình, bạn sẽ thấy rằng điều này có thể làm hỏng thứ hạng các trang của bạn trong SERPs cũng như mức độ tương tác trên trang thực tế. Nói cách khác, việc không áp dụng các khái niệm SEO kỹ thuật cơ bản này sẽ có tác động tiêu cực đến số lượng khách truy cập nhận được và do đó là doanh thu của thương hiệu.

Khách hàng đã báo cáo rằng hiệu suất trang web có tác động rất lớn đến quyết định mua hàng hay không của họ. Hơn 3/4 khách hàng – 79% – nói rằng họ ít có khả năng mua hàng hơn nếu họ gặp vấn đề với hiệu suất của trang web.

Những khách hàng này cũng có tiêu chuẩn cao đối với trang web của họ, chỉ với sự chậm trễ thứ hai trong việc tải trang đã làm giảm 16% sự hài lòng của khách hàng. Những phàn nàn phổ biến khác của người tiêu dùng về trang web là trang web bị treo, định dạng kém và thông báo lỗi.

Kỹ thuật SEO giúp người dùng dễ dàng tìm thấy trang web và sau đó điều hướng xung quanh nó. Nó có tác động trực tiếp đến thứ hạng và lưu lượng truy cập cũng như trải nghiệm người dùng tổng thể. Do đó, cần phải rõ ràng rằng các chiến lược kỹ thuật xấu và các trang mồ côi có thể có tác động lớn đến điểm mấu chốt của bất kỳ tổ chức nào.

5 khía cạnh thiết yếu của SEO kỹ thuật không được bỏ qua

1. Khả năng truy cập trang web

Chủ sở hữu trang web nên thường xuyên kiểm tra xem trang web có hoàn toàn có thể truy cập được cho cả người dùng và trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm hay không. Ví dụ: Robots.txt có thể hữu ích vào những lúc bạn không muốn một trang được lập chỉ mục, nhưng việc vô tình gắn thẻ các trang để chặn con nhện sẽ làm hỏng thứ hạng và lưu lượng truy cập.

Các thương hiệu cũng nên kiểm tra cẩn thận mã hóa Javascript của họ để đảm bảo rằng thông tin quan trọng của trang web dễ dàng được tìm thấy. Vì khách hàng cũng thường xuyên phàn nàn về các thông báo lỗi và các trang không tải, các thương hiệu nên tìm kiếm các trang 404 và các lỗi liên quan.

Với nhiều tìm kiếm đến từ thiết bị di động hơn so với máy tính để bàn và sắp chuyển sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động trên Google, các thương hiệu cũng nên đảm bảo rằng tất cả nội dung họ xuất bản đều được thiết kế để sử dụng trên thiết bị di động.

Khi nói đến trải nghiệm người dùng, bản thân khách truy cập cũng rất chú ý đến tốc độ tải. Các thương hiệu nên tối ưu hóa tốc độ tải và giám sát các tính năng của trang web như cookie và hình ảnh, những tính năng này có thể làm chậm trang nếu không được sử dụng đúng cách.

Cách cải thiện khả năng truy cập trang web của bạn:

 • Đảm bảo rằng robots.txt không chặn các trang quan trọng xếp hạng
 • Đảm bảo rằng tệp robots.txt chứa url sơ đồ trang web
 • Đảm bảo rằng tất cả các tài nguyên chính, bao gồm JS và CSS, đều có thể thu thập thông tin
 • Tìm và sửa tất cả các lỗi 404
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả nội dung, bao gồm cả video, có thể phát mượt mà trên thiết bị di động
 • Tối ưu hóa tốc độ tải

2. Cấu trúc trang web

Điều hướng trang web cũng nên được ưu tiên hàng đầu. Nhìn vào cách tổ chức các trang của trang web và khách hàng có thể dễ dàng truy cập từ phần này sang phần khác của trang web như thế nào. Cần giảm thiểu số lần nhấp chuột để đến vị trí mong muốn.

Nhiều trang web cảm thấy thuận tiện khi tạo các trang web với hệ thống phân loại. Tạo danh mục trang rõ ràng có thể giúp trang web sắp xếp nội dung của họ trong khi giảm số lượng các bước mà khách truy cập phải trải qua để tương tác đúng với thương hiệu.

Ngoài ra, khi bạn thu thập thông tin điều hướng trang web của mình, hãy kiểm tra xem các trang được liên kết như thế nào để khách hàng tiềm năng tương tác với nội dung có thể dễ dàng chuyển hướng đến tài liệu khác mà họ có khả năng thích thú. Ngoài ra, hãy tìm bất kỳ trang nào bị mất tích và nội dung khác có thể khó tìm. Chìa khóa cho một cấu trúc trang web mạnh mẽ là xem xét trải nghiệm người dùng để có thể tìm thấy tài liệu hữu ích một cách trực quan.

Những điều cần làm để đảm bảo cấu trúc trang web của bạn được tối ưu hóa:

 • Tạo hệ thống phân cấp đảm bảo rằng các trang quan trọng cách trang chủ từ 3 lần nhấp chuột trở xuống
 • Khám phá các trang mồ côi và xóa chúng hoặc thêm chúng vào hệ thống phân cấp trang web
 • Kiểm tra các liên kết để tìm các chuyển hướng bị hỏng hoặc chuyển hướng và sửa chúng

3. Đánh dấu lược đồ

Đánh dấu lược đồ cung cấp cho các công cụ tìm kiếm nhiều thông tin hơn nữa về các trang trên trang web của bạn, chẳng hạn như: B. cái gì được bán và ở mức giá nào, thay vì để chúng mở cho nhện và thuật toán giải thích.

Mặc dù Google thường khá cụ thể về mục đích của các trang web, nhưng đánh dấu lược đồ có thể giúp giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi. Trong một hệ sinh thái kỹ thuật số ngày càng cạnh tranh, các thương hiệu không muốn dễ bị thất bại.

Schema cũng đã phát hiện ra tiềm năng giúp các thương hiệu đang cố gắng tiếp cận nhiều hơn với SERP dưới dạng câu trả lời nhanh và nội dung phổ quát khác. Ví dụ: các thương hiệu muốn thêm sự kiện vào tính năng SERP mới của Google Events nên sử dụng các lược đồ để thu hút sự chú ý của công cụ tìm kiếm đến sự kiện và các chi tiết của nó.

Để đảm bảo trang web của bạn có cấp độ đánh dấu lược đồ chính xác:

 • Các trang đánh dấu được tối ưu hóa cho các câu trả lời nhanh và các câu trả lời lớn khác
 • Đánh dấu bất kỳ sự kiện nào bạn liệt kê trên trang của mình hoặc bản ghi cho video
 • Tìm các lỗi giản đồ phổ biến, bao gồm lỗi chính tả, thiếu dấu gạch chéo và viết hoa không chính xác
 • Sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google để đảm bảo rằng đánh dấu đã được điền chính xác.

4. Thẻ trang web

Khi các trang web có nhiều kỹ thuật hơn, chẳng hạn như Ví dụ, khi phát triển nội dung bằng nhiều ngôn ngữ cho các phiên bản nước ngoài của trang web, các thương hiệu cần chú ý hơn đến phần đánh dấu và thẻ được sử dụng trên các trang. Ví dụ: thẻ hreflang được sử dụng đúng cách đảm bảo rằng nội dung khớp chính xác với đúng quốc gia.

Mặc dù Google có thể thông báo rằng một trang web bằng tiếng Anh, nhưng thẻ hreflang có thể giúp đảm bảo rằng phiên bản ở Anh được hiển thị cho khán giả tiếng Anh và phiên bản ở Mỹ cho người dùng. Việc hiển thị sai phiên bản trang web cho người xem có thể làm hỏng danh tiếng của thương hiệu và khả năng tương tác với khán giả.

Nhiều thương hiệu cũng sẽ thấy các thẻ chuẩn cũng rất hữu ích. Việc sử dụng các thẻ này sẽ cho Google biết phiên bản nào của nội dung nhất định là phiên bản gốc và phiên bản nào là phiên bản được phân phối hoặc sao chép. Nếu một nhà tiếp thị muốn đăng nội dung được cung cấp trên một trang web khác hoặc thậm chí tạo định dạng PDF của một trang web tiêu chuẩn, các thẻ chuẩn có thể giúp tránh bị phạt đối với nội dung trùng lặp và do đó làm giảm khả năng hiển thị của nội dung.

Để đảm bảo nội dung trang web của bạn được gắn thẻ đúng cách:

 • Sử dụng thẻ hreflang để đảm bảo Google biết quốc gia và ngôn ngữ mà nội dung dành cho
 • Đảm bảo rằng thẻ hreflang đang sử dụng đúng thẻ trả lại
 • Chỉ sử dụng các URL tuyệt đối có thẻ hreflang
 • Sử dụng thẻ chuẩn để tránh nội dung trùng lặp nếu cần

5. Tối ưu hóa hiệu quả

Mặc dù điều này có vẻ thô sơ, nhưng nó vẫn là một trong những bước quan trọng nhất. Vì chúng tôi tạo ra nội dung ngoạn mục này được điều chỉnh theo ý định cụ thể của người dùng và sống trên một trang web có cấu trúc tốt, nên bản thân trang vẫn cần được tối ưu hóa tốt.

Nếu trang không chứa các từ khóa chính xác, sẽ là một thách thức cho các công cụ tìm kiếm để hiểu nội dung nên được xếp hạng và đặt ở đâu. Xác định từ khóa một cách cẩn thận thông qua nghiên cứu từ khóa, sau đó xây dựng các câu liên kết các thuật ngữ và từ khóa đuôi dài với nhau để làm cho chủ đề và kiến ​​thức chuyên môn của bạn trở nên rõ ràng với các công cụ tìm kiếm và những người đang xem xét sử dụng nội dung của bạn.

Những điều bạn phải làm ngay hôm nay để cải thiện kỹ thuật SEO:

 • Sử dụng nghiên cứu từ khóa để tìm các chủ đề tìm kiếm quan trọng và có nhu cầu
 • Tạo các câu liên kết hiệu quả các từ khóa khác nhau với nhau để hiển thị ngữ cảnh
 • Đặt từ khóa vào tiêu đề trang, thẻ H, URL và tất nhiên trong nội dung một cách tự nhiên

Ngay cả khi ngành công nghiệp trưởng thành với những khoảnh khắc nhỏ và chiến lược theo hướng dữ liệu, SEO kỹ thuật vẫn rất quan trọng để xây dựng thành công các trang web mạnh mẽ.

Chúng tôi tin rằng tất cả các thương hiệu nên đảm bảo năm lĩnh vực kỹ thuật SEO này là một phần trong chiến lược kỹ thuật số của họ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo